Chương 34 – Cuộc chiến cuối cùng

TIỂU THUYẾT – ĐẢO KIẾN

Chương 33: Mâu thuẫn phát sinh

– Hai hội đồng kiến Liên Bang và kiến Đế Quốc nghĩ sao, các ngươi ủng hộ quyết định này của ta chứ! Kira nêu lên quyết định của mình cho các kiến khác, mục đích là kích động tinh thần phản kháng của các chiến binh kiến khác, với đoàn quân bão đỏ chỉ với số lượng năm ngàn kiến ít oải chỉ sợ là không đủ, nó cần bổ sung thêm quân số.

Các kiến chúa đều tỏ ra ngần ngại, thật sự hội đồng kiến chúa cũng không đủ khả năng gánh vác trọng trách nặng nề mà Kira đang muốn nhận lấy. Nhưng giao quá nhiều quyền lực cho Kira, cũng là con dao hai lưỡi.

– Ngươi có thể đợi hội đồng của liên minh bàn bạc một vài hay không? Chúng ta sẽ trả lời sớm nhất cho ngươi. Một kiến chúa muốn kéo dài thời gian.

– Không được, chắc chắc kiến lê dương đang chuẩn bị tấn công, lần này chúng sẽ dồn hết sức mạnh của mình cuộc chiến có thể là cuối cùng này. Các ngươi phải đồng ý cấp thêm chiến binh cho quân đoàn bão đỏ của ta, và ta sẽ được phép chỉ huy toàn bộ cuộc đối đầu. Kira kiên quyết bảo vệ quyết định của mình.

Đây là xuất phát từ thật tâm của Kira. Khi nó trốn thoát, bọn kiến lê dương sẽ điên cuồng đến mức khó tưởng tượng nổi. Kira đã cho chúng hi vọng quá lớn, rồi nhẫn tâm dập tắt hi vọng đó đi. Hơn nữa bí mất của bọn chúng đã bị Kira biết được, chúng chỉ còn cách dốc hết toàn lực vậy bắt Kira, hoặc là tiếp tục thực hiện kế hoạch trước đó, tiêu diệt tất cả các kiến bản địa trên đảo, ép Kira phải chấp nhận gia nhập với chúng.

Cả hai bên đều cảm nhận được sự khẩn trương của đối phương, đều đang chạy đua với thời gian, cố gắng tập trung mọi thứ để quyết định thắng thua, đây là một mối liên kết vô hình rất khó giải thích được.

– Quá gấp gáp, chúng ta khó lòng mà đồng ý được? Cuối cùng hội đồng kiến cũng quyết định từ chối Kira.

– Vậy thì hội đồng hãy bổ sung cho ta thêm quân số vào quân đoàn bão đỏ, để ta có thể huấn luyện tăng cường thêm sức mạnh phòng thủ cho Liên Minh. Kira tiếp tục đàm phán.

– Điều này xin thứ lỗi, chúng ta sẽ không cho ngươi thêm bất kỳ kiến chiến binh nào nữa đâu. Hội đồng kiến liên minh từ chối thẳng thừng Kira.

Kira bất ngờ, nó cảm thấy có điều gì đó không ổn. Theo nó suy đoán những con kiến chúa này ít ra sẽ nhượng bộ nó một phần, nếu không chấp nhận nó chỉ huy toàn quân, thì cũng sẽ đồng ý cấp thêm kiến chiến binh cho nó. Đây là chiến thuật lùi để làm tiến, mà Kira đã áp dụng rất thành thạo. Tại sao những kiến chúa ở đây lại cùng đồng lòng quay lưng với nó như vậy?

– Được rồi, ta đã quá nóng vội. Vậy hay là chúng ta hãy vào trong tổ, cùng trao đổi lại với nhau, ta còn nhiều chuyện về kiến lê dương, cùng những khả năng đặc biệt của chúng lắm. Có lẽ hội đồng kiến sẽ có cái nhìn thiện cảm với ta hơn. Kira xin một cơ hội cho mình.

Sau sự nài nỉ nhiệt tình của Kira, hội đồng kiến Liên Bang và kiến Đế Quốc cũng đồng ý vào tổ. Những con kiến chúa này thật ngây thơ, hay do bản năng từ xa xưa để lại, chúng vốn dĩ không có nhiều tâm đề phòng với những đứa con mình sinh ra.

