Đấu Phá Thương Khung review – Thiên Tằm Thổ Đậu

Đấu Phá Khung Thương review

truyện hot đấu phá khung thương

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyễn Huyễn

Trạng thái: Full

Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, đây cũng được coi là một trong những bộ truyện tiên hiệp đời đầu như: Phàm nhân tu tiên, Tiên nghịch, Mãng Hoang Kỷ… làm bùng lên giai đoạn hưng thịnh của tiên hiệp.

Tổng hợp truyện tiên hiệp hay nhất full

Được tác giả trao chuốt về nội dung kỹ lưỡng, các vấn đề nối tiếp nhau mạch lạc, nút thắt trong truyện thì cũng được giải quyết gọn gàng không khó hiểu. Truyện kể về một thiên tài tu luyện, được coi như thiên chi kiêu tử trong Đấu Khí đại lục, ở đại lục này không có các loại ma pháp chỉ có đấu khí mới là phương pháp tu luyện duy nhất. Nhưng một ngày mất đi thiên phú tu luyện của mình.

Truyện này đã hoàn thành từ khá lâu rồi, nhưng thời gian trở lại đây rất hot trong giới đọc tiên hiệp. Thành công của một tác phẩm tiên hiệp luôn được đánh giá qua nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nếu ta có thể nhìn vào việc: Đấu Phá Thương Khung đã được chuyển thể thành game MMORPG 3D hay Mangan với nét vẽ sống động, Anime cực hot và có 1 dự án phim truyền hình mang cốt truyện của tác phẩm, thì có thể đánh giá phần nào về độ hấp dẫn của truyện.

Các truyện cùng tác giả:

Vũ động càn khôn review

Đại chúa tể review

Truyện tranh: Đấu Phá Khung Thương siêu đẹp
Truyện tranh: Đấu Phá Khung Thương siêu đẹp

Cấp bậc Đấu khí trong Đấu Phá Thương Khung:

 • 10 cảnh giới lớn, mỗi cảnh giới chia thành 9 tinh cấp (nhất cấp-cửu cấp)
 • Đấu giả: cảnh giới tu luyện đầu tiên, chỉ có thể tu luyện công pháp đấu khí dưới dạng khí lưu.
 • Đấu Sư: Tu luyện được đấu khí dưới trạng thái hoá lỏng, tạo thành lớp giáp mỏng bảo vệ.
 • Đại Đấu Sư: tu luyện đến đấu khí hoá tinh, tạo thành lớp giáp bảo vệ toàn bộ cơ thể.
 • Đấu Linh: mức độ đấu khí tăng lên có thể phóng xuất ra ngoài, nhờ đó lực tấn công tăng cường.
 • Đấu Vương: đấu khí biến đổi về chất, có thể tạo thành hữu hình, mang đến năng lực cho người tu luyện, như tạo thành cánh và bay được.
 • Đấu Hoàng: lúc này đấu khí người tu luyện đã liên kết được với trời đất, nên có thể chiến đấu rất lâu.
 • Đấu Tông: có thể cách không nắm vật.
 • Đấu Tôn: sử dụng được võ kỹ thiên cấp, phá nát được hư không.
 • Đấu Thánh: đây là mức độ cao nhất hiện tại trên đại lục, đơn giản là phất tay có thể dời noi lấp bể, vận dụng được sức mạnh trời đất cho mình dùng.
 • Đấu Đế: cảnh giới truyền thuyết rất ít người có thể tu luyện đến, đấu đế coi như bất tử đã dung nhập vào thiên địa, tồn tại như thần nắm quyền kiểm soát năng lượng của trời đất.

Trong truyện nếu có nhân vật tu luyện tới cấp bậc đấu đế, thì máu huyết của người đó bị thay đổi, hậu nhân của đấu đế do được thức tỉnh huyết mạch tổ tiên nên tốc độ tu luyện nhanh hơn rất nhiều so với người thường. Trong Đấu Phá Khung Thương có 8 gia tộc lớn có huyết thống đấu đế là: Tiêu tộc, Cổ tộc, Lôi tộc, Viêm tộc, Thạch tộc, Linh tộc, Dược tộc và Hồn tộc.

 • Cảnh giới linh hồn: Linh cảnh – Tiên cảnh – Thiên cảnh – Đế cảnh.

