Tác giả Vong Ngữ – tiên phong thể loại người phàm tu tiên

tác giả vong ngữ

Vong Ngữ hiện là một trong những tác giả văn học mạng vô cùng nổi tiếng, hiện tại ông đang là tác giả Bạch Kim trên Qidian. Trước khi tham gia viết truyện, Vong Ngữ đã tốt nghiệp ở Học viện công nghệ Vô Tích và tiếp tục học đại học ngành Pháp luật; ông từng làm một nhân viên văn phòng bình thường ở Từ Châu.

Họ tên thật: Đinh Lăng Thao

Bút danh: Vong Ngữ

Nơi sinh: Thành phố Từ Châu – Tỉnh Giang Tô

Năm sinh: 10/1976

Nghề nghiệp: Tác giả văn học mạng

Tốt nghiệp: Học viện công nghệ Vô Tích

Sự nghiệp viết truyện mạng của Vong Ngữ

Từ sau thành công của bộ tiểu thuyết “Phàm nhân tu tiên”, ông bắt đầu chuyển hẳn sang con đường viết lách và lấy đó làm nghề nghiệp chính. Các mốc thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp của Vong Ngữ:

20-02-2008: Vong Ngữ bắt đầu sáng tác tác phẩm đầu tay “Phàm nhân tu tiên” và đăng trên Qidian. Bộ tiểu thuyết này được độc giả đón nhận cực kỳ nhiệt tình. Có thể nói, Vong Ngữ được xem là người mở đầu cho xu hướng sáng tác thể loại người phàm tu tiên.

Năm 2009: “Phàm nhân tu tiên” được xuất bản thành sách. Năm 2011: “Phàm nhân tu tiên” được chuyển thể thành game MMORPG. Năm 2012: “Phàm nhân tu tiên” tiếp tục được chuyển thể thành game trên mạng RPG. Năm 2013: “Phàm nhân tu tiên” được chuyển thể thành truyện tranh, cũng trong năm đó, bộ tiểu thuyết này đột phá lên đến 400 Bách Minh (=400.000 Qidian tệ = 4.000 nhân dân tệ) giúp Vong Ngữ trở thành Minh chủ bảng xếp hạng của Qidian.

“Phàm nhân tu tiên” đem đến những con số cực kỳ bất ngờ: Tổng lượt view: 90.010.326 Tổng đề cử: 11.393.056 Tổng số chữ: 7.246.791 Ngày 01/11/2013: Vong Ngữ cho ra mắt bộ tiểu thuyết “Ma thiên ký” trên Qidian. Năm 2014: Vong Ngữ nhận được 700 vạn nhuận bút – đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng Cửu giới Trung Quốc tác gia phú hào bảng.

Vào tháng 3 cùng năm này, bộ “Ma thiên ký” được xuất bản thành sách. Tháng 04/2015: “Ma thiên ký” được cải biên thành phim điện ảnh “Ma thiên kiếp”. Tháng 5 “Ma thiên ký” tiếp tục được chuyển thể thành game trên điện thoại. Tháng 12/2015: Vong Ngữ cho ra mắt tác phẩm mới mang tên “Huyền giới chi môn” được đăng trên Qidian. Tháng 02/2017: Vong Ngữ là chủ thần đứng thứ 12 trong cuộc bình chọn Chi Vương của “Đệ nhị giới văn đàn”.

Các tác phẩm nổi tiếng của Vong Ngữ

Phàm Nhân Tu Tiên

Phàm nhân tu tiên kể về câu chuyện của một người phàm, có mong muốn tìm hiểu thế giới rộng lớn đang sống của mình, mà vô tình gặp được vô vàn cơ duyên trên con đường tu tiên. Truyện có kết cấu hợp lý, trôi chảy có văn phong cô đọng, súc tích không lan man, dài dòng, nhân vật trong truyện đều có tính cách đặc trưng riêng biệt, có số phận kỳ ngộ khác nhau. Những chi tiết trong truyện phối hợp với bối cảnh hùng vĩ rộng lớn trong thế giới tu chân, đảm bảo sẽ làm các đạo hữu hài lòng. Xem thêm: Phàm Nhân Tu Tiên Review, Hàn Lập-Tu tiên niên biểu.

Ma Thiên Ký

Truyện kể về Liễu Minh, thanh niên sống ở Hung đảo. Là nơi kỳ dị chứa chấp những kẻ tội phạm cực kỳ hung tàn, khi Hung đảo sụp đổ Liễu Minh liều mạng chạy trốn nhưng vẫn bị truy đuổi ngày đêm. Dù đã cố gắng tới cùng những hắn vẫn khốn trốn khỏi vận mạng bi thảm của mình. Hắn thức tỉnh tại một thế giới mới, trong một thân phận mới. Liễu Minh lại được bắt đầu cho một khởi đầu mới, một chân trời mới, nơi hắn tiếp cận với thế giới tu chân rộng lớn bao la. Xem thêm: Ma Thiên Ký Review.

