Khí trùng tinh hà review – Lê Thiên

khí trùng tinh hà

Tác giả: Lê Thiên

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

Trạng thái: Full

Một tác phẩm nữa lấy cảm hứng về nhân vật chính bị tiếp nhận truy sát bởi một tổ chức sát thủ thống trị thế giới ngầm, với cái giá đắt đỏ bật nhất. Nhưng hắn ruột cuộc bị chết do chân khí phản phệ. Vâng! Một cái chết lãng nhách, một lý do nhàn nhạt để nam chính xuyên việt đến dị thế.

Xem thêm: tổng hợp truyện huyền huyễn hay.

Top 3 truyện hay nhất về chủ đề sát thủ.

“Một đời kỳ hiệp dân gian, một thiên tài võ giả, Vũ Tinh Hà – Nhất đại tông sư trẻ tuổi nhất lịch sử, trong gian nhà nhỏ bị chính chân khí của mình phản phệ, bỏ mình một cách bi tráng.” Tác giả này mình đánh giá viết mở đầu truyện khá là hời hợt, không chịu sáng tạo gì cả.

Nam chính sau khi xuyên việt nhập vào một võ đồng thiếu niên, người này trước kia, tên là Tần Vô Song, là một Võ đồng ở Võ Đồng Viện của quận La Giang, trong một lần quyết đấu giữa các con cháu quý tộc, bị người khác đánh một đòn vỡ đầu, sau đó hôn mê… Vũ Tinh Hà cũng nhờ vậy mà chiếm được tiện nghi, nhập vào thân thể này. Tới Đại lục Thiên Huyền, một thế giới phức tạp với những tranh giành đấu đá khốc liệt, không khi nào thôi điên cuồng, Tinh Hà chỉ cười nói:

Là giao long, đến đâu cũng có thể dời non lấp bể. Là mãnh hổ, nơi nào chẳng khiếu động sơn lâm?

Nam chính trong truyện chính là kiểu người trang bức như vậy, ai muốn tát vào mặt của hắn, thì hắn phải phế bỏ cả cánh tay mang ngón tay đó của người đó . Mang theo ký ức nhất đại tông sư đời trước, hắn bắt tay vào công cuộc khôi phục lại vinh quang trước đây của gia tộc hàn môn và cuộc hành trình đầy thú vị, xông phá thiên đạo của mình tại thế giới mới…

Nhân vật trong truyện:

Nam chính: Tần Vô Song

Quê quán: Bách Việt Quốc, Xích Mộc Lĩnh, Nam Vân Châu, quận La Giang, trấn Đông Lâm.
Bối cảnh gia tộc: hàn môn, (quý tộc tam lưu, chính là loại quý tộc xuất thân từ tầng lớp thấp hèn nhất.)
Thành viên gia đình: phụ thân, tỷ tỷ.
Tuổi: Mười hai.
Thân phận trong gia tộc: Là người thừa kế của hàn môn Tần gia.

Hắn sinh ra đã gánh vác tất cả hy vọng của Tần gia, từ kẻ trầm mặc ít nói đã thay đổi hiển lộ sự thông minh lanh lợi, có đôi lúc lại khá tuỳ tiện. Cũng là một nhân vật phong vân nhưng lại thích giả trư ăn thịt hổ, khuôn mặt thưởng tỏ ra vô hại nở nụ cười nhàn nhạt, không tận lực lấy lòng ai, cũng không tận lực xa lánh ai, mang tới cho người ta một loại cảm giác siêu nhiên rất yên ổn.

Mà các đạo hữu biết rồi đấy, thể loại hành vi giả vờ không biết nói gì, loại thái độ xa rời thế giới, chúng sinh nhất cử nhất động, chỉ có những con dòng cháu giống siêu cấp mới áp dụng, còn nam chính chỉ xuất thân nghèo hèn, chính là làm cho các thanh niên tuấn tài khác ngứa mắt, muốn gợi đòn. Nhưng rồi với sự bảo trợ của sư phụ mình, hắn đều bình an vô sự.

