Thiếu gia bị bỏ rơi review – ta là lão Ngũ.

thiếu gia bị bỏ rơi

Tác giả:      Ta là lão ngũ

Thể Loại:    Tiên hiệp, Đô thị, huyễn huyễn, xuyên không

Trạng thái: Full

Tổng hợp tiên hiệp hay nhất full

Diệp Mặc từ Lạc Nguyệt Đại Lục chuyển sinh tới Địa Cầu, nhưng bất hạnh là cơ thể kia cùng tên họ với hắn nhưng lại không bình thường, hắn bị liệt dương. Từ một công tử được nuông chiều rồi bị đuổi khỏi gia tộc, trở thành kẻ hoàn khố nhất.

Tại Địa Cầu nguyên khí mỏng manh, mốn tu luyện để đả thông kinh mạch, giải quyết căn bệnh kia của hắn thật sự là rất khó khăn. Là một cao thủ chế tác bùa chú, hắn bắt đầu công việc bán bùa dạo của mình. Từng bước tu luyện từ đầu, với mong ước tìm lại sư phụ của mình.

Nội dung – Cốt truyện:

Truyện “Thiếu gia bị bỏ rơi” có thể chia làm 3 phần:

Phần 1: Diệp Mặc trọng sinh tại Địa Cầu.

Diệp Mặc tại Địa cầu sinh hoạt rất cẩn trọng, nhưng đi tới đâu cũng nảy sinh rắc rối. Hắn ghét nhất là bị người khác tính kế, lợi dụng, đồng dạng cũng là kẻ cứng cỏi, làm việc có phần hơi nóng đầu, bản thân lại có cá tính riêng nên phát sinh rất nhiều mâu thuẫn với các công tử thế gia cùng trang lứa.

Dần dần Diệp Mặc cũng nảy sinh chiến đấu sống chết với những gia tộc ẩn môn, lánh đời còn tồn tại trên Địa Cầu, cuối cùng hung danh của hắn lan xa, trở thành truyền thuyết vang dội. Gần như tất cả các thế lực đốt nghịch với hắn đều đã hóa thành tro bụi. Bất kể thực lực của đối phương mạnh đến thế nào, lai lịch đáng sợ ra sao, chỉ cần đối nghịch với Diệp Mặc thì đều không có kết cục tốt. Diệp Mặc chẳng những quét ngang toàn bộ thế giới cổ võ, còn thành lập quốc gia, vài lần đánh bại kẻ địch cường đại.
Trong tất cả các gia tộc và thế lực trên thế giới, trong tất cả Ẩn môn của Hoa Hạ, lệnh cấm đầu tiên chính là không được phép đắc tội Diệp Mặc. Bởi vì chẳng những tu vi của hắn kinh khủng, mà còn tính cách thì ân oán phân minh rõ ràng, có thù tất báo. Có thể nói là không hề có sự đô lượng hay lòng nhân ái nào với kẻ thù cả. Sau đó hắn tìm được truyền tống trận bắt đầu lưu lạc vào tu chân giới.

Phần 2: trở về Lạc Nguyệt đại lục.

Phần 3: Phi thăng lên tiên giới, bắt đầu hành trình tu luyện đỉnh cao.

Nhân Vật:

  • Diệp Mặc. Hắn là người sống có nguyên tắc: có vay có trả (nếu nợ ai nhân tình, hắn sẽ không bao giờ quên). Kẻ nào phạm ta, quyết không bỏ qua, nhưng tuân thủ nguyên tắc ai gây ra chuyện người đó phải chịu, không phải kiểu người sát phạt quá mức, làm những chuyện diệt cỏ tận gốc.

Diệp Mặc luôn cảm thấy thực lực của bản thân vẫn chưa đủ cường đại khi tới Địa Cầu, hắn luôn có sự đề phòng sợ lai lịch của mình bị tiết lộ, đem đến nguy hại cho mình. Vì thế bình thường hắn giao tiếp với người khác đều có chút lạnh lùng.

