Chương 27 – Uy vọng tăng cao, tâm tính thay đổi

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 26: Kira tham chiến

Tướng bản năng là một loại chỉ huy có trực giác nhạy cảm trên chiến trường, có khả năng nhìn được những sự thay đổi nhỏ trên chiến trường, từ đó trực tiếp chỉ huy quân của mình di chuyển, chiến đấu cho thích hợp.

Kiểu như là có khả năng nhìn thấu được hướng tấn công của đối phương ngay khi kẻ địch vừa mới manh nha hành động. Đoán được dòng chảy sức mạnh trên chiến trường để mà phân bố cho hợp lý. Ngoài ra những vị tướng bản năng như Kira, bản thân đã là một nguồn sức mạnh cổ động to lớn. Truyền nhuệ khí chiến đấu cho các chiến binh khác. Hầu như là bách chiến bách thắng.

Kira còn có một ưu thế khác, mà hầu như bất kỳ con côn trùng nào cũng có, đó là trực giác, nhưng với Kira, trực giác của nó được phát triển tới mức đáng sợ, khi tận dụng mọi giác quan thì trực giác được phát huy triệt để trên chiến trường.

Chính vì vậy, Kira cần đội quân của riêng mình, chúng sẽ như cơ bắp nối dài, làm chi Kira có đủ khả năng ảnh hưởng đến cục diện chiến trường.

Kira cũng không đứng yên một chỗ mà chiến đấu, với sức bật nhảy cực xa, nó chủ động giải quyết những điểm nóng trên chiên trường, càng như vậy, càng nhiều chiến binh kiến đỏ hung chứng kiến được sức mạnh của nó. Hiện tại chúng sẽ không biết con kiến lạ mặt này là ai, đôi khi có kiến sẽ nhầm lẫn với thành viên trong Liên Bang, nhưng chắc chắn sau khi cuộc chiến này trôi qua, những kiến lính này sẽ tìm hiểu và kể lại khung cảnh chiến đấu của Kira.

Một hình tượng siêu chiến binh kiến đỏ hung nữa sẽ ra đời trong Liên Bang kiến.

Đã trôi qua hơn nửa ngày, với sự giúp đỡ của Kira và sự quấy rối của quân đoàn bão đỏ khiến quân kiến lê dương mất bình tĩnh, chúng không thể tập trung hết sức công phá lớp phòng thủ của kiến Liên Bang, mặc dù chỉ còn chút xíu nữa là thành công, chúng gần như đã xô đổ được lớp phòng tuyến cuối cùng rồi.

Kiến lê dương cũng rất nhanh nhạy, chúng nhận ra mối liên minh giữa kiến Đế Quốc và kiến Liên Bang, nhưng trải qua vài cuộc chiến đơn lẻ, lại nhận ra rằng hai đội quân này không hoàn toàn thực tâm với nhau. Chúng hay đợi cho đến nửa ngày trôi qua mới cử quân tiếp viện đến.

Vì vậy, theo tính toán kiến lê dương đã dốc quân lực, cố gắng đánh hạ ngọn đồi của kiến Liên Bang đỏ hung một cách nhanh nhất, trước khi chiến binh của kiến Đế Quốc kéo tới. Chỉ không ngờ lại xuất hiện Kira và một đội quân nhỏ nhưng cực kỳ dai đẳng đáng lén cạnh bên.

Thật đáng hận, khiến thế cục lại trở nên hỗn loạn, nhùng nhằng khó dứt điểm. Bọn kiến lê dương này không tức giận mới là lạ.

Kira thì lại quá mạnh mẽ, có khả năng bay nhảy của nó kiến kẻ thù khó lòng mà tập trung quân tiêu diệt được, đội quân kiến chủ nô đánh lén bên mạn phải thì rất phiền toái, cứ truy đuổi, là chúng quay đầu bỏ chạy, cử số lượng ít thì bị chúng tiêu diệt hết, còn cho quân số đông hơn thì lại kéo giãn đội hình quá lớn, không đủ lực lượng tấn công dồn dập vào ngọn đồi kiến Liên Bang.

Tình thế tiến thoái lưỡng nan, kiến lê dương cũng chạm râu tiến hành trao đổi trực tiếp rất nhiều nhưng chưa tìm ra chiến thuật hiệu quả hơn. Và đang lúc khó khăn thì đều chúng không mong đợi nhất lại đến.

Đội quân của Đế Quốc kiến chủ nô sau thời gian chần chừ hơn nửa ngày, cũng chậm chậm tiến tới.

