Top 3 truyện tiên hiệp, huyền huyễn có nhân vật chính bi thương nhất

nam chính bi thương

Vì sao mà bi thương? Tất cả chỉ vì bằng hữa, vì hồng nhan tri kỷ, vì thiên hạ chúng sinh những nhân vật này chấp nhận gánh vát tất cả khổ đau, mất mát và cả sự cô đơn, tịch liêu đáng sợ của kẻ cường giả đứng đầu nhưng lại mất đi tất cả: người thân, gia đình, bằng hữu và cả sủng thú kí kết hồn ước với mình.

Dưới đây xin được tổng hợp 3 truyện tiên hiệp, huyền huyễn mà mình cảm nhận và đồng cảm sâu sắc nhất với sự bi thương của các nhân vật đó. Các đạo hữu nếu có cảm nhận khác, xin để lại bình luận bên dưới.

  1. Nhân vật Tô Minh (Cầu Ma – Nhĩ Căn)

Về nhân vật này thì nếu đạo hữu nào đã từng đọc qua Cầu Ma thì sẽ cảm nhận rõ rệt nhất về một kẻ gần như bị cả thiên hạ phụ mình. Tô Minh lang thang như một con ma để tìm ra sự thật thân thế của mình, nỗ lực làm chủ vận mệnh của mình, một vận mệnh tàn khốc, vừa sinh ra đã bị tính kế, lợi dụng, sắp đặt hết thảy.

Khi nhận ra bộ lạc Ô Sơn chỉ là giả, cảm giác đầu tiên trong hắn là suy sụp buồn thương vô hạn và khóc. Hắn biết tất cả chỉ là giả, nhưng hắn không muốn tin. Hắn hiểu rõ hơn câu nói của Hỏa Man Công, và có cảm giác đồng điệu mãnh liệt. “Bỉ thương giả thiên, cớ gì ngươi khóc”.

Khi biết được tin Tô Hiên Y chính là cha hắn thì hắn vô cùng vui mừng, rồi chợt nhận ra tất cả chỉ là giả, hắn buồn thương vô hạn. Dù biết tất cả chỉ là giả nhưng hắn không muốn tin, cho nên dù Tô Hiên Y lợi dụng hắn, nhưng về sau hắn vẫn không giết Tô Hiên Y. Vì sâu trong hắn, hắn không muốn tin sự thật này.

Khi nhận ra thế giới mà hắn đang sống cũng chỉ là trong cánh bướm tang tương, và còn đang sắp đến hồi hủy diệt, tất cả bầu trời dường như sụp đổ lần nữa, cảm giác buồn thương cho một thế giới sắp sụp đổ, người thân sẽ hôi tan phi diệt. Cả cuộc đời hắn là 1 chuỗi ngày giữa thật và giả. Nếu thiên là giả, hắn có thể phá tan thiên, đồng thời tạo ra thiên của chính mình. Hắn hy sinh chính mình để hóa thành thế giới cho người thân luân hồi trong đó, hắn chính là bầu trời che chở cho mọi người.

Xem thêm: Cầu Ma review, Những câu nói hay trong Cầu Ma.

2. Nhân vật Thạch Hạo (Thế Giới Hoàn Mỹ – Thần Đông)

Cảm nhận về nhân vật này cũng chỉ có thể dùng từ quá thảm để nói mà thôi. Cuối cùng vợ chết, con chết, bạn bè người thân, anh em cũng chết gần hết, sư phụ cũng chết.

Hồi nhỏ bị Thạch Nghị lấy chí tôn cốt rồi mất trí nhớ gửi vào vùng đất hoang vu mới sống sót nổi, lúc còn ở hạ giới thì bị địch liên thủ đánh chết, trước lúc chết hắn còn vì thương đệ đệ mình mà tự móc cốt tặng cho Tần Hạo, ở thượng giới thì bị thiên nhân tộc lấy oán trả ơn bắt giữ, giam cầm vào tù bị đánh tới tàn phế, cả thân thể và tinh thần đều bị tàn phá nặng nề, khổ sở không tả nổi. Lên cửu thiên thì bị Nguyên Thanh sỉ nhục bị ép đi cổ quang Thái sơ mặc cho sống chết, bị vương gia, kim gia bán cho giặc, làm khó bức Thạch Hạo qua dị vực làm tù binh, rồi qua đó bị nhét vào cái lò luyện hành cho bán sống bán chết. Các đạo hữu đạo đoạn này không gữu nổi bình tĩnh, có mà ức chế muốn đập phá ấy.

Lúc trên Đế thành (cửu thiên) thì bị 2 thằng cấp Bất Hủ của Dị Vực đánh hội đồng tới trọng thương, rồi người yêu: “ở Tội châu có cô gái áo đỏ đơn giản kia lưng vác rỗ dâu đỏ mỗi ngày cô đơn đứng dưới gốc cây Hỏa Táng hơn chục năm nhìn xa xa, nước mắt từ từ chảy dài vì lời hứa người kia mà yên lặng chờ đợi) cũng bị bắt đi, 2 người có cảm ứng nhìn thấy nhau đưa tay muốn bắt lấy nhìn như gần nhau nhưng lại xa xa cách nhau tới tận trời vô lực ngăn cản, Thạch Hạo bi thương gào thét”. Đoạn này cực kỳ cảm động.

Cuối cùng thì Thạch Hạo vẫn một mình, người thân bằng hữu người thì ngã xuống kẻ thì ngủ say, Liễu Thần cuối cùng cũng không còn được như xưa. Mọi thứ y hệt như viễn cảnh mà hắn thấy trong dòng sông thời gian, chẳng thể thay đổi được điều gì cả. Ban đầu khi thấy viễn cảnh đó, Thạch Hạo đã điên cuồng tu luyện để có thể thay đổi đó, sống cùng với người thân mãi mãi nhưng cuối cùng cũng đành bất lực không làm được gì, chỉ có thể một thân một mình đi ra thế giới mới, phong ấn thế giới cũ lại, và lại tiếp tục một mình chiến đấu để che giấu thế giới cũ.

Xem thêm: Thế Giới Hoàn Mỹ review

3. Nhân vật Sở Mộ (Sủng Mị – Ngư Thiên Không)

Truyện hay, cảm động kết thúc hơi buồn, nam chính có trong tay sức mạnh cùng sự bất tử nhưng lại cô độc một mình mà sống, chờ đợi chính mình luân hồi kiếp sau để có thể truyền lại chấp niệm giúp cho người bạn trung thành của mình có thể thoát khỏi chấp niệm quá khứ. Sủng Mị review

Bộ truyện này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả khi chứng kiến tình bằng hữu, sự trung thành khó tưởng tượng nổi giữa nam chính và hồn thú của hắn. Các đạo hữu xem bài viết: Mạc Tà – Sủng thú tình nghĩa chấp nhận luân hồi vĩnh viễn để tìm lại chủ nhân.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x