Đế tôn review – tác giả Trạch Trư

đế tôn

Tác giả: Trạch Trư

Thể loại: huyền huyễn

Trạng thái : full

Nhân vật chính Giang Nam xuất thân từ vùng đất bị trời phạt là một nơi thần bí, vốn là láng giềng của Kiến Vũ quốc, nằm trong địa giới của Tĩnh Hoa quốc, tuy nhiên trận chiến của thiên thần mấy năm trước lan tới gần khiến cho nơi này hóa thành một vùng đất chết, không còn sự sống.

Ngay cả Tĩnh Hoa quốc cũng bị tiêu diệt, mấy trăm vạn lê dân bá tánh phải tha hương cả ngàn dặm, tử thương vô số, có thể nói là một tai họa cực kì thảm thiết.

Giang Nam lưu lạc nhân sinh, vì kiếm sống phải làm nô, làm bộc. Hắn vô tình cứu lấy một Bạch Hồ, ngờ đâu được báo ân, Bạch Hồ mất trí nhớ lấy tên hắn làm gốc gọi mình là Giang Tuyết. Dốc lòng truyền thụ võ học cho hắn, tuyên truyền giác ngộ, để cho hắn tìm được mục tiêu nhân sinh của mình.

Từ đó quỹ tích nhân sinh của hắn liền bắt đầu cải biến, tầm mắt rộng mở, chí tại bốn phương. Hắn quyết chí du tẩu bốn phương, tìm kiếm cơ duyên, truy cầu cảnh giới chí cao của võ đạo.

Theo hành trình của Giang Nam chúng ta sẽ thấy, Thiên đại Địa đại, thế giới càng lớn, ở Thiên Ngoại còn có thiên, bên ngoài địa còn có Địa, Chư Thiên vạn giới rộng lớn bao la bát ngát.

Thiên Tâm là gì? Như thế nào là Đế Đạo? Như thế nào là Tiên Đạo?

Nhân vật trong Đế Tôn:

Nam chính: Giang Nam. Hắn là kẻ có ý chí võ đạo tinh thuần, thậm chí đã hình thành ý chí sát phạt, quyết đoán. Đạo hữu nào không thích tính cách đấy thì nói là ngông cuồng cũng được, nhưng theo mình thì tác giả cho Giang Nam mang tính cách đó cũng hợp lý, vì hắn không phải là kẻ trọng sinh hay xuyên không mà chỉ là một nạn dân.

Để tồn tại trong thế giới tu chân khắt nghiệt này, thì đương nhiên phải hung ác rồi, chỉ có thể đựa vào nắm đấm của bản thân mà tạo ra con đường sinh tồn thôi.

Hắn tu luyện ma ngục huyền thai kinh, công pháp này bá đạo ở chỗ chỉ cần nhìn 1 lần là nó có thể suy diễn ra tất cả công pháp khác có cấp độ dưới nó, giúp hắn đủ tiền vốn phát triển lúc đầu. Về sau đủ lông đủ cánh thì tự phế môn này, đi trên con đường riêng của bản thân, không phụ thuộc công pháp của bất cứ cường giả đi trước nào.

Nữ chính: Giang Tuyết. Vốn là một hồ ly cực kỳ yêu mị đã tu luyện đến cảnh giới chí cao, nhưng vì biến cố mà cảnh giới rớt xuống đáy, phải tu luyện lại từ đầu. Là một tuyệt sắc giai nhân, nhưng đồng thời cũng là cường giả cực kỳ mạnh mẽ nên tâm trí của nàng tinh thuần, hiểu biết sâu rộng về đại đạo.

Về sau nàng vì Giang Nam mà có thể hy sinh tất cả. Và Giang Nam cũng đã không phụ nàng. Hắn nỗ lực không ngừng, không muốn làm tiếp một tiểu đệ đệ cần nàng chiếu cố, hắn muốn trở thành một nam tử hán đội trời đạp đất.

Ta muốn bằng cố gắng của mình, lần nữa đứng ở bên cạnh ngươi, cho ngươi dựa vào, vì ngươi che gió che mưa!

Cảnh giới:

– 5 tầng luyện thể: da, thịt, gân, cốt, mô. 5 tầng luyện khí: Luyện khí, Hỗn Nguyên, Nội Cương, Ngoại Cương, Thần Luân. Sau Thần Luân là Đạo Đài, Thần Phủ, Thiên Cung. Có Nguyên Thần, nối Thiên Cung lại thành Thiên Đình, đưa Nguyên Thần vào Thiên Đình là thành thần, thêm 1 Thiên Đình là lên 1 cảnh giới. đây là cảnh giới tu luyện của thần đạo, tiên đạo sẽ khác.

