Nhĩ Căn – cây bút đại thụ trong giới tiên hiệp

nhĩ căn

Nhĩ Căn là tác giả có bút lực cực kỳ dồi dào, được ví như cây đại thụ trong làng văn đàn truyện tiên hiệp – huyễn huyễn Trung Quốc. Nhĩ Căn luôn tự làm mới mình, cùng với văn phong mới lạ và logic, nội dung có thần, mỗi tác phẩm của ông đều nhận được sự mến mộ to lớn của độc giả.

Họ tên thật: Lưu Dũng
Bút danh: Nhĩ Căn
Năm sinh: 1980
Quốc tịch: Trung Quốc
Dân tộc: Hán
Nơi sinh: tỉnh Hắc Long Giang
Nghề nghiệp: Tác giả văn học mạng Trung Quốc

Nguồn Truyenyy.com

Từ nhỏ Nhĩ Căn đã ham thích đặc biệt với truyện thần thoại xa xưa, về các câu chuyện thần tiên, yêu ma. Vì đam mê nên ông đọc rất nhiều, đây có thể coi là nền móng vững chắc cho ông sáng tác, viết nên các tác phẩm của riêng mình.

Cuộc phỏng vấn với đại thần Nhĩ Căn

Những tác phẩm nổi tiếng của Nhĩ Căn:

 • Cầu ma.

Xem thêm – Cầu ma review: như thế nào là ma?

 • Tiên nghịch.

Xem thêm – Tiên nghịch review: bộ truyện làm nên tên tuổi Nhĩ Căn

 • Ngã dục phong thiên.

Xem thêm – Ngã dục phong thiên review

 • Nhất niệm Vĩnh Hằng.

Xem thêm – Nhất niệm vĩnh hằng review: siêu phẩm hài hước

Với mỗi tác phẩm Nhĩ Căn lại tự làm mới mình, biến hoá theo từng nhân vật chính, làm cho người đọc không hề có cảm giác nhàm chán, mỗi khi có tác phẩm mới đều được độc giả trung thành đón nhận nồng nhiệt. Đồng thời có thể nhìn ra được bút lực đáng kinh ngạc, sự làm việc chăm chỉ và sức sáng tạo to lớn của tác giả thông quá số lượng tác phẩm và số chương mỗi truyện được chắp bút.

4 tác phẩm đầu tay của Nhĩ Căn là một mạch truyện liên tục, có tiền căn, nhân quả với nhau. Các đạo hữu nếu chịu khó đọc sẽ rất khâm phục tác giả, không phải ai cũng có cái nhìn rộng lớn, xuyên suốt đến vậy.

Mở đầu là Tiên Nghịch với nhân vật chính Vương Lâm. Từ một thiếu niên đơn thuần với sự hiếu kỳ về thế giới tu chân, và cũng để đáp lại sự kỳ vọng của cha mẹ, đã bước lên con đường tu hành, để rồi từng bước một trở thành kẻ lạnh lùng, tàn khốc.

Rồi khi chứng kiến người thân, cha mẹ bị giết hại. Vương Lâm đã bất chấp tất cả trờ thành ma đầu giết người không ghê tay.

Đến Cầu Ma với nhân vật Tô Minh. Một kẻ từ khi sinh ra đã bị người khác tính kế, số phận trôi nổi ko biết mình là ai. Một kẻ có số phận bị ai đến cùng cực, gần như bị cả thiên hạ phụ mình. Tô Minh bước lên con đường tu hành với mục đích tìm được thân thế thực sự của mình. “Nếu thế gian đã coi ta là ma, thì Tô Minh ta từ nay dứt khoát sẽ trở thành một con ma”.

Tô Minh sau khi biết được sự thật thân thế của mình, hắn đã chấp nhận đánh đổi cả bản thân mình để bảo vệ những ký ức đẹp đẽ trong quá khứ. Hi sinh bản thân để tại ra một thế giới tốt đẹp cho những người hắn yêu thương. Để rồi, đến cuối cùng. “Bao nhiêu luân hồi vẫn thiếu một người.” Sự bi thương của hắn có lẽ vẫn khiến nhiều người còn thổn thức.

Tiếp đến là thư sinh ham tài Mạnh Hạo với mong muốn ghi phiếu nợ cả thế gian để rồi cuối cùng chỉ một mình nhìn thương hải hóa tang điền.

Cuối Cùng là tiểu tử vô sĩ Bạch Tểu Thuần với quyết tâm sẽ trường sinh bất tử. Một kẻ cực kỳ nhát gan, sợ chết, tưởng chừng khó tồn tại trong thế giới tu chân đầy cạm bẫy, hoá ra lại là kẻ gây ra biết bao nhiêu là chuyện kinh thiên động địa.

Xem thêm: thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn

Nhĩ Căn xứng đáng có tên trang trọng trên văn đàn tiên hiệp – huyễn huyễn. Truyện của ông không chỉ có bối cảnh rộng lớn, thế giới tu chân đầy màu sắc, nhân vật có tính cách đặc sắc, không lẫn với nhau. Và có thể nói đến công đầu của Nhĩ Căn, là đã góp công to lớn, để lại một hệ thống cấp tu hành chuẩn mực, các truyện sau này các đạo hữu đọc có cảm giác sẽ giống với hệ thống cấp bậc cảnh giới của ông.

Với các cảnh giới từ phảm cảnh như: ngưng khí kỳ, trúc cơ kỳ, kết đan kỳ, nguyên anh kỳ. Đến các cảnh giới cao hơn cấp bậc của chân tiên, chí tôn, siêu thoát tiến ra đại thế giới mênh mông vô tận.

