Chương 31 – Kira bị bắt giữ

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 30: Mở ra nhận thức mới

– “Kiến được chọn”. Xem ra, ta là một thứ gì đó rất cần thiết đối với các ngươi. Còn vật chất kỳ lạ mà các ngươi kể là do “con người”, đã đem tới hòn đảo này, đúng là ta đã vô tình hấp thụ nó. Kira thừa nhận về bí mật lâu nay nó đã giấu kín với các đồng loại của mình.

– Theo ngôn ngữ của “con người”, vật chất đó được gọi là “phóng xạ hạt nhân”. Một con kiến Lê dương trả lời Kira.

– Thứ đó ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, lại phóng ra những Pheromone kỳ lạ không màu không mùi, nhưng lại có khả năng biến đổi cơ thể chúng ta. Do sự hiểu biết có hạn, kiến lê dương cũng chỉ giải thích cho Kira theo ngôn ngữ mà chúng có thể hiểu và hình dung ra được.

– Vật chất đó khiến thân thể của ta mạnh mẽ, tư duy cũng sắc bén hơn, cả những giác quan cũng phát triển siêu việt. Còn các ngươi là gì? Kira tò mò hỏi.

Bây giờ nó đã có chút cảm giác ôồnồng bệnh tương lân với những con kiến ngoại lai này, đơn giản là sự đồng cảm và liên kết bởi một thứ chúng tạm gọi là “pheromone kỳ lạ”.

– Khi ngươi vào trong hang, và cả những cuộc chiến vừa rồi, ngươi có phát hiện gì khác lạ về bọn ta không? Kiến lê dương hỏi lại Kira.

– Bạn ta cho ta biết các ngươi phần lớn có thứ tự pheromone ở râu giống hệt nhau, như thể các ngươi là một vậy. Kira trả lời, nó cũng hơi nắm bắt được chân tướng khả năng của nhóm kiến lê dương này rồi.

– Đúng vậy! Thực tế những chiến binh kiến lê dương đi xâm lấn kiến Đế Quốc và kiến Liên Bang. Thậm chí là những kiến thợ, kiến lính hiện đang có ở trong tổ mối này. Tất cả đều chính là chúng ta, tất cả là những bản thể được sinh ra từ gần một trăm kiến đang có mặt tại hang trung tâm này. Kiến Lê dương cho Kira một đáp án cực kỳ khó tin.

– Nhưng các ngươi không phải là kiến chúa. Kira lại hỏi lần nữa, như muốn xác nhận thông tin này.

– Chúng ta không phải kiến chúa, nhưng nhờ vật chất “phóng xạ hạt nhân” chúng ta đã có được khả năng “tạo đàn” của kiến chúa. Kiến lê dương trả lời.

Kira trầm ngâm suy nghĩ, điều này quả thật khó tin. Nhưng chỉ như vậy mới có thể trả lời hợp lý cho những nghi vấn trước đây của nó. Ví dụ như tập tính chiến đấu điên cuồng không hề sợ chết của đội quân kiến lê dương, sự tấn công với số lượng cực kỳ đông đảo, lần sau lại nhiều hơn lần trước, cả sự giống nhau về thứ tự pheromone trên râu nữa.

Đáp án của kiến lê dương đã vén tấm màn bí ẩn bao phủ suy nghĩ Kira bấy lâu nay.

– Mọi việc đã sáng tỏ, vậy chúng ta vào vấn đề chính đi. Ta có điều gì mà các ngươi mong muốn? Kira hỏi thẳng kiến lê dương, nó vẫn như vậy không hề vòng vo.

– Ngươi đánh giá mình hơi cao rồi đấy, bởi vì chúng ta đã cùng bị ảnh hưởng bởi “phóng xạ”, đã tiến hoá khác loài kiến bình thường. Nên bọn ta muốn ngươi cùng tham gia với chúng ta, với sức mạnh, khả năng chỉ huy trên chiến trường của ngươi cộng với khả năng cung cấp một lực lượng quân, không giới hạn của bọn ta. Chúng ta sẽ cũng nhau làm chủ cả hòn đảo màu mỡ này. Bọn kiến Lê dương bắt đầu dụ dỗ Kira.

  • Ồ! Ý tưởng không tồi đâu, các ngươi tiếp tục trình bày cho ta xem thử. Kira trả lời.