Sau khi đợi tất cả các kiến chúa của Liên Minh vào trong hang trung tâm, Kira bất ngờ giết hết những kiến canh gác và phá sập cửa hang, bịt kín phong toả lối ra vào. Nó không có ý định làm hại đến hội đồng, nó chỉ đơn giản nghĩ ra biện pháp cực đoan này, ít nhất nó sẽ tranh thủ được chút ít thời gian, sau khi ngăn chặn được kiến Lê dương nó sẽ trả lại tự do cho các kiến chúa. Thời gian không còn chờ đợi được nó nữa.

Khi ra ngoài, Kira đem theo một đội quân nhỏ kiến chiến binh trong quân đoàn bão đỏ vào tổ. Yêu cầu chúng canh gác trước hang, không có bất cứ kiến nào khác bén mảng tới. Đồng thời mạo danh hội đồng kiến liên minh, tập trung những chiến binh mạnh mẽ nhất của cả kiến đỏ hung và kiến chủ nô, chuẩn bị cho chiến tranh sắp tới.

Đây là một cuộc đảo chính, nhưng Kira biết nó chỉ nắm được quyền lực tạm thời, trước khi những con kiến thợ tìm ra kiến chúa khác, trong trường hợp những con kiến chúa lâu ngày không xuất hiện. Kira không thể thay thế được kiến chúa, Nữ vương là điều kiện duy nhất khiến những con kiến khác tập trung thành tổ, không có kiến chúa, kiến thợ sẽ tự động giải tán.

Thời gian đảo chính của Kira chưa đầy 12 giờ đồng hồ, nó tất bật huấn luyện những chiến binh mới được tuyển chọn, sắp xếp chiến thuật cho hợp lý. Và cuối cùng thời điểm quyết định cũng tới, trưa ngày hôm sau, dòng thác lũ của kiến lê dương bắt đầu tràn đến, chúng đông một cách khủng khiếp. Kira cưỡi Red bay lên cao để quan sát mà vẫn không thấy đấu hiệu, đâu là điểm cuối cùng của dòng thác kiến này.

Đồng thời, thấp thoáng trong trung tâm dòng thác đó, Kira nhận ra có gần năm mươi siêu chiến chiến binh. Chúng lần đầu tiên lộ diện trên chiến trường, đúng là chúng đã dồn hết quân lực cho trận chiến cuối cùng này rồi.

Kira nhanh chóng tập trung quân đoàn bão đỏ của mình lại. Hiện tại số lượng kiến chiến binh để tạo nên cơn lốc xoáy xoay quanh Kira, đã lên tới năm trăm ngàn kiến, gấp trăm lần số lượng ban đầu. Ngoài quân đoàn bão đỏ ra, những kiến lính của Liên minh cũng tự giác tạo lập đội hình chuẩn bị chiến đấu, cùng với đông đảo những kiến chiến binh đánh thuê khác nữa. Chúng cũng đã quá quen thuộc với những lần bị kiến lê dương tấn công rồi.

Nhưng lần này, quy mô hoàn toàn khác hẳn, không kiến nào biết liên minh có bị quét sạch sau trận chiến này không nữa.

Trái ngược với những trận chiến khác, thường thì quân kiến lê dương sẽ tràn lên tấn công mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trước cả, chúng như cơn thác lũ cuốn trôi đi tất cả. Nhưng lần này, khi những siêu kiến lê dương nhận ra, Kira đang chỉ huy toàn bộ kiến chiến binh của liên minh đang có mặt tại đây bằng mối liên kết kỳ lạ. Chúng đã dừng lại, chúng muốn trao đổi với Kira lần nữa, có lẽ chúng vẫn hi vọng Kira thay đổi.

– Ngươi muốn đối đầu với chúng ta ư. Hãy nhìn xem, ngươi làm gì cơ hội chiến thắng khi đối mặt với đội quân hùng mạnh này? Một siêu kiến lê dương hỏi Kira.

– Muốn ta đầu hàng, sẽ không có chuyện đó đâu. Kira trả lời chắc nịch.

– Đã vậy thì chúng ta đành phải bắt giữ ngươi lần nữa, lần này ngươi sẽ bị giam xuống tận ngục sâu. Ngươi đừng hòng nhìn thấy ánh mặt trời thêm một lần nữa. Những con siêu kiến lê dương cực kỳ tức giận.