Thật ra hội đồng định sẽ tới trễ hơn một chút nữa, nhưng khi được báo là Kira đã tự ý dẫn quân đoàn Bão đỏ hành quân tham chiến ở ngọn đồi của kiến Liên Bang. Hội đồng kiến Đế Quốc cũng đành bất đắt dĩ mà huy động quân lính, chỉ có thể trên đường đi mà điều chỉnh thời gian tới chiến trường hơi trễ mà thôi.

Vì chỉ có thượng tầng của hai bên mới ngấm ngầm dùng những thủ đoạn như vậy, trên thực tế chúng không hề công khai ra cho các chiến binh bên dưới được biết. Ai bảo loài kiến đơn thuần, không biết mưu mẹo, lừa gạt là gì, đây là một dạng thủ đoạn chính trị cơ bản nhất nhưng cũng là thâm sâu nhất.

Kira là kiến đầu tiên phát hiện được quân của kiến Đế Quốc đã tới, lập tức nó quay lại quân đoàn của mình. Lấy quyền chỉ huy cao nhất, bố trí đội hình mũi nhọn nhanh chóng dẫn các chiến binh dưới quyền thọc mạnh vào giữa quân địch. Sau đó nhanh chóng thay đổi đội hình vòng xoáy, đội hình chiến đấu đặc trưng và nhuần nhuyễn nhất của quân đoàn bão đỏ.

Kira lo sợ là nếu mình không về, những kiến chiến binh sẽ bị sáp nhập vào đội quân của kiến Đế Quốc. Làm sao có thể biết, hội đồng sẽ không thu lại quân đội của mình, trong cơn tức giận đây, dù sao Kira cũng không phải chân chính là thành viên của Đế quốc.

Nhưng quân đoàn bão đỏ thì nó nhất định sẽ nắm chặt không dễ mà nhả ra đâu, công sức huấn luyện bỏ ra đâu phải ít đâu cơ chứ – Kira thầm nghĩ.

Đội quân của kiến Đế Quốc tới nơi, liền toả ra bao vây lấy quân kiến Lê dương theo đội hình vàng khăn. Trải qua nhiều trận chiến khác nhau, chúng đã nhận ra kiến Lê dương có một đặc tính đáng sợ đặc trưng của lính chiến.

Đó là tuyệt đối sẽ không bao giờ đầu hàng, và dù hoảng sợ chúng cũng sẽ chiến đấu đến chiến binh cuối cùng. Cho đến toàn quân chết sạch.

Vậy là đã đầy đủ các bên trong cuộc chiến này, diễn viên đã được đẩy hết lên trên màn chướng rồi. Mưu mô, tính toán gì cũng đã muộn, mọi thứ bây giờ chỉ nói chuyện với nhau bằng răng, bằng càng, bằng những phát bắn axit formic rát bỏng qua lại giữa các bên mà thôi.

Đây là trận chiến thảm thiết nhất từ trước đến giờ, bên kiến Liên Bang đã vét sạch tất cả quân lính của mình, đẩy tất cả lên tuyền tuyến rồi. Còn những con ấu trùng non, không biết chúng có đủ cứng cáp để làm bất cứ điều gì cả, đến nỗi chăm sóc bản thân cũng đủ khó khăn rồi.

Bên phe kiến Đế Quốc cũng chẳng khá khẳm hơn, từ lần Kira đổ từ bờ sông qua nó đã chứng kiến khung cảnh tiêu điều phía sau hậu phương. Và cuộc chiến với kiến lê dương lần trước kiến chủ nô cũng tổn thất rất nhiều.

Lên Bang và Đế Quốc hầu như dốc cạn vốn liếng của mình rồi!

Và cũng chính vì bị đẩy đến chân tường, những chiến binh kiến đỏ hung, kiến chủ nô cả những loài kiến đánh thuê khác nữa, chúng chiến đấu như thể không có ngày mai vậy.

Quân đoàn bão đỏ của Kira vẫn chứng tỏ được sức sát thương cực lớn của chúng trên chiến trường. Cơn bão này gieo rắc kinh hoàng cho kiến lê dương, đi tới đâu càn quét quân địch tới đó. Cũng như lần trước vừa chiến đấu, Kira vừa giúp đỡ những kiến chiến binh bị thất thế khác.

Lần này nó đặc biệt thu hút những kiến chiến binh đỏ hung khoẻ mạnh. Quân đoàn bão đỏ bây giờ không chỉ là một cái tên, mà đã mang trong nó cái khí phách thật sự của con bão tố, hình dạng những gọn sóng pha sắc đỏ của chiến binh kiến đỏ hung, càng tô điểm thêm cho sự huy hoàng đó.

