Chương 26 – Kira tham chiến

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 25: Kiến Liên bang cầu cứu

Trong thời kỳ khó khăn, khi thức ăn không đủ để duy trì tổ kiến, kiến mật sẽ hy sinh thân mình để làm mồi cho những con kiến khác, hoặc phun các chất dự trữ ra ngoài. Ở trường hợp thứ hai, kiến thợ chọc râu vào bụng kiến mật, thúc đẩy chúng nôn ra chất lỏng – Trích Bách khoa toàn thư về loài kiến.

Kira cùng số 154 đã làm giả những Pheromone của Nữ vương, chúng phối hợp đem những kiến túi mật ra ngoài tổ, sau đó dùng chuồn chuồn của mình vận chuyển, cất giấu ở một hang bí mật.

Đúng là kiến tha lâu cũng đẩy tổ, ban ngày thì Kira tổ chức huấn luyện quân đội của mình, đêm đến nó cùng số 154 lại trở thành hai con kiến ăn trộm đêm.

Bây giờ thì Kira đem những túi mật ra phân phát cho đội quân của mình, chúng ăn mật ngon lành, tinh thần dần phấn chấn và hành quân về chiến trường mới, đều tự tin sẽ lập nên công trạng.

Ngọn đồi mà kiến Liên Bang chiếm đóng nhỏ và không dốc như ngọn đồi của kiến Đế Quốc. Dùng để trú ẩn tạm thời thì được chứ khó mà trở thành nơi phòng thủ kiên cố, vốn dĩ kiến đỏ hung chỉ là khách từ xa tới, cũng khó lòng mà chọn cho mình vị trí đắc địa hơn được.

 Kira lần này dẫn theo cả Red, chuồn chuồn chiến đấu của mình, nó quyết tâm dù làm cách nào cũng phải tiếp xúc cho bằng được thượng tầng lãnh đạo tổ kiến Liên Bang của mình. Đã xa mẹ quá lâu, nó có mong ước cháy bỏng được gặp lại ngài.

Các kiến chiến binh nóng lòng một thì Kira suốt ruột gấp mười lần, dù có Red bên cạnh có thể bay ngay lập tức tới cứu viện. Nhưng Kira hiểu điều này là vô nghĩa sẽ gây ra những sai lầm không thể cứu vãn được. Ngoài việc cổ vũ quân đoàn bão đỏ của mình tiến quân nhanh hơn, Kira không thể làm gì hơn được nữa. Nhưng may mắn là có Red, nó bay lượn trên cao, quan sát giúp Kira tìm con đường đi nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cuối cùng, sau quãng đường dài, đội quân Kira cũng tiến tới sát chiến trường. Kira yêu cầu quân đoàn của mình tạm nghỉ tại chỗ, ổn định đội hình đội ngũ, đợi nó cùng Red bay lên quan sát từ trên cao mới có thể đưa ra phương án tiến công tốt nhất.

Đây là lần đầu tiên đội quân này thấy chuồn chuồn chiến đấu sát cánh cùng Kira, bọn chúng đã từng nhìn thấy Đế Quốc kiến chủ nô sử dụng chuồn chuồn chiến đấu nên khi thấy con chuồn chuồn ngô cõng Kira bay lượn, chúng cũng không bất ngờ lắm. Nhưng đồng thời, có nhiều chiến binh kiến chủ nô ở đây cũng biết được là chuồn chuồn quan trọng với Đế Quốc như thế nào, nhất là chuồn chuồn lớn có khả năng chiến đấu như Red.

Càng như thế bọn chúng lại càng tỏ ra tin tưởng và sùng bái Kira hơn, theo chúng nghĩ Kira đã nhận được sự đồng thuận rất lớn từ hội đồng kiến chủ nô, nên mới được phép mang theo chuồn chuốn chiến đấu bên người, như là vật cưỡi riêng của nó vậy. Cũng có những kiến chiến binh với ánh nhìn khao khát, mong là mình sau này sẽ sở hữu được một chuồn chuồn chiến đấu cho bản thân.

Tất cả kiến lính đều không có cánh, nên chưa từng được cảm nhận cảm giác bay lượn trên không trung. Bay là khát vọng mà bất kỳ sinh vật nào, dù cho có nhỏ bé như loài kiến cũng có sẵn trong mình.

