Trọng sinh chi đô thị tu tiên review

trọng sinh chi đô thị tu tiên review

Tác giả: Thập Lý Kiếm Thần

Thể loại: Đô thị, trọng sinh

Trần Phàm đại tu sĩ Độ Kiếp Kỳ ngã xuống trong thiên kiếp, rồi như một giấc chiêm bao hắn trở lại địa cầu thuở mà mình còn là một thanh niên 18 tuổi.

Bắc Huyền tiên tôn Trần Phàm, lại gọi “Trần Bắc Huyền”. Đệ tử chân truyền dưới trướng Thương Thanh tiên nhân của Chân Võ Tiên Tông, kiếp trước hắn khoảng 30 tuổi thời bị Thương Thanh tiên nhân mang rời khỏi địa cầu, từ đây bước lên con đường tu tiên, vừa đi chính là 500 năm. Hắn thiên phú kinh người, 500 năm liền tu thành Độ Kiếp kỳ. Được xưng tu tiên giới ngàn vạn năm tới nay có hy vọng nhất độ kiếp thành công, siêu thoát vũ trụ này phi thăng Tiên giới chính là một tuyệt thế kỳ tài. Càng là ngang dọc vũ trụ 500 năm, cùng tinh không vạn tộc giao thủ, vạn chiến bất bại, bị tu tiên giới đồng loạt tôn làm “Bắc Huyền tiên tôn”. Đáng tiếc hắn cuối cùng vẫn là ngã xuống ở thiên kiếp bên trong.”

Hắn tại kiếp trước là cường giả đỉnh thiên lập địa, phong vân trong cõi vũ trụ rộng lớn, một mình một phương, quan sát vạn giới, chiêm nghiệm chúng sinh, không người làm bạn. Bây giờ được quay trở lại kiếp này. Trở lại đô thị, đền bù những tiếc nuối ngày xưa.

Kiếp trước tu hành quá nhanh dẫn đến căn cơ bất ổn, không vượt qua nổi tâm ma kiếp. Giờ đây, hắn muốn đem mỗi cảnh giới tu đến viên mãn, đúc thành vô thượng đạo cơ. Còn có những kẻ thù xưa cũ đều phải đem ân oán giải quyết hết, những sự tình thương tiếc trước đây, chắc chắn sẽ không để phát sinh lần nữa.

Nhân vật:

Nam chính: Trần Phàm.

Tính cách sát phạt quyết đoán, không hề có chuyện chuyên giả heo ăn thịt hổ ở đây. Trần Phàm sống đúng với bản chất chính mình, ai không đụng đến ta thì thôi, còn nếu đã đụng đến người thân, gia đình hay là người hắn bảo hộ thì xác định là chết chắc, không nhiều lời vô nghĩa.

Giết trước tính sau, đó là bản sắc của hắn. Là kiểu nhười vô cùng thẳng thắn, đôi mắt toát lên vẻ bễ nghễ sinh ra đã như là miệt thị quần hùng.

Như Khương Phỉ Phỉ từng tiếp xúc với hắn chỉ có thể cảm thán :“Hắn là loại người, dù chỉ ngồi im trầm mặc như kẻ vô sự ngồi trước mặt ngươi, thì ngươi chỉ cần sơ ý lướt qua mắt hắn cũng có thể cảm nhận được hết thảy, có cả sơn hải, thiên địa, nhật nguyệt, thương khung. Ngược lại trong mắt hắn chính là không có ngươi. Đơn giản ngạo mạn tới cực điểm, kiêu ngạo tới cực điểm. Ta thấy hắn liền không nhịn được tức nghiến răng ngứa, hận không thể một bàn tay đem hắn chụp chết đây. Nhưng biết làm sao được, chúng ta chỉ có thể ngồi đây trò chuyện, phảng phất hết thảy mọi thứ đối với hắn cũng không đáng kể. Chúng ta hết thảy nỗ lực, hết thảy thành tựu, hết thảy kiên trì, trong mắt gia hoả này, đoán chừng liền cái cái rắm cũng không bằng.”

Cảnh giới trong truyện:

Tất cả có 8 đại cảnh giới, sau khi vượt qua tất cả mới có khả năng phi thăng.

  • Luyện Khí: trúc cơ, thông huyền, thần hải.
  • Tiên Thiên
  • Kim Đan
  • Nguyên Anh
  • Hoá Thần
  • Phản Hư
  • Hợp Đạo (chân tiên)
  • Độ Kiếp (huyền tiên)
  • Phi Thăng (kim tiên)

Cảm nhận – đánh giá:

Truyện này được tác giả nâng tầm trang bức lên một mức độ cao hơn, nam chính gây chuyện với cả quân đội, chính phủ các nước. Và đương nhiên sẽ không tránh khỏi việc đánh nhau với tiêm kích, xe tăng, cả tới bom hạt nhân cũng được sử dụng.

“Một chiếc xe tăng hạng nặng khí thế hùng hổ đánh tới, Trần Phàm trước mặt lại có thể quỷ dị bất động. Đột nhiên va chạm ởtạo thành một lực xung kích kinh người mà Trần Phàm thân thể vẫn không nhúc nhích, phảng phất như mười nặng mấy tấn lực xung kích, căn bản là không có cách nào lay chuyển được hắn. Chỉ có dưới chân oành nổ lên một đạo vô hình cuộn sóng, như la địa chấn vậy.”

Văn phong của tác giả khá tốt, đẩy được mọi thứ đến cao trào cũng như giải quyết được những kịch tính trong truyện. Nhận xét là truyện hay, hợp với các bạn đọc thích nhân vật có tính cách bá đạo, mạnh mẽ.

Đánh giá: 8.5/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.8 6 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Blueboy
Blueboy
2 năm trước

tiên hiền công đức vô biên sau này có quên thì quay lại tìm

Lilith
Lilith
1 năm trước

cho hỏi là dòng luyện khí thì hiểu nhưng trúc cơm thông huyền, thần hải cùng 1 dòng la sao?
Luyện Khí: trúc cơ, thông huyền, thần hải.
Tiên Thiên
Kim Đan
Nguyên Anh
Hoá Thần
Phản Hư
Hợp Đạo (chân tiên)
Độ Kiếp (huyền tiên)
Phi Thăng (kim tiên)

ttt123
ttt123
1 năm trước
Trả lời  Lilith

trong luyện khí kỳ có 3 cảnh giới trúc cơ, thông huyền, thần hải, 3 cảnh giới đó lại phần làm sơ trung hậu đỉnh phong

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x