Nhân vật trong Đấu Phá Thương Khung:

 • Nam chính Tiêu Viêm vốn dĩ là người xuyên việt, đây cũng là bí mật lớn nhất của hắn. Nhờ đó hắn có linh hồn lớn mạnh hơn người thường, linh hồn cường hoá làm cho tư chất tu luyện của hắn cũng rất tốt. Nhưng đáng tiếc, năm 11 tuổi danh tiếng thiên tài bị cướp đoạt đi, trở thành phế vật bị mọi người cười nhạo. 3 năm sau, bắt đầu vượt qua khó khăn tu luyện trở lại, nhìn rõ nhân tâm thiên hạ, kẻ mạnh mới có quyền được tôn trọng, một lòng phấn đấu tu luyện đạt tới đỉnh cao.
 • Nữ chính gồm: Tiêu Huân Nhi, Thải Lâm, Vân Vận, Tiểu Y Tiên, Nhã Phi. Trong đó Huân Nhi và Thải Lâm được coi là thê tử thì Vân Vận, Tiểu Y Tiên, Nhã Phi tương đối được coi là hiền thê mà thôi. Như vậy là các đạo hữu cũng hiểu Tiêu Viêm cũng thuộc nam chính đào hoa đấy, tuy không chủ động trêu hoa ghẹo nguyệt nhưng cũng không phải là nhất mực chung tình, không phải kiểu nam chính vì tương tư một nhành hoa mà bỏ hết cả khu rừng. Đấu Phá Khung Thương là một truyện rất hay, nhưng vì cũng hiểu thời gian các đạo hữu có hạn nên cũng sơ lược qua, để cho một số đạo hữu chỉ thích đọc truyện 1 nam chính yêu duy nhất nữ tử của mình mà thôi nắm bắt.
Tiêu Huân Nhi trong Đấu Phá Khung Thương
Tiêu Huân Nhi trong Đấu Phá Thương Khung
 • Dược Trần hay còn gọi là Dược lão là người nghiêm khắc nhưng cực kỳ vui tính. Dược lão tinh tế, có kiến thức uyên bác, lại là Luyện dược sư đệ nhất trên đại lục. Ngoài truyện thụ công pháp, Dược lão xứng đáng là người thầy tài giỏi, có tâm, đóng vai trò quan trọng định hướng về cả nhân cách lẫn tiềm lực phát triển của Tiêu Viêm.

Kỳ ngộ của Nam chính trong Đấu Phá Thương khung:

 • Trong giới chỉ do mẫu thân Tiêu Viêm để lại có tồn tại thần hồn của Dược Lão một luyện dược sư có cảnh giới cực cao. Đồng thời giới chỉ ấy là chìa khoá của Đà Xá Cổ Đế, vị Đấu Đế truyền thuyết trên đại lục. Chính vì Dược lão đã đem đấu khí Tiêu Viêm dùng hết trong 3 năm, nên để đền bù hắn dùng kinh nghiệm và sự chỉ điểm của mình giúp thực lực của Tiêu Viêm tăng lên nhanh chóng. Dược lão có thân phận bí ẩn, nhưng bù lại là lão tiền bối có hiểu biết rất rộng về mọi lĩnh vực nhất là có thân phận dược sư cấp độ cực kỳ cao, chế ra những đan được hiếm có, giúp tăng quá trình tu luyện.
 • Dị hoả, đây được coi là điểm sáng tạo nhất của bộ truyện, những dị hoả này rất cường đại mang những đặc tính khác nhau. Nhờ dung nhập các loại dị hoả mà Tiêu Viêm đạt cảnh giới vô địch.
 • Công pháp tu luyện: Phần Quyết – là công pháp thần bí, quỷ dị, công pháp duy nhất có thể cắn nuốt dị hoả, nờ vậy Tiêu Viêm mới đạt được thành tựu như vậy
 • Tổng hợp các loại dị hoả trong Đấu Phá Thương Khung.

