Tần Mục lừa gạt công phá của ma trong Thiên Điện – Mục Thần Ký

lừa gạt ma công

Cửa lớn của Thiên điện ầm ầm khép kín, tiếp theo cửa lớn lại tự động mở ra, mở rồi đóng, chỉ nghe một âm thanh khàn khàn truyền đến: “Đại Tự Tại Chân Ngôn. Ngươi là hậu bối của bộ tộc ta? Thật đáng thương, chân ngôn của ngươi không phải là chân truyền, lẽ nào bộ tộc ta đã xuống dốc đến trình độ như thế này sao?”

Tần Mục thử dò xét nói: “Tiền bối biết Đại Tự Tại Chân Ngôn chân chính?”

“Đương nhiên biết!”

Cánh cửa kia khép mở, truyền ra một âm thanh tràn ngập ngạo khí: “Đại Tự Tại Chân Ngôn của bộ tộc ta chất chứa sức mạnh vô thượng, đó là sức mạnh vĩ đại mở ra thế giới, thu được sức mạnh Đại Tự Tại! Đáng tiếc, rơi vào trong tay ngươi, làm sao lại biến thành bộ dáng này? Không có một chút xíu uy lực! Để con khỉ này lui lại, ta truyền dạy cho ngươi chân ngôn chân chính!”

Tần Mục nhìn Ma viên một chút, Ma viên lắc đầu, giọng ồm ồm nói: “Tin, quỷ!”

“Vị tiền bối này cùng tộc với ta, sẽ không hại ta, ngươi ra ngoài trước đi, chờ một chút.” Tần Mục an ủi.

Ma viên vẫn có chút không quá yên tâm, bị Tần Mục đẩy ra ngoài.

Cánh cửa Thiên điện khép mở, âm thanh tràn ngập ma tính kia nói: “Chân ngôn là hành công tuyệt diệu, ẩn chứa sức mạnh của Thần Ma, ngươi chỉ học được âm tiết của chân ngôn, không học được thần vận của nó, cũng chưa hề đạt được pháp môn phát huy chân ngôn. Phương pháp này, gọi là Đại Tự Tại ấn, là tuyệt học hạt nhân của bộ tộc ta! Sức mạnh của ta bị phong ấn bên trong đại điện này, không cách nào kéo dài, ngươi chú ý cẩn thận, ta chỉ dạy ngươi một lần, có thể học được bao nhiêu, liền muốn xem bản lãnh của ngươi rồi!”

Tần Mục nhìn chằm chằm không chớp mắt vào bóng đen trên vách tường ngoài Thiên điện, chuyên tâm ghi nhớ con đường hành công, trong cơ thể hắn nguyên khí cũng đang dựa theo quỹ tích mà vận hành.

“Kỳ khả đa!”

Đột nhiên trong miệng hắn phát ra ma ngữ, Tần Mục lập tức cảm giác được một luồng sức mạnh đáng sợ tuôn ra khỏi cơ thể của mình, luồng sức mạnh đáng sợ này thúc giục năm ngón tay của hắn kết ra ấn pháp kỳ lạ, tựa như không bị khống chế ấn tới trước!

Ầm ầm!

Tiếng vang nặng nề truyền đến, một chưởng này của Tần Mục, vậy mà đánh ra lôi âm hắn ước mơ tha thiết, Chưởng Tâm lôi!

Tần Mục ngẩn ngơ, cảm thấy có chút khó mà tin nổi.

Cái bóng trên tường kia nhúc nhích, phảng phất như bị thứ gì kéo đi, không tự chủ được trở lại bên trong Thiên điện, thở hồng hộc nói: “Sức mạnh của toà Thiên điện này quá lớn, vẫn áp chế ta. Ta không có nhiều thời gian, ngươi xem kỹ, đây là ấn thứ hai, Thiên Ma Tự Tại ấn! Tát ma da!”

Bên trong vách tường, con đường nguyên khí trong cơ thể bóng đen kia lại biến hóa, tuy nhiên trong Thiên điện tối tăm, khoảng cách xa liền không thấy rõ.

Tần Mục phấn chấn tinh thần, không tự chủ được tiến lên trước một bước, cuối cùng cũng coi như thấy rõ hành công cùng biến hóa của nguyên khí của bóng đen trên vách tường.

Khuôn mặt của hắn không tự chủ được lộ ra mỉm cười, ngón tay làm ra hình Niêm Hoa, đánh ra một ấn.

Uy lực một ấn này cũng không quá mạnh mẽ, ngược lại tựa hồ như không có bất kỳ uy lực gì, nhưng mà Tần Mục lại cảm giác được trong Lôi Âm Bát thức có một môn ấn pháp có hiệu quả tương tự Thiên Ma Tự Tại ấn.

