Đế bá review – Yếm Bút Tiêu Sinh

đế bá review

Đế Bá là bộ truyện có nội dung cực dày, cảnh giới thì tầng tầng lớp lớp, truyện này có thể coi là bộ truyện nhiều chương nhất hiện nay. Nhưng có nhiều đạo hữu vẫn đọc say mê, đạo tâm không hề lung lay.

Vậy bộ truyện này có gì hấp dẫn mà níu chân độc giả đến vậy, cả tân thủ và lão làng đều tìm đọc.

Xem thêm: so sánh Tân thủ và lão làng

Truyền kể về một đứa trẻ Lý Thất Dạ, mới 13 tuổi đã bị chủ nhân thần bí của Tiên Ma Động ép buộc thực hiện nhiệm vụ kéo dài cả ngàn vạn năm. Linh hồn trở thành bất tử, tồn tại trong thân xác một con quạ đen để lấy được bí mật của 12 táng địa về cho Tiên Ma Động.

Trong hành trình dài đằng đẵng của mình, hắn đã dạy dỗ được những tồn tại mạnh mẽ như tiên đế, nữ đế.

Ngàn vạn năm trước, Lý Thất Dạ trồng một cây Thúy Trúc.

Tám trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ nuôi một đầu Cá chép.

Năm trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ thu dưỡng một tiểu cô nương.

Hôm nay, sau khi hắn tỉnh lại từ giấc ngủ dài đẵng đặng, Thúy Trúc đã tu luyện thành thần linh, Cá chép hóa thành Kim Long, tiểu cô nương trở thành Cửu Giới Nữ Đế.

Đây là một câu chuyện về một tiểu tử bất tử Nhân tộc nuôi dạy Yêu Thần, nuôi dạy Tiên thú, nuôi dạy Nữ Đế.

Sau khi lấy lại được thân xác của mình, Lý Thất Dạ đã tự mình bước vào con đường của tu sĩ chân chính. Từ đây, hắn bắt đầu ngạo nghễ đứng lên, tung hoàng cửu giới, tranh đoạt thiên mệnh, Thần Hoàng, Đế Trữ, Tiên Đế đều phải nhường đường. Đạo của hắn là bản tâm vô địch của bản thân, hắn muốn khai sáng kỷ nguyên, vượt qua tuyên cổ. Cũng có thể hắn muốn xông lên Thập giới, đánh đổ Tiên Ma Động để tìm kiếm câu trả lời “vì sao hắn lại bị giam cầm?”

Nhân vật trong Đế Bá:

Nam chính: Lý Thất Dạ

Nhân vật này cực kỳ bá đạo, do hắn là thể loại tồn tại bất tử ngàn vạn năm trước nên Bá khí rất lớn. Có thể nói Lý Thất Dạ như một tồn tại đỉnh cao trùng sinh tu luyện từ đầu. Hắn đã sống qua bao nhiêu năm tháng dằng dặc, trải qua muôn vàn cực khổ đắng cay, lúc này khi đã được làm chủ vận mệnh chính mình, hắn đã biết mình nên làm như thế nào rồi, tính toán cả thiên hạ trong tay.

Hắn đã trải qua hàng vạn khó khăn, hồn phách bị nhốt trong cơ thể con quạ đen Âm Nha trăm ngàn vạn năm, lần lượt đi qua từng thời đại một, sánh vai cùng Tiên Đế, kết bạn với Dược Thần. Thử hỏi còn cái gì có thể khiến hắn kinh ngạc được nữa?

Xem thêm: những câu nói bá đạo của Lý Thất Dạ

Cảnh giới trong Đế Bá:

Cảnh giới trong truyện này phải nói là mênh mông vô cùng, thật tình thì các đạo hữu cũng không cần quan tâm đến cảnh giới làm gì, chỉ cần theo dõi nam chính thôi. Đối với Lý Thất Dạ thì chỉ có đại đế tiên vương 12 thiên mệnh, tiên đế 8 đầu thiên mệnh, cổ thần 12 đồ đẳng, thập đại thủy tổ, chiến thiên, chúa tể kỷ nguyên, hội hắc ám thập giới, hội 36 ngụy tiên còn lại chỉ là con sâu cái kiến mà thôi.

