Chương 32 – Trốn thoát!

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 31: Kira bị bắt giữ

Kira cũng đã thử tìm mọi cách có thể để ra ngoài, đánh nhau thì nó không thể chiến thắng được số lượng đông đảo của siêu kiến lính lê dương, còn đào hầm trốn ra ngoài thì càng không có cơ hội. Những con kiến giám sát Kira suốt ngày đêm.

Đã hơn hai ngày trôi qua, Kira vẫn chôn chân ở hang tổ mối này. Nó đã rất bức bối rồi, Kira vốn dĩ là một chiến binh kiến không có nhiều kiên nhẫn lắm. Nó cũng đã vài lần xung đột mãnh liệt gây ra thương tích cho các siêu kiến lê dương kia, nhưng nếu không phải là vết thương chí mạng, những con kiến này chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ hồi phục lại hoàn toàn.

Chúng cũng có những khả năng thể chất tương tự Kira, chỉ là hơi yếu hơn mà thôi.

Đến ngày thứ ba, một sự kiện bất ngờ xảy đến. Số 154 xuất hiện, nó lẫn vào nhóm kiến thợ đem mật ngọt vào hang trung tâm cho Kira và các kiến lê dương trông chừng Kira. Số 154 đã không nghe theo lời khuyên của Kira. Nó chọn cứu bạn còn hơn là ra đi tìm tự do cho mình.

Khi thấy bạn mình ở trong tổ mối qua một ngày vẫn chưa xuất hiện, nó quyết định giả dạng trà trộn vào hang. Phải mất thêm hai ngày nữa, số 154 mới tìm hiểu được thông tin, biết được Kira đang bị giam lỏng ở hang trung tâm của tổ mối, nó khéo léo lựa chọn thời cơ theo nhóm kiến thợ vào đây.

Kira thấy số 154 liền biết nó đang tìm cách cứu mình ra, nhưng vẻ mặt lại không hề thay đổi. Không có bất cứ biểu hiện nào làm cho các kiến lê dương xung quanh nghi ngờ cả. Kira và số 154 đã quá hiểu nhau rồi, cả hai làm như không hay biết đối phương.

Những con kiến lê dương này đối xử với Kira cực kỳ ôn hoà, chúng dành riêng cho Kira những kiến mật chứa lượng chất ngọt thơm ngon nhất. Số 154 lại gần vuốt ve bụng kiến mật để giúp nó tiết chất ngọt dễ dàng hơn. Sau đó để lại pheromone thông tin trên khe bụng con kiến mật rồi thản nhiên bỏ ra ngoài.

Còn lại là phần việc của Kira, nó tiến tới lấy mật ngọt rồi kín đáo thu nhặt các Pheromone thông tin mà số 154 để lại. Thông tin đó chứa đựng lý do mà kiến lê dương muốn giữ Kira lại trong hang, cũng như kế hoạch mà số 154 đã soạn ra cho Kira, nó yêu cầu Kira phải thực hiện theo kế hoạch nếu muốn ra khỏi tổ mối này.

Kira sau khi nhận thông tin xong, cảm xúc lẫn lộn, không ngờ những con kiến lê dương này lại có ý nghĩ điên rồ đến vậy. “Muốn ta với tư cách là kiến đực hữu tính để giao phối với chúng ư! Nằm mơ đi, nhưng đúng như số 154 truyền đạt, trước hết nó phải thoát thân cái đã” Kira thầm nghĩ.

Ăn no xong xuôi, Kira đi lại loanh quanh hang, nó làm ra vẻ bồn chồn, khó chịu. Nhìn về hướng những con siêu kiến Lê dương phát tán thông tin.

– Các ngươi muốn ta làm gì để đổi lại tự do cho mình, cứ quanh quẩn thế này ta không chịu nổi nữa. Kira già vờ đau khổ.

Những con kiến lê dương mừng thầm, ít nhất Kira đã không còn cứng đầu như trước. Bọn chúng đã bàn nhau, nếu Kira chỉ cần hơi dao động thì phải nắm bắt ngay, thật ra những con kiến lê dương này còn nóng vội hơn cả Kira nữa. Chúng sợ chỉ thêm một lần sử dụng khả năng tạo ra các bản thể, thì chúng sẽ triệt để trở nên suy yếu, cũng không biết chừng có thể phải trả giá bằng tính mạng của bản thân.

Chúng tung hứng với nhau khá nhịp nhàng, có vẻ đã bàn bạc tập dượt khá kỹ lưỡng đây.

