Sủng mị review – pokemon phiên bản dị giới

sủng mị review

Tác giả: Ngư Thiên Không

Thể loại: tiên hiệp, dị giới

Trạng thái: full

Đây là một bộ truyện về thể loại dị giới siêu hay, nhưng lại không nổi tiếng trong cộng đồng đọc truyện mạng. Thấy tiếc quá nên muốn review giới thiệu cho các đạo hữu.

Dị giới này là một thế giới Hồn sủng, những người có thiên phú đều có thể trở thành tầng lớp Hồn sủng sư cao quý. Hồn sủng sư có thể ký kết hồn ước cùng Hồn sủng (ma thú sủng vật), mệnh lệnh cho Hồn sủng chiến đấu vì mình. Hồn sủng và nhân loại có quan hệ chủ tớ, nhân loại có thể ra lệnh Hồn sủng làm bất cứ chuyện gì. Nhưng muốn nuôi dưỡng hồn sủng không hề dễ dàng, có một số hồn sủng tà ác, nếu ký chủ không đủ hồn lực nuôi dưỡng, nó sẽ cắn trả ăn sạch linh hồn của người đó.

Các đạo hữu có thể nghĩ cốt truyện khá giống với bộ truyện Đấu La Đại Lục nổi tiếng của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, nhưng thực sự bộ truyện này ác liệt, đen tối hơn nhiều, những âm mưu những cảnh chiến đấu đều được đẩy lên cao trào, và cả sự bi thương của nam chính cũng rất thật. Bạn đọc phải theo đến tận kết thúc mới cảm nhận được. Thích hợp với các đạo hữu có cá tính mạnh. Xem thêm: Đấu La Đại Lục review, tác giả Đường Gia Tam Thiếu.

Nhân vật chính trong Sủng Mị là một vị Hồn sủng sư trẻ tuổi, lúc ban đầu mang theo một con dị biến Nguyệt Quang Hồ chiến đấu liên miên bất tuyệt, vượt qua vô vàn khó khăn cách trở, hiểm cảnh cầu sinh từ từ phát triển biến hóa thành Tà Diễm Lục Vĩ Yêu Hồ, Miện Diễm Cửu Vĩ Yêu Hồ và chủng tộc cao cấp hơn nữa.

Hắn chậm rãi bước lên con đường cường giả, không ngừng thu phục các loại Hồn sủng trân quý, phấn đấu vì một ngày đứng trên đỉnh thế giới. Vương – Hắn sẽ ngồi lên Kim Đỉnh Vương Tọa, vị trí cao nhất của thế giới nhân loại. Hồn sủng của hắn phải là Vạn Thú Vương thống lĩnh muôn loài. Theo từng bước chân của hắn, một con đường máu kéo dài liên tục bất tận…Đọc truyện tại: truyenfull/sungmi đánh giá là dịch rất tốt.

“Vân Điểu giương cánh bay lượn giữa trời xanh.

Dã Huyết Lang cuồng ngạo tung hoành hoang nguyên, sa mạc.”

Nhân vật:

Nam chính: Sở Mộ. Hắn vốn là một thiếu niên ở thời kỳ thanh xuân toả sáng nhưng lại bị ký ức đau khổ ma luyện trở thành người thâm trầm kiên nghị. Tâm tư hắn đủ cứng rắn là do tu chất được giáo dục từ nhỏ, nhưng một phần lớn là bị cuộc sống như địa ngục trần gian ở đây bức bách. Bất kỳ một đứa nhỏ nào bị ma luyện kinh khủng như hắn nội tâm đều lờ mờ biến đổi, lãnh khốc vô tình là không thể tránh khỏi, tất cả chỉ vì sinh tồn mà thôi.

Trước kia Sở Mộ đã từng ảo tưởng mình sẽ trở thành đại anh hùng cứu vớt nhân loại, khi còn bé rất thích có người hâm mộ và sùng bái mình. Nhưng sau này hắn trải nghiệm quá nhiều thực tế tàn khốc dần dần trở nên cứng rắn hơn, những suy nghĩ vớ vẩn kia cũng bắt đầu phai nhạt. Đến khi hắn có lực lượng cường đại ảnh hưởng đến thế giới tồn vong thời điểm, Sở Mộ vẫn bảo lưu tâm thái như thế. Hắn chỉ thủ hộ một mảnh thổ địa, một chủng tộc, nói chuẩn xác hơn chỉ là vì mấy người thân cận nhất.