Bố cục các thế lực trong Đấu Phá Thương Khung:

Các thế lực trong Đấu Khí đại lục bày mưu tính kế cả ngàn năm tranh đoạt cơ hội trở thành Đấu Đế trong truyền thuyết. Bố cục chủ yếu chia làm 2 phe lớn, Hồn tộc với Hồn Thiên Đế đứng đầu, các tộc khác như Dược tộc, Linh tộc, Tiêu tộc lấy Tiêu Viêm làm minh chủ. Về cuối truyện cả 2 nhân vật đứng đầu đều thành Đấu Đế và quyết đấu với nhau, Hồn Thiên Đế bị phong ấn, thắng lợi thuộc về liên quân các tộc còn lại, nhưng liên quân cũng trả giá thê thảm 8 tộc từ viễn cổ chỉ còn lại Cổ tộc, Viêm tộc, Tiêu tộc, Lôi tộc còn tồn tại.

Cảm nhận về truyện Đấu Phá Thương Khung:

 • Truyện không đề cập nhiều đến cảm ngộ tu hành của nam chính, Tiêu Viêm là kiểu nhân vật đánh đâu thắng đó, đã không chiến đấu thì thôi chứ chiến là máu lửa, không phải kiểu thất bại là lui về ở ẩn tu luyện rồi ra trả thù. Tác giả nắm bắt tiết tấu rất chắc tay, đạo hữu nào mà thích kiểu nhân vật với văn phong thế này, khi đọc sẽ thấy rất đã ghiền kiểu như cảm xúc dâng trào, tinh thần tự sướng vượt bậc.
 • Tóm lại là truyện hay, logic, nam chính tính tình cởi mở, hào sảng, kết giao bằng hữu rộng rãi. Mối quan hệ với các nhân vật nữ trong truyện thì theo tinh thần nàng có tâm ta cũng không ngại, nếu đã tâm đầu ý hợp thì tới, không lằng nhằng, dây dưa các kiểu.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

11 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Đấu Phá Khung Thương. […]

Tạc thiên bang-vô vị
Tạc thiên bang-vô vị
4 năm trước

Những điều bí ẩn:phần quyết do ai sáng tạo ra?mẹ Tiêu Viêm rốt cuộc là ai?Cổ nguyên là cửu tinh đấu thánh hậu kì thì ít nhất hắn cũng trên vạn tuổi thì Huân nhi là con gái của hắn ít nhất cũng hơn trăm tuổi chứ?

Sil
Sil
4 năm trước
Trả lời  admin

Đà xá cổ đế khẳng định là mình k tạp ra phần quyết nha bạn, lúc nó thành hình thì có cơ ngộ bắt gặp dc phần quyết công pháp

Pepper
Pepper
2 năm trước
Trả lời  Sil

bạn cho mình hỏi các truyện liên quan đến bộ Đấu phá thương khung với. Như Vũ động càn khôn và Đại chúa tể, thì tới Linh Giới 3 đứa cũng cùng 1 thế giới nên mình thấy liên quan nhau. Có bộ nào liên hệ vậy, hay về mạch truyện sau này nữa không?

Tạc Thiên Bang - cô độc

Phần quyết là do Đá xà cổ đế tạo ra .
mẹ Tiêu Viêm theo mik suy đoán là người của hồn tộc
Còn Huân Nhi tuổi lúc đến Tiêu gia có vài tuổi thôi vì 1 người tu luyện lên cấp càng cao thì do đại đạo lên càng khó có hậu nhân

Ẩn Tuyền Thủy Tạ
Ẩn Tuyền Thủy Tạ
1 năm trước

Trong truyện ĐẤU PHÁ THƯƠNG KHUNG những chương cuối, lúc truyền thừa. Đá Xà Cổ Đế đã đề cập đến PHẦN QUYẾT, đồng thời ông cũng khẳng định rằng PHẦN QUYẾT không phải do ông sáng tạo ra mà có cơ duyên đạt được. Nên sau cùng ông cũng đã nói rằng Tiêu Viêm và mình như là đồng môn vì cùng tu luyện PHẦN QUYẾT.

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi Ẩn Tuyền Thủy Tạ
Tae
Tae
2 năm trước

Đúng kiểu k có bông tuyết nào trong sạch mà

Tiểu Thao Thiết
Tiểu Thao Thiết
1 năm trước

một người tu luyện được bao nhiêu loại công pháp thế?

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi Tiểu Thao Thiết
Hỏa Diễm
Hỏa Diễm
1 năm trước

Trong truyện có đoạn lôi long thành hình, nhìn bóng lưng Tiêu Viêm rời đi mà ghi trong lòng. Sao sau này không thấy tác giả đề cập đến nửa nhỉ?

11
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x