Cổ Chân Nhân review – bộ truyện gây tranh cãi nhất

cổ chân nhân review

Cổ Chân Nhân là bộ truyện gây ra sóng gió nhiều nhất trên các diễn đàn và các group hâm mộ thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn hiện nay. Truyện hấp dẫn bởi nét phá cách của tác giả, không theo khuôn phép cổ điển nào cả. Nhưng cũng bị ca thán rất nhiều bởi sự hắc ám dị thường toả ra trong từng nhân vật, từng đoạn trích âm hiểm sâu cay.

Các đạo hữu nên cân nhắc trước khi đọc, vì thật sự nhân vật chính cực kỳ ma tính. Đến nổi truyện không qua được kiểm duyệt bên Trung Quốc, tác giả buộc phải chỉnh sửa lại theo yêu cầu nên tạm dừng một thời gian. Còn ai muốn đọc có thể vào truyenyy/cochannhan để xem, hiện tại có vẻ là dịch đầy đủ nhất

Không giống như những truyện mà nam chính dẫn thân vào ma đạo như Tiên Nghịch, Cầu Ma nhưng vẫn giữ được bản tâm chính đạo của mình. Nam chính trong Cổ Chân Nhân vui vẻ nhận mình là ma, đối với hắn lương thiện, từ bi với người khác chỉ có thể là một loại sai lầm.

Xem thêm Tiên Nghịch review, Cầu Ma review

Cổ Nguyệt Phương Nguyên, ma đầu 500 năm trước bị ép đến đường cùng đã sử dụng xuân thu thiền một trong thập đại kỳ cổ để nghịch chuyển, trọng sinh. 500 năm ngỡ như là giấc mộng, nếu đã có cơ hội làm lại, chuyển kiếp hắn vẫn chọn ma đạo để thoả chí hùng cường trong tâm, trở thành kiêu hùng một cõi.

Vạn dặm giang hà, đất trời mênh mang, đến lúc nào ta mới có thể mặc sức tung hoành?
Gió cuốn mây vần, long xà trỗi dậy, đến khi nào ta mới có thể bễ nghễ chúng sinh?

Bối cảnh trong truyện:

Cha mẹ Phương Nguyên trong một lần thực hiện nhiệm vụ mà hi sinh vì gia tộc, để lại hắn cùng đệ đệ song sinh thành cô nhi. Cậu mợ lấy danh nghĩa nuôi nấng, công khai mà xâm chiếm di sản song thân, đối xử huynh đệ cực kỳ hà khắc.

Vốn hắn định giấu diếm thân phận là người xuyên không, nhưng vì sinh hoạt gian khổ, khiến Phương Nguyên không thể không lựa chọn triển lộ “Tài hoa” khác người của mình .Mà cái gọi là thiên tài này, chẳng qua là những ánh thơ ca, thi văn thời Tống Đường mà thôi. Nhưng như vậy cũng đủ kinh hãi cho gia tộc, tạo được lớp nguỵ trang bảo hộ cho mình, giảm bớt áp lực.

Lâu ngày, vẻ mặt lạnh lùng ngược lại thành thói quen.Cứ như vậy, cậu mợ không hà khắc hắn cùng đệ đệ nữa, tuổi càng lớn, tiền đồ càng được xem trọng, đãi ngộ cũng gia tăng. Nhưng hắn biết đây chỉ là một loại đầu tư mà thôi.

Buồn cười đệ đệ của hắn, không thấy rõ này chân tướng, không chỉ có bị cậu mợ giấu kín, còn chôn dấu oán hận cực sâu, bình thường nhu thuận thành thật, trong trí nhớ khi được kiểm tra ra tư chất Giáp Đẳng thiên tài, vượt qua ca ca của mình, cừu hận ghen tị mà được che giấu đều phóng xuất ra, cũng không ít lần làm khó dễ, chèn ép thân ca ca của mình.

Mà Phương Uyên chỉ là tư chất Bính Đẳng, hạng chót. Vận mệnh thật khéo trêu đùa, một song bào thai lại 2 tư chất trái ngược nhau hoàn toàn. Kết quả, khiến tộc nhân mở rộng tầm mắt, cũng khiến huynh đệ tình cảnh đãi ngộ hoàn toàn điên đảo. Đệ đệ như ngọa long thăng thiên, ca ca giống như tiểu phụng hoàng rơi xuống đất. Sau đó từ đệ đệ đến cậu mợ cả tộc nhân đều có ánh mắ ghẻ lạnh, khinh thị.

Phương Nguyên kiếp trước hận qua, hận chính mình tư chất không đủ, hận gia tộc vô tình, hận vận mệnh bất công. Nhưng là hiện tại, hắn lấy năm trăm năm nhân sinh trải qua, một lần nữa xem kỹ này đoạn lịch trình, trong lòng nhưng gợn sóng không sợ hãi, không có một điểm hận ý.

Hắn đã nhìn rõ bản chất thế gian: “Nhược nhục cường thực”. Huống hồ mỗi người một chí hướng, đều là tranh đoạt Thiên Cơ một đường, lúc nào chả phải chèn ép, sát phạt lẫn nhau. Có cái gì không hiểu đâu?

Năm trăm năm trải qua, đã sớm khiến hắn nhìn thấu này hết thảy, trong lòng chỉ có trường sinh đại đạo. Nếu là có người ngăn cản hắn theo đuổi con đường này, mặc kệ là ai, đơn giản là ngươi chết ta sống mà thôi. Bước trên con đường này, liền nhất định trên đời đều là địch, liền nhất định chỉ được độc lai độc vãng, liền nhất định sát kiếp trùng trùng điệp điệp.