Quả đúng như kiến trinh sát đã từng thông báo lại cho Kira, lần tấn công này của kiến lê dương có quân số đông gấp đôi cuộc tấn công lần trước vào ngọn đồi của kiến Đế Quốc. Điều này là sao. Tại sao một loài kiến ngoại lai từ một nơi không rõ nguồn gốc, khi đến một địa phương xa lạ lại có thể sinh sản cho ra một số lượng kiến lính khổng lồ, đến vô cùng vô tận như vậy?

Hơn nữa bọn chúng toàn dùng chiến thuật lấy thịt đè kiến là chính, kiểu như sinh mạng quân lính đối với chúng chỉ như rơm rác không hề đáng kể một chút nào vậy? Điều này đã vượt qua những quy tắc cơ bản của tự nhiên rồi. Có lẽ chúng cũng giống mình, bị đột biến bởi nguồn năng lượng kỳ lạ kia? Kira ngẫm nghĩ.

Nhưng trước hết cần phải chiến thắng cuộc chiến này đã, chỉ có kẻ thắng lợi cuối cùng mới được quyền biết câu trả lời chính xác nhất mà thôi!

Sau khi quan sát kĩ số lượng quân lính hai bên, đồng thời phân tích đội hình chiến đấu của kiến Liên Bang. Kira quay trở lại với đội quân bão đỏ của mình, chuẩn bị cho cuộc tiến công.

– Hỡi các chiến binh, các ngươi đã chấp nhận ta là chỉ huy có quyền ra lệnh cao nhất trên chiến trường của quân đoàn bão đỏ. Vậy nên ta yêu cầu tất cả các chiến binh phải tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật mà ta đưa ra, không được phép nghi ngờ hay chần chừ thực hiện. Kira phát tán pheromone thông tin thể hiện uy quyền của mình.

– Các chiến binh hãy tạo ra đội hình vành khăn ở mạn phải của đối phương, nơi đó là nơi tập trung quân đông nhất của kiến lính lê dương. Các ngươi chỉ được phép sử dụng axit bắn vào quân đối phương, tuyệt đối không được ham đánh, nếu đối phương tách quân ra thì các ngươi vừa đánh vừa lùi, cố gắng kéo dãn đội hình quân của chúng.

– Hãy nhớ không được phép tổn thất bất cứ chiến binh nào trước khi ta ra mệnh lệnh mới. Sinh mệnh các người đều rất quý giá.

– Ta cùng với Red sẽ nhảy vào trung tâm của địch quấy nhiễu chúng. Kira ra hàng loạt mệnh lệnh.

Với việc chọn phương hướng di chuyển và vị trí tấn công chuẩn xác, quân đoàn bão đỏ đã tập kết đủ quân số sát sườn phải quân địch, bọn chúng vẫn mãi mê tràn về phía đồi kiến Đỏ hung mà không hề chú ý có ngọn giáo đang lăm le đâm vào mạn sườn phải của mình.

Kiến chiến binh quân đoàn bão đỏ đồng loạt bắn axit về phía địch, chúng chỉ việc bắn thẳng mà thôi, bọn kiến lê dương này quá đông nên hầu như không có phát nào trật cả. Mới đầu, đội quân kiến lê dương này không để ý đến nhóm quân của Kira, đội quân này quá ít so với số lượng quân lính vượt trội của chúng. Giống như muỗi chích vào một con thú lớn vậy.

Nhưng có điều quân số của Kira có thể ít thật, nhưng bù lại lực sát thương thì như một con ong vò vẽ chứ không phải chỉ là một con muỗi vo ve.

Nhanh chóng, đội hình của quân kiến lê dương như bị chích đau, chúng điên cuồng lên, tách một nhóm kiến chiến binh để đối phó với mối đe doạ từ phía mạn bên phải của mình.

Đúng như tính toán đã vạch sẵn của Kira, quân đoàn bão đỏ vừa đánh vừa lùi, kéo nhóm lính kiến lê dương đang hang máu truy đuổi, càng lúc càng xa khỏi đội hình chính của chúng. Sau đó chỉ năm trăm kiến trọng binh đã được chuẩn bị sẵn, từ một nơi kín đáo chúng mang theo những vỏ cây khô, vừa nhẹ lại cực kỳ cứng, ở phía sau chặn đứng đường lui của nhóm quân truy đuổi.

