Tà Thiếu Dược Vương Review – Tác giả Thắng Kỷ

tà thiếu dược vương review

Thể loại: Huyền huyễn

Trạng thái: full

Tác giả: Thắng Kỷ

Bộ truyện huyền huyễn có mở đầu khá sáng tạo, thu hút người đọc. Nhân vật chính chuyển kiếp, không được tặng kèm thần khí, pháp bảo nào nghịch thiên cả mà chỉ có một notebook. Vâng! Notebook các đạo hữu không hề đọc nhầm đâu.

Nhưng nó tồn tại dưới dạng phi vật chất kiểu như bộ nhớ ảo nằm trong đầu nam chính ấy, chỉ cần nhắm mắt nghĩ tới là sẽ xuất hiện, nam chính mới đầu nghĩ nó vô dụng sau mới phát hiện ra chỉ cần xem đoạn video có thánh nhân luận đạo, hắn sẽ nhận được vô số lợi ích giúp cường hoá thần trí cũng như lực lượng tinh thần của mình. Đúng kiểu có cao nhân chỉ dạy, có sư phụ cao cường đứng sau thì anh mày coi như chả ngán đứa nào cả.

Nam chính xuyên không đáp vào thân thể Nhâm Kiệt, tộc nhân của Nhâm Gia, một trong 5 đại gia tộc có tiếng nói nhất Minh Ngọc Hoàng Triều. Nhâm Kiệt vốn dĩ là minh chủ lèo lái cả Nhâm gia, nhưng do hắn còn trẻ tuổi, ham chơi, gia đình có tiền nên việc gì xấu xa hắn cũng trả qua. Đánh nhau giành gái, uống rượu, tiêu tiền, cái gì hắn cũng rành cả, là một công tử bại hoại chính hiệu. Xem thêm: tổng hợp các truyện huyền huyễn hay nhất.

Nhân vật

Nam chính: Nhâm Kiệt. Hắn ta không phải là kẻ mang hoài bão to lớn, nghịch thiên gì cả, tính cách cũng không hề cực đoan, là một kẻ khá là quân tử trong thế giới tu chân này vậy nên đọc truyện sẽ cảm giác nhẹ nhàng, không quá nặng nề, hắc ám, nhưng chính vì vậy không phù hợp với các đạo hữu tìm hố sâu để nhảy đâu. Bộ này phù hợp với người mới tu luyện sẽ thấy hay và thú vị hơn nhiều. D.D

Nhâm Kiệt thì lại có mồm mép nhanh nhạy, hoạt ngôn. Đọc những trích đoạn hắn chửi bới hạ nhục những kẻ coi thường, hạ nhục mình rất đã luôn đấy, thi thoảng cũng có pha chút hài hước cho truyện đã nhạt, bớt căng thẳng.

Muốn chế tài bản gia chủ đúng không, các ngươi lợi hại như vậy, vậy các ngươi tự lên làm gia chủ đi. Dọa người lắm sao, các ngươi còn không biết xấu hổ, các ngươi còn biết chủ sầu thần nhục, chủ nhục thần tử hay không?

Không trả lời đúng không, vậy ta hỏi các ngươi, nếu ta là gia chủ Nhậm gia danh chánh ngôn thuận, ta đại biểu cái gì, ta đại biểu chính là mặt mũi của Nhậm gia. Ta chính là người đứng đầu Nhậm gia, người khác đừng nói đánh ta, cho dù ăn nói không cung kính, đó chính là xem thường Nhậm gia, nếu động tới ta chính là động tới Nhậm gia. Hiện tại bản gia chủ bị người đánh, các ngươi không vì gia tộc phân ưu, giúp bản gia chủ, còn ở đó nói những lời chó má đó…

Không chỉ như vậy, các ngươi thấy ta tuổi còn nhỏ thích khi dễ lắm phải không, ta thân làm gia chủ, các ngươi điều động quyền lực trưởng lão hội, ta đây vận dụng quyền lực gia chủ. Từ hôm nay trở đi, chi phí mỗi mỗi một mạch các ngươi giảm một phần, vận dụng pháp bảo gia tộc đều phải có chữ ký của bản gia chủ. Không chỉ như thế, chờ một lát, ta gọi người đem danh sách quyền lực của gia chủ nghiên cứu một lát, ta nhớ rõ ta nếu muốn còn có thể sửa gia quy, ta sẽ sửa gia quy từng chút một, một lần không thể thu thập toàn bộ, ta sẽ thu thập từng người các ngươi.

Đối với người ngoài hắn cũng ngưu bức không kém, hay thích làm những chuyện kích thích, sôi trào.