Xem thêm: top 10 nhân vật mạnh nhất Đế bá

Trình tự vui theo góc nhìn nam chính là:

  • Cảnh giới dân thường, bình dân không đáng kể.

1.Con sâu cái kiến
2. Gà đất chó sành
3. Chưa đủ thành đạo
4. Có chút ý tứ

5. Tu luyện có hệ thống cao cấp hơn tí xíu

* Cửu Giới : Tiên Đế (1 đến 9 phẩm) và Hoành Kích Tề Khu (Tương ứng phẩm Tiên Đế)
* Thập Tam châu : Đại Đế Tiên Vương (1-12 thiên mệnh – thiên mệnh quy chân) ; Tiên Đế (từ nhất đến cửu phẩm và có thêm từ 1 đến 8 thiên mệnh) và Phong Thần (1 đồ đằng đến 12 đồ đằng)
* Tam Tiên Giới : Thủy Tổ (Vạn Thống, Đế Thống, Tiên Thống) và Viễn Đạo Trường Tồn (Chân, Trảm Tổ, Vô Chỉ)
* Bát Hoang : Đạo Quân và Thiên Tôn

  • Cảnh giới Nguỵ tiên (tuy cùng cảnh giới nhưng phân chia mạnh yếu khác nhau).

Ngụy tiên (tiên đế bậc đỉnh, chúa tể kỷ nguyên, hội 36, người ấy, người này, người nọ, người kia)

Lý Thất Dạ, lão tặc thiên, kẻ chiến thiên mà thắng.

  • Cảnh giới chân tiên: Trương Đại Hộ, con dê thất lạc

Xem thêm: ma trận cảnh giới trong truyện Đế Bá

Nhận xét – Đánh giá:

Với cốt truyện đồ sộ và khối lượng chương nhiều như vậy, tưởng rằng tác giả sẽ bị hụt hơi. Nhưng khi càng đọc Đế bá mới càng thấy sự hấp dẫn của truyện. Trong Đế bá tập trung đủ loại bí mật gút mắc, tác giả xoay chuyển kịch tình liên hồi khiến độc giả không ngừng tiếp cận được hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, nhờ vậy, khi càng đọc về sau thì độc giả càng thấy bị thu hút, cuốn theo hành trình của nhân vật.

Thế giới trong Đế bá khá quen thuộc, thế giới Tu Chân cũng được xây dựng và đầu tư một cách kỹ lưỡng. Nhân vật chính bá đạo nhưng không gây phản cảm, tác giả với thủ pháp biến hoá làm thổi phồng nam chính một cách tài tình. Liên tục các thánh tử, thánh nữ ra sân hoành tráng với nhãn mác trời sinh dị tượng, thiên tư yêu nghiệt, các bậc đại năng cấp lão tổ với thần thông di sơn đảo hải, bảo vật kinh thiên động địa và rồi sau đó … bị nhân vật chính củ hành phát tội.

Chỉ với những kết cấu cũ thay nhãn mác dưới ngòi bút “câu” của tác giả, khiến người đọc vẫn không thấy chán. Cùng với những pha đảo hành trình, rồi lặp lại kết cấu cũ đầy kinh nghiệm khiến chúng ta lại hiểu thêm về năng lực “kéo”, với trình độ hóa mục nát thành thần kỳ của Yếm Bút Tiêu Sinh.

Truyện dài nhưng đây lại là một cuốn truyện khiến độc giả khó có thể buông xuống sau khi đã bắt đầu – lọt hố.

Xem thêm: những trích đoạn hay trong Đế bá.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.2 6 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x