“Chúng ta sẽ cùng ngươi thành lập một chế đế mới, hùng mạnh hơn cả Liên Bang và Đế Quốc…”

“Ngươi sẽ nhận được quyền lực lớn lao, mà chưa con kiến đực hữu tính nào có thể đạt tới…”

“Sẽ giúp ngươi mở mang tầm hiểu biết, giúp ngươi ra khỏi hòi đảo này nếu muốn…”

Vô vàn những hứa hẹn, những tâng bốc mà những con kiến lê dương này có thể nghĩ tới, đều tập trung vào Kira.

Sau một hồi cò kè mặc cả với nhau, cuối cùng bọn kiến lê dương cũng tiết lộ mục đích cuối cùng của chúng, là muốn Kira sẽ bơm tinh trùng cho một con kiến cái lê dương trẻ và khoẻ mạnh nhất trong tổ. Kira phát hiện ra nó là một kiến xảo trá đại tài, dù biết trước tất cả nhưng nó vẫn giả vờ ngạc nhiên, rồi lại đắn đo suy nghĩ, lúc từ chối, lúc đồng ý. Khiến cho nhưng con kiến lê dương phân tâm, mất đề phòng nó.

Đây là nghệ thuật đàm phán mà Kira ngày càng thành thục, từ khi tiếp xúc với những kiến chúa ranh mãnh, nó đã học hỏi được rất nhiều. Bây giờ với vốn kinh nghiệm của mình, nó đủ khả năng khiến cho những con kiến lê dương này xoay vòng vòng, mà tối tăm mặt mày.

– Thôi được, ta chấp nhận đề nghị của các ngươi. Nhưng ngoài những lời hứa hẹn kia ra, ta còn muốn được tổ chức nghi lễ giao phối đúng như tập tục của loài kiến đỏ hung. Kira tỏ vẻ miễn cưỡng đồng ý.

– Nếu các ngươi không đồng ý, thì không có chuyện giao phối gì xảy ra cả. Ta đây đường đường cũng là một kiến đực đẳng cấp của Liên Bang kiến đỏ hung, làm sao có chuyện giao phối dưới một cái hang tối tăm, ẩm thấp thế này chứ. Kira gây áp lực lên các kiến lê dương nhằm ép chúng chấp nhận yêu sách của mình.

Bọn kiến lê dương sau một hồi bàn bạc với nhau, cuối cùng cũng đã chấp thuận yêu cầu của Kira. Chúng đã lên kế hoạch nhanh chóng nhằm đề phòng trường hợp Kira trốn thoát, đó là cắt bớt một phần cánh của Kira khiến nó không thể bay với tốc độ nhanh nhất, và đồng thời tất cả những siêu kiến lê dương này sẽ bay cùng Kira. Nó có thêm một đôi cánh nữa cũng khó lòng mà bay thoát.

Cuối cùng sau hai ngày chuẩn bị và thống nhất về thời gian và địa điểm tổ chức nghi thức giao phối, giữa Kira và kiến cái lê dương được chọn. Sáng sớm ngày tiếp theo khi ánh nắng còn chưa ló dạng, Kira đã được các siêu chiến binh kiến lê dương hộ tống lên đỉnh cao nhất của tổ mối, nơi nó sẽ bay lượn thực hiện đúng trình tự của nghi thức.

– Không ngờ các ngươi cũng làm bài bản đấy nhỉ, ở quê hương các ngươi cũng có phong tục này hay sao. Đến giờ phút này, Kira cũng không quên trêu chọc các kiến lê dương, nó vẫn cần làm cho đối phương không biết nó đã có kế hoạch trốn thoát.

– Nơi bọn ta từng sinh sống cũng có một số loài kiến thực hiện nghi thức giao phối, bằng cách bay lượn trên bầu trời. Nhưng với loài kiến lê dương chúng ta, thì không phải phức tạp như vậy. Cách làm của chúng ta trực tiếp hơn nhiều. Một siêu kiến trả lời Kira.

– Cách trực tiếp đó là gì? Kira hỏi lại.

– Đó là trực tiếp bắt kiến đực hữu tính đi, sau khi giao phối chúng sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng mới cho tân kiến chúa có thêm sức khoẻ để sinh ra những ấu trùng kiến khoẻ mạnh. Kiến lê dương lạnh lùng trả lời Kira – Vùng đất nơi quê hương chúng ta khá là thiếu thốn nguồn thức ăn, ngươi cũng biết rồi đấy.

