Tranh bá thiên hạ review – truyện xây dựng thế lực cực hay

tranh bá thiên hạ

Tác giả: Trí Bạch

Thể loại: Quân Sự, lịch Sử, Xuyên Không, Cổ Đại

Trạng Thái: Full

Bộ truyện này có văn phong cực kỳ hào sảng, văn chương hài hước cũng có sự hào hùng trong đó đọc rất là thích. Bộ truyện có sự pha trộn rất khác biệt của thể loại Xuyên không Cổ đại Quân sự Tu chân, còn thêm vào cả Hậu tận thế, Công nghệ cao, Siêu trí tuệ. Ý tưởng truyện hơi thập cẩm. Kết thúc mở có chút hụt hẫng nhưng hợp lí, nhìn chung là một câu chuyện thú vị, đáng đọc của dòng Xuyên không. Đọc truyện tại: truyenfull/tranhbathienha.

Các bộ truyện cùng thể loại xây dựng thế lực quân sự: Đại Chúa Tể review, Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng review.

Nhân vật chính Phương Giải, một người hiện đại, không rõ vì sao mình lại tới thế giới này, mang theo một thân thế bí ẩn mà ngay cả bản thân hắn cũng không biết. Ngay từ khi sinh ra hắn đã luôn được một đám người bảo vệ khỏi những cuộc truy sát, luôn phải trải qua cuộc sống hoặc là chạy trốn hoặc là chết. Điều hắn quan tâm nhất, chính là làm sao để sống sót. Khi đã sống sót, điều hắn quan tâm nhất là làm sao sống tốt. Khi đã có cuộc sống tốt, điều hắn quan tâm nhất chính là làm sao giữ được nó. Nhưng bởi vì thân thế của mình mà hắn bị rơi vào vòng tranh đấu, và hắn quyết định đối mặt với nó, đi tìm lời giải cho toàn bộ cuộc đời mình. 

Biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề, chỉ có hai thứ: tiền và đao. Để leo lên cao, không có đường tắt, nếu có, nó cũng chỉ thuộc về người đã chuẩn bị kỹ càng. Trong thời thái bình, Phương Giải muốn làm một phú ông, nhưng tiếc rằng hắn thất bại. Trong thời loạn lạc, Phương Giải chỉ muốn được sống một cuộc sống thanh bình, nhưng tiếc rằng hắn lại thất bại. Cho nên, hắn quyết định Tranh Bá Thiên Hạ.

Cốt truyện khá hay, tác giả dẫn dắt nội dung tốt chi tiết ẩn hiện tạo sự tò mò cho bạn đọc, cách hành văn và tiết tấu đều rất hợp lý. Bản thân nhân vật chính liệu có phải cất giấu bí mật gì đó mà hắn không biết không? Vì sao nhiều bí mật của thế giới này lại tập trung vào người hắn như vậy? Tất cả là trùng hợp hay là sắp xếp? Kẻ an bài hết thảy ở trên trời là thần hay là người? Thần linh thực sự có tồn tại hay không?

Phương Giải chỉ cảm thấy bản thân cuốn vào một bí mật lớn gì đó. Mà bí mật này, theo hắn thành tựu càng cao, liền càng rõ ràng, hắn bắt đầu hoài nghi, lai lịch của mình có một bí mật khó lường. Nhưng tới lúc này, người hoặc vị thần tạo ra bí mật kia vẫn chưa xuất hiện. Thật giống như sau khi ném Phương Giải vào thế giới này liền bỏ mặc hắn vậy. Một tác phẩm hay, mời các đạo hữu đạo truyện để khám phá thêm!

Nhân vật trong truyện:

Nam chính: Phương Giải tướng mạo ngay ngắn, mi thanh mục tú, hắn đều được mọi người công nhận là một thiên hạ kỳ tài, nhất là khả năng giữ mạng và kiếm tiền siêu hạng của mình. Đại đạo của hắn có thể tóm gọn: Có thể làm chủ việc ăn và ngủ của bản thân, chính là đại đạo!”, hoá ra lâu nay Phong Vân ta tu đại đạo mà không biết.

