Chương 35 – Cuộc chiến cuối cùng 2

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 34: Cuộc chiến cuối cùng 1

Tấn công với toàn bộ sức mạnh có thể, Kira vẫn chưa nguôi được lửa giận sau lần bị những siêu kiến lê dương này hạ nhục. Chỉ một lần mất đi tự do là quá đủ với nó. Với những chiến binh kiến tinh nhuệ của quân đoàn bảo đỏ bên cạnh là quá đủ cho Kira sử dụng. Nó nhanh chóng làm thịt nhóm nhỏ siêu kiến lê dương đang đuổi theo mình.

Đầu tiên là dùng chiến binh kiến của quân đoàn để bao vây, chia tách từng con kiến lê dương ra. Sau đó là phần việc của Kira, nó xử gọn từng siêu kiến lê dương một. Kira có thể hành động thắng lợi dễ dàng đến vậy đương nhiên là có nguyên do.

Khi chứng kiến cơn sóng khổng lồ được dẫn đầu bởi năm mươi siêu kiến lê dương, Kira lúc đầu cũng khá kinh hãi, nhưng khi bình tĩnh lại, nó biết mình vẫn có khả năng giành thắng lợi cuối cùng. Những siêu kiến này vì để bắt giữ được Kira, chúng thật sự đã liều mạng rồi. Sử dụng khả năng chia tách, tạo ra những chiến binh mới đã khiến cho phân nửa siêu kiến lê dương phải trả giá bằng tính mạng, còn những con còn lại, sức mạnh hiển nhiên cũng đã tụt giảm thê thảm. Mười phần chỉ còn bốn, năm phần lúc đầu.

Chúng không còn đủ khả năng là đối thủ vừa tầm của Kira nữa, lần bao vây, tiêu diệt này đã khẳng định rõ ràng cho điều đó. Kira càng tự tin hơn nữa, nó quyết định dẫn quân đoàn bão đỏ của mình quay lại.

Bây giờ thế trận đã đổi chiều, quyền chủ động lại thuộc về Kira, mặc dù những chiến binh kiến trong quân đoàn bão đỏ khi thiếu sự chỉ huy của nó, sức mạnh đã bị giảm sút rất nhiều. Nhưng do được Kira huấn luyện nghiêm khắc nên vẫn đủ sức cầm cự với những siêu kiến lê dương đang truy đuổi kia, không đến nỗi quá yếu ớt, chúng vẫn đang cố gắng chống cự quyết liệt.

Trước khi những siêu kiến lê dương kia nhận ra được mưu kế của Kira, nó đã kịp tiêu diệt được bốn nhóm kiến lê dương bị chia tách. Trong một biển hỗn độn những chiến binh kiến đang chiến đấu quay cuồng, những siêu kiến bị Kira dẫn dắt đến tối tăm đầu óc. Chúng rất muốn tập hợp lại với nhau, nhưng điều đó không hề là một việc dễ dàng tí nào.

Ruốt cuộc ba mươi siêu kiến còn lại cũng đã nhóm lại đầy đủ, khi biết được Kira đã giết gần phân nửa đồng loại của mình, bọn chúng vô cùng bi phẫn. Chúng đã quá coi thường Kira, có lẽ lúc ở trong hang trung tâm của tổ mối, Kira biết sẽ không có cơ hội thoát thân nên nó cố tình hạn chế sức mạnh thực sự của mình. Kết quả những con kiến lê dương này đã mắc mưu, khinh địch với kiến chiến binh nào, chứ đối với Kira trên chiến trường chắc chắn là một sai lầm tệ hại nhất. Chúng đã trả cái giá rất đắt.

– Các ngươi nên rút lui đi, bọn ta sẽ không truy đuổi nữa. Hãy để dành thời gian cuối của cuộc đời mình tận hưởng những điều tuyệt vời trên hoàn đảo này. Kira khuyên bảo nhóm siêu kiến lê dương.

– Sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra đâu. Chúng ta thề trả thù cho chị em của mình. Bọn chúng đáp trả Kira đanh thép.

– Vậy thì chiến thôi. Kira đốt lên ngọn lửa sinh mệnh của mình.

