Chương 33 – Mâu thuẫn phát sinh

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 32: Trốn thoát!

Cả hai dùng tốc độ nhanh nhất quay lại ngọn đồi của Liên Bang kiến đỏ hung. Kira cảm thấy không an toàn sau lần bị giam lỏng vừa rồi, nó đã quá tự tin. Chiến đấu với những siêu kiến lê dương này, một mình nó là không đủ, may mắn là nó còn quân đoàn bão đỏ.

Hiện tại đội quân này đã được Kira sắp xếp tại một tổ ẩn nấp riêng, cách xa cả ngọn đồi của kiến Liên Bang lẫn kiến Đế Quốc, dù sao cũng không phải là nơi bí mật gì, chỉ đủ để tạo khoảng cách tránh sự dòm ngó từ các hội đồng kiến chúa mà thôi.

Đã hơn bảy ngày kể từ khi Kira rời khỏi, kiến lê dương cũng không tổ chức thêm bất kỳ cuộc tấn công nào nữa, nên phe Liên minh cũng tận dụng thời gian quý báu này để có cơ hội hồi phục, nghỉ ngơi. Hai hội đồng kiến chúa vốn dĩ không hi vọng quá nhiều Kira sẽ thay đổi được cục diện hiện tại.

Cuối cùng, Kira cũng quay về. Việc đầu tiên là nó gặp quân đoàn bão đỏ của mình, để đảm bảo là nó vẫn nắm quyền chỉ huy cao nhất đội quân tinh nhuệ này, đã tốn bao công sức huấn luyện Kira không đành trắng tay. Với bạch nhãn có khả năng dò xét cảm xúc đối phương khi trao đổi trực tiếp, sẽ giúp Kira có thể tìm ra những kiến chiến binh đã bị mua chuộc, trở thành gián diệp. Nó không ngại thanh lọc những phần tử chống đối ngầm đó.

Những kiến chiến binh không trung thành với nó, đều là mối nguy hại cần phải bị loại trừ. Kira rất cứng rắn trong việc này.

Không đợi đến ngày hôm sau, vừa về tới nơi Kira đã tập trung các kiến chiến binh của quân đoàn bão đỏ lại. Với mệnh lệnh kiểm tra khả năng phối hợp chiến đấu của các chiến binh có còn sắc xảo nữa không? Kira nhanh chóng đứng vào vị trí trung tâm, chỉ huy triển khai đội hình lốc xoáy. Những chiến binh khá bất ngờ, nhưng do đã được huấn luyện nghiêm chỉnh, chúng không hề chần chừ gì cả, nhanh chóng vào vị trí của mình.

Những kiến chiến binh già dặn kinh nghiệm hơn sẽ ở vòng ngoài, trở thành nguồn sức mạnh khởi động cho cả cơn lốc, còn những kiến chiến binh non trẻ hơn thì ở vòng trong cận kề Kira, chúng sẽ dễ dàng học hỏi được nhiều điều, cũng như được Kira trực tiếp truyền đạt mệnh lệnh cho đến khi nhuần nhuyễn chiến thuật của quân đoàn.

Và cứ luân phiên tuần tự, những con kiến bên ngoài khi mệt mỏi sẽ lui dần vào bên trong nghỉ ngơi, còn những con kiến bên trong thì tiến dần ra ngoài lấp lại vị trí bị trống để lại. Tuy cực kỳ mất thời gian, Kira vẫn kiên nhẫn giao tiếp với toàn bộ hơn năm ngàn binh lính của mình. Từ từ, Kira nhẫn nại đánh dấu hoá chất pheromone lên những chiến binh kiến đã bị lung lạc ý chí. Hiện tại nó không có hành động thanh trừng gì cả, tránh gây ra sự hoang mang lên cả quân đoàn bão đỏ.

Hành động diễn tập này kéo dài đến khi những con kiến chiến binh mệt mỏi cùng cực, và khi Kira đã đạt được mục đích của mình thì nó mới chịu dừng lại, lúc này cũng đã là nửa đêm, những con kiến mệt mỏi trở về tổ nghỉ ngơi.

Vì quá mệt mỏi, những con kiến hầu như hạn chế sự di chuyển, chúng tìm một góc nào đó trong các ngách nhỏ để nghỉ ngơi. Thời điểm hành động của Kira đã đến, nó lặng lẽ di chuyển trong bóng tối, tìm kiếm những con kiến mà đã được đánh dấu bằng hoá chất pheromone riêng biệt của mình, lạnh lùng giết chết từng con kiến chiến binh một, những thành phần mà Kira cho rằng đã phản bội nó, đã bị kiến chúa ảnh hưởng đến, không còn là một thành phần trong quân đoàn bão đỏ của nó nữa.

