Giới thiệu truyện “Đảo Kiến”

đảo kiến

Tôi thích đọc sách, tiểu thuyết khi rảnh rỗi. Cũng đọc khá nhiều và có những tác phẩm tâm đắc gối đầu giường, cũng như những tác giả mà mình hâm mộ như Nguyễn Nhật Ánh của Việt Nam , Haruki Murakami của Nhật Bản…

Họ đều là những tay bút kiệt xuất có khả năng biến hoá tài tình, khiến câu chữ trở nên dễ hiểu mượt mà đến kì lạ, cả hai đều sở hữu khiếu hài hước pha chút buồn lãng đãng trong các tác phẩm của mình. Mặc dù đối tượng độc giả mà cả hai hướng đến là khác biệt rất lớn, cũng như nội hàm và tầng lớp ý nghĩa muốn truyền tải trong tiểu thuyết hoàn toàn là hai thái cực khác nhau.

Nhưng tôi đều yêu thích cả hai, đã từng đọc hết những quyển truyện mà họ xuất bản, là độc giả trung thành và tận tuỵ. Truyện Nguyễn Nhật Ánh hồn nhiên đầy trong sáng như buổi sớm ban mai tinh khiết, còn của Murakami thì ma mị, ám ảnh như ánh hoàng hôn chiều tà. Khi buồn, khi tâm trạng xuống dốc tôi thích đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh để thấy mọi thứ tươi sáng hơn, còn lúc bình thường thì lại thích truyện của Murakami, tính siêu thực trong truyện, nỗi cô đơn trống trải và khao khát tình yêu trong đó khiến tôi lấy lại thăng bằng trong cảm xúc của mình.

Một hôm bất chợt tôi nghĩ tại sao mình không thử viết một truyện vừa có sự mơ hồ về cả không gian và thời gian, để có thể tuỳ biến kéo dãn theo ý tưởng bản thân thoả sức sáng tạo theo mạch suy nghĩ của chính mình. Nhưng tôi cũng muốn nó không quá hắc ám, không muốn gieo thêm sự sụp đổ, sự đau đớn trong tâm hồn người đọc như khi đọc Rừng Nauy của Murakami. Muốn có những cuộc phiêu lưu, khám phá đầy bản năng như Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh.

Vậy làm thế nào bây giờ? Tôi tự hỏi chính bản thân.

Viết về hành tinh khác, con người khác, không gian sống khác? Chưa đủ trình để viết một bộ truyện tiên hiệp, huyền huyễn đâu nhé!

Nếu không thể phóng to, viết thành một đại thế giới thì có thể phóng nhỏ lại được không nhỉ?

Nếu vậy thì thứ gì có thể là nhân vật cho tác phẩm của tôi. Sinh vật đó phải có kích thước nhỏ bé, nó phải có một xã hội đủ lớn, tồn tại một nền văn minh lâu đời có kế thừa và phát triển. “Kiến” chính xác là kẻ mà tôi đang tìm kiếm.

Có khoảng 10.000 loài kiến sống trên thế giới, tạo thành các cộng đồng chăm chỉ làm việc, có tinh thần kỷ luật cao.

Kiến là một động vật thuộc bộ Cánh màng, lớp Sâu bọ. Đây là loài sâu bọ có tính xã hội, có khả năng sống thành tập đoàn lớn với hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên khu vực rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn. Các tập đoàn kiến đôi khi được coi là siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất.Một trong những nguyên nhân chính khiến loài kiến gần như không tiến hóa trong suốt hơn 100 triệu năm qua là do chúng sở hữu cấu tạo cơ thể lý tưởng. Điều này đã giúp chúng không những thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khí hậu khác nhau, mà còn có thể sinh sôi nảy nở với số lượng ngày càng đông đảo.

Kiến là một trong những loài khỏe nhất hành tinh. Cấu tạo cơ thể hợp lý cho phép chúng có thể “mang vác” một vật nặng hơn khối lượng cơ thể 100 lần. Hệ tiêu hóa của kiến cũng giúp chúng trở thành một trong những loài ăn tạp nhất trên thế giới. Chính điều này giúp chúng không bị chết đói trong khi các loài khác bị tuyệt chủng.