Toàn bộ các khối cơ bắp của Kira ngập tràn sức mạnh bá đạo từ nguồn năng lượng của “phóng xạ hạt nhân”. Kira bây giờ mới biết được nguồn gốc những biến đổi trong cơ thể nó đến từ đâu, màu đỏ rực của những con mắt sau bao nhiều ngày lại xuất hiện lần nữa. Khả năng điều khiển sức mạnh ngày càng thuần thục, trạng thái chiến đấu của Kira lúc này chính là đỉnh cao nhất.

Dưới sức mạnh tuyệt đối mọi mánh khoé chỉ là rơm rác. Cuộc chiến giữa Kira với những siêu kiến lê dương này đã vượt quá giới hạn bình thường mà những con kiến chiến binh có thể tham gia, chúng chỉ có thể tạo thành vòng tròn bên ngoài chiến trường thu nhỏ đó mà thôi.

Đây là chiến trường rộng lớn, đã không giống với căn hầm nhỏ bé ở tổ mối nữa. Tính linh hoạt trong chiến đấu của Kira thật sự vượt trội, khó lòng à bao vây nó được. Đây là cuộc chiến thiên về sức bền hơn là kĩ năng chiến đấu, ta đâm ngươi phát thì ngươi cũng cắn ta được miếng. Kira tuy nhanh hơn, nhưng những siêu kiến này chọn cách phối hợp theo từng đôi một.

Sau những đòn tấn công mang tính chất thăm dò của hai bên, thì cả hai bên đều hiểu, những tổn thương vặt vãnh bên ngoài khó lòng mà gây ảnh hưởng lớn đến chúng. Vậy nên thà tiết kiệm sức lực, cố gắng tung ra một đòn ăn chắc còn đáng giá hơn.

Nếu được Kira cũng muốn kéo dài thời gian, vì nó có lợi thế về khả năng hồi phục, nhưng nó cũng có mối lo lắng riêng, đó là hội đồng kiến chúa đang bị nhốt tạm thời trong tổ, điều này như quả bom nổ chậm, có thể phá tan mọi cố gắng trước giờ của nó. Tốc chiến tốc thắng là điều phải làm.

Kira đã lâm vào trạng thái điên cuồng rồi, và những siêu kiến lê dương kia cũng không hề kém cạnh. Nhìn chúng quần thảo với nhau, kiến nào có thể nghĩ đó chỉ là những con kiến nhỏ bé, sức phá hoại từ trận chiến này không kém những loài động vật lớn đánh nhau là bao.

Kira đã tiêu diệt thêm được hơn mười siêu kiến lê dương, cái giá mà nó phải trả là mất đi hai chân trước, phần ngực bị đâm thủng một mảng lớn. Nó cần chút ít thời gian để hồi phục, búng mạnh một cái mang theo phần bụng của một siêu kiến đã bị nó cắn đứt lìa, Kira lẫn vào quân đoàn bão đỏ của mình, nó nhai ngấu nghiến thịt kẻ địch để tiếp thêm năng lực hồi phục.

Những siêu kiến còn lại, đương nhiên hiểu được Kira định làm gì, chúng cũng có năng lực hồi phục nhưng không thể nhanh bằng Kira, chỉ còn cách giết chết Kira trước khi số lượng quân số của chúng không còn đủ để bù đắp lại chiến lực nữa. Nhưng trước tiên phải vượt qua được quân đoàn bão đỏ đang liều chết chặn lại.

Thảm thiết, cực kỳ thảm thiết, siêu kiến lê dương dẫn theo quân lính của mình đánh mạnh vào quân đoàn bão đỏ. Số lượng xác chết nằm như rạ dưới mặt đất, quân số của quân đoàn giảm đi nhanh chóng, tất cả chỉ vì tranh thủ một chút thời gian cho Kira.

Chốc lát sau, Kira với cơ thể đã bình phục hoàn toàn lại tiến ra chiến trường. Không cần nó chủ động, khi nó vừa xuất hiện những con kiến lê dương lập tức vây quanh nó, cố gắng khép thật chặt vòng vây. Những con kiến lê dương này biết rõ, chúng chỉ còn duy nhất cơ hội này thôi, nếu Kira không chết thì là ngày tàn của chúng.

– Chỉ còn chưa đầy hai mươi siêu kiến ư, các ngươi nên chấp nhận kết cục thôi. Kira cười gằn dữ tợn, từ khi nhấm nháp được máu thịt của những con kiến lê dương này, sự điên cuồng của Kira càng lúc càng dâng cao mãnh liệt, khó mà kiềm chế được nữa rồi.

