Mục thần ký – đại dục thiên ma kinh

mục thần ký chiến kỹ

Xem phần trước: Lôi âm bát thức, Thâu thiên thần thoái

4.Bá thể Tam đan huyền công. Đạo dẫn công

Đạo Dẫn công là không có thuộc tính “Bá thể Tam Đan công” kỳ thực chính là Đạo Dẫn Công đơn giản nhất, phương pháp hành công vô cùng đơn giản, chỉ là dẫn đường vận chuyển nguyên khí mà thôi.

Tu luyện “Bá thể Tam Đan công” trong lúc chạy sẽ làm cho tu vi tăng lên nhanh hơn, đây là phát hiện mới của Tần Mục, mà có sự bổ sung của Tứ Linh huyết, tốc độ tăng lên của tu vi càng nâng cao một bước, bởi vậy Tần Mục có lúc hứng chí tự tăng lên tốc độ chạy của chính mình, có chút vong ngã.

Lúc chạy hết tốc lực thì tốc độ vận chuyển của “Bá thể Tam Đan công” càng nhanh, tốc độ ôn dưỡng nguyên khí cũng càng nhanh hơn, tốc độ tẩm bổ thân thể cũng tăng lên rất nhiều.

Không chỉ có vậy, từng luồng nguyên khí gột rửa ngũ tạng lục phủ của hắn, giội rửa toàn thân, thậm chí còn gột rửa cả màng gân dọc theo xương cốt và bắp thịt, từng lần từng lần một.

5.Thiên Ma tạo hóa công. Đại dục thiên ma kinh

Chủng loại Tạo Hóa thiên bên trong Đại Dục Thiên Ma kinh không ít, có Tạo Hóa Thiên Ma công, Tạo Hóa Thiên Thần công, Tạo Hóa Tiên Thiên công, Tạo Hóa Nhân Vương công, Tạo Hóa Quỷ Thần công, Tạo Hóa Linh công, Tạo Hóa Địa Nguyên công các loại.

Tạo Hóa thiên ma công của Tư bà bà:

Một châm bạc của Tư bà bà xuyên qua mi tâm, không cục cựa. Một châm này chính là cố định Thiên hồn của nó.

Lại gỡ xuống một cây kim may trên hàng rổ, đâm vào xương cùng của con nai: “Một châm này, chính là cố định Địa hồn của nó.”

Lấy xuống một cây kim may, đâm vào rốn con nai: “Một châm này, cố định Sinh hồn nó. Ba hồn bị cố định, còn có bảy phách, phách đầu tiên tên là Thi Cẩu, Thi Cẩu trên đỉnh đầu, cũng chính là Thiên Linh cái.”

Lấy một cây châm bạc, đâm vào rốn con nai, nói: “Phách thứ hai tên là Phục Thỉ, nằm giáp mi tâm, chú ý, Phục Thỉ phách rất dễ nhầm lẫn với Thiên hồn, vị trí của hai châm này tuy giống nhau, nhưng một châm sâu, một châm cạn, không được nhầm lẫn.”

“Phách thứ ba là Tước Âm ở cổ họng, con sờ sờ cổ họng của mình, thấy chỗ hõm xuống ở tam giác không, đó chính là chỗ ẩn thân của Tước Âm phách, một châm này liền cố định Tước Âm phách.”

“Phách thứ tư là Thôn Tặc nằm nơi trái tim, nơi tập trung của tâm hồn là ở đây.”

“Phách thứ năm là Phi Độc ở rốn, chú ý, không được nhầm lẫn giữa Sinh hồn và Phi Độc phách.”

“Phách thứ sáu là Trừ Uế tại xương chậu, là nơi bài tiết chất thải.”


“Phách thứ bảy là Xú Phế tại buồng phổi, là nơi trao đổi khí.”

“Đây là bước quan trọng nhất trước lúc may quần áo, khóa lại ba hồn bảy phách.”

6.Cửu Trọng Thiên Khai Nhãn pháp

Tu luyện con mắt cực kỳ nguy hiểm, hai mắt là địa phương khó luyện đến nhất, gần như có thể nói là vùng cấm, hơi bất cẩn một chút sẽ bị mù.

Nếu tu thành Cửu Trọng Thiên Khai Nhãn pháp, như vậy trong mắt sẽ có chín vòng Trọng Thiên lồng vào nhau, như là mười (chín Trọng Thiên và một tròng mắt thật sự) tròng mắt chồng chất lên nhau.

Mở chính là thần nhãn, nếu là thần nhãn, đương nhiên là phải thấy Thần! Dùng con mắt để thấy Thần, thấy thế của Thần, vận của Thần, khí của Thần, thái của Thần, thần của Thần.

“Mục nhi, Thần tồn tại trong lòng con, đều là dị Thần, ngụy Thần, đánh vỡ nó mới có thể dựng lên tượng Thần của bản thân! Đừng nói một cái tượng đá, coi như là một vị Thần thực sự đứng ở trước mặt con, con cũng quyết không thể quỳ!”

7.Kiếm pháp người mù

Người mù rèn kiếm thức cho Tần Mục.

Động tác cơ bản nhất trong kiếm pháp, đâm. Nếu tất cả sức mạnh có thể tập trung vào bên trong động tác đâm này thì sao?

Phải xem kiếm là một phần cơ thể, như tay của mình vậy. Bây giờ giơ tay lên, tưởng tượng trong tay mình nắm một thanh kiếm, ngón trỏ và ngón giữa kề sát trên thân kiếm, lúc tay đâm ra thì kiếm cũng đâm ra theo.

“Tia nguyên khí cũng không phải là quấn trên kiếm, mà là cắm rễ bên trong kiếm. Kiếm là một phần thân thể con, nguyên khí cũng là một phần thân thể, đều là thân thể của con! Thử một lần nữa!”

“Còn chưa đủ.”

Trưởng thôn nói: “Sức mạnh của con vẫn chưa được phát huy hoàn toàn. Tuy rằng sức mạnh bản thân con đều dùng trên kiếm, thế nhưng Linh Thai của con đâu? Sức mạnh Linh Thai của con ở đâu? Linh Thai cũng phải cầm kiếm, lại đâm lần nữa!”
“Chưa đủ tốt! Đan Tâm quyết ở đâu? Đan Tâm quyết không chỉ muốn con luyện ra đan tâm, mà là muốn trồng đan tâm của con vào kiếm! Trồng vào kiếm cho ta!”

“Còn chưa đủ, làm lại! Đan tâm trồng kiếm, đây mới là chỗ quan trọng nhất của Đan Tâm quyết!”

“Chân nối liền mặt đất, là cội nguồn sức mạnh, dùng cước pháp người què dạy con mượn lực của đại địa!”

“Con mắt đâu? Thiên nhãn người mù dạy con đâu? Để kiếm của con cũng mọc mắt!”

“Quyền pháp con học chỗ Mã gia, luyện đến cơ thịt như rồng, lại gặp Chân Long, vì sao bên trong kiếm của con lại không có hơi thở mênh mông của rồng, không có quyền pháp bẻ cành khô như Mã gia?”

Mà động tác trụ cột nhất của kiếm pháp còn có phách, liêu, quải, vân, điểm, băng, tiệt, tiễn (ta để nguyên Hán Việt, nó cứ hay trùng – lười tìm) các loại, đợi đến lúc nó luyện được những động tác trụ cột nhất này thì mới xem như là nhập môn, mới có thể học kiếm pháp.

Phong vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x