Cuộc chiến kéo dài tới nửa đêm mới kết thúc, chiến trường bị quần nát, khó mà thấy được ngọn cỏ nào nguyên vẹn cả. Liên minh giữa kiến chủ nô Đế Quốc và kiến đỏ hung Liên Bang đã thắng, nhưng là thắng thảm. Quá thảm!

Vì đã nửa đêm, kiến Đế Quốc không thể trở về tổ của mình được nữa, đi lại trong đêm rất nguy hiểm. Chúng quyết định ở lại tổ kiến Liên Bang.

Kiến Liên Bang mới đầu cũng có vẻ do dự, nhưng khi nghe tin kiến chiến binh dẫn đầu quân đoàn bão đỏ chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ kia lại là một kiến đỏ hung thuộc Liên Bang, bây giờ chỉ đợi kiến chúa xác nhận nữa là đủ. Vậy nên, chúng đồng ý cho kiến Để Quốc ở lại, dù sao tổ chúng sau trận chiến này dư ra rất nhiều chỗ trống.

Và cũng cần kiến thợ dọn dẹp chiến trường nữa chứ. Khối lượng công việc này cực kỳ khổng lồ, càng đông kiến phụ giúp càng tốt hơn, trước khi có bệnh dịch bùng phát.

Sáng sớm hôm sau, một cuộc họp giữa Kira, hội đồng kiến Đế Quốc, hội đồng kiến Liên bang chính thức được khởi động. Kira ngay đêm đó đã được dẫn đi gặp mẹ, Nữ vương Shirio Noyuki kuyusa đã xác nhận thân phận cho Kira, bổ sung Pheromone nhận diện cho nó.

Nó có thân phận đặc thù: vừa là thành viên chính thức của kiến Liên Bang, lại là kiến đực hữu tính, vừa là chỉ huy Quân đoàn bão đỏ của kiến Đế Quốc. Cả hai đều đủ sức nặng cho Kira tham dự cuộc họp thượng tầng này.

– Hoan nghênh các vị đã có mặt ở đây! Đây là cuộc gặp mặt chính thức lần thứ hai của liên minh, lần trước chúng ta đã gặp nhau, nhưng do chưa thấy hết tính nguy cấp của cuộc chiến, song phương đã có sự hiểu lầm nhỏ. Lần này, mong là chúng ta sẽ tìm được sự đoàn kết giữa các loài kiến, có vậy mới mong sống sót trước sự tấn công của loài kiến ngoại lai kia. Một kiến chúa đỏ hung đã khá già, và được trọng vọng phát tán Pheromone mền mỏng khởi đầu cuộc họp.

– Xin được cảm ơn kiến đực hữu tính số 357, vì đã không quản ngại nguy hiểm dẫn quân đoàn tới ứng cứu. Liên Bang … một kiến chúa chưa kịp phát tán thông tin xong thì đã bị Kira ngắt đi.

– Hãy gọi ta là Kira, mặc dù ta từng là số 357 nhưng đã lâu không dùng đến nữa, bây giờ ta chỉ có cái tên là Kira mà thôi. Kira với khí thế hùng hổ vẫn còn lưu trên mình, do nhiều cuộc chiến tích góp mà thành, uy nghiêm của nó toả ra làm các kiến xung quanh khó lòng mà phản bác được.

Những con kiến phía hội đồng Liên Bang nhìn sang kiến Đế Quốc, như muốn hỏi. “Chuyện gì vậy, các ngươi vì lối kéo một chiến binh, mà phong danh hiệu cho hắn hay sao?”

Đáp lại vẻ mặt thắc mắc của kiến Liên Bang là những cái lắc đầu nhẹ, nhưng sợi râu đung đưa nhịp nhành lảng tránh như muốn trả lời. “Đó không phải là thành viên của tổ Liên Bang các ngươi hay sao, liên quan gì tới bọn ta cơ chứ.”

Những kiến chủ nô này còn đang tức giận vì Kira chiếm giữ quân đoàn bão đỏ mà không có ý định trả lại nữa. Đều là những kẻ lão làng, những con kiến thượng tầng của cả Liên Bang và Đế Quốc đều nhận ra có chuyện gì đó không đúng.

Kira đã thay đổi tâm tính, nó không còn là một kiến chiến binh bình thường với bản năng bảo vệ tổ, mà đã biến đổi thành một thực thể khác, một thực thể nguy hiểm không kém những kẻ ngoại lai ngoài kia.

Chương 28: Đàm phán!

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x