  • Ninh Kinh Tuyết, Lý Mộ Mai, Lạc Ảnh…. Diệp Mặc không biết có khả năng gì, mà gái chỉ cần đến ngồi cùng thì đều có một cảm giác thoải mái, hoặc có thể nói là một cảm giác yên bình, kiểu như Diệp Mặc như một hồ nước bình lặng, làm những nử tử xinh đẹp có phần yên tâm. Nên Diệp Mặc trong truyện phát sinh mối quan hệ với khá nhiều nữ tử.
  • Vô Ảnh: tiền thân vốn là Vô Ảnh Thao Tằm, là thần thú xuất thân từ Long Tộc. Tên này cực kỳ lầy, thích khoác lác, nhưng có một điều là nó cực kỳ bá đạo, sức mạnh cùng bản lĩnh khỏi phải bàn – Thần thú Long tộc. Tính tình tham ăn tục uống, nó cái gì cũng có thể nuốt được. Câu nói bất hủ của nó là: “Chọc giận ta thì ta một phát nuốt trọn” . Các đạo hữa đọc tới con pet này đảm bảo cười bể bụng. Xem thêm: Vô Ảnh Thao tằm
  • Tiểu Băng Sâm: còn gọi là Băng Sâm Vương. Nó là Vua của thiên địa linh vật, trí thức đầy người nhưng lại không có khả năng chiến đấu, bù lại là tốc độ rất nhanh, đứng đầu linh thú nên đóng vai trò là cố vấn đắc lực cho Diệp Mặc. Lúc đầu tính cách hiền lành ai nói gì nghe nấy, nhưng càng sống với Vô Ảnh thì nó lại nhiễm cái thói hư tật xấu của đàn anh đi trước.
  • Cừu Nhưỡng: Xuất thân Long Tộc, khác với Vô Ảnh là nó không phải là thần thú. Tên này là một con sâu rượu, nát rượu, thấy rượu là chảy nước miếng ròng ròng. Sức chiến đấu không lợi hại bằng Vô Ảnh.

Cảnh giới trong truyện:

Cảnh giới của Diệp Mặc đi theo bố cục của truyện, đôi lúc dịch không sát làm người đọc thấy khó nắm bắt.

– Lúc tu luyện tại Địa Cầu thì chia làm 2 hệ phái chiến đấu:
+ Cổ võ: Hoàng cấp- Huyền cấp- Địa cấp – Tiên thiên (trong tiên thiên đỉnh cao nhất gọi là Thiên cấp).
+ Tu chân: Luyện khí chia làm cửu cấp.
– Tại Lạc Nguyệt đại lục tu chân giới:
+ Luyện khí – Trúc cơ – Kết đan – Nguyên Anh – Ngưng thể – Đại Thừa – Kiếp biến – Hóa Chân.
– Phi thăng Tiên giới:
Thiên Tiên tam cảnh: Hư Tiên, Kim Tiên, Huyền Tiên
Đại tiên tam cảnh: Đại ức Tiên, Đại Chí Tiên, Đại La Tiên
Vị tiên tam cảnh: Tiên Vương (Phong Vương Bất Hủ Tiên Vương), Tiên Tôn, Tiên Đế.
 – Thánh Vương ( về sau nữa là Thánh Vị)
CHỨNG ĐẠO THÁNH ĐẾ: 3 bước
Chứng đạo bước 1: Tố Đạo, Dục Đạo, Hoá Đạo.
Chứng đạo bước 2: Đạo Nguyên
Chứng đạo bước 3: Hỗn Nguyên
– Luyện đan:
Linh đan sư – Đan vương sư – Tiên đan sư …mỗi bậc chia làm cửu cấp
– Trận pháp sư: cũng chia làm cửu cấp

Cảm Nhận – Đánh Giá:

Là tác phẩm được cộng đồng đọc truyện đánh giá cao, nhân vật xây dựng được hình tượng là nam chính có tính cách thông minh, cơ trí, quyết đoán khi đối mặt khó khăn. Diệp Mặc hầu như không có gia đình, thân hữu, cũng không gia nhập bất cứ môn phía nào hết. Toàn tự mình phiêu bạc từ Địa Cầu đến Tiểu Thế Giới rồi đến Đại Lục Lạc Nguyệt (thế giới tu tiên), rồi phi thăng Tiên Giới sau đó ra Thần Giới.. ở mỗi nơi hắn đều tự lực tự cường, nỗ lực hết mình.

