Thiên tằm thổ đậu – Đậu Đậu: cây bút đại thần

thiên tằm thổ đậu

Thiên Tằm Thổ Đậu bắt đầu viết tiểu thuyết khi còn mới là học sinh trung học, bắt đầu từ nhà văn bạch kim, đại diện cho các nhà văn mới trên giới văn đàn mạng.

Đậu Đậu bắt đầu sự nghiệp năm 2008 với tác phẩm đầu tay: “Ma Thú Kiếm Thánh Dị Giới Tung Hoành”. Tác phẩm này được viết vào năm 2007, ra đời đã giúp Đậu Đậu trở thành một trong những nhà văn mạng nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

Tác phẩm nổi bật của Thiên Tằm Thổ Đậu

Tác phẩm thứ 2 Đấu Phá Thương Khung ra đời năm 2009. Đây thực sự là một tác phẩm gây tiếng vang lớn trên diễn đàn. Truyện khi đó được nhiều nhà văn lấy làm hình tượng để nghiên cứu, học hỏi. Đấu Phá Thương Khung nhanh chóng trở thành cuốn tiểu thuyết mạng phổ biến nhất, viết với tiến độ chậm, theo phương pháp ổn định mà phát triển.

Khi mới phát hành đã thu được doanh số rất lớn, nhận được hơn 140 triệu lượt truy cập, tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ nhất trong năm 2009, trở thành cuốn tiểu thuyết có thu nhập cao nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu. (6.000.000 tệ tương đương gần 1 triệu USD), đồng thời cũng đưa Thiên Tằm Thổ Đậu vào vị trí nhà văn mạng hàng đầu không thể lay chuyển trong cộng đồng mạng và danh hiệu nhà văn Rookie của năm 2009.

truyện đậu đậu

Trở thành cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu. Tháng 8 năm 2011, Thiên Tằm Thổ Đậu tải lên phần tiếp theo của Đấu Phá Thương Khung trong khi viết tác phẩm thứ ba. Sau đó Đấu Phá Thương Khung được công ty ChangYou, một nhà phát triển game danh tiếng, phát triển trong 3 năm, sử dụng engine Pyro Enigma để xây dựng thành game MMORPG 3D cùng tên. Game được đích thân Thiên Tằm Thổ Đậu ký tham gia công tác phát triển để đảm bảo những hình ảnh được đưa ra sẽ là chân thực nhất với trí tưởng tượng mà nhà văn đã truyền tải vào tác phẩm của mình.

Họ tên thật: Lý Hổ (li hu)
Bút danh: thiên tằm thổ đậu
Năm sinh: 1989
Quốc tịch: Trung Quốc
Dân tộc: Hán
Nơi sinh: Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc
Nghề nghiệp: Tác giả văn học mạng Trung Quốc

Những tác phẩm tiếp theo kể đến:

Vũ Động Càn Khôn review

Đại Chúa Tể review

Ngoài ra có tác phẩm Nguyên Tôn đang xuất bản cũng được các độc giả đón nhận nồng nhiệt. Hiện tại, chỉ có Nguyên Tôn là không dính dáng đến những tác phẩm trước của Thiên Tằm Thổ Đậu.

Nguyên Tôn review

Nét riêng của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

Đậu Đậu được xem là cây bút đại thần. Phong cách viết chắc tay, cuốn hút người đọc, vì vậy nên có lượng fan đông đảo. Các nhân vật nam chính trong truyện thường hơi bị rập khuôn nguyên mẫu. Đều là kẻ bị coi thường sau đó nhờ quyết tâm, và cơ duyên vươn tới đỉnh cấp cường giả.

  • Tiêu Viêm (Đấu Phá Thương Khung): vốn là thiếu niên có tố chất tu luyện thiên tài năm 11 tuổi bị Dược Lão thần bí âm thầm mượn đấu khí, danh tiếng thiên tài bị cướp đoạt, trở thành phế vật bị mọi người cưới nhạo. 3 năm sau, một lòng vượt khó tu luyện đạt tới đỉnh cao Đấu Đế.
  • Lâm Động (Vũ Động Càn Khôn): sinh ra trong gia đình có gia cảnh sa sút, bị dòng chính coi thường. Vì trả thù cho cha, lấy lại thể diện gia đình, hắn đã tu luyện hà khắc, nhẫn nại đột phá cực hạn của mình trở thành Võ Tổ – chí cao vị diện.
  • Mục Trần (Đại Chúa Tể): thiếu gia của Bắc Linh cảnh Mục Vực, là một thiếu niên cơ trí, có thiên phú tu luyện, nhưng chỉ vì một lí do nào đó bị đuổi ra khỏi Linh Lộ, là con đường dành cho các thiên tài, mà bị sư huynh đệ đồng môn xem thường. Cái này mình cho là Đậu Đậu hơi thiếu sáng tạo, vì dù sao cũng là một thiếu chủ gia tộc lớn, lại là thiên tài, mà bị hết người này đến người khác coi thường. Mà thật sự những kẻ đó cũng không có tư cách hay chỗ dựa lớn hơn hắn. Mục trần là kẻ đạt tới Chúa tể cảnh đầu tiên trong 3 nhân vật trên.
  • Chu Nguyên (Nguyên Tôn): Thế tử của Đại Chu vương triều, nhưng lại bị tính kế cướp đi Thánh Long khí vận, nhờ có duyên gặp được Yêu Yêu và nỗ lực tự cường của mình. Hắn đã khôi phục lại được bát mạch, từ đó bước lên con đường tu hành giành lại Thánh Long khí vận của riêng mình. Các đạo hữu có thể theo dõi truyện để biết rõ hơn.

Bù lại những cảnh chiến đấu trong truyện của Thiên Đậu Thổ Tằm luôn tráng lệ, chiêu thức hoa mĩ. Các trận chiến tranh đấu luôn diễn ra với tần xuất nhiều và liên tục vượt cấp khiêu chiến. Các nhân vật đều là chính diện, ngay thẳng, không có khí chất âm tà, lạnh lùng như truyện Nhĩ Căn. Các đạo hữu có thể đọc Tiên Nghịch, Cầu Ma của Nhĩ Căn để có cảm nhận cho riêng mình.

Không gian trong truyện được Đậu Đậu viết khá tốt, nhưng cách giải quyết vấn đề của tác giả hơi lỏng lẽo so với các tác giả khác như Vong Ngữ, Nhĩ Căn, cảm giác hơi nhanh chóng, đơn điệu dễ đoán ra kết quả. Các nhân vật càng về sau càng thiếu những diễn biến nội tâm, lúc còn thiếu niên ai nấy đều cơ trí, sát phạt quyết đoán về sau chiến đấu có phần nghiêm túc, khô khan.

Xem thêm: tác giả Nhĩ Căn

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x