Số lượng kiến chiến binh mà Kira đã đánh dấu lên tới gần năm trăm kiến, tức là một phần mười số lượng chiến binh mà nó có. Nhưng Kira chấp nhận tổn thất này, thà là giảm quân số đi còn hơn giữ lấy những binh lính đã lung lay tinh thần. Kira quá tập trung đến công việc ám hại của mình, đến nỗi nó không nhận ra đang có ánh mắt buồn bã đang dõi theo từng hành động, cử chỉ của nó.

Ánh mắt thất vọng đến cùng cực, rồi chính ánh mắt này cũng không chịu nổi mà quay đi hướng khác, bây giờ thay thế cho sự buồn bã, thất vọng là sự kiên định, quyết tâm. Có lẽ ánh mắt đã từng dõi theo Kira như một vị thần anh dũng từ nay sẽ không còn nữa. Mà thay vào đó sẽ là ánh mắt sợ hãi, sợ hãi một kẻ lạnh lùng, khát máu sẵn sàng giết hại đồng đội vì lợi ích của bản thân.

Sáng sớm hôm sau, Kira dẫn quân đoàn của mình tiến về phía ngọn đồi của kiến Liên Bang, cùng lúc Kira nhờ số 154 nhanh chóng cưỡi chuồn chuồn bay về kiến Đế Quốc, để truyền đạt mong muốn của Kira. Nó muốn triệu tập cuộc họp, có mặt hai hội đồng kiến chúa để đưa ra thông tin mà nó thu thập được trong những ngày vừa qua, cũng như thông báo quyết định quan trọng của mình.

Do cách ngọn đồi của Liên Bang không xa, Kira nhanh chóng tới được ngọn đồi của kiến đỏ hung. Mới đầu thì những chiến binh kiến đỏ hung khá lo lắng, vì hiểu nhầm bị kiến lê dương tấn công, nhưng nhờ có một kiến cái hữu tính nhận ra Kira, nên không khí căng thẳng mới được tạm lắng.

– Ta là Kira, ta muốn gặp hội đồng kiến Liên Bang, nhờ các ngươi thông báo giùm. Kira thông tin đến nhóm kiến canh gác phía trước.

Sau một lúc, Kiến canh gác thông báo, mời Kira vào tổ gặp hội đồng kiến chúa. Nhưng nó từ chối, nó chỉ chấp nhận gặp mặt hội đồng ở bên ngoài tổ, nếu không sẽ rời đi, mang theo quân đoàn bão đỏ và những thông tin cực kỳ hữu ích mà nó thu thập được.

Sau một thời gian dùng dằng, cuối cùng hội đồng kiến chúa của Liên Bang cũng nhượng bộ. Chúng chấp nhận ra khỏi tổ để gặp Kira. Cùng lúc đó hội đồng kiến Đế Quốc cùng với đông đảo kiến lính bảo vệ cũng đã tới. Cuộc hội họp dã chiến ngoài trời chính thức bắt đầu.

– Chào mừng ngươi đã trở về an toàn, tất cả các chiến binh cũng như kiến chúa bọn ta đều rất lo lắng cho ngươi. Một con kiến chúa đỏ hung khởi đầu câu chuyện trước, lại là những thông tin sáo rỗng. Nhưng lúc nào cũng vậy, chúng lại rất hữu ích để phá tan bầu không khí im lặng này.

– Cảm ơn tất cả đã quan tâm, ta cũng chỉ cố gắng làm tất cả để cứu nguy cho tổ mình mà thôi. Ta vẫn chưa quên nguồn gốc của mình đâu. Kira trả lời.

– Cho hỏi, những ngày vừa qua ngươi đã tìm hiểu được những gì về loài kiến ngoại lai kia. Ngươi triệu tập một cuộc họp gấp lại đông đảo tất cả kiến thế này, chắc hẳn phải là những thông tin cực kỳ quan trọng. Một kiến chúa chủ nô hỏi Kira, nó cũng tò mò lắm rồi.