Điểm trừ trong truyện này là nữ tử quá nhiều, có cảm giác Diệp Mặc lúc nào cũng phải chạy đi chiến đấu vì người yêu, mà nữ tử nào cũng yêu điên cuồng. Nói chung là nam chính khá luỵ tình, đã yêu là yêu hết mực. Nhưng cũng dứt khoát với kẻ phản bội, dù là anh em, hay người đã kề vai sát cánh nếu đã phản bội hắn, thì cũng sát phạt quyết đoán.

Diệp mặc thuộc hình tượng nam chính hơi phô trương, lúc đầu ở địa cầu dù còn chưa am hiểu hết thực lực của các Cổ tộc tại đây, nhưng hắn vẫn phóng tay thể hiện thực lực mình, nói chung đây không phải là kiểu người âm trầm, tâm cơ mà ít nói, các đạo hữu nếu không thích kiểu nhân vật này thì chú ý.

Tác giả miêu tả khung cảnh trong truyện rất chi tiết, mỗi khi Diệp Mặc thay đổi địa điểm, thì cảnh sắc tại các thế giới nơi hắn đến cũng được trau chuốt kĩ lưỡng. Những yêu thú trong truyện thì nét, đọc có thể hình dung ra được. Các cảnh chiến đấu gây cấn và có phần hơi cân não.

Tiết tấu hành văn của tác giả khá mạnh và nhanh, đôi lúc nội dung có phần lặp lại, dễ đoán, nhưng đối với những đạo hữa thấy hợp thì đọc lại rất cuốn hút, không hề nhàm chán.

Cái kết chưa hoàn chỉnh, tác giả ta là lão ngũ muốn diễn biến phần tiếp theo ở truyện “Tạo Hoá Chi Môn”. Nếu đạo hữu nào muốn theo dõi hành trình của Diệp Mặc, sau khi đã phá vỡ cánh cửa đại đạo, tranh đoạt Tạo Hóa Đại Môn, thì có thể tìm đọc.

Nội dung: 8/10

Nhân vật: 8/10

Văn Phong: 9/10

Điểm chung: 8.5/10

Phong Vân!

My blog

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

3.5 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Manh
Manh
3 năm trước

Đọc bộ này cực ghét main cứ chạy lòng vòng tìm gái, cả truyện đọc như kiểu có mỗi việc kiếm gái vậy…
Và như trên thì cách main làm việc khá phô trương, chưa đủ sức mà cứ đòi ra vẻ ta đây các kiểu.
Một điều nữa là main đi đâu thì hơn 90% là “thù”, mọi lúc mọi nơi, ra khỏi cửa là gặp thù!

Tóm lại thì truyện cũng khá hay!!!!

CovyCua
CovyCua
2 năm trước
Trả lời  Manh

Truyện như loz, tác giả như loz, hở ra là ca ngợi tung của, mả mẹ nó j mà tq gặp brazil ck thế giới rồi ngược dòng 3 phút ghi5 bàn, lại còn teawondo của tq nưa,. Hãm loz, drop sau gần 80 chap, đéo nuốt nổi.

Aukuew
Aukuew
2 năm trước
Trả lời  Manh

Đúng gái nhiều mà vô dụng vãi chỉ biết chạy vòng vòng
Ít lại 1 tí cho nv nữ thể hiện tí thì hay

Bé voz
Bé voz
2 năm trước

Truyên hay đấy

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x