Giới thiệu truyện “Đảo Kiến”

Tôi thích đọc sách, tiểu thuyết khi rảnh rỗi. Cũng đọc khá nhiều và có những tác phẩm tâm đắc gối đầu giường, cũng như những tác giả mà mình hâm mộ như Nguyễn Nhật Ánh của Việt Nam , Haruki Murakami của Nhật Bản…

Họ đều là những tay bút kiệt xuất có khả năng biến hoá tài tình, khiến câu chữ trở nên dễ hiểu mượt mà đến kì lạ, cả hai đều sở hữu khiếu hài hước pha chút buồn lãng đãng trong các tác phẩm của mình. Mặc dù đối tượng độc giả mà cả hai hướng đến là khác biệt rất lớn, cũng như nội hàm và tầng lớp ý nghĩa muốn truyền tải trong tiểu thuyết hoàn toàn là hai thái cực khác nhau.

Đọc tiếp “Giới thiệu truyện “Đảo Kiến””

Chương 36 – Kết thúc – Hành trình mới của Kira

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 35: Cuộc chiến cuối cùng 2

– Vì sao ư? Anh thay đổi quá nhiều, anh không còn là chiến binh kiến mà tôi từng quen biết trước kia, nhìn lại mình đi, anh đã trở thành một con quái vật khát máu rồi. Tôi đã theo anh trên suốt hành trình dài, chứng kiến từng khoảnh khắc anh dũng của anh, cũng thấy những điều điên rồ mà anh đã thực hiện. Nhưng bắt giữ các nữ vương thì anh đã đi quá xa rồi. Kiến số 154 trả lời Kira.

Đọc tiếp “Chương 36 – Kết thúc – Hành trình mới của Kira”

Chương 35 – Cuộc chiến cuối cùng 2

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 34: Cuộc chiến cuối cùng 1

Tấn công với toàn bộ sức mạnh có thể, Kira vẫn chưa nguôi được lửa giận sau lần bị những siêu kiến lê dương này hạ nhục. Chỉ một lần mất đi tự do là quá đủ với nó. Với những chiến binh kiến tinh nhuệ của quân đoàn bảo đỏ bên cạnh là quá đủ cho Kira sử dụng. Nó nhanh chóng làm thịt nhóm nhỏ siêu kiến lê dương đang đuổi theo mình.

Đọc tiếp “Chương 35 – Cuộc chiến cuối cùng 2”

Chương 34 – Cuộc chiến cuối cùng

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 33: Mâu thuẫn phát sinh

– Hai hội đồng kiến Liên Bang và kiến Đế Quốc nghĩ sao, các ngươi ủng hộ quyết định này của ta chứ! Kira nêu lên quyết định của mình cho các kiến khác, mục đích là kích động tinh thần phản kháng của các chiến binh kiến khác, với đoàn quân bão đỏ chỉ với số lượng năm ngàn kiến ít oải chỉ sợ là không đủ, nó cần bổ sung thêm quân số.

Đọc tiếp “Chương 34 – Cuộc chiến cuối cùng”

Chương 33 – Mâu thuẫn phát sinh

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 32: Trốn thoát!

Cả hai dùng tốc độ nhanh nhất quay lại ngọn đồi của Liên Bang kiến đỏ hung. Kira cảm thấy không an toàn sau lần bị giam lỏng vừa rồi, nó đã quá tự tin. Chiến đấu với những siêu kiến lê dương này, một mình nó là không đủ, may mắn là nó còn quân đoàn bão đỏ.

Hiện tại đội quân này đã được Kira sắp xếp tại một tổ ẩn nấp riêng, cách xa cả ngọn đồi của kiến Liên Bang lẫn kiến Đế Quốc, dù sao cũng không phải là nơi bí mật gì, chỉ đủ để tạo khoảng cách tránh sự dòm ngó từ các hội đồng kiến chúa mà thôi.

Đọc tiếp “Chương 33 – Mâu thuẫn phát sinh”

Chương 32 – Trốn thoát!