Huyền Giới Chi Môn

Nhân vật chính Thạch Mục trong truyện mang theo lời hứa với người mẹ nơi cửu tuyền, nhất quyết sẽ trở thành võ giả chân chính, hơn nữa còn là võ giả mạnh nhất trên đời để làm người an lòng. Hắn vì lòng tốt mà được báo đáp, trong suốt hai năm lặn dưới biển sâu được dị huyết của Cự Bạng (sò biển lớn) phụ thể, giúp hắn nâng cao thể chất bản thân, ngạt nhiên hơn là thứ đó hình như cũng có hiệu quả nhất định trong việc gợi mở cho ngộ tính, điều này khiến tâm tính của hắn trưởng thành hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Xem thêm: Huyền Giới Chi Môn Review.

Văn phong – cảm nhận về truyện của Vong Ngữ

Vong Ngữ tuy không có nhiều tác phẩm thuộc top như Thiên Tằm Thổ Đậu, Ngã Cật Tây Hồng Thị, Nhĩ Căn… nhưng vẫn là cây bút có tên tuổi trên văn đàn viết truyện mạng, văn phong của Vong Ngữ thì có phần hơi cứng nhắc, khô khan nhưng bù lại sự logic, chặt chẽ trong từng chi tiết và cả nội dung cốt truyện thì lại chuẩn chỉnh khỏi phải bàn. Mọi thứ trong truyện của Vong Ngữ từ các tình tiết nhỏ nhặt đến kết cấu, đếu cực kỳ hợp lý và giúp người đọc nắm rõ những tầng ý nghĩa, nội dung truyện mà ông muốn truyền tải tới. Chính vì vậy Vong Ngữ cũng sở hữu lượng độc giả trung thành tương đối lớn.

Truyện Vong Ngữ sẽ không có cảnh nam chính quá bi luỵ, nhân vật càng không vượt cấp chiến đấu với đối thủ có cảnh giới cao hơn mà vẫn thắng oanh liệt, thường thì đều sở hữu tính cánh điềm tĩnh, chắc chắn mà tiêu biểu nhất là phải nói đến Hàn Lập trong Phàm Nhân Tu Tiên. Tu chân giới mà Vong Ngữ miêu tả đều mang màu sắc hắc ám với các thủ đoạn ám toán, lợi dụng, phản bội nhau nhiều đến ngỡ ngàng, trong khi những tình cảm nhân sinh như tình yêu, tình sư đồ, bằng hữu lại ít đến đáng thương. Đạo hữu nào đạo tâm không vững đọc truyện lão này dễ mất niềm tin vào cuộc sống quá.

Văn phong Vong Ngữ thể hiện đúng chất cạnh tranh khốc liệt, mạnh được yếu thua đầy tang tóc của thế giới tu chân, các nhân vật phản diện đều có sự âm hiểm xảo trá, tâm kế cẩn mật kín đáo chứ không hề có dáng vẻ ngây ngây ngô ngô dễ bị nam chính dắt mũi như các truyện tiên hiệp, huyền huyễn khác. Vì để đảm bảo là kẻ sống sót cuối cùng, tất cả bản lĩnh, tiểu xảo đều được sử dụng một cách triệt để, và dù có chiến thắng nam chính cũng không hề kiêu ngạo, trang bức gì cả. Nếu đọc kỹ ta sẽ thấy các nhân vật chính của Vong Ngữ đều là kiểu phi chính, phi tà “Cái gọi là chính cùng tà, cũng không hề có sự khác biệt, chỉ là chính thì cách làm tương đối ôn hòa, mà tà thì cách làm tương đối cực đoan mà thôi, tại tuyệt đối lợi ích điều khiển, giữa bọn hắn có thể bất hòa, cũng có thể liên hợp.”

Mà đặc biệt là trong truyện Vong Ngữ các cảnh chiến đấu diễn ra không quá kịch tính, nhưng lại làm người đọc chăm chú chứ không lướt qua như các truyện khác, có lẽ bởi vì lời văn súc tích, ngắn gọn nhưng có hồn không hề tối nghĩa lặp lại nhàm chán. Kết thúc tuyện thường có hậu nhưng vẫn đọng lại chút buồn vương vấn.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nam Dư
3 năm trước

Đọc phàm nhân xong thích nhất đoạn :
Nguyên cô nương như muốn đứng dậy mặc quần áo, cứ việc tự tiện chính là, tại hạ cũng sẽ không ngăn cản mảy may. Bất quá có thể có nhìn thấy mỹ nữ đi tắm cơ hội, tại hạ cũng không phải giả nhã nhặn làm cái gì chính nhân quân tử. Hàn mỗ tự sẽ hảo hảo thưởng thức một phen.

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x