Thế giới hoàn mỹ review – tác giả Thần Đông

thế giới hoàn mỹ

Tác giả: Thần Đông

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

Trạng thái: full

Các đạo hữu nào đã từng đọc Già Thiên, thì bộ truyện Thế Giới Hoàn Mỹ là một lựa chọn hoàn hảo để tiếp tục. Xem thêm: Già thiên review-Tiên hiệp trường phái cổ điển.

Xin được nói trước là không hẳn 2 bộ truyện này có nhân quả gì với nhau, chi tết có liên quan thế nào chỉ có tác giả mới rõ ràng. Ở đây mình chỉ muốn nhắc đến không gian tầng thứ của 2 bộ truyện để các đạo hữu rõ ràng, dễ hiểu mà thôi, chỉ cảm nhận được Thế Giới Hoàn Mỹ chính là kỷ nguyên quá khứ của Già Thiên.

Nếu trong Già Thiên với một Diệp Phàm luôn ấp ủ niềm tin chứng đạo, muốn thấu hiểu trường sinh, tìm về ngọn nguồn của con đường tiên lộ bất hủ, trở thành tiên trong chốn hồng trần này. Đại kết cục của Già Thiên: Diệp Phàm thực hiện lời hứa hẹn đem theo đồng bạn và huynh đệ năm xưa chinh chiến tiên lộ, tiến vào trong Tiên vực.

Vậy thì trong Thế Giới Hoàn Mỹ chính là thế giới tu luyện tiên đạo trong Tiên Vực. Trong Tiên vực có hắc ám vật chất bí ẩn, không rõ cội nguồn ẩn chứa hàm nghĩa kinh thiên, nó như là mầm hoạ trải qua biết bao kỷ nguyên uy hiếp hết thải, để cho rất nhiều kỷ nguyên tử tử, vong vong, khiến Tiên vực đều tàn tạ, chia làm hàng trăm hàng ngàn khối, sinh linh tử thương vô số. Đọc truyện tại: truyenyy/thegioihoanmy

Nội dung – cốt truyện:

Kể về quá trình trưởng thành của một đứa trẻ trời sinh Chí Tôn cốt (đứa bé này tương lai có thể sánh vai cùng hung Thái cổ được trời ưu ái, có thể chinh chiến với Chân Hống, Kim Sí Đại Bàng có huyết mạnh tinh thuần đến hoàn mỹ, Nguyên thủy bảo thuật của nó sẽ danh chấn thiên hạ, được ghi khắc vào lịch sử của Nhân tộc). Nhưng làm sao có thể dễ dàng đến vậy, chính vì chí tôn cốt của mình lại khiến hắn bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh. Hắn liên tục gặp phải khó khăn trắc trở, mọi thứ không hay đều không ngừng giáng xuống, dường như lần nào cũng làm hắn sống đi chết lại.

Nhưng chính những lần chiến đấu vào sinh ra tử ấy đã tôi rèn bản lĩnh của hắn, giúp hắn giành được địa vị, tiếng nói cho bản thân, đồng thời bảo vệ được quê hương thân hữu. Truyện ban đầu khá hài hước về cái tính trẻ con của Thạch Hạo nhưng về sau lại quá bi đát, đạt tới cảnh giới nào thì gặp kẻ thù cảnh giới lớn hơn săn giết, người thân anh em huyết tế để chiến đấu cùng. Những trích đoạn chiến đấu cực kỳ thảm liệt, đọc mà cảm giác như muốn nhập tâm vào từng trận đánh luôn vậy.

Nhân vật trong truyện:

Nam chính: Thạch Hạo tính cách bá đạo, nhưng lại mang tấm lòng bao la vĩ đại, như muốn gánh vác cả tồn vong thiên hạ chúng sinh trên vai mình. Đó là Hoang của kỷ nguyên Tiên vực trong truyện này còn Hoang trong truyện Già Thiên mang tính cách độc đoán, bá đạo kiêu hùng hơn nhiều lần. Từ nhỏ Thạch Hạo đã có ý chí quật cường, không hề bị thù hận che mất lý trí, hắn có ngạo khí bản thân.

“Chẳng qua là một khối xương mà thôi, Chí tôn không phải tự phong mà được, không phải do một khối xương quyết định, mà là do bản thân từng bước đạt được.”

Thạch Hạo so với Tô Minh trong Cầu Ma cũng đều là kẻ bạc mệnh, số phận bi thảm bị tác giả hành hạ không thương tiếc. Hắn từ nhỏ đã bị móc cốt để đưa cho người khác, khi trưởng thành đủ mạnh mẽ chiến đấu với người khác thì bị đánh gần chết, móc cốt mình giao cho đệ đệ, rồi bị người ta khinh ghét giá hoạ khắp nơi, khi lập được công lao thì lại bị lu mờ, cuối truyện thì bằng hữu, thân thuộc đã chết gần hết, bỏ lại mình hắn trôi dạt tìm cách luân hồi tất thải.

