cảnh giới tu tiên sau khi độ kiếp – Mãng hoang kỷ

tu tiên

Xem thêm: cảnh giới tu tiên trước khi độ kiếp

6. Cửa ải thứ sáu từ Phản hư Địa Tiên đến Thiên Tiên

Thiên Kiếp chính là kiếp trọng yếu nhất trên con đường tu tiên của một gã tu tiên giả, thường sẽ cảm ứng được trong tối tăm thời gian thích hợp nhất để độ kiếp. Thất bại thì thân nát hồn diệt, Còn Nguyên Thần sống sót, tiếp tục tu luyện thì gọi là Tán tiên.

Thiên kiếp gồm tứ đại kiếp: Phong kiếp, tạo thành phong đao cuồng mãnh bổ xuống làm rách cả không gian, hoặc cuồng mãnh, hoặc âm tàn, hoặc ôn nhu, hoặc lạnh như băng, hoặc nóng như lửa…Đủ loại gió, từng đợt từng đợt kéo đến. Phong kiếp, bắt đầu từ gió bình thường, tiếp theo là mỗi loại thiên phong có uy năng khác nhau, cuối cùng là cái đáng sợ nhất “Thiên Tiên Phong”, Thiên Tiên phong này vô hình vô sắc, ở trong Tam giới vô cùng khó gặp, chỉ có lúc độ Thiên Kiếp mới xuất hiện.

Thiên Tiên phong này không có bất kỳ pháp bảo nào có thể ngăn cản, nósẽ xuất hiện trực tiếp trước người độ kiếp, sau đó từ đỉnh đầu xâm nhập, bất kể là mặc đạo bào như thế nào, tung bất kỳ thủ đoạn nào ra cũng không thể ngăn cản Thiên Tiên phong thẩm thấu! Sau khi Thiên Tiên phong từ đỉnh đầu tiến vào sẽ tự động thổi qua lục phủ ngũ tạng, khắp nơi thân thể.

Khảo nghiệm lúc này chính là ở đạo tâm. Nếu như đạo tâm yếu kém, một khi Thiên Tiên phong tiến vào từ đỉnh đầu, sợ rằng sẽ làm cốt nhục toàn thân tan rã, hóa thành tro bụi! Chỉ có Kim liên nguyên thần có thể thoát đi… chín phần Phản Hư Địa Tiên đều thất bại dưới Thiên Tiên phong.

Nếu như đạo tâm mạnh mẽ, có thể ổn định, thân thể sau khi trải qua khảo nghiệm của Thiên Tiên phong sẽ có một phen lột xác. Dần dần chuyển hóa thành “thân thể Thiên Tiên”.

Hoả Kiếp. Không âm nhu như Phong kiếp mà hung mãnh cuồng bạo! Uy năng ngọn lửa này, chỉ cần không ngăn được dù chỉ một chút, thân thể Phản Hư Địa Tiên cũng sẽ bị đốt thành tro bụi.

Lôi kiếp. Là kiếp nguy hiểm nhất, trong bốn đại kiếp, Tâm ma kiếp cuối cùng là quỷ dị nhất! Nhưng đáng sợ nhất lại là Lôi kiếp! Lôi kiếp, cuồng bạo nhất, lôi điện trùng trùng điệp điệp, uy lực không ngừng tăng cao.

Địa Tiên bình thường chỉ gặp được chín đạo thiên lôi Còn có mười tám đạo, hai mươi bảy đạo, ba mươi sáu đạo… Thiên lôi trong truyền thuyết cao nhất là tám mươi mốt đạo! Thiên lôi nhiều hơn, là do nguyên nhân từ nhiều phương diện, thậm chí công đức cũng có liên quan.

Thường thì Luyện Khí lưu khó có khả năng gặp được tám mươi mốt đạo thiên lôi trong truyền thuyết. Tám mươi mốt đạo thiên lôi  thì người tu luyện Thần Ma luyện thể đều gặp, rất nhiều cường giả Phản Hư Thần Ma luyện thể nghịch thiên bị thiên lôi đánh chết.

Tâm ma kiếp.

Ai cũng không biết Tâm Ma kiếp của mỗi người khi độ kiếp là cái gì, bình thường Tâm Ma đều dễ dàng chống cự, nhưng tâm ma càng kéo dài càng đáng sợ, cần trải ít nhất bảy ngày.

Tâm Ma kiếp tạo ra thế giới, chỉ sợ thời gian dùng năm, một ngàn năm, vạn năm hoặc hơn nữa làm đơn vị. Thậm chí có những người Độ Kiếp, ma kiếp trong lòng tiếp diễn hơn vạn năm, thậm chí quên luôn sự thật, hoàn toàn trầm luân trong lòng ma kiếp, cuối cùng trả giá bằng cái chết.

