Thần Y Thánh Thủ review – Truyện về một cao nhân giữ đời thường

thần y thánh thủ

Tác giả: Tiểu Tiểu Vũ

Thể loại: Đô Thị, Dị Năng, Hệ Thống

Trạng thái: Full

Cảnh giới:

Hệ thống trong truyện: Hệ thống Thánh Thủ là hệ thống phụ trợ tối ưu gồm: năm cái khung nhỏ đó đều có điền tên, theo thứ tự là tư liệu, tri thức, năng lực, sủng vật, nhiệm vụ. Dựa vào chỉ số thuộc tính nhân vật, mỗi loại đều đạt mức mười điểm trở lên, hệ thống sẽ tự động thăng cấp.

Với nhiều cấp bậc và 5 thuộc tính khác nhau: sức mạnh, mị lực (sức hút), vận khí (may mắn), nghe nhìn và đánh hơi.

Nhiệm vụ đã kích hoạt có thể tiếp tục, cũng có thể không tiếp tục, nếu hoàn thành sẽ có phần thưởng tương ứng với cấp độ, nếu thất bại cũng sẽ bị trừng phạt, nếu chủ nhân các dòng chỉ số thuộc tính tất cả đều xuống 0 sẽ tương đương với việc chủ nhân trưởng thành thất bại, sẽ bị hệ thống trực tiếp loại bỏ!

Về sau nam chính tu luyện Nội kình tới Đại viên mãn, tuổi thọ có thể kéo dài tới ba trăm năm, trên lý thuyết, sau khi thăng tiến ngũ tầng trải qua tu luyện thiên kiếp, thân thể cường đại đủ để đảm bảo cường giả ngũ tầng sống nghìn năm thậm chí lâu hơn.

Truyện đô thị, hệ thống: Thần Y Thánh Thủ

Nhân vật chính:

Nam chính: Trương Dương. là một giáo sư trung y của Trường đại học y quan trọng nhất ở trong nước, viện phó của bệnh viện trực thuộc trường học, chủ nhiệm y sư, tuổi rất trẻ, ba mươi mấy tuổi đã trở thành giáo sư, viện phó, người như vậy, không nghi ngờ gì nữa chính là con cưng của ông trời.

Điều khiến Trương Dương tự hào nhất chính là hắn chuyên dùng phương pháp châm cứu tổ truyền cứu không ít người, còn phá giải nhiều căn bệnh nan y, là bác sĩ trung y nổi tiếng nhất bệnh viện, có 1 không hai.

Trương Dương kiếp trước có một bí mật, đến giờ vẫn không ai biết, tổ tiên Trương gia là một thế hệ của thánh y Trương Trọng Cảnh, từ thời Trương Trọng Cảnh đã bắt đầu lưu truyền một bộ khí công bí mật.

Bộ khí công này khác với loại đang lưu truyền trên xã hội hiện nay, đây mới là công phu thực sự, gần giống Ngũ Cầm Hí của Hoa Đà, uy lực còn lợi hại hơn so với Ngũ Cầm Hí của Hoa Đà.

Trong mắt Trương Dương, đây là bộ võ học cao thâm, Trương Dương kiếp trước, đối phó với người thường, 180 người cũng không thành vấn đè, chỉ cần là vũ khí lạnh, có bao nhiều người hắn cũng không sợ. Bộ khí công này có một công năng quan trọng, chính là phối hợp với quá trình vận châm.

Phương pháp châm cứu của Trương Dương thần kỳ như vậy, bí mật cũng nằm ở đây, không phối hợp với công pháp tổ truyền này, nghề châm cứu của hắn chẳng khác gì những bác sĩ trung y bình thường, tuyệt đối không thể là “thần châm” chữa trị nhiều căn bệnh nan y được.

Đánh giá – Nhận xét:

Truyện khá hay, nội dung kiểu là một cao nhân giữa đời thường, giúp truyện nó đặc sắc hơn so với việc chỉ chuyên đi cứu người không không. “Cứu người rất là thoải mái.” Câu nói này đã đúc kết được nội hàm Trương Dương trong truyện.

Điểm sáng là các mối quan hệ tình cảm, tình thân, tình bạn của nhân vật. Điểm trừ dịch còn chưa bám sát, xưng hô tên của các nhân vật không được đúng cho lắm, nhiều chi tiết không có được sự thống nhất. Từ chương 600 trở đi truyện dần biến chất mang nhiều yếu tố võ thuật không nhiều yếu tố về y thuật nữa. Mà tác giả có vẻ không chuyên trị về võ thuật, cũng như các cảnh giới tu tiên cho lắm, nên nhìn chung cũng không có gì đặc sắc cả.

Hình tượng nhân vật nữ trong truyện còn nhiều vấn đề cần bàn tới, hơi nhạt nhoà, không có chính kiến nổi bật. Nhưng bù lại truyện không có yếu tố sắc trong đó, nên phù hợp với nhiều đạo hữu, cũng sẽ không phá vỡ đạo tâm của nhiều người.

Đánh giá đây là bộ truyện đô thị có chất lượng, hay, cảm động, nhân văn. Cái kết rất là đẹp và có hậu, một nam một nữ, gia đình viên mãn. Trương Dương không chọn cuộc sống bất tử mà hắn chọn chọn giống Trương Tam Phong của Võ Đang phái, quan trọng tình cảm ấm áp gia đình còn hơn là sự bất tử khô khan.

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x