Thông thường có khoảng 100000 con kiến trong một đàn nhưng tất cả chúng chỉ có một mẹ (được gọi là [[kiến chúa]]). Những con kiến mà mắt thường chúng ta thường hay nhìn thấy là kiến thợ. Công việc của chúng là chăm sóc kiến chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi kiến con, tìm kiếm thức ăn, đào đất xây dựng tổ, canh gác tổ (kiến lính)…Tất cả những con kiến thợ này đều là kiến cái nhưng chúng không thể sinh sản được vì cơ cấu giới tính của chúng chưa phát triển đầy đủ. Các con kiến trong mỗi tổ phân biệt với những con cùng loài khác tổ bằng mùi. Kiến chúa cái sống trong phòng chúa ở giữa tổ, chuyên đẻ trứng suốt đời. Những trứng đó sau này sẽ là “thành viên” lao động của tổ. Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về loại kiến.

Vậy đấy, đã có ý tưởng chỉ cần hành động. Viết bài, chỉnh sửa, suy nghĩ nội dung cốt truyện tổng thể, cả chi tiết nữa, những thử nhỏ nhặt nhưng cực kỳ quan trọng. Tôi có thể sáng tạo làm quá lên nhưng vẫn biết giới hạn của mình, mọi thứ cần có logic, lý luận rõ ràng và mang đến những kiến thức thú vị cho những ai có đọc qua tác phẩm của mình.

Các bạn dù vô tình hay được giới thiệu. Chỉ cần đọc qua, tôi đều trân trọng, nếu có góp ý phía dưới nữa thì tôi sẽ càng vui vẻ hơn!

Bộ truyện đã Full

Phần 1: Liên Bang Kiến lửa Đỏ Rừng Lá Kim

Chương 1 – Liên bang kiến lửa đỏ rừng lá kim

Chương 2 – Mai phục, tập kích và sống sót

Phần 2: Cuộc phiêu lưu của Kira trong cánh rừng già

Chương 3 – Lang thang vô định và cơ hội trở thành chiến binh

Chương 4 – Chiến đấu với kiến lực sĩ

Chương 5 – Cuộc chiến với ong vò vẽ

Chương 6 – Sự trả thù của ong vò vẽ

Chương 7 – Cuộc chiến khốc liệt của ong và kiến

Chương 8 – Trận chiến giáp lá cà dưới mặt đất

Chương 9 – Nhiệm vụ của nữ vương kiến vàng dành cho Kira

Chương 10 – Hành trình tìm miền đất mới

Chương 11 – Huấn luyện bản thân

Chương 12 – Đe doạ nhện cái đen

Chương 13 – Loài kiến siêu trộm

Chương 14 – Kế hoạch vượt sông

Chương 15 – Xâm nhập tổ kiến chủ nô

Chương 16 – Thức tỉnh bạch nhãn

Chương 17 – Tàn sát

Chương 18 – Thu phục chuồn chuồn ngô

Phần 3: Trở về

Chương 19 – Vượt sông

Chương 20 – Tin dữ

Phần 4: Cuộc chiến với kiến ngoại lai

Chương 21 – Loài kiến lê dương

Chương 22 – Siêu chiến binh kiến đỏ hung

Chương 23 – Triệu tập hội đồng kiến

Chương 24 – Quân đoàn bão đỏ

Chương 25 – Kiến Liên bang cầu cứu

Chương 26 – Kira tham chiến

Chương 27 – Uy vọng tăng cao, tâm tính thay đổi

Chương 28 – Đàm phán

Chương 29: Truy tìm nguồn gốc kiến Lê Dương

Phần 5: Kết thúc – Hành trình ra thế giới

Chương 30: Mở ra nhận thức mới

Chương 31: Kira bị bắt giữ

Chương 32 – Trốn thoát.

Chương 33: Mâu thuẫn phát sinh

Chương 34: Cuộc chiến cuối cùng 1

Chương 35: Cuộc chiến cuối cùng 2

Chương 36: Kết thúc – Hành trình mới của Kira

Phong Vân!

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
LarryGuins
LarryGuins
4 năm trước

Our adept crew of cheaper university writers, scientists and students provide.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x