Tần Vô Song trong truyện Khí Trùng Tinh Hà

Nữ chính: Mộ Dung Nhạn. Là vợ chính thức của main, cả 2 cùng nhau ngao du thiên địa.

Còn có cả các huynh đệ Bao Bao, Cô Đơn cùng hắn đột phá lên cảnh giới thánh hoàng chỉ thua đại la chí tôn một cấp bật, nói chung nam chính trong truyện có cái kết đẹp và suôn sẽ, hắn là thiên tài, phúc duyên thực sự vĩnh viễn chỉ thuộc về thiên tài!

Cảnh giới tu luyện:

Hậu Thiên.

1.Lực Võ Cảnh (Nhất đẳng – Cửu Đẳng)
2.Chân Võ Cảnh (Nhất đẳng – Cửu Đẳng)
Hậu Thiên -Trùng Quan -Tiên Thiên (nếu không có Linh Căn)

Tiên Thiên

1.Linh Võ Cảnh (Sơ – Trung – Cao – Đại viên mãn)
2.Hư Võ Cảnh:
Luyện Hư Cảnh
Hóa Hư Cảnh
Động Hư Cảnh
Hư Võ Đại viên mãn
Kỳ Diệu Huyền Cảnh (Động Huyền – Thông Huyền)

3.Thần Đạo (Thần Võ Cảnh): vượt qua kiếp thứ 9 là lên cảnh giới tiếp theo
Ngưng Thần Đạo (Nhất – Cửu Kiếp)
Hóa Thần Đạo (Nhất – Cửu Kiếp)
Chân Thần Đạo (Nhất – Cửu Kiếp)
Khí Trùng Tinh Hà
4.Thiên Thần Đạo (Thiên Võ Cảnh):
Thiên Võ Cảnh Sơ cấp (Nhất -> Nhị Kiếp)
Thiên Võ Cảnh Trung cấp (Tam -> Tứ Kiếp)
Thiên Võ Cảnh Cao cấp (Ngũ -> Lục Kiếp)
Chủ Thần (Thất Kiếp)
Thiên Tôn (Bát Kiếp)
Thiên Võ Thánh Hoàng (Cửu Kiếp)
5.Chí Tôn Đại La: chính là sống cùng trời đất, bất tử bất diệt trong truyền thuyết.

Đánh giá-Nhận xét:

Vô Song có một sư phụ rất tốt, dạy bảo hắn rất tận tâm và cả lót sẵn một con đường tu luyện cho hắn. Tâm niệm chứng đạo của hắn là lãnh ngộ được thiên đạo Vô thượng giúp sư phụ mình sống lại, vậy nhưng cuối cùng hình như tác giả quên mất thì phải. Mình thật sự thất vọng khi đọc đến cuối truyện, mà chỉ thấy nam chính chấp nhận đề nghị của ba đại Đại La Chí Tôn, xây dựng Vô Song Đại La Cung trong Vũ trụ Đại La, quản lý Vũ trụ Đại La, còn sư phụ mình thì không nhắc đến lẫn nào hết.

Truyện khá ít lời thoại, tình tiết diễn biến nhanh chỉ hơn 1000 chương, đủ để các đạo hữu đọc nhấm môi mà thôi. Dẫu vậy truyện vẫn khá là hay ở phần mở đầu, khi bắt đầu ra vị diện mới thì không khỏi có chút sai sót không hợp lý. Về kết truyện kết hơi nhanh và có phần cạn ý tưởng.

Tác giả thể hiện tinh thần dân tộc hơi quá đà, bù lại cái cảnh chiến đấu xúc tích dễ hiểu, hấp đẫn không hề lang mang. Nam chính đôi khi khá trang bức nhưng cũng thể hiện mình là kẻ có đầu óc, biết suy nghĩ chính chắn, thấu đáo.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x