Thân thể Thiên Tiên phải qua Phong, Hỏa, Lôi tam trọng tôi luyện, cuối cùng mới thành tựu thân thể Thiên Tiên. Sau đó lại vượt qua ma kiếp, thành tựu đạo tâm Thiên Tiên. Vượt qua được tất cả, là đã thành Thiên Tiên tiêu diêu tự tại

7. Thiên tiên tới Thuần dương chân tiên

Thiên tiên khi độ kiếp thành công đã vượt ra khỏi sinh tử, thoát khỏi ngũ hành tam giới. Tiếp tục ngộ đạo để lên cảnh giới cao hơn. Một Thiên Tiên muốn thành Thuần Dương Chân Tiên, quan trọng nhất là phải nắm rõ, hiểu được một Đại Đạo, tiếp theo đó là hiểu được năm thuộc tính Ngũ hành.

Ngưng tụ năm đạo khí lưu đại đạo trong kim đan, được Thiên Địa bổn nguyên Ngũ Hành tẩm bổ, Kim Đan lại thu nạp một lượng lớn nguyên khí,khi đó mới có thể chính thức lột xác trở thành Thuần Dương Kim Đan. Mới có thể có được Thuần Dương pháp lực, trở thành một Thuần Dương Chân Tiên chính thức.

Đạo, Đại Đạo, Thiên Đạo.

Ví dụ như Kỷ Ninh hiểu ra Vũ Thủy Chi Đạo, thì thật ra tính là hiểu được một phần của “Tích Thủy Chi Đạo”. Mà Tích Thủy Chi Đạo lại thuộc về Thủy Thiên Đạo.

Từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa, trong trời đất đã có mười Thiên Đạo: theo thứ tự là Kim Thiên Đạo, Mộc Thiên Đạo, Thủy Thiên Đạo, Hỏa Thiên Đạo, Thổ Thiên Đạo, Sinh Mệnh Chi Thiên Đạo, Hủy Diệt Chi Thiên Đạo, Âm Chi Thiên Đạo, Dương Chi Thiên Đạo, Hỗn Độn Thiên Đạo.

8. Thuần dương chân tiên Tới Đạo Tổ.

Nắm giữ một Đại Đạo đã vô cùng gian nan. Còn phải tới cỡ nắm giữ Thiên Đạo trong truyền thuyết thì mới có tư cách được người khác gọi là “Đạo tổ”. Dù sao Thiên Đạo cũng là ngọn nguồn của tất cả các Đạo. Người nắm giữ Thiên Đạo…thì hoàn toàn có thể xưng là Đạo tổ. Đại La đạo tổ cao cao tại thượng, sức mạnh khủng khiếp không tưởng tượng nổi, là bá chủ ở tam giới.

Đó là dòng luyện khí còn với dòng luyện thể:

Thần Ma khi vượt qua Thiên kiếp sẽ trở thành Thiên Thần. Thiên Thần ngang tầm với Thuần Dương chân tiên. Mỗi một Thiên Thần đều là kẻ mạnh trong tam giới.

Phía trên Thiên Thần là Chân Thần. Thông thường Chân Thần đều là những Thần Ma chân chính. Bọn họ lĩnh ngộ ra được thần thông cho mình, đánh trời dẹp đất, thực lực cực kỳ đáng sợ, hoàn toàn có thể sánh ngang với Đại La kim tiên đạo tổ.
Chân Thần là giai đoạn tối cao của Thần Ma…Tục truyền rằng, trước khi khai thiến tích địa, vùng hỗn độn lúc đó sinh ra một vài Thần Ma, trong đó yếu nhất là Thiên Thần hỗn độn! Mạnh nhất là Chân Thần hỗn độn. Những Thần Ma đó đều thuộc vào tầm cỡ đỉnh cao ở tam giới. Chưa cần tu luyện đã là tồn tại vô cùng đáng sợ rồi.

Đó đều là những đứa con cưng của trời đất. Dòng luyện khí tôn sùng Đại La kim tiên đạo tổ. Dòng Thần Ma luyện thể tôn sùng Chân Thần hỗn độn. Từ thời Bàn Cổ khai thiên lập địa tới giờ, bất kể là Đạo tổ hay Chân thần thì đều được coi là người bản lĩnh lớn. Bọn họ chính là những tồn tại quyết định vận mệnh của tam giới. Tới cả việc ai đảm đương chức Thiên đế cũng là do những người bản lĩnh lớn đó quyết định.

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x