Ma trong Thiên điện biểu diễn công pháp lừa gạt Tần Mục

Bóng người trên vách tường lại thu nhỏ mấy phần, tựa hồ khó có thể chịu đựng sự trấn áp của Trấn Ương Cung, thở hồng hộc nói: “Ngươi nhìn cho kỹ, đây là ấn thứ ba, Đại Trí Tuệ ấn… “

Cái bóng trên vách tường mơ hồ không rõ, Tần Mục không tự chủ được lại đi về phía trước hai bước, sắp bước qua cửa Thiên điện. Đột nhiên, hắn dừng lại, không qua cửa, mà khống chế Cửu Trọng Thiên Khai Nhãn pháp được người mù truyền thụ, trong mắt thêm ra một tầng tròng mắt, cái bóng trên vách tường tuy rằng tối tăm, nhưng ở trong mắt hắn lại trở nên rõ ràng lên.

“Ngươi không tiến vào, sao có thể thấy rõ?” Bóng người trên tường kia hỏi.

Tần Mục một mực cung kính nói: “Tiền bối yên tâm, vãn bối tu luyện từ thuở nhỏ, thận thủy dồi dào, nguyên dương no đủ, nhãn lực rất tốt, có thể nhìn thấy vật trong đêm đen, tự nhiên thấy rõ.”

Bóng người trên vách tường lay động một chút, tuy nhiên không làm thêm động tác nào, mà lại tiếp tục biểu diễn những ảo diệu trong việc hành công của nguyên khí.

Ấn thứ ba Đại Tự Tại ấn là Đại Trí Tuệ ấn, sự vận hành của Đại Trí Tuệ ấn phức tạp hơn nhiều, con đường hành công của nguyên khí bên trong bóng đen kia càng lúc càng nhanh, mặc dù Tần Mục mở ra Thần Tiêu Thiên Nhãn cũng không cách nào hoàn toàn bắt kịp quỹ tích hành công của nguyên khí, khiến hắn không nhịn được muốn bước vào Thiên điện.

Tần Mục chần chờ một chút, một chân bước vào cửa điện, chân còn lại vẫn ở ngoài điện, cuối cùng cũng coi như có thể gắng gượng thấy được con đường hành công của nguyên khí.

Hắn liều mạng ghi nhớ, thế nhưng bóng người trên tường kia lại vận hành Đại Trí Tuệ ấn rất nhanh trong chỉ một lần, hắn thử khống chế Đại Trí Tuệ ấn, cho dù cũng triển khai được thế nhưng từ đầu đến cuối đều cảm thấy khiếm khuyết một vài chỗ.

Hắn đã không thể hoàn toàn nhớ được con đường hành công của Đại Trí Tuệ ấn.

“Đây là ấn thứ tư của Đại Tự Tại ấn, cũng là ấn mạnh nhất, tất cả uy lực của ba ấn trước đó đều sẽ dung nhập vào trong một ấn này.”

Bóng người trên tường càng có vẻ vô lực, cái bóng càng lúc càng nhỏ, âm thanh càng ngày càng thấp, nói: “Tuy nhiên ấn này phức tạp hơn, ta sợ ngươi không cách nào thấy rõ.”

“Tiền bối đừng lo.”

Tần Mục lộ ra nụ cười hàm hậu: “Vãn bối từ nhỏ thận thủy dồi dào, nguyên dương no đủ, nhãn lực rất tốt, còn có thể gắng gượng thấy rõ.”

Bóng người trên tường trầm mặc, âm thanh càng lúc càng nhỏ bé, than thở: “Thế nhưng ta không kiên trì được nữa. Ngươi vào đây, trong bốn góc điện có bốn cây đinh dài bằng đồng thau, đóng trên mặt đất, ngươi rút bốn cây đinh này lên. Bốn cây đinh này đóng trên lưng của ta, chỉ cần rút ra ta liền có thể thở một hơi, chỉ cần thở được một hơi, ta liền có thể truyền thụ ấn pháp hoàn chỉnh cho ngươi.”

Tiếng nói của hắn nhẹ nhàng: “Đại Trí Tuệ ấn ngươi vẫn chưa học hết phải không? Đại Trí Tuệ ấn rất phức tạp, thế nhưng uy lực cũng cực cường, ngươi chưa học hết thì không cách nào phát huy được toàn bộ uy lực của nó. Mà ấn pháp mạnh nhất Đại Tự Tại Thiên Ma Ấn chính là ấn thứ tư này! Ngươi rút cây đinh lên… “

“Tiền bối, ta vẫn là không học.”

Tần Mục lắc đầu, rút chân trái trong điện về, nói: “Quá phiền phức, ta cực ngốc, hơn phân nửa là học không được.”

