Mãng hoang kỷ review – Ngã Cật Tây Hồng Thị

mãng hoang kỷ review

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể Loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, huyễn huyễn

Trạng thái: full

Bộ truyện Mãng Hoang Kỷ từ lâu đã được đánh giá là một trong những tượng đài của thể loại truyện tiên hiệp Trung Quốc Bộ truyện Mãng Hoang Kỷ từ lâu đã được đánh giá là một trong những tượng đài của thể loại truyện tiên hiệp Trung Quốc . Ngay từ khi mới được phát hành không bao lâu, truyện đã tạo nên một cơn sốt trong giới độc giả mộ điệu, hâm mộ thể loại tiên hiệp. Sự hấp dẫn của truyện Mãng Hoang Kỷ không chỉ nằm ở nội dung câu chuyện có tính nhân văn sâu sắc, mà còn ở nhưng tình tiết dồn dập được thắt mở vô cùng tinh tế của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị.

Nếu các đạo hữu đã từng yêu mến truyện Tinh Thần Biến, thì đây lại là một tác phẩm nữa không thể bảo qua của lão Cà Chua.

Xem thêm: Tinh Thần Biến review

                     Tổng hợp truyện tiên hiệp hay nhất full

Nội dung – cốt truyện:

Kỷ Ninh vốn là một thiếu niên địa cầu xuyên không tới, vì lúc còn trên dương gian Kỷ Ninh chuyên tâm làm việc thiện tích đức, nên khi chết được Thôi Phán Quân ưu ái, hướng dẫn bước vào con đường tiên lộ, từ đó hắn bắt đầu hành trình tu tiên đầy bất ngờ của mình.

Sau khi gặp được Thôi Phán Quan hắn mới biết được quê hương Địa Cầu của mình rất nhỏ bé, nhân khẩu mấy tỉ cũng chỉ được coi là rất thưa thưa thớt. Thế giới này vô cùng rộng lớn, không thể tưởng tượng nổi. Có Thiên là Thiên giới! Địa là Địa phủ Minh giới! Nhân là Nhân Gian giới. Nhân gian giới có ba ngàn thế giới lớn, hàng tỉ thế giới nhỏ…. Ba ngàn thế giới lớn, từng cái đều vô cùng rộng lớn, tiên ma ẩn hiện. Mà địa cầu chỉ là một địa phương nhỏ thuộc một trong những thế giới nhỏ mà thôi.

Chặn đường tu tiên dài đằng đẵng, hắn có cơ duyên gặp được những bậc đại năng thần thông trong truyền thuyết như: đại sư huynh Hậu Nghệ, Lục sư huynh Tôn Ngộ Không, Bồ Đề Lão Tổ, Tam Thọ đạo nhân, Lữ Đồng Tân, Như Lai Phật Tổ, Thần Nông Thị… và cả những thần ma viễn cổ như Nữ Oa, Bàn Cổ.

Xem thêm: Bố cục thế lực trong Mãng Hoang Kỷ.

Hệ thống tu luyện:

1. Phàm Nhân:

– Hậu Thiên. Thọ mệnh trăm năm.
– Tiên Thiên. Thọ mệnh 200 năm.
– Tử Phủ (Tu Sĩ): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn. Thọ mệnh 500 năm
– Vạn Tượng (Chân Nhân): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn. Thọ mệnh 800 năm
– Nguyên Thần (Đạo Nhân): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn
– Phản Hư ( Địa Tiên ): Sơ Kỳ – Trung Kỳ – Hậu Kỳ – Viên Mãn

2. Tiên:

(Luyện Khí) hoặc Thiên Thần (Luyện Thể): đã vượt ra ngoài ngũ hành tam giới.
– Thiên Tiên (Thiên Thần): Bình Thường – Đỉnh Tiêm – Viên Mãn

– Thuần Dương Chân Tiên (Chân Thần): Bình Thường – Đỉnh Tiêm – Viên Mãn

– Đạo Tổ.
– Tổ Tiên (Tổ Thần): Bình Thường – Đỉnh Tiêm – Viên Mãn – Đỉnh Phong – Yêu Nghiệt
– Hỗn Độn Tiên Nhân (Thế Giới Thần) Bình Thường – Đỉnh Tiêm – Viên Mãn – Đỉnh Phong – Yêu Nghiệt.

