Tu chân liêu thiên quần review – Thánh kỵ sĩ truyền thuyết

tu chân liêu thiên quần review

Tác giả: Thánh kỵ sĩ truyền thuyết

Thể loại: Đô thị, huyền huyễn

Trạng thái: Đang ra

Khó ai ngờ trên trái đất vẫn có tồn tại nhóm người tu chân, nhưng họ không phải là những thế ngoại cao nhân mà vẫn sống lẫn khuất trong cộng đồng, dung nhập vào thế giới hiện đại. Họ cũng yêu thích xây hội nhóm giống như các đạo hữu tham gia những nhóm tiên hiệp, huyền huyễn trên mạng vậy. Đó chính là ý tưởng của bộ truyện này.

Tống Thư Hàng chỉ là anh sinh viên bình thường vào một ngày đẹp trời đã gia nhập nhóm trao đổi những người thích truyện tiên hiệp. Tham gia nhóm đấy Thư Hàng cũng có một đạo hiệu khá nổi bật là Thư Sơn Áp Lực Đại, so với các đạo hiệu như Cuồng Đao Tam Lãng, Tô Thị A Thất, Bắc Hà Tán Nhân, Hoàng Sơn chân nhân, Dược Sư… cũng coi như không thua kém về khí thế.

Chủ đề chính của nhóm trao đổi này chính là à đủ loại phủ chủ, động chủ, chân nhân, thiên sư. Ngay cả chủ hội trót làm thất lạc chó cảnh cũng gọi là “yêu khuyển” bỏ nhà đi. Cả ngày là những câu chuyện luyện đan, xông bí cảnh, luyện công kinh nghiệm gì đấy.

Đột nhiên có một ngày, kéo xuống những dòng lịch sử trò chuyện hắn đột nhiên phát hiện… Trong đám người này từng hội viên, lại chính toàn bộ đều là tu chân giả, có thể di sơn đảo hải, trường sinh ngàn năm!

Thường thì đọc tu tiên thể loại Đô thị chúng ta hay gặp những nhân vật chính cực kỳ bá đạo, phong cách giả trư ăn thịt hổ xuất hiện thường được sử dụng khá nhiều ở phần mở đầu, nhưng trong truyện này main là một người phàm mới bắt đầu tìm hiểu về thế giới tu chân rộng lớn. Nên đừng chê Thư Hàng trông yếu đuối, nhu nhược, thật ra chính cái cảm giác hơi phế vật mà nam chính mang lại mới chính là sự hấp dẫn của truyện này.

Xem thêm: Top 10 truyện đô thị hay nhất!

Nhóm Cửu Châu Số 1 này là một nhóm khá đặc biệt, chủ nhóm Hoàng Sơn Chân Quân và một số tiền bối có thực lực cao cường và kinh nghiệm dày dạn sẽ hay nhờ vả thành viên trong nhóm giúp đỡ vài việc. Từ đó Thư Hàng có thể nhận được một số thù lao từ chỗ chân quân bọn họ. Đây cũng là cách mà các vị tiền bối trong nhóm dẫn dắt cho hậu bối. Hoặc khi những thành viên bình thường trong nhóm cần giúp đỡ, nếu như có thể giúp đỡ được bọn họ cũng có thể nhận được một số hồi báo.

Cảnh giới:

Từ nhất phẩm đến Tam phẩm hậu thiên đỉnh cao là cảnh giới hậu thiên của người phàm bình thường.

Tứ phẩm tiên thiên, Ngũ phẩm linh hoàng kỳ, Lục phẩm linh quân…. Cho đến cửu phẩm chính là cảnh giới tu chân của các bậc đại năng pháp lực cao thâm.