1.Võ Đạo:

Luyện Thể : Luyện Da(1) -> Luyện Thịt(2) -> Luyện Gân(3) -> Luyện Cốt(4) -> Luyện Mô(5)
Luyện Khí : Luyện Khí(6) -> Hỗn Nguyên(7) -> Nội Cương(8) -> Ngoại Cương(9) -> Thần Luân(10)

2.Thần Thông Cảnh: Nhất Trọng – Bát Trọng

3.Đạo Đài Cảnh: Linh Đài(1) – Dao Đài(2) – Liên Đài(3) – Đạo Đài(4) – Huyền Đài(5) – Thần Đài(6) – Sinh Tử Đài(7) – Thất Bảo Đài(8)

4.Thần Phủ Cảnh: Minh Đường(1) – Côn Luân(2) – Thiên Môn(3) – Huyền Đô(4) – Ngọc Kinh(5) – Ngọc Cung(6) – Thần Phủ(7) – Động Thiên(8)

5.Thiên Cung Cảnh: Câu Trần(1) – Hậu Thổ(2) – Trường Sinh(3) – Thanh Hoa(4) – Tử Vi(5) – Huyền Thanh(6) – Ngọc Hoàng(7) – Tử Tiêu(8) – Huyền Thiên(9)

6.Thần Cảnh: Thần Minh(1) – Thiên Thần(2) – Chân Thần(3) – Thần Chủ(4) -Thần Tôn(5) – Thần Quân(6) – Thần Đế(7) – Hoàng Đạo Cực Cảnh(8)

7.Tiên Cảnh: Tiên Nhân(1) – Chân Tiên(2) – Tiên Vương(3) – Tiên Quân(4) – Thiên Quân(5) – Đạo Quân(6) – Nguyên Thủy(7). Mỗi cấp: sơ kỳ – trung kỳ – đỉnh phong – đại viên mãn

Huyền Thiên (9): do main sáng tạo

8.Đạo Cảnh:

Đạo Tôn

Thiên Tôn

Cảm nhận – Đánh giá:

Truyện khá hấp dẫn, tiết tấu nhanh, dồn dập, thể hiện đúng tính cách của Giang Nam. Tác giả bố trí tình tiết, bố cục và cả mạch truyện đều hợp lý, thể hiện được nền tàng văn phong vững chắc của mình. Đây cũng là điều mình đánh giá cao ở Trạch Trư.

Điểm trừ là khả năng luyện đan thiên phú của Giang Nam ở phần đầu truyện, tác giả hơi bị kiêng cưỡng khi cho nam chính trở thành tông sư luyện đan quá dễ dàng mà không hề có lý do gì đặc biệt cả. Làm mất điểm cho nhân vật của mình.

Nam chính trưởng thành khá nhanh nhờ sự sát phạt, quyết đoán, và cả thông minh tài trí của mình, vì cũng gặp được những thế lực đối nghịch vừa đủ tầm nên khi đọc sẽ không bị thấy buff lên nhiều. Truyện sẽ rất hợp ý với đa số các bạn đọc.

Tình cảm giữa các nhân vật cũng có nhưng hơi nhạt, không có gì đáng nói cả. Mà truyện ít dính vào nhiều nữ thì mạch mới liền lạc được, main mà nhiều cỡ 4-5 vợ trở lên thì lâu lâu dính chuyện thị phi, phải đi giải quyết chuyện của mấy ông bố vợ, anh chị em vợ,… rồi cung đấu thì hết ngàn ức năm cũng chả có kết quả gì.

Giang Nam được coi là một nhân vật chung tình, không hẳn là không từng rung động với ai ngoài Giang Tuyết, nhưng đến cuối cùng hắn vẫn là cùng nàng ấy đi tới cái kết viên mãn.

Cảnh giới thì gần như bị chia ra làm 2 phần gần như không liên quan gì đến nhau cả. Phần đầu nếu chỉ coi như võ học bình phàm, thì phần sau là cảnh giới tiên đạo, của thần của thiên tôn. Hay nhất của bộ này là tu luyện tâm cảnh, phân tích về nhân quả.

Dưới thần dù có năng lực di sơn đảo hải thì vẫn chỉ là sức người, chưa có tạo hóa, chưa có thời không. Đến đỉnh của thần mới mờ mịt chạm tới năng lực tạo hóa trường sinh. Đến tiên là đỉnh cao mà mọi tu luyện giả theo đuổi. Hệ thống tu luyện của truyện này, có thể hiểu như là một lối giải thích khác, một cách hiểu khác của tác giả về thần, tiên, yêu , ma, quỉ, tiên thiên sinh vật.

Nhân vật:              8.5/10

Văn phong:           8.5/10

Nội dung, bố cục: 8/10

Đánh giá:              8.5/10 đáng đọc

Hiện tại, tác phẩm Mục Thần Ký của tác giả Trạch Trư cũng đang rất nổi bật ở các bảng xếp hạng. Xem thêm: Mục Thần ký review, Tổng hợp truyện huyền huyễn hay nhất.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.1 7 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x