3.Đại Đạo:

– Sinh Tử Đạo Quân: Nhất Bộ đến Tứ Bộ ( Biên Giới Hợp Đạo )
– Vĩnh Hằng Đế Quân (Hợp Đạo Thành Công): 5 loại Đế Quân
– Đế Quân Bình Thường (Hợp Đạo yếu nhược)
– Đế Quân Tối Cường (Hợp Đạo Tối Cường)
– Thánh Chủ (Hợp Đạo Viên Mãn)
– Chúa Tể (Hợp Đạo Hoàn Mỹ)
– Chung Cực Đế Quân (Hợp Đạo CHUNG CỰC)

4. Chí Tôn

– Chung Cực Chí Tôn (Chung Cực Đế Quân đột phá).
5. HỖN ĐỘN VŨ TRỤ CHƯỞNG KHỐNG GIẢ (Chung Cực Chí Tôn luyện hóa Hỗn Độn Vũ Trụ Bổn Nguyên)

Xem thêm: tổng hợp hệ thống tu tiên trong Mãng Hoang Kỷ

Nhân vật trong Mãng Hoang Kỷ:

Nam chính: Kỷ Ninh

Đầu thai vào kỷ tộc, hắn sinh ra chỉ có tư chất bình thường. Kỷ tộc là một thế lực nhỏ thuộc vương triều Đại Hạ rộng lớn, bao la. Vương triều cổ xưa này sinh ra từ thời đại Thần Ma, có thể bình yên vượt qua thời đại Thần Ma xa xôi đáng sợ để tồn tại cả trăm triệu năm. Một vương triều mà có thể tồn tại đến trăm triệu năm thật sự quá kỳ diệu.

Tu tiên có 2 loại luyện khí và luyện thể, Kỷ Ninh chọn luyện thể vì năng lực sinh tồn cực mạnh của phương pháp này. Hắn chọn ‘Xích Minh Cửu Thiên Đồ’ là pháp môn đứng đầu Thần Ma luyện thể tại thế giới Đại Hạ. Từng bước vượt qua gian khổ, kiếp nạn vươn tới đỉnh cao.

Nữ chính: Dư Vi.

Là tiên nhân chuyển kiếp đầu thai, tu luyện nhanh chóng, nhưng lại có thân phận ẩn tàng. Là con cờ bí ẩn. Vì Kỷ Ninh và đứa con của 2 người, nàng chấp nhận hy sinh vẫn không muốn làm hại đến người yêu. Mối tình của 2 người là mối tình cảm động nhất trong các truyện tiên hiệp mình từng đọc, không quá hoa mỹ nhưng đầy ấm áp, tình nghĩa thuỷ chung.

Cơ duyên:

Nữ Oa quan đồ:  một bức tranh vẽ chí thiện, chí thánh Bàn Cổ thần Nữ Oa nương nương, hiểu thấu tám vạn bốn ngàn đạo. Bức quan đồ này có tác dụng quan tưởng, giúp thần hồn Kỷ Ninh trở nên mạnh mẽ. Thậm chí giúp hắn nhất tâm nhị dụng ngay từ còn chưa tu hành.

Xích Minh Cửu Thiên Đồ: khi tu luyện dẫn động lực lượng của hai tinh thần chí tôn, để tự động tạo ra hai thần văn (Thái Dương chân hỏa cùng Thái Âm chân thủy). Nước lửa hỗn hợp tạo ra thân thể Tiên Thiên Thần Ma. Nhờ vậy thân thể Thần Ma này cũng không khác gì thân thể Thần Ma chính thức trong thời đại Thần Ma xa xưa. Chính vì lý do đó nên pháp môn này mới được gọi là đệ nhất pháp môn luyện thể.

Thuỷ phủ: Là pháp bảo không gian do Tam Thọ đạo nhân lưu lại, nơi đào tạo nhân tài nhằm tìm ra được người thừa kế chân chính, có thể học được thần thông Trích Tinh Thủ cường đại. Không gian cực lớn này chứa 4 điện chính: Trân Bảo điện có cật phẩm đến từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa, Thần thông điện, Chiến Thần điện ngập tràn kỳ ngộ, Tinh Thần điện có thể lĩnh hội sự ảo diệu của đạo tại đấy.

