Review nhân vật Tần Mục – Tân Nhân Hoàng trẻ tuổi

tần mục

Nam chính Tần Mục trong truyện Mục Thần Ký của Tác giả Trạch Trư được xây dựng rất sinh động, cuốn hút. Hắn không phải là kẻ mang đại đạo cao thượng, mà lại như một người bình thường chỉ muốn làm những điều mình thích. Ai đối xử tốt với mình, hắn sẽ luôn trân trọng còn kẻ nào mưu hại hắn, thì nhất định hắn sẽ tìm mọi cách thanh toán lại nợ nần.

Hình dáng:

Tần Mục là một đứa trẻ chăn trâu được những ông già bà lão nuôi lớn, hắn chỉ ưu nhìn chứ không hề nổi bật. Tần Mục có phần cường tráng, cho người ta cảm giác tinh lực tràn đầy, dù cho bận rộn vất vả mấy ngày, không có thời gian đi ngủ, nhưng Tần Mục vẫn có tinh thần phấn chấn làm người khác vui thích khi được tiếp xúc.

Bản thân Tần Mục thì không có cảm giác gì, sau khi ra khỏi thôn Tàn Lão hắn không hề cảm thấy mình rất lợi hại, dù sao hắn cũng là bá thể, có thành tựu gì cũng là điều đương nhiên, không có gì đáng kinh ngạc.

Nhưng trong mắt người khác hắn chính là một nhân vật yêu nghiệt, tuổi nhỏ nhưng bất luận là luyện độc hay luyện đan cứu người, hoặc rèn, trộm, thư họa đều là một trong những cao thủ lợi hại nhất trong thiên hạ.

Ngược lại, sức chiến đấu của Tần Mục lại không được người khác xem trọng, hắn nỗ lực tu luyện chính là vì muốn dốc sức tăng thực lực của mình, điều này ngược lại không quá nổi bật ở Duyên Khang với vô số người tài.

Tính cách:

Tần Mục có đôi khi khiêm tốn quá mức, có đôi khi lại tự đại quá mức, mặc dù tâm địa thiện lương, nhưng có đôi khi lại rất tà ác, có đôi khi không hiểu phong tình, nhưng có đôi khi lại trêu chọc nội tâm người ta vui vẻ giống như mùa xuân đã đến.

Tần Mục có đôi khi làm việc cẩn thận, giọt nước không lọt, có đôi khi lại rất phóng khoáng, làm bừa bất chấp tất cả, thường xuyên chọc ra rất nhiều việc. Có đôi khi hắn rất thông minh, nhưng thời điểm dần lại làm người ta hận ngứa răng.

Từ khi trưởng thôn nói một câu Bá thể, Tần Mục liều mạng chuyên cần khổ luyện, thể chất người bình thường cũng phát sinh lột xác không thể tưởng tượng nổi. Dùng cố gắng gấp trăm ngàn lần những người khác, từ đó thân thể của mình không ngừng lột xác, dần dần đi lên con đường không ai biết, tương lai của hắn không thể dự đoán theo lẽ thường.

Tân Nhân Hoàng:

“Lão Nhân Hoàng, cuối cùng ta đã hiểu tại sao người lại chọn hắn là người kế nhiệm rồi. Hắn đích thực có tư cách và tấm lòng để làm Nhân Hoàng. Tuy hắn còn ít tuổi nhưng tấm lòng bao la.”

Tần Mục – Tân Nhân Hoàng

Chín “người già” của thôn Tàn Lão đều là những người thân thiết nhất của Tần Mục, đồng thời cũng là thầy của hắn. Nếu như có ai đã biết được lai lịch của chín người già này sẽ biết tại sao Tần Mục có được tầm nhìn và tấm lòng mà người cùng trang lứa không có được.

Trong số chín người này có Như Lai hiện nay, có Thần Thương trước đây, có ông nội câm thiên hạ đệ nhất luyện bảo nhưng đầy bụng ý đồ xấu xa, có Ngọc Diện Độc Vương dược sư trước kia vô cùng tuấn tú nhưng ác độc hung tàn, có thánh nữ hai mặt thần ma của Thiên Ma giáo xinh đẹp chấn động thiên hạ.

Còn có ông nội điếc mà quốc sư Duyên Khang tôn làm Họa Thánh, ông nội què trộm khắp thiên hạ chưa một lần thất bại cho dù bị chém đứt một chân vẫn có thể thoát khỏi tay quốc sư, có đồ tể được phong làm Thiên Đao dám giơ đao chiến đấu với chúng thần, còn có cả Nhân Hoàng huy hoàng một thời – Trưởng thôn.

Bọn họ có người tấm lòng bao la, có người đa tình đa cảm, có người từ bi, có người chín chắn, có người xảo quyệt, có người giỏi che giấu nội tâm, có người hừng hực nhiệt huyết, có người giỏi lập mưu tính kế, có người tàn độc, có người thì giữ được tấm lòng chân thành, trái tim nhiệt thành.

Chính thôn trang như vậy, những con người như vậy mới có thể bồi dưỡng ra được Tần Mục – nhân vật khiến cả vị thánh nhân năm trăm có một là Quốc Sư Duyên Khang phải khâm phục.

Phong Vân!


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of