Quỳ xuống, để ta xem xem có chảy nước mắt hay không. Nhậm Kiệt nói xong cúi đầu nhìn một cái,rất vừa lòng nói: – Không tồi, quỳ xuống khóc rồi.

Xem làm ngươi sợ rồi. Khóc gì mà khóc, đùa ngươi đấy. Bản gia chủ đứng đầu một nhà, làm sao lại làm khó một đứa bé như ngươi chứ. Nói xong, Nhậm Kiệt khom mình nhặt Miễn Tử Ngọc Bài lên, thẳng người dùng tay vỗ mặt Cao Bằng: – Ngươi bỏ được chết, ta còn không bỏ được tấm Miễn Tử Ngọc Bài này đấy. Nói thật ngươi không đáng giá. Vừa rồi chỉ là hù dọa ngươi một chút, bởi vì nhìn thấy mặt cười tự cho là đúng của ngươi bản gia chủ liền rất chán ghét.

Nữ tử: Văn Thi Ngữ, Ngọc Vô Song, Đan Diệu

Cảnh giới

Bước 1: luyện thể cảnh, chân khí cảnh, thần thông cảnh, âm dương cảnh, thần thông cảnh, pháp thần cảnh.
Bước 2: thiên tiên, kim tiên, đại la kim tiên (tiên vương)
Bước 3: bán thánh.
Bước 3: ngụy thánh, thánh nhân.
Bước 4: siêu thoát thiên địa.

Nhận xét – Đánh giá

Bộ truyện khá hay ở nửa đầu nhưng về sau lực bút có vẻ kém dần, nhiều nội dung tình tiết xuất sắc nhưng vẫn chưa được khai phá hết tiềm năng của nó. Tuy có phần hơi đáng tiếc nhưng tổng thể mà nói vẫn đáng đọc bởi sự mưu lược, trí tuệ của nhân vật chính khá cao và hài hoà, không có cảm giác buff quá lố. Kết truyện có hậu tuy còn khá mù mờ.

Một bộ truyện tiên hiệp, huyền huyễn khá là văn minh, sạch sẽ. Nhâm Kiệt sống thật với cảm súc của bản thân, không bị lòng thù hận che mất lý trí, cũng như không vì mình cường đại mà thay đổi bản tâm của một kẻ tu hành ngộ đạo chân chính. Hắn là trường hợp điển hình của người “nếu sáng ngộ được đạo, tối chết cũng can tâm tình nguyện”. Tuyến nhân vật phụ và kẻ thù cũng có nhưng không cường đại cho lắm, tác giả không sáng tạo thêm những kẻ lòng lang dạ sói, đầu óc đầy mưu mô hại người nên nam chính thoải mái thể hiện trí tuệ tuyệt luân của mình ra.

Chữ “Dược” trong truyện tuy cố gắng được đề cao nhưng vẫn chưa hoàn thiện, có vẻ đơn giản trong khâu tìm kiếm nguyên luyện dược, mọi thứ hơi dễ dàng quá trinh luyện dược chưa được cao trào lắm.

Đoạn phim “Thánh Nhân Luận Đạo” được nhắc tới nhiều lần, nhưng mà lại khá mơ hồ, mở đầu thì có vẻ hay hay nhưng cái kết thì không được mượt mà, cảm giác tác giả chỉ cố viết cho hết truyện.

Chữ “Tà” trong truyện có vẻ viết chưa tới. Nhâm kiệt cũng thành thục giống lão yêu quái sống mấy ngàn năm nhưng lại sở hữu võ mồm vô đối, tính cách thì còn khá đơn thuần so với các truyện khác. Nhất là so với các nhân vật của Nhĩ Căn thì chỉ như đứa trẻ mà thôi, chỉ vậy mà cho nhân vật có “tà” thì không được thuyết phục.

Cảnh đấu trí tong truyện hay, đủ hấp dẫn, văn phong tốt, có sáng tạo, có kết cấu hợp lý loogic. Tuy vậy truyện những lĩnh vực luyện dược, trận pháp, cấm chế… trong truyện chỉ mang tính tượng trưng chứ không đi sâu vào những lĩnh vực đấy. Còn bỏ sót rất nhiều chi tiết để kết truyện, nam chính khá là bá gần như lúc nào cũng thành công không bao giờ nếm phải thất bại. Nói chung truyện này chỉ mang tính giải trí, khá hay và không giành cho những thanh niên nghiêm túc chuyên tu luyện tiên hiệp.

Điểm chung: 7.5/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x