Mạc Tà: Sở Mộ kết hồn ước với hồn thú Mạc Tà là Yêu Hồ biến dị liên tục, có khả năng tăng cường thực lực vô hạn. Tính cách Mạc Tà, lúc yên lặng ôn nhu mỹ lệ, lúc động thì sắc bén linh hoạt dị thường. phù hợp với Sở Mộ, hắn cũng không thích nói chiều, luôn dùng hành động để chứng minh hết thảy mọi việc.

Hồn sủng gia tăng thực lực thông qua năm phương diện: Hồn sủng gia tăng tùy theo giai đoạn phát triển của tuổi tác. Hồn sủng tự mình rèn luyện. Hồn sủng sư dùng hồn hạch nuôi nấng. Dược tề cường hóa cùng với dùng Hồn Tinh rèn luyện. Trong đó phương thức chủ yếu nhất chính là Hồn sủng tự giác rèn luyện, cho nên ở thời điểm huấn luyện tiểu Mạc Tà, Sở Mộ nhất định phải hà khắc với nó. Nếu như ban đầu không thể đánh tốt trụ cột thì càng về sau càng khó gia tăng thực lực.

Xem thêm: Mạc tà – Sủng thú tình nghĩa chấp nhận luân hồi mãi mãi vì chủ nhân

Cảnh giới:

  • Nhân tộc: Hồn sủng sư chủ yếu là tu luyện hồn lực. Hồn lực chính là bổn nguyên, cũng là nguồn suối tính mạng mà hồn sủng sư dựa vào để sinh tồn. Hồn sủng sư có không gian Hồn sủng riêng của mình, không gian Hồn sủng chính là địa phương dung nạp Hồn sủng. Sau khi ký kết hồn ước với yêu thú, Hồn sủng sư có thể thông qua ý niệm của mình, triệu hồi Hồn sủng từ trong không gian Hồn sủng ra ngoài.

Hồn đồ
Hồn sĩ
Hồn sư
Hồn chủ
Hồn đế
Hồn tể
Hồn hủ
Bất tử

  • Hồn sủng: Thực lực Hồn sủng do từng giai đoạn quyết định, giai đoạn có thể thông qua các phương diện như chiến đấu, rèn luyện để tiến hành tăng cường. Tiêu chuẩn phán đoán một con Hồn sủng tiềm lực và ưu khuyết thế nào, thì đựa vào đẳng cấp chủng tộc mới là trọng yếu nhất.

Nô bộc
Chiến tướng
Thống lĩnh
Quân chủ
Đế hoàng
Chúa tể
Bất hủ
Bất tử

  • Dị nhân: Mắt nâu – mắt đen – mắt xanh – mắt tím (mắt dị nhân mang màu của huyết mạch)

Nô bộc
Chiến tướng
Thống lĩnh
Quân chủ
Đế hoàng

Cảm nhận – Đánh giá:

Văn phong trong truyện cực kỳ có hồn, miêu tả hồn sủng và những cảnh chiến đấu rất xuất sắc. Có cảm giác những trận chiến của các hồn sủng như là trong Pokemon vậy, nhưng lại được lồng ghép thế giới quan của truyện tiên hiệp, huyền huyễn làm truyện mới lạ và hoàng tráng hơn rất nhiều.

Truyện hay, nhưng mà kết thúc hơi buồn, nam chính có trong tay sức mạnh cùng sự bất tử nhưng lại cô độc một mình mà sống, chờ đợi chính mình luân hồi kiếp sau để có thể truyền lại chấp niệm giúp cho người bạn trung thành của mình có thể thoát khỏi chấp niệm quá khứ. Tóm lại là nam chính muốn Luân hồi để giữ được tình bạn vĩnh cửu.

Nếu nói hết sẽ mất hay, các đạo hữu nên tự mình đọc truyện để cảm nhận. Nhưng mình chắc rằng truyện Sủng Mị là một trong những tác phẩm truyện tiểu thuyết đặc sắc nhất của tác giả. Sau một thời gian ngắn phát hành, truyện đã được giới mộ điệu đánh giá là một trong những tượng đài mới của thể loại truyện tiểu thuyết dị giới.

Văn phong: 8.5/10

Nhân vật: 8.5/10

Đánh giá: 8.5/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x