Mục thần ký – Thâu thiên thần thoái

mục thần ký chiến kỹ

Những chiến kỹ hay và đẹp mắt của đồ tể mổ heo Thiên Đao, Mã gia, Thần Thâu trong truyện Mục Thần ký.

1.Đao pháp mổ heo

Thức đầu tiên – Dạ Chiến Liên Thành Phong Vũ!

Một chiêu Dạ Chiến Liên Thành Phong Vũ này chính là phải nhanh, dao mổ lợn phải nhanh như mưa bão táp mưa rơi trong đêm tối, rơi khắp mặt đất, cỏ cây.

Ánh đao phải càng lúc càng nhanh, tựa như nhiều con rồng bạc cuồn cuộn bay lượn. Đao khí xen lẫn trong tiếng gió, lúc rơi xuống đất lập tức làm cho mặt đất sẽ đột nhiên xuất hiện từng vệt nứt nẻ.

Đao chính là phải nhanh như vậy! Đao càng nhanh, đao khí sẽ càng mạnh. Đao cắt qua, ma sát cùng không khí bốc cháy lên, hai con dao lúc này tựa như hai con rồng lửa đang lui tới qua lại, càng lúc càng kinh người. Phải nhanh đến độ như ngọn lửa bùng cháy, bùng cháy không ngừng.

Thức thứ 2 – Nhật Diệu Đông Hải Thiên Điệp Lãng!

Đây là một chiêu cực kỳ điên cuồng, đao pháp của đồ tể không điên thì khó có thể phát huy ra uy lực cao nhất, có một loại tư thế như mặt trời bay lên, ngàn ngọn sóng Đông Hải đuổi nhau, dùng đao thế vô song chém phá tất cả, chẻ nát tất cả mọi thứ.

Thức thứ ba – Đề Đao Xuất Cấm Lai!

Bí quyết của Đề Đao Xuất Cấm Lai. Là thông qua cảm ứng sức mạnh biến hóa trong bàn tay của đối phương để suy đoán sự vận động của bắp thịt, sự vận chuyển nguyên khí trong thân thể đối phương, nắm giữ sự phân bố sức mạnh của đối phương, sau đó tấn công kẽ hở, một đao phải giết.

2.Lôi âm bát thức

Thức thứ nhất – Chích Thân Đông Hải Hiệp Xuân Lôi:

Tinh tuý của thức này là, có thể quan sát sông lớn đảo chiều tuôn trào vào biển, như tiếng sấm mùa xuân. Nắm đấm càng lúc càng nhanh, trong lòng bàn tay của trăm nghìn cánh tay kia hiện lên sấm sét, tia điện, mỗi một đấm đều vang lên tiếng sấm rền, tia điện tung tóe!

Chỉ cần quyền nhanh hơn âm thanh liền có thể thao túng sấm chớp, một quyền một chưởng cũng có thể phá hủy hồn phách cùng thân thể của đối phương, khiến hắn vạn kiếp bất phục, vĩnh viễn không thể đầu thai.

Thức thứ hai – Đạn Chỉ Kinh Lôi Tỳ Bà Thủ.

Quyền pháp của Mã gia cũng không phải tất cả đều là quyền, trong đó còn có chỉ, Đạn Chỉ Kinh Lôi Tỳ Bà Thủ là chỉ pháp tinh diệu trong đó. Cảnh chiến đấu giữa Tần Mục và Ma Viên

Chỉ thứ nhất của Tần Mục bắn lên nắm tay to lớn của Ma viên, lập tức Ma viên phát hiện sức mạnh trong quả đấm của mình hoàn toàn biến mất.

Chỉ thứ hai của Tần Mục bắn ra, Ma viên cảm giác được gân của cánh tay này kịch liệt rung động!

Chỉ thứ ba của Tần Mục bắn ra, Ma viên lại cảm thấy bắp thịt của cánh tay mình cũng đang kịch liệt rung động, trong lòng không khỏi kinh hoảng.


Chỉ thứ tư của Tần bắn ra, cánh tay của Ma viên không tự chủ được phất lên cao, kẽ hở trước ngực lộ ra.

Chỉ thứ năm của Tần Mục bắn lên ngực của quái vật khổng lồ này, Ma viên chỉ cảm thấy chính mình phảng phất như bị mấy trăm con trâu hoang trong Đại Khư tông vào ngực, không tự chủ được bay ra rồi ngã xuống!

Thức thứ ba – Cửu Long Ngự Phong Lôi!

Một chưởng này chất chứa chín loại lực đạo, sức mạnh tầng thứ nhất bùng phát trong lòng bàn tay, tựa như một con rồng giận dữ tấn công

Vai, hông cùng chuyển động, sức mạnh thông suốt toàn thân, điều động tất cả bắp thịt tập trung vào lòng bàn tay, sức mạnh tầng thứ hai bùng phát, loạn thạch dưới đầu bị chấn động đến mức rạn nứt.