Cảm nhận về triết lý nhân sinh trong truyện của Nhĩ Căn

Các truyện của Nhĩ Căn truyền tải những tầng ý nghĩa, có thể coi là nhân sinh quan của chính tác giả, thông qua những tác phẩm tiên hiệp muốn truyề tải đến các đạo hữu. Những câu sau đây đã nói lên rất nhiều điều về triết lý nhân sinh mà tác giả muốn truyền tải.

 • Tiên Nghịch: “Nếu ngươi thay đổi được vận mệnh của mưa thì ngươi chính là thiên ý. Bươm bướm chỉ chết vì nhảy vào lửa, nếu ngươi thổi tắt lửa làm cho nó không thể nào đâm đầu vào mà chết, ngươi đã là người thay đổi vận mệnh nó. Thiên ý muốn một người phải chết, ngươi cứu sống họ, ngươi lại chính là thiên ý.”
 • Tiên Nghịch: “Con đường tu đạo chân chính là nghịch thiên. Ta không tin chỉ có cách vứt bỏ hết những bi thương trong lòng mới có thể tiến lên Vấn Đỉnh. Cảnh giới Vấn Đỉnh không phải là thiên định mà do tu sĩ tự quyết định. Trời không thể cưỡng chế và quấy nhiễu ta được, thật sự ảnh hưởng chỉ có tâm của tu sĩ.
 • Nếu tâm thỏa hiệp thì không thể nghịch, là bị trời lừa gạt. Nếu tâm kiên định, trời cứ mở mắt nhìn ta ngày hôm nay làm sao tiến lên Vấn Đỉnh, làm sao cản trở ta nghịch thiên tu hành!”
 • Tiên Nghịch: “Ta có thể quét sạch những bi thương trong lòng, nhưng những gì trong lòng ta nắm giữ, cho dù là thiên đạo cũng đừng hòng cướp đi!”

Xem thêm: Những câu nói hay trong tiên nghịch.

 • Cầu Ma: “Cầu là một loại phương thức, nó chú định khúc chiết mà thê lương;

Ma là một loại thái độ, nó chú định băng lãnh lại chấp nhất;

Cầu ma, là cả đời trong đêm tối!”

 • Cầu Ma: “Núi không bằng, mặt đất không bằng, chúng sinh cũng không bằng, sông nước càng không bằng, tinh cầu trập trùng, thậm chí trời sao cũng không bằng phẳng, tại sao ngươi muốn có được công bằng? Thế gian này trước nay không tồn tại công bằng, cái gọi là công bằng, chỉ là cường giả đối với kẻ yếu một loại thương hại, là kẻ yếu tự ai tự oán một loại đáng thương.”
 • Cầu Ma: “Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ. Nhưng một số thời khắc, lần đầu gặp mỹ lệ, không bằng tuế nguyệt lắng đọng sau an bình, ví dụ như cái này giấy, không có vẽ xuống lúc trắng không, vẽ xuống sau màu sắc, đến cùng cái nào đẹp?

Chỉ có vẽ tranh người, chính mình mới biết được.

Chỉ có người đã trải qua, chính mình mới minh bạch.”

 • Cầu Ma: “Bởi vì vốn là không có đường, đường tại dưới chân, đi đến địa phương chính là đường, vô luận là cuối cùng cũng tốt, còn là trên đường cũng được, như chấp mê với đường đúng sai, đó mới là đi lầm đường.”

Xem thêm: Những câu nói hay trong truyện Cầu Ma.

 • Ngã dục phong thiên: “Một đời người luôn luôn có lựa chọn, cho dù là sai hay đúng, cứ đi tiếp, một số năm sau khi quay đầu lại, sai có lẽ đều không phải là sai, đúng cũng có lẽ đều không phải là đúng….
  Cần gì phải khổ não, cần gì phải mê mang, hết thảy cứ đi tiếp.
  Bởi vì, không có sai, nơi nào sẽ có đúng? Đạo lý giống nhau, khi không có đúng thì tại sao có thể có sai?”
 • Ngã dục phong thiên: Tuế nguyệt như mộng, không phân rõ chân thực cùng hư giả, chính như trong mộng của ngươi có người khác, người khác thế giới bên trong, có lẽ cũng có trong mộng ngươi. Lại hoặc là, sinh mạng của chúng ta, cuộc đời của chúng ta, là một cái không thấy được bọt khí, chẳng biết lúc nào vỡ vụn, chẳng biết lúc nào thanh tỉnh, ai trong mộng có ngươi, trong mộng của ngươi có ai… Đây là một cái nan giải đáp án không biết…”

Xem thêm: Những câu nói hay trong truyện Ngã dục phong thiên.

 • Nhất niệm vĩnh hằng: “ Thế gian này có một loại lực lượng, tại trên thân một loại người sẽ vô hạn to lớn, nhưng tại trên thân một loại người khác lại có hạn nhỏ, nó tại trên thân một loại người có thể cường hãn đi lay động đất trời, lại ở trên thân một loại người khác yếu ớt bị tàn phong dập tắt. 
  Nó có thể cho sinh mệnh ý chí trường tồn, lại có thể trong khoảnh khắc, tiêu tán sạch sẽ.
  Lực lượng này, gọi là chấp niệm. “

Xem thêm: Những câu nói hay trong truyện Nhất niệm vĩnh hằng.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x