Ẩn sát – sát thủ thiên bẩm Cố Gia Minh

nhân vật sát thủ
  1. Cố Gia Minh (Mugen no Byakuya – Bạch Dạ Mộng Ảo)

Là sát thủ đứng đầu trong hạng hai của Hiraka Clan (Bùi La gia), Cố Gia Minh không hề có siêu năng lực, bù lại hắn thông thạo rất nhiều ngành nghề, bất kỳ thứ gì phục vụ cho việc ám sát. Từ thao tác máy tính cho đến đánh đàn, nhảy múa, khiêu vũ, thậm chí có thể chế bom từ một cái đài Radio.

Nhưng quan trọng nhất là tâm tính của hắn. Tâm tính của Cố Gia Minh là thích hợp nhất để làm sát thủ, thậm chí gã sát thủ mạnh nhất của Hiraka Clan cũng không bằng, và còn nhiều lần được hắn cho lời khuyên.

Xem thêm: Ẩn Sát review. Top 10 truyện đô thị hay nhất
Đối với Cố Gia Minh, giết người chỉ là giết người, giống nhau cả, giống như mỗi người đều phải có việc để làm. Giống như lúc đi học, am hiểu cái gì nhất thì ra trường sẽ làm cái đó, nói cái gì thân bất do kỷ hay dòng đời xô đẩy chẳng có bất cứ ý nghĩa gì, hiện tại vẫn sẽ là hiện tại, do quá khứ không thể nào sửa chữa chất chồng lên mà thành. Có người làm công nhân kỹ thuật, có người đá banh, có người đánh đàn dương cầm, mà hắn chỉ giết người, chẳng có gì bất thường cả. Hắn vì thế cũng chẳng có chút cảm xúc thống khổ hay khó xử nào. Những trường hợp khó khăn cũng đã từng gặp qua, nhưng cũng giống với gã công nhân kỹ thuật gặp khó khăn lúc sửa chữa máy móc, vận động viên không đủ thực lực tham gia trận bóng lớn, đàn dương cầm gặp một khúc nhạc khó chơi, các ngành nghề, ngành nào chẳng có cái khó của nó, đều phải vượt qua cả thôi.

Không thể nói hắn yêu mến hay chán ghét cái nghề sát thủ này được, nói đơn giản thì, trên thế giới này không có mấy chuyện có thể đả động đến tâm tình hay tính cách của hắn. Trời sinh ra hắn đã có một khả năng lý giải sự việc một cách tường tận, biến những cái phức tạp thành những cái nhỏ lẻ đơn giản. Đối với máy móc, dễ dàng nắm bắt nguyên lý vận hành của nó, đối với các quy tắc, có thể xác định được rõ đâu mới là trụ cột, chuyện như thế nào thì quy tắc của nó là nên như vậy, có những khuyết điểm gì, hắn đều nắm rõ. Cho dù là pháp luật, đạo đức, giá trị quan phổ biến v…v… đều có thể chia nhỏ thành từng cái đơn giản, liếc mắt một cái, sự vật đều do mấy cái hạt nhỏ xíu sắp xếp lại mà thành, nếu nhìn kiểu này, kim cương hay cục than cũng chẳng khác gì nhau, một đám nguyên từ Cacbon và Hidro trộn lẫn mà thôi.

Tinh cách này làm lên danh hiệu của hắn, Mộng ảo giữa đêm trắng. Cố Gia Minh có thể nói là loại người lạnh lùng lý trí đến cực điểm, thậm chí trong gần 500 chương truyện, người ta chỉ thấy hắn luôn tươi cười nhàn nhã, không hề tức giận bao giờ. Cho dù đến cuối đời, mang trong đầu khối u não không thể cứu chữa, hắn vẫn tươi cười cầm rocket bắn tung vài cái xe ô tô, kéo đổ cột điện vài con phố để đùa giỡn với một gã con ông cháu cha từng làm hại người thân của mình. Cố Gia Minh lúc sắp chết, cực độ điên cuồng, nhưng thái độ vẫn nhàn nhã, cực kỳ bình thản giết từng kẻ chắn đường, cuối cùng làm cho mục tiêu bị nhắm tới sợ hãi thành tâm thần phân liệt.

Chỉ duy nhất một lần, bên bờ sông, cạnh hai khẩu súng nhuộm đầy máu, người ta mới thấy được một chút xúc cảm của cái đêm trắng mộng ảo này. Khi hắn ngây ngẩn nhớ lại, trong kiếp trước, lúc chấp hành nhiệm vụ, khi chạy vào trong biệt thự của Hoàng gia, giết sạch mọi người trong đó, lúc đang gài lựu đạn ở tầng 2, bỗng nhìn thấy một cô thiếu nữ, mặc váy màu trắng trốn trong một góc, đang nhìn vào hắn, ánh mắt có chút sợ hãi, có chút bướng bỉnh, không hề chớp mắt, hắn nhắm ngay họng súng vào nàng, bóp cò. Hiện giờ mới nhớ tới, gương mặt của thiếu nữ kia sao giống y như Linh Tĩnh.

Diệp Linh Tĩnh, một trong hai người quan trọng nhất kiếp này của hắn.

Bởi vậy lần đầu tiên trong đời, Cố Gia Minh đã khóc. Sau giây phút ấy, hắn liền buông xuôi tất cả.

