Linh Vũ Thiên Hạ review – VŨ Phong

linh vũ thiên hạ

Linh Vũ Thiên Hạ, hiện tại đang là bộ truyện được xếp hạng top đọc nhiều của các trang web đọc truyện, thuộc thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn, được nhiều đạo hữu bình luận, và cũng có đủ ý kiến khen chê trên các diễn dàn mạng.

Tác giả: Vũ Phong

Thể loại: Tiên hiệp, dị giới, huyễn huyễn

Trạng thái: full

Tác giả Vũ Phong là một cây bút mới trên diễn đàn văn học mạng. So với những cây bút lâu năm như Nhĩ Căn, lão Đậu Đậu, Lão Cà Chua thì còn kém về lượng độc giả hâm mộ cũng như số lượng truyện nổi tiếng. Nhưng với tác phẩm Linh Vũ Thiên Hạ, Vũ Phong đã tạo được chỗ đứng cho riêng mình trên cộng đồng mạng. Bộ truyện khi mới ra đời đã được đón đọc nồng nhiệt, trở thành tác phẩm ăn khách trên các trang truyện Trung Quốc.

Xem thêm: Tác giả Nhĩ Căn

                     Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị

                     Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

Nội dung truyện

Lục Tiểu Du một thanh niên bình thường ở thế giới hiện đại, vừa tốt nghiệp vào làm công việc vặt vãnh tại một văn phòng nhỏ. Chết bắt đắc kỳ tử do bị máy photocopy rò điện (riêng lý do lãng xẹt này mình đã cảm giác là truyện sẽ khá hài hước), hắn tỉnh lại với thân phận con rơi, địa vị trong gia tộc thấp kém.

Với thân phận mới hắn bắt đầu tìm hiểu thế giới mình đang ở. Kiếp trước không có tiền đồ, bây giờ được bắt đầu một cuộc sống mới trở lại, hắn tuyệt đối không thể cam chịu trở thành người tầm thường.

Đây là một thế giới hoàn toàn khác với kiếp trước, có tên là Linh Vũ đại lục, là một đại lục vô cùng rộng lớn. Tại đây lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, có Vũ giả cùng Linh giả tồn tại.

Vũ giả có lực lượng lớn vô cùng, khi đạt đến cảnh giới nhất định đều có khả năng dời núi lấp biển, phá toái hư không. Còn về Linh giả, đó là những nhân vật thần bí, tồn tại những khả năng mà người phàm khó hình dung. Khi Linh giả đạt đến cảnh giới nhất định, cũng có thể hô mưa gọi gió.

Trên đại lục Linh Vũ, đạt đến Vũ suất cùng Linh suất đã là cường giả trong cường giả, họ đều là những người được toàn thiên hạ trọng vọng. Lão gia chủ Lục gia, cũng chính là ông nội mà hắn chưa từng gặp mặt, nghe nói chính là Vũ giả có cảnh giới Vũ tướng.

Trên đại lục này, ngoại trừ Vũ giả cùng Linh giả, còn có Yêu thú và Linh thú. Yêu thú và Linh thú cực kỳ lợi hại, con người cũng không dám trêu chọc chúng, chỉ những Vũ giả hoặc Linh giả có thực lực vô cùng mạnh mẽ mới dám đi đối phó Yêu thú và Linh thú. Chính vì vậy, địa vị của Vũ giả, Linh giả trên đại lục rất cao.

Lục Tiểu Du vì may mắn ăn vào linh đan thuộc Hoả hệ và Thuỷ hệ, hoà hợp trở thành âm dương chi thể. Nhờ Nam thúc là một cường giả ẩn thế truyền cho công pháp Âm Dương Linh Vũ Quyết, vốn là bộ công pháp song tu, khiến hắn vừa là Vũ giả, vừa là Linh giả. Tương lai, thực lực của hắn so với người cùng cấp sẽ mạnh hơn, có thể nói trong cùng một cấp độ hắn chính là tồn tại Vô Địch. Từng bước Lục Tiểu Du đã thay đổi được vận mệnh của mình, trở thành cường giả đứng đầu.

Hệ Thống Tu Luyện:

– Vũ giả: Vũ khí, Vũ đồ, Vũ sĩ, Vũ sư, Vũ phách, Vũ tướng, Vũ suất, Vũ vương, Vũ tôn, Vũ đế.

– Linh giả: Linh khí, Linh đồ, Linh sĩ, Linh sư, Linh phách, Linh tướng, Linh suất, Linh vương, Linh tôn, Linh đế.