Bọn kiến lê dương tưởng Kira sẽ thẳng thừng từ chối, không ngờ lại có thái độ dễ chịu đến vậy. Tất cả gần trăm kiến có mặt ở đây, cơ bắp như được giãn ra, chúng chen nhau kể về kế hoạch, dự tính của mình.

Nào là xây dựng vương quốc như thế nào, sẽ săn mồi, chăn nuôi rệp, thu hoạch nấm ra làm sao… Kira chỉ mỉm cười, thu nhặt hết những ý kiến của bọn chúng.

“Bọn kiến lê dương này chỉ là loài kiến tầm thường có nền văn ming không phát triển lắm, có vẻ khi tới được nơi đây, dựa vào khả năng đặc biệt của mình chúng tiến hành đánh chiếm các thành phố của Liên Bang kiến đỏ hung, từ đó mới phát hiện những công nghệ vượt trội của loài kiến đỏ hung. Và lại càng khiến chúng trở nên khao khát được chiếm lấy hòn đảo này hơn nữa.”

Kira đợi bọn kiến lê dương phát tiết hết ra, nó mới dội một giáo nước lạnh.

– Các ngươi bây giờ nhưng cung gương hết đà. Không thử nhìn lại mình đi, nhăn nheo, gầy gò, sinh lực sắp cạn kiệt tới nơi. Có vẻ như khi sử dụng khả năng tạo ra bản thể giống nhau, các ngươi đã lạm dụng quá đà. Chính vì vậy, bây giờ các ngươi đang trả giá bằng chính tuổi thọ của mình. Dù sức mạnh cơ bắp của các ngươi cũng được tăng cường đáng kể.

Kira vừa phán tán thông tin ra toàn bộ các kiến lê dương, vừa cẩn thận dùng bạch nhãn quan sát. Nó chỉ tung hoả mù chứ chưa dám chắc suy đoán của mình là đúng. Nhưng thấy được vẻ hoang mang của kiến lê dương, Kira biết mình đã đoán đúng.

Thực tế khả năng nhóm kiến lê dương ban đầu có mặt trên con thuyền tới hòn đảo này, số lượng chỉ hơn 150 kiến trinh sát, trong quá trình thích nghi với môi trường sống mới lạ, chúng đã mất đi bớt thành viên chỉ còn chưa đến một trăm kiến lê dương này sống sót.

Và từ những kiến lê dương này đã phát triển dần dần thành một đội quân kiến khổng lồ. Nhưng do lòng tham quá lớn, chúng lại say men chiến thắng, đã không kiềm chế mà đẩy mạnh khả năng tái tạo bản thể của mình, đến nỗi vượt quá giới hạn cơ thể, bào mòn sinh lực, tuổi thọ lúc nào không hay. Bây giờ bọn chúng đang rơi vào tình cảnh kiệt quệ.

Sau những cuộc thảo luận liên miên mà vẫn rơi vào bế tắt, bọn chúng càng điên cuồng tấn công dữ dội các kiến bản địa như kiến đỏ hung của Liên Bang và kiến chủ nô của Đế Quốc. Khi phát hiện được Kira, kiến mà bị nhiễm “phóng xạ hạt nhân” giống chúng. Tia hi vọng duy trì giống nòi đã được thắp sáng.

Ở Kira có nguồn sinh mệnh cực kỳ dồi dào mà chúng đang cần, và một điều quan trọng hơn nữa Kira là kiến đực hữu tính. Trong khi toàn bộ những con kiến lê dương có mặt trên hòn đảo này chỉ là kiến cái bình thường, không có chức năng sinh đẻ như kiến chúa.

Dù là khác loài nhưng cả Kira và kiến lê dương đã bị biến đổi thể chất, không còn là những con kiến thông thường nữa. Với sự nhạy cảm của kiến cái, từ khi Kira vào trong tổ mối, bọn chúng đã tiết ra những hoá chất pheromone đặc biệt của mình nhằm kiểm tra, và thật đáng ngạc nhiên, có vẻ Kira và chúng tương đồng về mặt sinh học với nhau. Điều đó có nghĩa là nếu giao phối, chúng sẽ cho ra thế hệ kiến mới.

Những con kiến lê dương này sẽ chính thức trở thành kiến chúa, điều này còn thôi thúc bọn chúng còn hơn cả việc chiếm được vùng lãnh thổ này. Chính vì vậy, khi Kira chấp nhận vào đây bọn chúng mới vui mừng đến vậy.