Cả hai bên đã tích tụ đủ lực bùng nổ cần thiết, đội quân kiến lê dương tràn lên tấn. Còn các chiến binh kiến phe liên minh thì chuẩn bị sẵn đội hình phòng thủ. Như mọi lần đội hình pháo binh ba lớp đứng hàng đầu, những giọt axit formic như mưa rơi xuống kẻ địch, những kiến lính lê dương này chỉ là chiến binh bình thường, chúng dễ dàng bị axit ăn mòn. Nhưng số lượng thì quá khủng khiếp, lớp này ngã xuống, lớp kia tiến lên, chúng nhanh chóng xuyên thủng hàng rào pháo binh này.

Chào đón chúng chính là đội quân mới thành lập của kiến đỏ hung và kiến chủ nô, số lượng chiến binh mà liên minh gom góp lại cũng khá lớn, đủ để kiềm hãm bước tiến của kiến lê dương. Chỉ cần như vây, quân đoàn bão đỏ chính thức tham chiến, Kira lựa chọn vị trí hở sườn bên của kẻ địch để tấn công.

Chiến thuật của nó rất đơn giản, chia nhỏ đội quân kiến lê dương ra để tiêu diệt từng phần, dễ dàng và hiệu quả nhất vẫn là dùng đội hình cơn lốc của quân đoàn.

Cơn lốc đỏ như lưỡi liềm cắt mạnh và thật ngọt vào quân kiến lê dương, nhanh chóng tách một nhóm kiến chiến binh của kẻ thù ra và diệt sạch gọn gàng. Kira dùng quân kiến của liên minh để tiêu hao lực lượng kiến lê dương, đó là tấm khiên chắn ngăn cản quân địch lại, nhưng thực tế số lượng kiến lính liên minh ngã xuống cũng không kém. Chỉ có quân đoàn bão đỏ, đươc Kira trực tiếp chỉ huy như mũi giáo nhọn khoét sâu vào đội hình kẻ địch thì mới bảo toàn quân số mà thôi.

Có vẻ nó chấp nhận đánh đổi điều đó.

Nhưng mọi chuyện làm gì được thuận lợi như vậy. Nhóm năm mươi siêu kiến lê dương cũng tập hợp chiến binh của chúng, mục tiêu là quân đoàn bão đỏ của Kira. Ngược lại với Kira ở trung tâm cơn lốc của quân đoàn mình, năm mươi siêu kiến này lại chọn cách trực tiếp đối đầu, với sức mạnh của mình, chúng dễ dàng bẻ gãy tùng đợt quét của con lốc đỏ này, những chiến binh kiến của quân đoàn khi bị tách ra khỏi cơn bão, thì chúng như những con dê nhỏ lạc giữa bầy sói đói, nhanh chóng bị biển kiến lê dương nhấn chìm không còn một chút vết tích nào cả.

Kira có gắng huy động thêm quân số, kể cả lực xoáy mạnh của cơn lốc kiến này, nhưng vô dụng, chênh lệch về sức mạnh không phải là thứ mà quân số có thể khoả lấp được. Kira bắt buộc phải ra mặt chiến đấu, nếu không cuộc chiến sẽ thất bại hoàn toàn.

Nó suy nghĩ, phân tích tính huống khó khăn này. Năm mươi siêu chiến binh kiến lê dương vẫn quá lớn, nó khó lòng mà đánh nổi, chỉ còn cách cố gắng chia nhỏ đội hình chúng ra mà thôi. Những phẩn chất ưu việt nhất của Kira chỉ phát huy hết trên chiến trường.

Kira lấy pheromone nhận diện của mình bôi lên mười kiến chiến binh đỏ hung, ra lệnh cho chúng chia quân đoàn bão đỏ thành mười nhóm chia ra chạy tán loạn thành các hướng khác nhau, riêng nó cũng theo chân một nhóm trong đó. Mục tiêu của kiến lê dương là Kira, chúng sẽ khó lòng chấp nhận Kira trốn thoát khỏi chúng lần nữa.

Đúng như dự đoán của Kira, siêu kiến lê dương đã chia nhau ra, chúng chia đều để lùng bắt Kira cho bằng được. Mỗi nhóm kiến bão đỏ đều đốc hết tốc lực bỏ chạy, nhằm kéo dãn khoảng cách cần thiết.

Và khi đạt mục đích, Kira bất ngờ sử dụng đòn hồi mã thương, quay lại quấn lấy nhóm siêu kiến lê dương gần nó nhất.

Chương 35: Cuộc chiến cuối cùng 2

Đây là bài viết cá nhân, hãy ghi nguồn nếu muốn copy hay chia sẽ!

Phong Vân!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x