 Một con kiến nhảy bổ tới, nó liều chết dùng hàm răng mạnh mẽ của mình giữ chặt lấy Kira, nhằm giúp đồng loại có thêm cơ hội, chỉ cần năm bảy kiến siêu chiến binh tiếp cận, áp sát được có lẽ chúng còn có cơ hội thắng. Nhưng Kira nào dễ dàng để nó đạt được mong muốn, đôi càng của Kira cắt vào khới nối eo giữa thân và bụng con kiến, là bộ phận dễ tổn thương nhất, còn chân của nó vẫn nhảy qua một bên tạo khoảng cách với những con kiến còn lại.

– 19.

Kira phát tín hiệu pheromone khô khốc. Nó đã cắt đôi nửa thân con kiến kia, trước khi những con còn lại có thể chạm được vào nó, hàm răng của đối phương vẫn cắn chặt Kira không buông.

Tiếp tục là những lần đếm đầy ám ảnh với đội quân kiến lê dương, mỗi lần như vậy, cơ hội thắng của chúng càng lúc càng ít đi.

– 7.

– 6.

Khi chỉ còn năm con kiến thì chúng đã quá tuyệt vọng rồi.

Khung cảnh trên chiến trường thì hoang tàn, xung quanh đầy rẫy những xác kiến trộn lẫn vào nhau, không phân biệt nổi đâu là kiến đỏ hung, kiến chủ nô hay là kiến lê dương nổi nữa. Quân đoàn bão đỏ của Kira, sau khi bị bào mòn hết lần này đến lần khác cũng đã triệt để vỡ vụn. Chúng lại đảm nhận vị trí chiến đấu ở trung tâm đội hình của địch, nên kết cục bi thảm bị tiêu diệt hết là điều khó tránh khỏi.

Kira tuy khá mệt mỏi nhưng tinh thần lại cực kỳ hưng phấn, trái ngược với những con siêu kiến lê dương còn lại. Sự bi ai đã tràn ngập tâm trí chúng. Chúng nhìn nhau, những con mắt cũng nhạt nhoà đi, bất thình lình, không kiến nào thông tin với kiến nào, chúng tự động dừng bơm máu, giảm nhiệt độ cơ thể xuống. Chúng muốn tự sát trong danh dự.

Kira bất ngờ với hành động của những siêu kiến lê dương này, nó cũng không làm gì cả, sau khi chứng kiến toàn bộ năm siêu kiến ngã lăn ra, nó tiến tới dùng đôi càng sắc nhọn của mình cắt phăng đầu của chúng. Kira muốn đảm bảo những con kiến này sẽ không có cơ hội sống sót nào cả, sức mạnh của “phóng xạ hạt nhân” vẫn vô cùng kỳ bí, nó cần cẩn thận để an tâm về sau.

Vô cùng phấn khích, Kira đã đạt được đỉnh cao quyền lực mà nó mong muốn. Bây giờ nó có thể thoả chí mà tung hoành được rồi.

– Chắc ngươi đang cảm thấy rất sung sướng, như là đã nắm được hết thảy mọi thứ, trở thành chúa tể đứng đầu các loài kiến rồi chứ gì. Một thông tin từ trên cao vọng xuống Kira.

Nó ngước lên nhìn, cảm nhận được thông tin pheromone quen thuộc. Đó chính là mẹ của Kira, nữ vương thuộc Liên Bang kiến đỏ hung ở rừng lá kim, đang cưỡi chuồn chuồn cùng hội đồng kiến liên minh.

– Mẹ, làm sao hội đồng kiến lại thoát ra được? Kira thất thần hỏi.

– Chúng ta được cứu ra bởi một con kiến mà chúng ta cũng không ngờ tới, nhưng ngươi thì có quen đấy. Một kiến chúa chủ nô trả lời Kira.

Trên chiến trường, những con kiến chúa bắt đầu tụ họp, bảo vệ xung quanh chúng là những chiến binh kiến còn sống sót, ngay cả những chiến binh thuộc quân đoàn bão đỏ mà Kira để lại trong tổ để canh giữ hội đồng. Bây giờ cũng đã lựa chọn bảo vệ những kiến chúa.

Kira thật sự cảm nhận được sự cay đắng sâu thẳm. Tại sao lại phản bội ta? Nó nhìn chằm chằm vào số 154, nó không tin nổi người bạn thân thiết lại có thể phản bội mình.

Chương 36: Kết thúc – Hành trình mới của Kira

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x