Càng theo dõi main trong truyện, ta sẽ cảm nhận sâu hơn về sự tàn khốc trong cuộc sống hoang dã thời xưa, về triều đình và những cuộc chiến tranh liên miên không hồi kết. Vậy nên Chuyện mà main quan tâm nhất chính là làm sao để sống sót. Sau khi sống sót, chuyện quan tâm nhất chính là làm sao sống tốt. Sau khi sống tốt, chuyện quan tâm nhất chính là làm sao giữ được nó. Tất cả chỉ đơn giản vậy thôi.

Nững thủ đoạn để sinh tồn sống sót của Phương Giải cực kỳ độc đáo và bá đạo, các nam đạo hữu chỉ cần học được một phần nhỏ bản lĩnh chai mặt, và lời nói ngon ngọt dụ dỗ nữ nhân của hắn thì đã đủ dùng rồi. Tất nhiên là nhưng trò này hắn chỉ coi là trò vặt để che mắt kẻ thù, bảo vệ tính mạng chính mình thôi, chứ tính cách thật sự của hắn không phải như vậy.

“Vâng, gần đây Hà thẩm lại đẹp ra rồi. Con gái của lão Trần mới xuất giá vài ngày trước nhìn cũng không thuận mắt bằng Hà thẩm.

  • Ai nha…hiện tại tiểu tử ngươi mới phát hiện lão nương đẹp hơn người khác sao? Năm đó lúc lão nương hành tẩu giang hồ, người theo đuổi lão nương có thể xếp hàng từ cổng thành Phan Cố.
  • Lời này của Hà thẩm đã nói tới tâm khảm của ta rồi. Mỗi lần nhìn thấy ngài, ta đều có cảm giác cảnh đẹp ý vui. Thật giống như vào mùa xuân ấm áp, ngồi trên cỏ xanh mơn mởn, thưởng thức đóa hoa tươi nở rộ vậy. Cực kỳ là hưởng thụ.”

Xem thêm: Những thủ đoạn thú vị của Phương Giải.

Nhận xét – Đánh giá:

Truyện rất hay và đáng suy ngẫm, các đạo hữu không nên bỏ qua, thích hợp với các đạo hữu thích nhân vật dùng nhiều mưu trí, những đoạn chiến đấu trong truyện này cũng không hề thua kém nhiều. À, nhắc sơ là truyện xuyên không nhưng không theo đúng lịch sử, tác giả chỉ lấy vài cái tên quen thuộc cả những ý nghĩa trong đó để sáng tạo thêm ra, bạn đọc không nên phán định đúng sai, như là truyện chỉ mượn tên triều tùy, mông nguyên, và tên vài nhân vật lịch sử, chứ miêu tả võ công mà phân ra cảnh giới, quăng phù các kiểu như tu chân giới thì các đạo hữu đủ hiểu rồi.

Bộ truyện này mở đầu hài hước không được nghiêm túc cho lắm, nhưng nếu chịu khó đọc hết thì sẽ thấy truyện không hề có ý bôi nhọ nhà phật, các đạo hữu đừng trách lầm mà bỏ qua bộ truyện này, hãy đọc đến cuối cùng các đạo hữu sẽ hiểu được mình nói gì.

Truyện mang ý tưởng mới lạ, bản thân mình đọc cảm nhận được nhiều ý nghĩa nhân văn, phản ánh hiện thực sâu sắc (hậu quả chiến tranh, lòng tham con người…). Một bộ truyện để lại nhiều ngẫm nghĩ cho người đọc, truyền đạt rất chân thực và tàn khốc về cuộc sống, không có kiểu logic trẻ con, càng không vẽ ra thế giới màu hồng mọi việc đều tốt đẹp, cao cả nhân nghĩa, miêu tả tâm lý nhân vật cũng rất chi tiết không dài dòng lan man.

Nhân vật: 8.5/10

Văn phong: 8.5/10

Cốt truyện: 8/10

Đánh giá: 8.5/10 đáng đọc

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x