Và cuối cùng là, nhóm chiến binh đang lùi bỗng dưng quay ngược trở lại, sử dụng đòn hồi mã thương đánh trở lại đội quân kiến lê dương đang truy sát, với chất lượng quân lính có khả năng chiến đấu cao hơn hẳn, lại nhuần nhuyễn chiến thuật nhóm chiến đấu với đội hình ba kiến bám sát nhau cùng tiến cùng lùi.

Quân đoàn bão đỏ tấn công, tiêu diệt nhanh chóng nhóm quân kiến lê dương đang bị cô lập này. Từ trước đến giờ chỉ có chúng tấn công kiến khác, chưa có khi nào kiến lê dương lại bị bao vây cô lập như vậy, chúng hoảng loạn dẫm đạp lên nhau, bỏ chạy về tứ phía.

Nhưng Kira đã chọn sẵn cái bẫy chết người cho chúng rồi, vị trí này là một đường rãnh đất dài, cao lên ở hai bên nhất thời bọn chúng khó mà bò lên được, còn quay đầu bỏ chạy thì bị những tấm khiên gỗ chắn bịt lối.

Vô vọng, những con kiến lê dương lại bị cắt đứt Pheromone thông tin của đàn, nhiều con đã buông xuôi do mất phương hướng. Việc còn lại là quá dễ dàng với quân đoàn bão đỏ, chúng càn quét tiêu diệt hết sạch kẻ thù.

Kết quả thật đáng kinh ngạc, kiến lê dương truy đuổi bị giết sạch hết mà bên kiến quân đoàn bão đỏ chỉ bị thương hơn chục kiến chiến binh, không có kiến nào bỏ mạng cả.

Sau đó bọn chúng ổn định đội hình, tiếp tục quay lại chiến trường là nhiệm vụ quấy nhiễu của mình. Kế hoạch này chỉ là tạm thời, mọi chuyện tiếp theo phải do Kira đưa ra lựa chọn rồi.

Còn Kira nó, nó lựa chọn chiến trường cho riêng mình là một vị trí tập trung đông cả bên kiến Lê dương và kiến đỏ hung, vì kiến đỏ hung đã phát tín hiệu cầu cứu cho quân đồng minh của mình nên khi thấy Kira cưỡi chuồn chồn bay đến, nhảy vào quân địch, chúng không còn tỏ thái độ xa lánh như trước.

– Ta là thủ lĩnh quân đoàn bão đỏ của Đế Quốc kiến chủ nô được phái đến cứu viện Liên Bang, nhưng đồng thời cũng là một người con của Liên Bang kiến đỏ hung rừng lá kim bị thất lạc, trở về sau bao ngày.

– Số hiệu của ta là kiến đực hữu tính 357, thuộc vương triều của Nữ Vương Shirio Noyuki kuyusa. Xin lính trinh sát hãy thông báo lại cho ngài. Kira phát tín hiệu Pheromone về phía lính kiến đỏ hung, với hi vọng chúng sẽ gửi thông tin tới mẹ của mình.

Không một chút chần chừ, Kira tung mình vào đoàn quân của kẻ thù, như mọi lần với kẻ địch Kira không hề có bất kỳ thái độ khoan nhượng nào cả. Khi vào chiến trường với đồng đội nó là chiến thần, còn với kẻ địch thì đích thì là hung thần tàn ác nhất.

Và như mọi lần, tất cả các chiến binh kiến xung quanh đều khiếp sợ với sức mạnh huỷ diệt mà Kira đem tới. Tuy vậy, chỉ mình nó là không đủ, chủ yếu mang lại động lực nhằm cổ vũ tinh thần chiến đấu của các kiến chiến binh đỏ hung.

Từ kinh nghiệm của trận chiến lần trước Kira hiểu rõ, sức mạnh của mình không chỉ đến từ khả năng chiến đấu của bản thân, mà còn ở tầm nhìn rộng lớn, bản năng phân tích tình huống trên chiến trường cặn kẽ, đưa ra những phán đoán chính xác nhất nhằm mang lại khả năng thắng lợi cao nhất.

Phải nói thế nào nhỉ! Nếu như có một loại chỉ huy dựa trên tính toán trước chiến thuật, chiến lượt kỹ lưỡng, đến khi ra trận sẽ dùng được gọi là các chỉ huy quân sự. Thì Kira ngược lại nó chân chính là một vị tướng bản năng.

Chương 27: Uy vọng tăng cao, tâm tính thay đổi

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x