Review nhân vật Tần Mục – Tân Nhân Hoàng trẻ tuổi

tần mục

Nam chính Tần Mục trong truyện Mục Thần Ký của Tác giả Trạch Trư được xây dựng rất sinh động, cuốn hút. Hắn không phải là kẻ mang đại đạo cao thượng, mà lại như một người bình thường chỉ muốn làm những điều mình thích. Ai đối xử tốt với mình, hắn sẽ luôn trân trọng còn kẻ nào mưu hại hắn, thì nhất định hắn sẽ tìm mọi cách thanh toán lại nợ nần.

Hình dáng:

Tần Mục là một đứa trẻ chăn trâu được những ông già bà lão nuôi lớn, hắn chỉ ưu nhìn chứ không hề nổi bật. Tần Mục có phần cường tráng, cho người ta cảm giác tinh lực tràn đầy, dù cho bận rộn vất vả mấy ngày, không có thời gian đi ngủ, nhưng Tần Mục vẫn có tinh thần phấn chấn làm người khác vui thích khi được tiếp xúc.

Bản thân Tần Mục thì không có cảm giác gì, sau khi ra khỏi thôn Tàn Lão hắn không hề cảm thấy mình rất lợi hại, dù sao hắn cũng là bá thể, có thành tựu gì cũng là điều đương nhiên, không có gì đáng kinh ngạc.

Nhưng trong mắt người khác hắn chính là một nhân vật yêu nghiệt, tuổi nhỏ nhưng bất luận là luyện độc hay luyện đan cứu người, hoặc rèn, trộm, thư họa đều là một trong những cao thủ lợi hại nhất trong thiên hạ.

Ngược lại, sức chiến đấu của Tần Mục lại không được người khác xem trọng, hắn nỗ lực tu luyện chính là vì muốn dốc sức tăng thực lực của mình, điều này ngược lại không quá nổi bật ở Duyên Khang với vô số người tài.

Tính cách:

Tần Mục có đôi khi khiêm tốn quá mức, có đôi khi lại tự đại quá mức, mặc dù tâm địa thiện lương, nhưng có đôi khi lại rất tà ác, có đôi khi không hiểu phong tình, nhưng có đôi khi lại trêu chọc nội tâm người ta vui vẻ giống như mùa xuân đã đến.

Tần Mục có đôi khi làm việc cẩn thận, giọt nước không lọt, có đôi khi lại rất phóng khoáng, làm bừa bất chấp tất cả, thường xuyên chọc ra rất nhiều việc. Có đôi khi hắn rất thông minh, nhưng thời điểm dần lại làm người ta hận ngứa răng.

Từ khi trưởng thôn nói một câu Bá thể, Tần Mục liều mạng chuyên cần khổ luyện, thể chất người bình thường cũng phát sinh lột xác không thể tưởng tượng nổi. Dùng cố gắng gấp trăm ngàn lần những người khác, từ đó thân thể của mình không ngừng lột xác, dần dần đi lên con đường không ai biết, tương lai của hắn không thể dự đoán theo lẽ thường.

Nền tảng tu luyện của hắn quá tốt:

Tần Mục còn nhỏ đã thức tỉnh linh thai thất bại, các lão trong Tàn Lão thôn phát hiện hắn là một người bình thường đến mức không thể lại bình thường hơn được, không có cách nào tu luyện, thôn trưởng nói một câu phách thể lại khiến cho tinh thần của các lão tăng lên, các loại linh dược và máu linh thú đều trút xuống trên người Tần Mục, các lão của Tàn Lão thôn huấn luyện của Tần Mục càng thêm mạnh mẽ hung bạo khác thường.

Mà cũng bởi vì Tần Mục tin tưởng mình là phách thể tới mức sâu sắc không thể nghi ngờ, lòng tin tăng lên gấp trăm lần, chuyên cần khổ luyện.

Khi đó, hắn chỉ cách thức tỉnh vũ hồn có một chút nữa.

Càng mấu chốt hơn chính là, hắn tu luyện chính là Phách Thể Tam Đan Công như trong miệng thôn trưởng nói cho hắn biết, môn công pháp dẫn đường mà bất kỳ kẻ nào cũng xem thành con đường nát, lại bị Tần Mục tu luyện đạt được trình độ mà bất kỳ kẻ nào cũng khó có thể sánh bằng.

Hơn nữa, đây cũng không phải là công pháp dẫn đường bình thường, mà là công pháp do Khai Hoàng truyền xuống, vốn có chính là tuyệt học của Tần gia, thậm chí ngay cả Đại Dục Thiên Ma Kinh của Thiên Thánh giáo cũng là một nhánh của môn công pháp này.

Có nền tảng tốt như vậy, lại thêm Tần Mục học qua các loại chiêu pháp thần thông trường phái chiến kỹ, tâm huyết các đời Nhân Hoàng đã truyền thừa xuống cho hắn, hắn còn dung hợp ba loại công pháp Đế Tọa, ở trên nội tình hắn đã hơn bất kỳ ai cho dù có khổ luyện võ đạo rất nhiều.

Tinh thần thời đại cải cách của Duyên Khang khiến cho hắn dung nhập vào trong tinh thần võ đạo, lập ý càng tốt hơn võ đạo đơn thuần, tích dày phát mỏng, bởi vậy hắn có khả năng trong thời gian thật ngắn tìm hiểu ra chân lý của võ đạo.

Tân Nhân Hoàng:

“Lão Nhân Hoàng, cuối cùng ta đã hiểu tại sao người lại chọn hắn là người kế nhiệm rồi. Hắn đích thực có tư cách và tấm lòng để làm Nhân Hoàng. Tuy hắn còn ít tuổi nhưng tấm lòng bao la.”

Tần Mục – Tân Nhân Hoàng

Chín “người già” của thôn Tàn Lão đều là những người thân thiết nhất của Tần Mục, đồng thời cũng là thầy của hắn. Nếu như có ai đã biết được lai lịch của chín người già này sẽ biết tại sao Tần Mục có được tầm nhìn và tấm lòng mà người cùng trang lứa không có được.

Trong số chín người này có Như Lai hiện nay, có Thần Thương trước đây, có ông nội câm thiên hạ đệ nhất luyện bảo nhưng đầy bụng ý đồ xấu xa, có Ngọc Diện Độc Vương dược sư trước kia vô cùng tuấn tú nhưng ác độc hung tàn, có thánh nữ hai mặt thần ma của Thiên Ma giáo xinh đẹp chấn động thiên hạ.

Còn có ông nội điếc mà quốc sư Duyên Khang tôn làm Họa Thánh, ông nội què trộm khắp thiên hạ chưa một lần thất bại cho dù bị chém đứt một chân vẫn có thể thoát khỏi tay quốc sư, có đồ tể được phong làm Thiên Đao dám giơ đao chiến đấu với chúng thần, còn có cả Nhân Hoàng huy hoàng một thời – Trưởng thôn.

Bọn họ có người tấm lòng bao la, có người đa tình đa cảm, có người từ bi, có người chín chắn, có người xảo quyệt, có người giỏi che giấu nội tâm, có người hừng hực nhiệt huyết, có người giỏi lập mưu tính kế, có người tàn độc, có người thì giữ được tấm lòng chân thành, trái tim nhiệt thành.

Chính thôn trang như vậy, những con người như vậy mới có thể bồi dưỡng ra được Tần Mục – nhân vật khiến cả vị thánh nhân năm trăm có một là Quốc Sư Duyên Khang phải khâm phục.

Phong Vân!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x