Mỗi cấp được chia làm cửu trọng (chín tầng). Ngoài ra còn có Yêu thú, Linh thú các thể loại, chia làm nhất giai, nhị giai. Mỗi giai chia làm sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ.

– Công pháp: Chia làm sáu loại, từ cao đến thấp: Thiên, Địa, Huyền, Hoàng, Tinh, Thần.

– Ngũ hệ: Vũ giả, Vũ kỹ (công pháp cho vũ giả) được chia thành năm loại Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong.

Nhân vật:

Lục Tiểu Du bởi vì thân phận vô thừa nhận của mình nên bị coi rẻ, mọi người cho là phế vật.

Hắn không cam lòng nhìn mẫu thân bị đối xử tàn tệ, cũng không thể để mối thù bị gia tộc bức hại trôi vào quên lãng. Nếu đã được tái sinh, hắn nhất định không thể sống tầm thường! Nếu ông trời muốn thử thách hắn, hắn sẽ kiêu ngạo mà đương đầu tới cùng. Nhất định hắn phải trở thành kẻ có sức mạnh đỉnh cao, nắm rõ sinh tử của cả thế gian trong tay, có như thế, mới thỏa một kiếp làm nam nhi.

Trong thế giới xa lạ,

Say – nằm trên gối mỹ nhân,

Tỉnh – nắm quyền thiên hạ.

Đây mới là cuộc sống đáng mơ ước.

Linh – Vũ song tu

Bá chủ kiêu hùng

Đã đến, ta sẽ lưu lại một huyền thoại.

Lục Tiêu Du trong cuộc hành trình của mình gặp phúc duyên vô số kể, nữ tử đến với hắn nhiều không đếm nổi.

Cảm nhận – đánh giá:

Truyện dài, tác giả không dồn quá nhiều bút lực vào quá trình tu luyện, tăng cảnh giới của nhân vật. Lục Tiểu du gặp được nhiều kỳ ngộ, chủ yếu là đi hút tinh lực của người khác chứ không tranh giành linh thạch tu luyện. Các vũ kỹ cũng được lấy quá dễ dàng. Cũng bởi vì tác giả mặc định lúc ban đầu Âm Dương Linh Vũ Quyết là Công Pháp đứng đầu, nên nam chính tu luyện hầu như vô địch cùng cảnh giới.

Lục Thiếu Du hừ lạnh một tiếng, vận chuyển Âm Dương Linh Vũ Quyết, trong nội tâm cũng kinh ngạc, thúc dục Âm Dương Linh Vũ Quyết cắn nuốt chân khí đối phương, chân khí đối phương sau khi rót vào trong người của mình, sau đó hóa thành một loại năng lượng, dừng lại trong cơ thể chờ luyện hóa. Năng lượng này vô cùng tinh thuần.

Âm Dương Linh Vũ Quyết, năng lực biến thái nhất chính là thôn phệ chân khí đối phương cho mình sử dụng

Điểm hấp dẫn độc giả là tác giả khắc họa chân thực, rõ nét và sinh động quá trình nỗ lực, phấn đấu và vượt qua khó khăn, hiểm nguy của nhân vật chính. Cảm nhận được sự kiên định, mong muốn đề cao năng lực chiến đấu nhất là sự nỗ lực, kiên định, dũng cảm đương đầu, vượt qua trở ngại để đạt được mục đích.

“Đại trượng phu sống trên đời, tất nhiên là muốn, cho dù là không thể lưu danh thiên cổ thì cũng không để tiếng xấu muôn đời.”

Cốt truyện hay, sáng tạo, văn phong hài hước, thu hút người đọc. Hoặc giả cũng có thể bởi vì tính cách vô sỉ của Lục Tiểu Du, mà lượng độc giả tăng nhanh chóng, sau thời kì đầu với những nam chính với tính cách quân tử, sát phạt, bây giờ những nhân vật hơi hạ lưu, sống đúng với bản chất của mình nhưng đem lại tiếng cười vui vẻ đang được ưa chuộng. Như Bạch Tiểu Phàm trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng hay Mạnh Hạo trong Ngã Dục Phong Thiên.

Lục Thiếu Du thầm cười tà, dùng chiêu này đối phó thiếu nữ ngây thơ quả là trăm phát trăm trúng. Đôi mắt tràn đầy tình cảm nhìn Lữ Tiểu Linh chằm chằm, Lục Thiếu Du cảm thấy dù Lương Triều Vĩ nếu so về ánh mắt thì không tình cảm bằng hắn.

Xem thêm: Ngã Dục Phong Thiên review

                     Nhất Niệm Vĩnh Hằng review

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.4 7 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x