Tu chân giả tại dị thế review – Vũ Phong

tu chân giả tại dị giới review

Tác giả: Vũ Phong

Thể loại: Huyền huyễn, Dị giới

Trạng thái: full

Bộ truyện này đối với nhiều đạo hữu đã từng đọc Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu sẽ cảm thấy nội dung, bộ cục của 2 bộ truyện khá giống nhau. Xem thêm: Đấu Phá Thương Khung review

Về thời gian ra đời thì bộ truyện Tu Chân Giả Tại Dị Thế xuất hiện trước, nhưng về độ nổi tiếng cũng như tầm ảnh hưởng thì truyện Đấu Phá Thương Khung chắc chắn là vượt trội hơn hẳn.

Truyện kể về Lục Phong, hắn đã trải qua năm lần Thiên kiếm siêu cấp tán tiên, đến lần thứ 6 nếu thành công hắn sẽ phi thăng lên tiên ma giới, từ nay thoát khỏi lục đạo luân hồi của tam giới, còn nếu thất bại thì hồn phi phách tán, từ nay về sau mãi mãi không còn Lục Phong nữa, cũng vô phương tái nhập vào vòng luân hồi. Dù cố gắng hết mức hắn vẫn độ kiếp thất bại, thân thể ở trong thiên lôi hóa thành một đám tro tàn.

Nhưng kỳ tích xuất hiện, một đạo thiên lôi đã mang linh hồn hắn xuất hiện tại một dị giới khác chiếm lấy thân thể của thanh niên tên Nhạc Thành. Huyền thiên địa lục, đây là nơi mà thế giới ma pháp và đấu khí tung hoành, toàn bộ đại lục vô cùng rộng lớn, không ai biết Huyền Thiên Đại Lục lớn bao nhiêu, chỉ biết ở nơi này có nhân tộc, thú tộc còn có một số cổ tộc siêu cấp.

Hắn bắt đầu tu luyện chân khí tiên đan, trở thành một con người đầy lãnh khí và mạnh mẽ.  Nhạc Thành đã từng bước gây dựng thế lực cho mình, nắm trong tay Phá Quân doanh kiêu hùng…Khai sáng một truyền kỳ mới. Đọc truyện tại: truyenfull/tuchangiataidithe

Nhân vật:

Nam chính: Nhạc Thành.

Chuyện nhỏ như con thỏ, đập. Thù bé bằng cọng lông, giết. Giết kẻ thù thôi không nói làm gì, hơi có liên quan cũng không tha – môn nhân đệ tử, người làm công, thủ hạ, người thân – chém hết. Tóm lại, đối với hắn mạng người là rơm là rác.

Nhân vật nữ trong truyện xuất hiện nhiều, nhưng không có quá trình phát triển về mặt tình cảm, cứ chạm là dính rồi tiến dần tới, làm Nhạc Thành như một kẻ hái hoa vô lại chứ không biết thưởng thức cái đẹp. Tác giả Vũ Phong miêu tả nữ nhân mà keo kiệt vốn từ quá, lúc đầu chỉ có 2 câu: nhũ phong cao ngất, kiều đồn săn chắc, đoạn sau khá hơn chút, không còn miêu tả kiểu ấy nữa nhưng nội dung cũng không có gì mới lạ cả.

Cảnh giới:

Phàm giới:

  • Tu Chân:

Trúc cơ – Khai quang – Thai tức – Tích cốc – Kim đan – Nguyên anh – Phân Thần – Hợp Thể – Đại Thừa – Độ kiếp.

  • Đấu khí:

Đấu giả – Đấu sư – Đại đấu sư – Đấu linh – Đấu vương – Đấu hoàng – Đấu Tông – Đấu tôn – Đấu thánh – Đấu Đế –  Đấu Thần.

  • Ma pháp:

Nhất cấp – nhị cấp- tam cấp – tứ cấp – ngũ cấp – lục cấp – thất cấp – bát cấp – cửu cấp – Thánh ma đạo. Ma pháp cũng chia làm năm phái, gọi là năm phái ma pháp, theo thứ tự là ma pháp thủy hệ, hỏa hệ, thổ hệ, lôi điện hệ, phong hệ.

  • Về yêu thú mà tu hành được gọi là yêu tu:

Nhập yêu – Thành yêu – Động yêu – Ngưng hình – Ảo hình – Hoá hình – Thành hình – Tụ khí – Yêu hồn – Yêu Kiếp.

Tiên ma yêu giới:

Địa tiên – Thiên tiên – La Thiên thượng tiên – Đại la kim tiên – Cửu thiên huyền tiên – Tiên quân –Tiên tôn – Tiên đế – Đạo – Sáng thế.

Nhận xét – Đánh giá:

Về tình tiết, nội dung trong truyện cũng tương đối hấp dẫn. Tốc độ tu luyện của nhân vật chính thuộc loại nghịch thiên, con cưng của trời đất, về cảnh giới thì tác giả ôm đồm quá nhiều có cả hệ thống tu chân (trúc cơ, kim đan, nguyên anh…), cả đấu khí ( Đấu giả, đấu sư, đấu linh…), và cả ma pháp ( nhất cấp đến cửu cấp) làm cho người đọc cảm thấy rắm rối, khó hình dung được mạch truyện.

Cảnh chiến đấu trong truyện khá nhiều, nam chính không dùng nhiều mưu trí mà chủ yếu là nắm đấm, như là không cần nói lý lẽ với nhau, xảy ra chuyện gì hai bên chiến đấu với nhau trước rồi nói gì thì nói (nếu còn sống).

Đây là bộ truyện đầu tay của tác giả Vũ Phong, tác giả cũng cố gắng tạo ra một siêu phẩm nhưng lúc đó thì vẫn còn non tay nên tình tiết không đủ hấp dẫn người đọc. Cùng với sự xuất hiện của nhiều mỹ nữ, mà ai tác giả cũng coi là có sắc đẹp khuynh thành nhưng hầu như không có tác dụng rõ ràng trong truyện, chỉ như bình hoa di động yếu tố này cũng là một điểm trừ lớn. Thật đáng tiếc cho một bộ truyện nếu được chăm chút kĩ lưỡng hơn có thể đã trở thành một tác phẩm lớn.

Truyện về tu luyện, giao đấu về cơ bản là khá hấp dẫn và hồi hộp. Tuy nhiên có những đoạn tác giả lỡ tay buff Nhạc Thành lên hơi lố mà phải chữa cháy cũng hơi hơi quá cố. Dù vậy, truyện này cũng có ưu điểm cũng không phải môtip ta đánh ngươi, sư phụ ngươi trả thù, ta giết sư phụ ngươi, môn phái sư phụ ngươi trả thù abc…

Văn phong: 7.7/10

Nội dung: 7/10

Nhân vật: 7/10

Đánh giá: 7.5/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x