Như nghĩ ra mình lỡ lời, con kiến lê dương kia nhanh chóng sửa chữa.

– Nhưng ở hòn đảo này, nguồn thức ăn dồi dào, chúng ta không cần ăn thịt đồng loại đâu. Ngươi yên tâm đi, nhất định là bọn ta sẽ tuân thủ lời hứa, tuyệt đối sẽ không làm hại ngươi đâu. Con kiến lê dương xoa dịu Kira.

“Tin được bọn ngươi mới là lạ” Kira thầm nghĩ như vậy.

Và khi tia nắng bình minh đầu tiên xuất hiện, Kira cũng đã sẵn sàng để cất cánh, xung quanh nó là gần trăm siêu chiến binh kiến lê dương, chúng bao vây quanh Kira không có kẻ hở. Bởi vì nghi thức này diễn ra chỉ có lệ, theo mong muốn của Kira nên bọn chúng cũng không hào hứng lắm, chỉ cần đạt được kết quả là chúng sẽ nhanh chóng áp tải Kira quay trở lại tổ. Chúng đã xem Kira là báu vật của mình rồi.

Kira bay lên từ từ, bởi bị một góc cánh nó đã bị cắt bớt nên có vẻ hơi liêu xiêu, không được linh hoạt cho lắm. Nó cứ nhắm một góc chếch 15 độ, ổn định bay thẳng lên, không hề có ý định rẽ hướng nào khác.

– Lâu rồi mới được hưởng không khí tự do, các ngươi để ta được bay lên cao một lát đi. Kira trấn an những siêu chiến binh kiến lê dương đang bao quanh.

Những con kiến lê dương này không chú ý từ đằng xa, có một con chuồn chuồn ngô đang bay tới, Red như đã được dặn dò từ trước nó cố tình bay lẫn khuất vào đám lá cây, nhằm che dấu hành tung của mình.

Khi khoảng cách đã vừa tầm, Kira bỗng nhiên khép cánh lại, nó lao thẳng xuống dưới mặt đất. Nhờ bạch nhãn, Kira có thể nhìn được rất xa nên nó phán đoán được thời điểm tối ưu nhất để hành động cho thích hợp. Những con kiến lê dương bị bất ngờ, bởi Kira không bay rẽ hướng khác mà lại chọn lao xuống dưới. Phía dưới làm gì có lối thoát cho nó.

Nhưng bất ngờ thì bất ngờ, bọn chúng lập tức lao theo Kira, quyết không để nó có một chút cơ may nào có thể đột phá được vòng vây của siêu kiến lê dương.

Tích tắc khi chuẩn bị bắt kịp Kira, thì bất ngờ một con chuồn chuồn ngô từ tán lá rậm rạp ở đâu phóng tới. Bọn kiến lê dương hoảng hốt còn tưởng là loài côn trùng săn kiến nào đó tấn công Kira, nhưng khi chứng kiến cảnh Kira phối hợp rất ăn ý với con chuồn chuồn, thì chúng mới biết mình đã lầm và ngây ngô đến mức nào.

Kira bám chặt vào phần đuôi của chuồn chuồn, cả hai bay hết tốc lực thoát khỏi sự truy đuổi của đám siêu chiến binh kiến lê dương. Dù là Kira cũng không đấu nổi bọn chúng, có thêm Red cũng chẳng thay đổi được tình thế gì, chạy là thượng sách.

Cuối cùng với tốc độ kinh khủng của Red, Kira cũng đã trốn thoát thành công khỏi siêu kiến lê dương. Ở đằng xa là số 154, nó cùng chuồn chuồn kim của mình đang đợi Kira trên đường trở về lại Liên Minh kiến.

Lần trinh sát lần này, Kira đã thu hoạch được kết quả to lớn ngoài mong đợi. Lượng thông tin mà kiến lê dương cung cấp cho Kira khiến nó vô cùng hào hứng. Với ý chí cao rộng của mình, ngoài mong muốn tiêu diệt hết đám kiến ngoại lai, mang lại yên bình cho hòn đảo, Kira còn có chí hướng dẫn kiến đỏ hung chinh phạt ra lãnh thổ bên ngoài.

Nó muốn biết thế giới mà loài kiến lê dương mô tả, rộng lớn và hùng vĩ đến nhường nào!

Chương 33: Mâu thuẫn phát sinh

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x