Kira cũng không hề dấu diếm, nó phát tán hết thông tin mà nó tìm hiểu được từ kiến lê dương tới tất cả các kiến có mặt, không chỉ là các kiến chúa mà kể các các kiến chiến binh, kiến thợ các loài đang đứng xung quanh đây. Đương nhiên là nó giấu nhẹm đi khả năng “tạo đàn” kỳ dị của siêu kiến lê dương, cùng “phóng xạ” đang chôn dấu. Chỉ cần thông tin, nơi đây là “đảo” tách biệt với thế giới rộng lớn bên ngoài, cũng đủ để tạo thành quả bom thông tin lớn rồi. Và đúng như Kira dự đoán.

Những kiến chiến binh bất kể là kiến đỏ hung, hay kiến chủ nô và các loài kiến khác khi nhận được thông tin từ Kira, chúng đều rất bất ngờ. Kể các những kiến chiến binh trong quân đoàn bão đỏ kỉ luật là thế, mà cũng không tránh khỏi sự xao động. Những con kiến chụm râu vào nhau, chúng trao đổi thông tin tích cực, nhiều loại hoá chất pheromone phát tán khắp nơi. Có hưng phấn, có nghi ngờ, có sợ hãi… tất cả những cảm xúc có thể diễn tả bởi loài kiến đều xuất hiện tại đây.

Hội đồng kiến Liên Bang và Đế Quốc chưa từng thấy những thành viên trong tổ mình hỗn loạn, vô tổ chức đến vậy, chúng nhìn Kira như là một kiến xa lạ, là một kiến cực kỳ nguy hiểm cho cộng đồng. Phải rất tốn thời gian, công sức, những con kiến chúa mới phủ được lớp hoá chất pheromone để làm bình tĩnh lại các kiến đang cực kỳ xúc động này.

– Đây là thông tin mà ngươi đem về sao, ta nghĩ ngươi còn chưa thành thật hết đâu. Hội đồng đã bàn bạc và đều thống nhất là, câu chuyện của ngươi tuy rất hay nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ. Một con kiến chúa thông tin.

– Một nửa sự thật sẽ không bao giờ là sự thật. Một kiến chúa có vẻ uyên thâm nhắc nhở các kiến chúa khác.

– Được rồi, chúng ta đều hiểu rõ, ngươi không phải là một chiến binh kiến bình thường. Sự ham muốn của ngươi rất lớn, một điều không nên tồn tại ở một kiến đực hữu tính chỉ sống được hơn ba tháng. Ngươi vừa mạnh mẽ, vừa có tuổi thọ kéo dài khác thường, chắc chắn là có bí mật của riêng mình.

– Hơn nữa, chúng ta nhìn thấy quân số của quân đoàn bão đỏ mà ngươi rất tự hào, hôm nay không được đầy đủ, số lượng bị giảm khá nhiều. Một kiến chúa tức giận phát tán thông tin về Kira.

Các kiến chúa của Liên Minh đã gần bị Kira làm tức giận triệt để. Hành động gọi tất các kiến chúa ra cũng như để các chiến binh kiến thuộc nhiều loài kiến khác nhau vây xung quanh, sau đó cố tính kích động chúng đã đụng đến giới hạn chịu đựng của các kiến chúa này rồi. Lại thêm có kiến chúa phát hiện ra những chiến binh thuộc quân đoàn bão đỏ mà chúng cố tình tiếp xúc, cài cắm lại có thể đã bị Kira giết hết cả.

Những điều này làm những kiến chúa triệt để thất vọng về Kira, điều chúng lo ngại nhất khi một chiến binh kiến sở hữu sức mạnh quá lớn, cộng với cái tôi ý chí không có giới hạn đã xảy ra. Kira có thể là mồi lửa huỷ diệt cả nền văn minh loài kiến trên đảo này, trước khi loài kiến lê dương làm điều đó.

Kira biết những kiến chúa đã coi mình là kẻ thù, nhưng với nó mối đe doạ lớn hơn cả lại đến từ các siêu kiến lê dương, những chiến binh kiến duy nhất có thể giết nó trên hòn đảo. Nó cần nhanh chóng giải quyết mối nguy hiểm này.

– Các ngươi quá đa nghi rồi, có lẽ do sợ hãi sự mạnh mẽ của ta. Nhưng ta vẫn muốn cống hiến cho liên minh kiến này. Ta muốn dẫn quân đoàn bão đỏ của mình, tiến về tổ kiến Lê dương, triệt để giết tận gốc rễ của chúng!

Chương 34: Cuộc chiến cuối cùng

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x