Những nhân vật nữ chính trong Tiên Nghịch

Ái tình giống như một dòng sông, tả ngạn là vui vẻ ngàn năm không phai, hữu ngạn là ánh sáng trầm mặc vĩnh hằng, chính giữa chảy xuôi là những năm tháng đằng đẵng cô đơn lạnh lẽo.

Continue reading “Những nhân vật nữ chính trong Tiên Nghịch”

Lý Thiến Mai – 10 năm phủ máu tươi vì một người

Đối với Lý Thiến Mai hắn có một cảm tình đặc biệt. Nữ tử này sau Lý Mộ Uyển chính là người thứ hai đi vào trong lòng hắn, nàng không có bất kỳ điều gì kiêu ngạo, nàng chỉ lẳng lặng giống như một cô gái tiểu muội bên hàng xóm vậy.

Continue reading “Lý Thiến Mai – 10 năm phủ máu tươi vì một người”

3 câu hỏi của Lý Thiến Mai – kết nên một duyên tình sâu đậm trong Tiên Nghịch

Lý Thiến Mai đã hỏi 3 vấn đề này với rất nhiều người, những người phải trả lời đều là những nhân tài kiệt xuất. Nhưng cuối cùng cũng không có người nào trả lời đúng đáp án trong lòng nàng.

Continue reading “3 câu hỏi của Lý Thiến Mai – kết nên một duyên tình sâu đậm trong Tiên Nghịch”

Lý Mộ Uyển – chân ái tình của Vương Lâm trong Tiên Nghịch

Đây là một trong loạt bài viết tổng hợp các nữ nhân của Vương Lâm trong Tiên Nghịch, các nữ tử này có người xinh đẹp, dịu dàng, có người lạnh lùng, khí chất, có cả yêu lẫn hận Vương Lâm.

Continue reading “Lý Mộ Uyển – chân ái tình của Vương Lâm trong Tiên Nghịch”

Tiên nghịch – giới thiệu về U Minh Thú

Bài viết dành cho các đạo hữu mê truyện Tiên Nghịch giống mình, lâu lâu đọc lại nhấm nháp từng chút, đơn giản chỉ là thích. Xin được luận bàn về U Minh Thú trong Tiên Nghịch, không biết tác giả Nhĩ Căn tự sáng tạo hay lấy tư liệu từ đâu để tạo ra con thần thú này nữa. Mình cũng tìm kiếm, cóp nhặt từng chút trên mạng để viết bài nên nếu có thiếu sót các đạo hữu để lại bình luận.

Continue reading “Tiên nghịch – giới thiệu về U Minh Thú”

Bài thơ hay và gây ám ảnh nhất tiên nghịch

Thực sự là rất yêu thích Tiên Nghịch, lần nào đọc lại đoạn này hoá thần của Vương Lâm cũng đều bồi hồi xúc động. Tu tiên là truy cầu trường sinh bất lão. Nhưng trường sinh bất lão rồi thì được gì?

Continue reading “Bài thơ hay và gây ám ảnh nhất tiên nghịch”

Tân Thủ và lão làng.

Hiện nay, số lượng người đọc thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn…đang tăng dần theo độ tuổi lẫn quy mô.

Tác phẩm làm bùng nổ trào lưu tiểu thuyết mạng tiên hiệp có thể nói đến là bộ truyện Tru Tiên của Tiêu Đỉnh. Được đưa lên mạng Internet Trung Quốc hồi năm 2003 khi còn chưa hoàn thành và lập tức trở thành một cơn sốt. Kể từ khi phát hành, Tru Tiên đã bán được hàng triệu bản.

Continue reading “Tân Thủ và lão làng.”

Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn

Truyện Nhĩ Căn thường sẽ một nam chính tu luyện bình thường, nhưng trong đó lại dính líu đến một âm mưu to lớn, lồng ghép trong đó là vô số âm mưu nhỏ. Âm mưu sẽ tầng tầng lớp lớp. Tác giả có thú vui tao nhã là thích làm người đọc bị bất ngờ, rồi khi ngẫm lại những chương trước sẽ thấy thán phục.

Continue reading “Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn”

Câu nói hay Tiên Nghịch

Trong Tiên nghịch có rất nhiều câu chữ hay, ý nghĩa. Nhất là trong những lần hoá phàm của Vương Lâm. Vậy nên việc cóp nhặt những câu văn, đoạn trích cho các đạo hữu cùng đồng đạo là rất cần thiết. Lâu lâu, các đạo hữu tìm chỗ an tĩnh, pha ấm trà, mở ra lại rồi đọc ngẫm nghĩ nhân sinh cũng có ý vị riêng.

Continue reading “Câu nói hay Tiên Nghịch”

Nhĩ Căn – cây bút đại thụ trong giới tiên hiệp

Nhĩ Căn là tác giả có bút lực cực kỳ dồi dào, được ví như cây đại thụ trong làng văn đàn truyện tiên hiệp – huyễn huyễn Trung Quốc. Nhĩ Căn luôn tự làm mới mình, cùng với văn phong mới lạ và logic, nội dung có thần, mỗi tác phẩm của ông đều nhận được sự mến mộ to lớn của độc giả.

Continue reading “Nhĩ Căn – cây bút đại thụ trong giới tiên hiệp”