Tần Mục nhận nuôi Long kỳ lân – Mục Thần Ký

Hắn đi tới trước sơn môn Thái học viện, vừa mới đi qua sơn môn thì đột nhiên lại lui trở về, trên dưới đánh giá con Long Kỳ Long canh giữ trước sơn môn kia.

Con Long Kỳ Lân kia vẫn nằm nhoài dưới sơn môn như cũ, mắt nhìn phía trước, không nhúc nhích, thế nhưng dây xích buộc trên cổ nó lại không còn.

Đọc tiếp “Tần Mục nhận nuôi Long kỳ lân – Mục Thần Ký”

Tứ đại thần thú – truyền thuyết và ý nghĩa

Thao Thiết, Hỗn Độn, Cùng Kỳ, Đào Ngột, tứ đai hung thú đích thị rất ghê gớm. Tuy nhiên, còn chưa phải là duy nhất, ngay thuở sơ khai, cùng với sự xuất hiện của tứ đại hung thú thì thiên địa còn sinh ra tứ đại thần thú nữa.

Đọc tiếp “Tứ đại thần thú – truyền thuyết và ý nghĩa”

Tứ đại hung thú thượng cổ: Thao Thiết, Hỗn Độn, Đào Ngột, Cùng Kỳ

Trong truyền thuyết thời thượng cổ Trung Quốc, tứ đại hung thú bao gồm hóa thân của bốn danh thần sau khi chết, tức Tam Miêu, Hoan Đâu, Cổn và Công (sau này sẽ 1 bài viết về những người này), bởi vì làm nhiều việc ác, không tu đức, bị giáng chức hạ phàm mà hóa thành hung thú, trở thành: Thao Thiết, Hỗn Độn , Đào Ngột và Cùng Kỳ.

Đọc tiếp “Tứ đại hung thú thượng cổ: Thao Thiết, Hỗn Độn, Đào Ngột, Cùng Kỳ”

12 thần thú thuộc loài rồng thường xuất hiện trong tiên hiệp

Tương truyền, rồng thần sinh được 9 con trai, tuy vậy lại không có con nào là rồng cả. Tùy vào tính cách khác nhau mà người ta dùng hình ảnh của chúng trang trí ở những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, cũng do văn hóa dân gian mỗi nơi một khác mà sinh ra nhiều dị bản về “long sinh cửu phẩm”.

Đọc tiếp “12 thần thú thuộc loài rồng thường xuất hiện trong tiên hiệp”

Tiên nghịch – giới thiệu về U Minh Thú

Bài viết dành cho các đạo hữu mê truyện Tiên Nghịch giống mình, lâu lâu đọc lại nhấm nháp từng chút, đơn giản chỉ là thích. Xin được luận bàn về U Minh Thú trong Tiên Nghịch, không biết tác giả Nhĩ Căn tự sáng tạo hay lấy tư liệu từ đâu để tạo ra con thần thú này nữa. Mình cũng tìm kiếm, cóp nhặt từng chút trên mạng để viết bài nên nếu có thiếu sót các đạo hữu để lại bình luận.

Đọc tiếp “Tiên nghịch – giới thiệu về U Minh Thú”

Mạc tà – Sủng thú tình nghĩa chấp nhận luân hồi mãi mãi vì chủ nhân

Mạc tà là một hồ ly biến dị, sủng thú của Sở Mộ trong truyện Sủng Mị của tác giả Ngư Thiên Không. Bộ truyện này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả khi chứng kiến tình bằng hữu, sự trung thành khó tưởng tượng nổi giữa nam chính và hồn thú của hắn.

Đọc tiếp “Mạc tà – Sủng thú tình nghĩa chấp nhận luân hồi mãi mãi vì chủ nhân”

Thế giới thần thú kỳ dị trong Sơn Hải Kinh.

Tứ Thần thú bắt nguồn từ thần thoại viễn cổ, thoạt đầu được gọi là “Tứ tượng”. “Tứ tượng” là chỉ hình tượng thủy, hỏa, thổ, kim phân bố ở bốn phương.

Đọc tiếp “Thế giới thần thú kỳ dị trong Sơn Hải Kinh.”

Sơn hải kinh – nguyên liệu cho thế giới tiên hiệp

Sơn Hải Kinh là cổ tịch thời Tiên Tần của Trung Quốc, trong đó chủ yếu mô tả các thần thoại, địa lý, động vật, thực vật, khoáng vật, vu thuật, tông giáo, cổ sử, y dược, tập tục, dân tộc thời kỳ cổ đại.

Đọc tiếp “Sơn hải kinh – nguyên liệu cho thế giới tiên hiệp”

Bì đồng và chim anh vũ – sự vô sĩ tạo nên chất hài trong Ngã Dục Phong Thiên

Ngoài nhân vật Kháo Sơn Lão tổ thì 2 con thú dị chủng đi theo Mạnh Hạo, thực sự là bẩn bựa, gây ra những đoạn hài hước nhất cho bộ truyện.

Đọc tiếp “Bì đồng và chim anh vũ – sự vô sĩ tạo nên chất hài trong Ngã Dục Phong Thiên”

Thiếu gia bị bỏ rơi – Vô Ảnh Thao Tằm

Diệp Mặc vô tình tìm được một quả trứng lớn, có nhiều dòng hàn lưu lạnh thấu xương chảy xung quanh. Sau khi quả trứng lớn hoàn toàn rạn nứt, không ngờ bên trong là một con côn trùng nhỏ màu trắng. Con côn trùng nhỏ này nhiều nhất chỉ bằng hạt đậu.

Đọc tiếp “Thiếu gia bị bỏ rơi – Vô Ảnh Thao Tằm”