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 31: Kira bị bắt giữ

Kira cũng đã thử tìm mọi cách có thể để ra ngoài, đánh nhau thì nó không thể chiến thắng được số lượng đông đảo của siêu kiến lính lê dương, còn đào hầm trốn ra ngoài thì càng không có cơ hội. Những con kiến giám sát Kira suốt ngày đêm.

Đọc tiếp “Chương 32 – Trốn thoát!”

Chương 31 – Kira bị bắt giữ

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 30: Mở ra nhận thức mới

– “Kiến được chọn”. Xem ra, ta là một thứ gì đó rất cần thiết đối với các ngươi. Còn vật chất kỳ lạ mà các ngươi kể là do “con người”, đã đem tới hòn đảo này, đúng là ta đã vô tình hấp thụ nó. Kira thừa nhận về bí mật lâu nay nó đã giấu kín với các đồng loại của mình.

– Theo ngôn ngữ của “con người”, vật chất đó được gọi là “phóng xạ hạt nhân”. Một con kiến Lê dương trả lời Kira.

Đọc tiếp “Chương 31 – Kira bị bắt giữ”

Chương 30 – Mở ra nhận thức mới

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 29: Truy tìm nguồn gốc kiến Lê Dương

Kira chậm chậm bò vào cửa hang, nó bắt đầu bình tĩnh lại, điều hoà nhiệt độ thân thể của mình. Trải qua nhiều trận chiến lớn nhỏ khác nhau, cũng được tiếp xúc với những kiến chúa tinh ranh, trí tuệ nhất, Kira tự nhủ bản thân đã đủ năng lực đương đầu mọi thứ trên đời rồi.

Bây giờ nên loại bỏ mọi lo lắng, tạp niệm trong tâm trí, hãy để nó trở thành kiến chiến binh trẻ tuổi tò mò, ham học hỏi ngày nào.

Đọc tiếp “Chương 30 – Mở ra nhận thức mới”

Chương 29 – Truy tìm nguồn gốc kiến Lê Dương

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 28: Đàm phán!

– Thưa mẹ. Con nghĩ chúng ta không thể co cụm phòng thủ mãi được, cần phải phản công để giành lại thế chủ động cho cuộc chiến này. Kira lễ phép trả lời mẹ mình.

Phần lớn các kiến chúa Đế Quốc đồng ý với ý kiến của Kira.

Đọc tiếp “Chương 29 – Truy tìm nguồn gốc kiến Lê Dương”

Chương 28 – Đàm phán!


TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 27: Uy vọng tăng cao, tâm tính thay đổi

Những cú chạm râu nhẹ nhàng đầy ẩn ý của hội đồng kiến Liên Bang. Cuối cùng, Nữ vương Shirio cũng là kiến có khả năng khiến Kira có thể xuống nước dễ dàng nhất, đứng ra trò chuyện cùng nó.

“Con của ta, sau khi con cùng nhóm kiến trinh sát rời tổ vào ngày hôm đó và không bao giờ trở lại nữa. Mẹ có cử một vài đội kiến đi tìm kiếm, chỉ còn thấy xác của chúng vươn vãi khắp nơi mà thôi. Thật đáng thương.”

Đọc tiếp “Chương 28 – Đàm phán!”

Chương 27 – Uy vọng tăng cao, tâm tính thay đổi

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 26: Kira tham chiến

Tướng bản năng là một loại chỉ huy có trực giác nhạy cảm trên chiến trường, có khả năng nhìn được những sự thay đổi nhỏ trên chiến trường, từ đó trực tiếp chỉ huy quân của mình di chuyển, chiến đấu cho thích hợp.

Kiểu như là có khả năng nhìn thấu được hướng tấn công của đối phương ngay khi kẻ địch vừa mới manh nha hành động. Đoán được dòng chảy sức mạnh trên chiến trường để mà phân bố cho hợp lý. Ngoài ra những vị tướng bản năng như Kira, bản thân đã là một nguồn sức mạnh cổ động to lớn. Truyền nhuệ khí chiến đấu cho các chiến binh khác. Hầu như là bách chiến bách thắng.

Đọc tiếp “Chương 27 – Uy vọng tăng cao, tâm tính thay đổi”