Một tên sát thủ bị bắt cóc và nuôi dạy bởi một tổ chức sát thủ mạnh nhất thế giới của Nhật Bản từ năm mười tuổi, khi cha mẹ hắn mất và hắn gần như chết đói bên lề đường. Một tên có trong người tất cả kỹ năng của những sát thủ bậc nhất, có sự tàn nhẫn không ai sánh bằng. Một tên có thể đóng giả thành cô gái đẹp và quyến rũ nhất trên thế giới, có thể đóng hàng ngàn bộ mặt khác nhau. Và khi hắn có cơ hội làm lại cuộc đời ở cái năm hắn mười tuổi, ngay khoảng khắc hắn bị bắt cóc đó, hắn đã sống tiếp một cuộc sống không gì có thể hạnh phúc hơn. Hắn có người yêu, hắn yêu người đó, hai người sống hạnh phúc trong một cuộc sống đơn giản, dù phía sâu trong đó vẫn là những cuộc chém giết điên loạn của hắn, nhưng tất cả cũng chỉ để bảo vệ cái cuộc sống yên bình hắn đang có.

Chỉ cho đến khi, hắn biết mình sắp chết vì một khối u não. Hắn dành thời gian còn lại của mình để tìm mọi cách xua đuổi người yêu đi thật xa khỏi mình, mặc kệ nước mắt, mặc kệ đau thương, mặc kệ chuyện hắn sẽ mất vĩnh viễn người hắn yêu cho người khác, hắn truy lùng và giết hết những ai có thể gây nguy hại cho nàng, kể cả có phải đối mặt với lực lượng tinh nhuệ của cả quốc gia, hắn xắp xếp hậu sự và sau đó chấp nhận vào tù chờ chết để cho những kẻ khác không làm phiền đến nàng.

Bên bờ sông, chỉ còn một gã sát thủ mất đi niềm tin cuộc sống, nhìn về phía chân trời, nơi máy bay đang chở một cô gái tới một thế giới khác, một nơi an toàn, cùng với tiếng hát khàn khàn, đứt quãng.

  • Diệp Linh Tĩnh:

Bạn thân từ nhỏ của Cố Gia Minh, lúc nhỏ cô luôn là người bảo vệ cho thằng nhỏ gầy gò yếu ớt, lại bị người trong gia đình hắt hủi này. Diệp Linh Tĩnh được miêu tả là người có tâm hồn tinh tế, hiền lành. Dù rằng thực ra cô cũng biết võ, và là dạng tính cách ngoài mềm trong cứng. Trong cái gia đình nhỏ của Gia Minh, hầu như đều là Linh Tĩnh đưa ra quyết định và hiếm có giọng nói phản bác nào. Linh Tĩnh chơi thân với Gia Minh từ nhỏ đến lớn, cùng một cô bạn nữa là Liễu Hoài Sa, sau này nhập bọn thêm vào. Ba người bọn họ từ năm 10 tuổi đến mười sáu tuổi vẫn chơi với nhau như ba anh em, cho đến cái đêm định mệnh…

Cái đêm định mệnh quả là cách giải quyết tốt nhất cho tam giác quan hệ này của ba người. Khi hai cô gái này đều thích Cố Gia Minh, còn Gia Minh thì là loại: “sao cũng được”.

Diệp Linh Tĩnh có năng khiếu dương cầm, cô vốn có thể đi Viên để du học phát triển sự nghiệp, nhưng vì Cố Gia Minh, cô vẫn luôn ở lại. Luôn là người đứng sau lưng xoa dịu hắn, cô là người có đóng góp lớn nhất để kéo Gia Minh ở lại thế giới của người bình thường.

Diệp Linh Tĩnh xuất hiện rất nhiều trong truyện, như một phần không thể thiếu của cuộc đời Cố Gia Minh. Những khi hai người tay nắm tay đi trên đường tuyết phủ, hay khi cô vòng tay ôm hắn từ sau chiếc xe đạp cọc cạch, dựa vào tấm lưng đằng trước với vẻ mặt hạnh phúc, bỏ lại đằng xa một anh quản lý với chiếc ô tô đắt tiền, khiến anh chàng chỉ đành cười lắc đầu: “Đối thủ như thế này, thật sự là không tài nào đánh được.” Tất cả những cảnh tượng ấy đều là hồi ức đáng quý nhất với Cố Gia Minh sau này.

  • Liễu Hoài Sa (Sasa)

Cái lần đầu tiên gặp Sa Sa bạo lực, một Sa Sa ngang ngược, muốn bảo vệ hắn. Khi hắn bị người ta đánh Sa Sa khóc, một Sa Sa khờ dại đi theo hắn, một Sa Sa bi thương, một Sa Sa đơn thuần, một Sa Sa chính trực, một Sa Sa thiện lương, một Sa Sa cố gắng học hành đáng yêu, vô số hình ảnh, trôi nổi trước mặt giống như là một đoạn phim…

  • Genrai Chouson (Nguyên Lại Chiêu Sang)

Sát thủ số 1 của Hiraka Clan, nổi tiếng với khả năng áp chế hỏa lực. Không có siêu năng lực giống Gia Minh, nhưng không hề thua kém bất cứ siêu năng lực gia nào. Trên thực tế Gia Minh vẫn luôn phấn đấu để được như hắn, đến cuối truyện dĩ nhiên Gia Minh mạnh hơn, nhưng hai người vẫn chưa từng đánh trực tiếp với nhau trận nào. Vì nghe theo lời Gia Minh khuyên, hắn cũng đã lui khỏi cuộc đời sát thủ, trở về với một cô gái bán mỳ ở Osaka, sống một cuộc đời bình lặng.

Nguồn: Internet

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x