Đây chính là năm trăm năm nhân sinh cô đọng giác ngộ của Phương Nguyên.

Nhân vật:

Nam chính: Cổ Nguyệt Phương Nguyên

Hắn không phải là thiên tài, cũng không là bậc cường giả trọng sinh mà chỉ là một kẻ phàm nhân từng bước gian nan tìm đến cánh cửa vĩnh sinh. Tính kế với người, tính kế với trời, truy cầu sự tiêu sái đứng trên vạn vật trong thiên hạ.

Tính cách âm trầm, lạnh lùng cực kỳ gian xảo, thấy lợi mới làm, đặt biệt cực kỳ cẩn thận. Hắn không tin tưởng vào bất cứ ai, sở hữu cá tính cực lớn, làm việc ác mà tâm không hề một chút nào rung động cả. Là một nguỵ quân tử chính hiệu, âm hiểm giả dối, co được dãn được, thích tính kế để đạt được mục đích hơn là sử dụng vũ lực.

 Phương Nguyên là một hình tượng nhân vật điên rồ, cô độc nhất mình từng chứng kiến. Nói về hắn chỉ có thể dùng từ “hờ hững”, hắn coi thường nhân mạng, coi thường huyết thống, khinh rẻ chân ngôn các bậc tiên hiền đi trước. Hắn đi ngược lại tất các hình tượng nhân vật cao cao tại thượng, thích thể hiện bản thân trong hầu hết các truyện hiện nay, lúc nào Phương Nguyên cũng duy trì dáng vẻ thư sinh vô tội nhưng thật sự như con rắn ẩn nhẫn, lúc nào cũng có thể giương nọc độc của mình ra.

Xem thêm: Những đoạn trích thể hiện ma tính của Phương Nguyên

Cảnh giới:

Người là vạn vật chi linh, cổ là thiên địa chi tinh. Ở trên thế giới này tồn tại lên tới hàng ngàn, hàng vạn loại cổ, đếm không xuể. Chúng nó tất thảy đều sinh hoạt ở chung quanh của chúng ta, có trong mỏ đất, cả trong bụi cỏ, thậm chí ở trong cơ thể dã thú mà sinh trưởng.

Nhân loại ở trong quá trình sinh sống của mình, tồn tại các bậc tiên hiền từng bước phát hiện ra cổ trùng ảo diệu. Cùng với phương pháp mở ra Không Khiếu, vận dụng bản thân chân nguyên đến nuôi nấng, luyện hóa, điều khiển những loại cổ trùng, phù hợp với mục đích vận dụng của người nuôi nấng, gọi chung là “Cổ sư”.

Tổng hợp Thập Đại Cổ Trùng trong Cổ Chân Nhân.

Cổ sư sử dụng cổ trùng để chiến đấu nên suy hao tiên nguyên, cách vận dụng cổ trùng trong truyện khá hay và mới lạ, nên mình sẽ dành một bài viết riêng về cảnh giới trong truyện. Các đạo hữu xem thêm tại đây-cảnh giới truyện Cổ Chân Nhân.

Nhận xét – Đánh giá:

Truyện hay nhất ở những đoạn trích về cổ trùng đọc rất thấm. Nhất là đoạn kể về truyền thuyết Nhân tổ, rất hay và sâu sắc.

Xem thêm: truyền thuyết nhân tổ phần 1, phần 2, phần 3.

Cũng có nhiều người nói Cổ Chân Nhân là truyện coi rẻ luân lý, đầy hắc ám, như muốn đem nhân tính con người ra mà vui dập, mà bẻ vụn. Nhưng vì sao vẫn có nhiều người đọc say mê đến vậy, chắc bởi vì nó phản ánh trần trụi hiện thực xã hội hiện nay, đọc truyện mà ngẫm đến người. Mọi người nghênh đón Cổ Nguyệt Phương Uyên bởi chính những điều mà hắn làm, những phẩm chất đen tối hắn sở hữu, đều tồn tại trong chúng ta. Cũng có thể nói nhìn hắn như thấy chính mình.

Mặc dù truyện có nhiều trích đoạn cực thấm, nhưng lời khuyên chân thành là các đạo hữu đọc truyện nên chú ý giữ lấy bản tâm của mình.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.8 11 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Túc
Túc
3 năm trước

Luyện cổ
Luyện người
Còn luyện thiên

Lê Thanh Quốc Tiến
Lê Thanh Quốc Tiến
2 năm trước
Trả lời  Túc

Luyện Thiên Ma Tôn Đại Ái Tiên Tôn

Namn
Namn
2 năm trước

Thế giới quan của phương uyên làm người ta thật hưng phấn a.

Namn
Namn
2 năm trước

Truy câu mộng tưởng không từ thủ đoạn, tâm vững như bàn thạch, nhìn thấu nhân gian vượt qua phàm tục đứng trên chúng sinh, tùy tâm sở dụng tiêu diêu tự tại, một cái phất tay chúng sinh sinh run rẩy sợ hãi. Đấu người, đấu trời, đấu với tất cả sinh linh vạn vật, vì mình lý tưởng không màng tình cảm cá nhân. Đọc được cổ chân nhân là lớn cơ duyên với ta đối với nhân sinh lý giải để được pháp nhãn nhìn toàn cục bản chất để mà theo đuổi mình lý tưởng.

Namn
Namn
2 năm trước

Thật là cao đẹp nỗ lực

5
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x