Bắp thịt toàn thân sẽ tựa như giao long quấn quanh người, nhúc nhích, mang theo tầng sức mạnh thứ ba của Cửu Long Ngự Phong Lôi bùng phát, những tảng đá vỡ vụn kia bắt đầu phá nát.

Bắp thịt toàn thân cuối cùng kịch liệt nhảy lên, sức mạnh tầng thứ tư bùng phát…

Theo các tầng sức phá hoại tăng lên. Tầng sức mạnh thứ ba của Cửu Long Ngự Phong Lôi, Tam Long Toái Thạch Kính, tiếp theo là tầng sức mạnh thứ tư, Tứ Long Phác Sát, tầng sức mạnh thứ năm Ngũ Long Luyện Ma Kính, tầng sức mạnh thứ sáu Lục Long Luân Hồi Kính, tầng sức mạnh thứ bảy Thất Long Đảo Hải!

Thức thứ tư – Khoa Phụ Truy Nhật Phong Lôi Cấp.

Nguyên khí từ trong chưởng pháp tuôn ra, tựa như một con rồng lửa quấn quanh cánh tay, lập tức không khí trước mặt trở nên hết sức khô nóng, không khí phảng phất cháy lên!

Bàn tay đập xuống, không khí càng lúc càng khô nóng, giống như cát vàng trong sa mạc bị mười mặt trời chiếu vào, cực kỳ nóng rát!

Khoa Phụ Trục Nhật Phong Lôi Cấp thì tựa như người khổng lồ cấp tốc chạy, lòng bàn tay chấn động, không khí nổ tung, nổ tung, đây là uy lực của nguyên khí!

Thức thứ năm – Nhật Chiếu Dương Hồn Không Trung Luyện!

Thức này lực công kích cũng không tính là mạnh mẽ, thế nhưng chỗ tinh túy của chiêu này là ở chỗ công kích hồn phách của thần thông giả.

Bí quyết của Nhật Chiếu Dương Hồn Không Trung Luyện ở chỗ nắm tay như vầng mặt trời chiếu trên không, dương lôi luyện hồn phách trong lòng bàn tay.

Đại Nhật Dương Lôi phá hủy hồn phách của đối phương, chí cương chí mãnh.

Thức thứ sáu – Vạn Phật Triều Tông Lôi Trung bàn!

Thức thứ tám – Thiên Thủ Phật Đà!

Chiêu Thiên Thủ Phật Đà này cực kỳ phức tạp, cần sự phối hợp trên mọi phương diện của nhãn nhĩ tỉ thiệt thân ý (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân thể, ý nghĩ – từ ngữ trong kinh Phật), biến hóa đếm không xuể, bất luận cái sơ hở bé nhỏ nào cũng không thể là do một nguyên nhân gây nên, rất có thể là do mấy nguyên nhân thậm chí mười mấy nguyên nhân nhìn như không có quan hệ gì gây nên.

3.Cước Pháp. Thâu Thiên Thần Thoái

Thâu Thiên cước pháp của người què. Đạp Phá Tu Di sơn

“Chân là gió, là đất, là nguồn gốc của sức mạnh.”

 “Mục nhi, đồ tể tự hào về đao của ông ấy, Mã gia thì khen quyền, còn thần thông thật sự thì chính là chân. Chém không chết đối phương, đánh không lại đối phương thì phải làm sao? Tất nhiên là chạy, mạng sống mới là quan trọng nhất! Cuộc sống không chỉ có thơ ca và khoảng cách, mà còn là tạm bợ! Vì thế người sống mới là kẻ thắng! Chỉ cần con chạy được nhanh thì con mới có thể lao nhanh trên tường, lao nhanh trên mặt nước, thậm chí có thể bay trên bầu trời! Chạy đủ nhanh thì tất cả đều là đất bằng, lửa và không khí cũng là đất bằng! Khi nào con chạy đến mức âm thanh cũng đuổi không kịp thì liền coi như là bước đầu tu thành thần thông cước pháp.”

“Không cần suy nghĩ vị trí chân con đạp xuống có thể chịu được trọng lượng của con hay không, chỉ cần con chạy đủ nhanh thì nước cũng là đất bằng, cỏ cũng là đất bằng, không khí cũng là đất bằng, đâu đâu cũng là một con đường bằng phẳng!”

Xem tiếp: Cửu trọng khai thiên nhãn pháp

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] nhận là tác giả rất có tâm và đủ tầm. Nên những chiêu thức trong Mục Thần Ký, những cảnh chiến đấu dù không quá dữ […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x