Cảm nhận – đánh giá:

Bộ truyện Mãng Hoang Kỷ là thể loại thuần tu đời đầu. Truyện này được những đạo hữu rất thích, nam chính theo kiểu tu luyện từng bước phát triển, có logic, hệ thống tu luyện hoàn chỉnh. Tuy cũng có pháp bảo, cơ duyên nghịch thiên nhưng không có cảm giác nhân vật được buff quá đà. Truyện phiêu lưu cực hay, không gian rộng lớn khó mà tưởng tượng.

Mình ấn tượng nhất trong truyện là những đoạn chiến đấu của Kỷ Ninh trong 500-600 chương đầu tiên. Thể hiện được sự cơ trí, bền bỉ, thiên phú trong kiếm đạo của hắn, những đoạn cảm ngộ tu hành mạc danh huyền diệu.

“Dường như hắn đã hơi cảm nhận được một loại pháp tắc cực kỳ lớn lao tồn tại ảo diệu ở thế giới này bao nhiêu năm rồi…loại ảo diệu này chính là đạo!

Ngộ đạo, có thể ngộ nhưng không thể cầu.

Tại tâm linh, tư tưởng, hoàn cảnh, nhiều phương diện cùng hoàn toàn hợp lại trong tích tắc thì mới có thể thực sự chạm tới chút ít đạo! Mà muốn chạm tới nó…điều kiện đầu tiên là bản thân phải đạt được Thiên Nhân Hợp Nhất. Chỉ có tinh thần của mình hoàn toàn dung hợp trong trời đất thì mới có thể thực sự chạm tới vĩnh hằng.

Người tu luyện khi kỹ nghệ tăng lên. Bất kể là kiếm thuật, đao pháp, thương thuật thậm chí là vẽ tranh hay đánh đàn gì gì đó tài nghệ hạng nhất. Tầng thứ nhất là cơ sở!

Tầng thứ hai là cảnh giới nhập vi, là lúc đại biểu cho trình độ của ngươi đạt tới mức gần như hoàn mỹ.

 Tầng thứ ba tiếp theo là Thiên Nhân Hợp Nhất, đại biểu cho kỹ nghệ của ngươi đã tiếp cận với Đạo. Đã dần dần tiến lên trời cao.

Sau Thiên Nhân Hợp Nhất thì bắt đầu hiểu được ảo diệu của trời đất, dần dần phát hiện ra ‘Đạo’ trong đó. Khi hiểu được nó, thì liền hiểu được một Đạo Chi Chân Ý. Đây cũng là tầng thứ tư ‘Đạo Chi Chân Ý’.

Về sau tiếp tục tìm hiểu, không ngừng ngộ ra từng Đạo Chi Chân Ý khác. Lượng lớn Đạo Chi Chân Ý không ngừng hội tụ lại làm cho ngươi càng thêm thấu hiểu Đạo. Rồi đến lúc Đạo Chi Chân Ý hội tụ tới cực hạn làm cho chất biến đổi thì ngươi mới thực sự hòa cùng một thể với nó. Thậm chí trong lòng ngươi vừa có ý niệm gì thì lập tức làm lực lượng xung quanh bị dẫn động, tạo thành một khu vực của riêng ngươi. Đây cũng là tầng thứ năm ‘Đạo Chi Vực Cảnh’.

Dù sao thì khi đạt tới ‘Đạo Chi Vực Cảnh’ cũng chỉ là hòa hợp hoàn toàn với Đạo! Ngươi phải tìm hiểu ‘Đạo’ nhiều hơn nữa, cho đến lúc nào hoàn toàn tìm hiểu được một phần đầy đủ của Đạo! Nắm giữ hoàn toàn phần đó! Đây chính là cảnh giới tầng thứ sau, hoàn toàn ngộ ra một phần Đạo.

Tầng thứ nhất Cơ Sở, tầng thứ hai Nhập Vi, tầng thứ ba Thiên Nhân Hợp Nhất, tầng thứ tư Đạo Chi chân ý, tầng thứ năm Đạo Chi Vực Cảnh, tầng thứ sáu Một Phần Đạo Hoàn Chỉnh

Nhân vật: 8.5/20

Nội dung: 9/10

Văn phong: 8.5/10

Điểm chung: 8.5/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x