Bóng người trên tường run run một chút, từng bước dụ dỗ nói: “Ta có thể dạy ngươi lần thứ hai, chỉ cần ngươi nhổ cây đinh xuống… “

Tần Mục càng thêm khó xử, lắc đầu nói: “Tiền bối mới vừa nói chỉ dạy một lần, nếu để cho tiền bối dạy lần thứ hai, chẳng phải là khiến cho tiền bối nuốt lời? Vãn bối sẽ càng thêm hổ thẹn. Ta ngốc như thế, sẽ phụ sự chờ mong của tiền bối.”

“Không, ngươi rất thông minh.”

Âm thanh của bóng người trên tường kia càng lúc càng nhu hòa, phảng phất như một trưởng giả hòa ái dễ gần đang giáo huấn vãn bối, nhẹ giọng nói: “Ngươi chỉ nhìn một lần liền có thể học được Ma Thần Vĩ Lực ấn cùng Thiên Ma Tự Tại ấn, ngươi cũng chỉ nhìn một lần liền học được một ít Đại Trí Tuệ ấn, tư chất của ngươi cực cao, nếu nhìn một lần nữa nhất định có thể học được Đại Trí Tuệ ấn. Ta yêu thích tư chất thông minh của ngươi, có thể nuốt lời một lần, truyền dạy cho ngươi lần thứ hai… “

Nói tới chỗ này, âm thanh đột nhiên dừng lại, sau đó mang theo hàn khí âm u, lạnh lùng nói: “Ngươi gạt lấy công pháp của ta?”Tần Mục kinh ngạc nói: “Sao tiền bối lại nói lời ấy?”

“Ngươi gạt lấy công pháp của ta!”

Bóng người trên tường đột nhiên nổi giận, cái bóng càng lúc càng lớn, rất nhanh bao phủ toàn bộ Thiên điện, cái bóng dữ tợn hung ác, lạnh lùng nói: “Ngươi dám gạt công pháp của ta! Thằng nhóc con, ta có ý tốt dạy cho ngươi, ngươi lại gạt ta!”

Tần Mục vẫn đứng bên ngoài điện, mặc cho ma ảnh trước mặt hung hăng, lắc đầu nói: “Tiền bối nói giỡn. Ngươi chẳng phải cũng muốn gạt ta đi vào phóng thích ngươi sao?”

Cánh cửa Thiên điện mở ra, cửa sổ như mắt, cửa ra vào như miệng, âm u khủng bố, điềm nhiên nói: “Ngươi biết?”

“Vốn là chúng ta không cùng tộc, tiền bối gạt ta trước, nói chúng ta cùng tộc, sau đó dùng Đại Tự Tại ấn dụ dỗ ta, để ta từng bước một tiếp cận ngươi, đơn giản là có hai mục đích.”

Tần Mục lộ ra nụ cười hàm hậu giống như người què: “Mục đích thứ nhất là để ta tiến vào điện, không ngừng dụ dỗ ta tới gần vách tường, sau đó ngươi liền có thể bắt lấy ta, khống chế ta đi nhổ những cây đinh bằng đồng thau ở bốn góc của đại điện. Mục đích thứ hai chính là lợi dụng tâm lý muốn lấy được ấn pháp Đại Tự Tại hoàn chỉnh của ta, để chính ta đi nhổ đinh. Nếu ta rút đinh, như vậy tiền bối liền không đơn giản chỉ là hít một hơi như vậy, mà là thoát vây, ăn ta như từng ăn hươu bào ngốc nghếch. Tuy nhiên… “

Hắn cười càng thêm hàm hậu: “Ta không phải là hươu bào, ta chỉ là tương kế tựu kế, lừa ngươi hai chiêu rưỡi ấn pháp.”

Toàn bộ Thiên điện chấn động không ngớt, bên trong cánh cửa truyền đến một tiếng gào thét kinh thiên động địa: “Mẹ kiếp ngươi, ta muốn giết chết ngươi! Chờ ta thoát vây, ta giết ngươi chết tươi!”

Tên nhóc chăn trâu của Tàn Lão thôn bĩu môi, xoay người rời đi, lắc đầu nói: “Loại trò vặt này của ngươi, gia gia què đã chơi đùa không biết bao nhiêu lần, lừa ta từ nhỏ đến lớn, ngay cả đường nhân (đường loãng thổi thành hình người) bà bà mua cho ta đều bị lừa không biết bao nhiêu lần. Ngươi còn muốn gạt ta… “

“Ta muốn giết chết gia gia què của ngươi!” Bóng người trên tường kia gào thét.

Tần Mục xoay người, thật thà nói: “Ngươi chớ chọc ông ta, ông ấy sẽ lừa ngươi đến quần lót cũng không còn.”

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x