Main chỉ có 1 vợ và 2 hồng nhan, tính ra thì cũng không thuộc kiểu nhân vật không chung thuỷ có nhiều nữ tử vây quanh, nói chung là hợp lý vì tu luyện thời gian dài như vậy mà.

Cảnh giới:

Phàm Nhân:
1.Bàn Huyết Cảnh: Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn (Cực Cảnh)
2.Động Thiên Cảnh: 1 Động Thiên – 10 Động Thiên (Cực Cảnh)
3.Hóa Linh Cảnh: Thân Thể Thành Linh – Trọng Tố Chân Ngã – Động Thiên Dưỡng Linh
4.Minh Văn Cảnh (Phong Hầu): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
5.Liệt Trận Cảnh (Vương Giả ): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
6.Tôn Giả Cảnh: Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn

Thần Đạo:
1.Thần Hỏa Cảnh (Ngụy Thần ): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
2.Chân Nhất Cảnh (Chân Thần): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
3.Thánh Tế Cảnh (Thần Vương): chiến lực thay đổi liên tục từ Tôn Giả tới Thiên Thần
4.Thiên Thần Cảnh: Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
5.Hư Đạo Cảnh
6.Trảm Ngã Cảnh: Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
7.Độn Nhất Cảnh (Chí Tôn): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
8.Chí Tôn Cảnh: Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
9.Chí Tôn Cực Đạo (Nhân Đạo Đỉnh Phong)

Tiên Đạo (Trường Sinh Lĩnh Vực):

1.Chân Tiên
2.Tiên Vương: Yếu Nhược – Bình Thường – Tuyệt Đỉnh – Bá Chủ
3.Chuẩn Tiên Đế
4.Tiên Đế

Hệ Thống Tu Luyện do nam chính tự sáng tạo:
1.Luân Hải Bí Cảnh 
2.Đạo Cung Bí Cảnh 
3.Tứ Cực Bí Cảnh 
4.Hóa Long Bí Cảnh 
5.Tiên Đài Bí Cảnh 
5.1.Tiên Hồng Trần (Tiên khác loại): Nhất Thế – Cửu Thế 
5.2.Đệ Thập Thế: Độ Kiếp Thành Chân Tiên
6.Ngẩng Đầu Ba Thước Có Thần Minh (Tiên Vương)
7.Thần Minh Hợp Nhất Với Cơ Thể (Chuẩn Tiên Đế)
8.Tiên Đế

Nếu đạo hữu nào đã đọc qua Già Thiên thì sẽ hệ thống tu luyện trong Già Thiên chính là do main (Hoang cổ Đại Đế) sáng tạo ra.

Nhận xét – Đánh giá:

Truyện có bút pháp mới lạ, logic chặt chẽ được xây dựng theo một hướng mởi mẻ phá cách, tác giả vẫn thành công khi vẽ ra 1 thế giới hồng hoang rộng lớn vô bờ. Thần Đông có thể nói là tác giả online để lại nhiều ấn tượng đối với độc giả trong sự nghiệp viết lách của mình.

Truyện có thiên hướng càng về cuối sẽ càng bi thương, chính điều này lấy đi rất nhiều cảm xúc người đọc. Hệ thống tu luyện khá rõ ràng, vững chắc đã không còn bị ảnh hưởng nhiều về sự tăng cấp bằng cách ngộ đạo nữa, mà phần lớn trải qua các cảnh chiến đấu, và phần lớn những trận đánh trong truyện đều được miêu tả hấp dẫn.

Thêm một bộ truyện viết theo lối hài hước nhưng không hề nhảm nhí chút nào, chất hài hước được gia giảm một cách vừa phải để không bị quá lố khi đọc truyện, điều này khiến mình đánh giá cao tác phẩm. Nếu so sánh với Ngã Dục Phong Thiên và Nhất Niệm Vĩnh Hằng của Nhĩ Căn thì bộ truyện này chất hài ít hơn và cũng đợm buồn hơn. Như trích đoạn Mạnh Hạo sắp chết và nhường chí tôn cốt cho đệ đệ mình, thực sự là cực kỳ cảm động luôn.

Xem thêm: Ngã dục phong thiên review, Nhất niệm vĩnh hằng review, tác giả Nhĩ Căn

Đánh giá: 8.5/10 bộ truyện này thực sự đáng để các đạo hữu bỏ thời gian để đọc.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.1 14 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x