“BỈ THƯƠNG GIẢ THIÊN, CỚ GÌ NGƯƠI KHÓC”

Tô minh trong truyện cầu ma

Câu này cũng có thể do Hỏa Man Công của Hỏa Man Tộc phát hiện ra Man Thần chỉ là giả dối, nơi bộ tộc sinh hoạt chỉ là một vùng đất bị vứt bỏ. Hắn biết tất cả chỉ là giả, nhưng hắn không muốn tin. Cho nên hắn mới thốt lên “Bỉ thương giả thiên, cớ gì ngươi khóc”. Tô Minh sau khi ngẫm lại cuộc đời của mình, thì hắn cũng chỉ đành ngẩn mặt cảm thán như vậy.

Câu nói này sau đó theo chân Tô Minh xuyên suốt từ đầu đến cuối truyện. Đến cuối cùng hắn mới ngộ ra được. Thương thiên chưa lập, hoàng thiên đã lập. Trời có tuổi thọ theo năm tháng có thể già đi, nhưng tuyệt đối sẽ không có nước mắt. Ngươi nếu nhìn lên bầu trời, khi nhận ra bầu trời này là giả, thì cảm giác đầu tiên là buồn thương. Dường như bị cả thế giới, cả đất trời vứt bỏ.

Như người mất đi hồn không tìm thấy linh hồn, như đứa trẻ lạc đường không tìm thấy nhà, như lãng tử tha hương trong thế gian mênh mông quên đi quê hương. Nhưng nếu bầu trời này là giả thì việc gì phải buồn thương, việc gì phải khóc vì khóc cũng đâu thay đổi được điều gì.

Lúc đầu Tô Minh chưa hiểu câu nói này, cho đến khi hắn lần đầu đi hành trình của mình tại vùng đất bị vứt bỏ, không biết khi nào mới tìm được về bộ tộc Ô Sơn. Hắn bỗng có cảm giác cô độc như khi Hỏa Man Công, cảm giác mình cô độc khi bị trời đất vứt bỏ. Hắn hiểu được nội dung câu nói của Hỏa Man Công.

Khi nhận ra bộ lạc Ô Sơn chỉ là giả, cảm giác đầu tiên trong hắn là suy sụp buồn thương vô hạn và khóc. Hắn biết tất cả chỉ là giả, nhưng hắn không muốn tin. Hắn hiểu rõ hơn câu nói của Hỏa Man Công, và có cảm giác đồng điệu mãnh liệt.

Khi biết được tin Tô Hiên Y chính là cha hắn thì hắn vô cùng vui mừng, rồi chợt nhận ra tất cả chỉ là giả, hắn buồn thương vô hạn. Dù biết tất cả chỉ là giả nhưng hắn không muốn tin, cho nên dù Tô Hiên Y lợi dụng hắn, nhưng về sau hắn vẫn không giết Tô Hiên Y. Vì sâu trong hắn, hắn không muốn tin sự thật này. Cảm giác đồng điệu với Hỏa Man Công lại xuất hiện.

Khi nhận ra thế giới mà hắn đang sống cũng chỉ là trong cánh bướm tang tương, và còn đang sắp đến hồi hủy diệt, tất cả bầu trời dường như sụp đổ lần nữa, cảm giác buồn thương cho một thế giới sắp sụp đổ, người thân sẽ hôi tan phi diệt, cảm giác “Bỉ thương giả thiên, cớ gì ngươi khóc” lại tái hiện.

Khi trong mộng đạo của Huyền Táng, thì nhờ những trải nghiệm “Bỉ thương giả thiên, cớ gì ngươi khóc” trong quá khứ, nên hơn ai hết hắn đã sẵn sàng tâm lý cho sự thật Cổ Táng Quốc chỉ là một hồi ảo mộng – là giả, đạo tâm của hắn đã đủ vững để vượt qua 33 thiên, để phá tan bầu trời giả này. Trong Cổ táng quốc, có rất hiều nhân vật nổi bật, nhưng chưa ai vượt qua nổi 33 thiên cũng vì chưa hế có trải nghiệm giống như Tô Minh. Cả cuộc đời hắn là 1 chuỗi ngày giữa thật và giả, cho nên việc phát hiện thứ trước mắt là thật rồi bỗng nhiên biến thành giả không mảy may ảnh hưởng đạo tâm hắn. 

Việc phá tan 33 thiên cũng chính là đột phá đạo tâm và đột phá bình cảnh để lên Đại năng bước thứ 4. Thay vì khóc thương “Bỉ thương giả thiên, cớ gì ngươi khóc” thì hắn đã phá tan luôn “giả thiên”. Nếu thiên là giả, hắn có thể phá tan thiên, đồng thời tạo ra thiên của chính mình. Hắn hy sinh chính mình để hóa thành thế giới cho người thân luân hồi trong đó, hắn chính là bầu trời che chở cho mọi người.

Trả lời những thắc mắc của các đạo hữu:

  1. Huyền Táng là tam hoàng tử vậy để lên đạo vô nhai cũng phải đoạt xá thoát khỏi thế giới cũ. Vậy người Huyền Táng lúc đầu đoạt xá là ai?

Tam hoàng tử Cổ Táng quốc chính là Huyền Táng, có lẽ khi Tô Minh đoạt xá Huyền Táng thì sẽ thấy kí ức của Huyền Táng theo cái cách mà hắn muốn, để đến cuối cùng thì dù Tô Minh đoạt xá thành công hay thất bại thì Huyền Táng hắn vẫn sẽ đạt được mục đích,sống lại thành công.

2. Tại sao Huyền Táng lại hấp thụ bươm bướm tang thương:

Huyền Táng muốn hấp thụ tất cả Tang Tương để sống lại bản thân,bởi sau khi đánh 1 trận với Chứng Đạo Thụ và thành công mang nó về Cổ Táng quốc thì hắn cũng đã là dầu hết đèn tắt,cố kéo dài hơi tàn.

3. Trước lúc đoạt xá Huyền Táng vẫn có ý chí riêng mình. Tại sao đoạt xá xong chết rồi mà thế giới trong người hắn lại đã chết từ lâu? Vậy thì rốt cuộc lúc đầu nó còn sống hay chết?

Có thể khi mới rời Cổ Táng quốc (mệnh bài vỡ+mất tích.Chắc là do rời khỏi thế giới Cổ Táng quốc,mệnh bài mất cảm ứng) thì Huyền Táng vẫn còn ý thức,thần trí rõ ràng,có thể khi hấp thụ 2-3 con Tang Tương đầu tiên thì vẫn thế,nhưng khi đến con Tang Tương nơi Tô Minh sống thì trong hắn chỉ còn 1 tia thần trí,còn lại phần nhiều là chấp niệm làm sống lại bản thân.

4.Tô Minh nhìn cái gì để lấy lại ý thức của mọi người từ tang thương cho vào thế giới của hắn?

Tô Minh đi tìm tất những tồn tại có sự hiện diện của cố nhân nơi Tang Tương thứ 7,sau đó hóa thân mình làm thế giới rồi để mỗi người bọn họ luân hồi vô số lần cho đến khi họ nhớ lại bản thân,nhớ lại quá khứ.

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vấn đạo
Vấn đạo
3 năm trước

Vừa đọc hết Nhất niệm vĩnh hằng, được các đạo hữu giới thiệu Cầu ma. Thấy nói nhiều về câu này nhưng không hiểu “Bỉ thương giả thiên” nghĩa là gì?

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x