Đương nhiên Kira dù tài giỏi thế nào cũng không thể nào tưởng tượng được, sự quan trọng của nó đối với loài kiến lê dương trên hòn đảo này chính là để duy trì giống nòi. Còn kiến lê dương cũng sẽ không dễ dàng tiết lộ điểm yếu của chúng, nếu chúng chưa thăm dò được ý định thực sự của Kira.

– Chúng ta vẫn còn nhiều thời gian để tìm hiểu nhau hơn, ngươi nên ở lại đây làm khách của bọn ta một thời gian, có thể sau này ngươi suy nghĩ lại, cảm thấy muốn thống trị hòn đảo này thì sao. Một con kiến lê dương thông tin với Kira.

– Các ngươi muốn giam lỏng ta ư? Kira thấy tình hình có vẻ không ổn rồi.

– Các ngươi có đủ sức làm việc này không? Kira cảnh giác lùi về phía của hang trung tâm.

Nhưng đã muộn, kiến lê dương đã lên kế hoạch từ trước, bọn chúng phong toả lối ra bởi viên sỏi lớn, bên ngoài được những kiến lính chèn chặt đất cát. Kira dù mạnh mẽ thế nào cũng không đẩy nổi viên sỏi đó được, chỉ có thể moi đường mà ra thôi, nhưng sẽ rất mất thời gian, công sức.

Chỉ còn lối thoát phụ nằm ở phía sau đám kiến lê dương kia mà thôi. Sẽ xảy ra một cuộc chiến giữa các siêu kiến trong căn hầm trung tâm này đây. Kira thầm nghĩ.

– Thật lòng chúng ta không muốn chiến đấu với ngươi, bất kỳ tổn hại nào của ngươi cũng sẽ là tổn thất của chúng ta. Nhưng biết sao được, ngươi là một chiến binh ngạo mạn, sự tự tin rất lớn, nếu không cho ngươi biết sức mạnh của loài kiến lê dương thì ngươi khó lòng mà hợp tác với chúng ta được. Gần một trăm kiến lê dương chặn kín lối ra.

– Các ngươi làm như ăn chắc được ta rồi vậy. Kira vẫn tự tin như thường.

Như thói quen, Kira chủ động tấn công trước, nó lao bắn tới như mũi tên vào phía đối phương. Kiến lê dương không dùng đến axit formic của mình, do e ngại không khống chế được là làm Kira bị thương nặng. Bọn chúng nhanh chóng lập lá chắn sống.

Mục tiêu Kira là đâm mạnh đôi càng sắc như lưỡi kiếm vào kiến nào đứng trước nó, tự tin là mũi nhọn của càng sẽ xuyên thủng lớp vỏ Kitin đối phương. Nhưng không, những con kiến Lê dương này tuy có vẻ thiếu sức sống, nhưng cơ thể được biến đối trong thời gian dài, cũng cứng cáp không kém gì Kira.

Đôi càng chỉ đủ làm mẻ một miếng nhỏ trên người kiến lê dương đang chặn đứng Kira. Thật đáng ngạc nhiên, đây là lần đầu tiên Kira không hạ gục được một kiến chiến binh khi đánh trực tiếp. Bọn kiến lê dương này không hề thua kém Kira chút nào.

Kira hơi khựng lại một chút, nhưng chỉ vậy là đủ cho hai con kiến lê dương sáp tới, chúng dùng hàm của mình bấu chặt vào thân hình Kira, những con kiến còn lại nhanh chóng xúm lại gim chặt Kira xuống mặt đất.

Kira giãy giụa mạnh nhằm thoát khỏi, nhưng không thành công, sức mạnh của nó có thể gấp ba lần kiến lính lê dương bị biến đổi, nhưng vẫn không bù lại được số lượng đông hơn nhiều lần. Mà toàn bộ hang này đều là những siêu chiến binh, mang sức mạnh đã được tăng cường bởi “phóng xạ”, không gian lại chật hẹp, không đủ cho Kira phát huy sở trường linh hoạt của mình.

Nó chính thức bị giam lỏng tại tổ mối này, hằng ngày đều có một nhóm hai mươi siêu kiến lê dương thay phiên nhau canh giữ Kira, chúng còn thiết lập cơ chế báo động, tập trung hết những siêu kiến trấn áp Kira khi nó có ý định trốn đi.

Chương 32 – Trốn thoát.

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
AffiliateLabz
4 năm trước

Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x