Nhân vật chính:

Tổng Thư Hàng lấy đạo hiệu là Thư Sơn Áp Lực Đại nên bị cả đám tiền bối lúc đầu lầm tưởng là hành giả trong nho môn cả trăm năm chưa thấy xuất đầu lộ diện. Hắn không có tài năng xuất chúng gì cả, càng không phải là một thiên tài tu luyện, chỉ có chút ít vận may ở lĩnh vực luyện đan dược mà thôi, mà đơn giản là hắn có khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị hiện đại đánh bậy đánh bạ mà nên chuyện.

Nam chính là người phàm yếu đuối, hắn có những nỗi sợ thể xác rất giống người bình thường sợ tốc độ quá nhanh, sợ tốc độ quá cao nói chung mới đầu hắn đều sợ hãi những thứ vượt quá tầm hiểu biết, nhận thức của một anh sinh viên, điều này là hiển nhiên. Nếu hắn không sợ gì cả tâm trí kiên định, vững vàng giống như lão quái vật tu hành mấy ngàn năm thì không có gì đặc biệt cả, truyện đô thị hiện nay đầy rẫy nhân vật như vậy rồi.

Thư Hàng chọn con đường tán tu đầy gian truân, vất vả. Nếu như gia nhập môn phái thì sẽ có sư phụ chuyên môn chỉ dạy tu luyện, truyền thụ kinh nghiệm, theo dõi sít sao miễn cho ngươi gặp phải sai lầm khi tu luyện, có thể bớt được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, chỉ cần ngươi có thiên phú, đủ chăm chỉ, tài nguyên, công pháp, động thiên tu luyện cũng sẽ không ít.

Thế nhưng… Nếu như gia nhập môn phái thì phải tuân thủ môn quy, đóng góp cho môn phái, chung quy ngươi nhận được nhiều tài nguyên của môn phái như thế, phải đóng góp cho môn phái. Đặc biệt là tham gia môn phái phải tuân thủ đủ loại quy tắc. Phải cắt đứt với người thân ở phàm tục, chăm chỉ tu luyện mãi cho tới khi xuất sư mới thôi. Nếu như xui xẻo thì có khi cả đời cũng không thể gặp lại song thân.

Nếu như là tán tu bình thường, không có thầy dạy, không có tài nguyên, không có tình báo, không có động thiên phúc địa, tu luyện đến cảnh giới nhị phẩm hay tam phẩm thì sẽ khó mà bước thêm được nữa, tuổi thọ vừa hết sẽ hóa thành tro bụi.

Dù sao thì tán tu thật sự rất vất vả, bây giờ không thể so với khi xưa, ở trong phạm tục mà muốn kiếm được linh đan diệu dược thật sự là có muôn ngàn khó khăn. Nhưng nam chính nhà ta lại chưa muốn xa rời thế tục, và cũng chính từ đó những mẫu chuyện hài hước đặc sắc, bởi sự giao thoa giữa những con người hiện đại với các đại năng giả pháp lực cao cường nhưng vẫn còn thích dùng phương thức cổ xưa giao tiếp và trao đổi.

Cảm nhận – Đánh giá:

Truyện mở đầu rất hài hước mới lạ, nhưng về sau có vẻ hơi đuối, thật ra với văn phong theo kiểu này thì truyện muốn hay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tâm huyết của người dịch, còn đọc bản cv thì thật sự là rất khó để cảm nhận được lời văn của tác giả.

Truyện này không phù hợp với những đạo hữu thích nam chính bá đạo, siêu quần các kiểu đâu, nếu thích các đạo hữu có thể chọn Đế Bá review, Đế Tôn review. Còn nam chính trong truyện Tu Chân Liêu Thiên Quần khởi đầu quá ư là bình thường, lần giết người đầu tiên của mình còn khiến hắn mất ngủ, khó chịu mấy ngày liên tục nữa là. Truyện hay ở chỗ tình tiết là chính.

Lối hành văn cuốn hút, đơn giản nhưng tính giải trí hài hước khá cao, không hề đặt nặng vào các vấn đề ân ân oán oán quá nhiều như các truyện tiên hiệp cổ điển khác. Khi đọc truyện ta sẽ cảm nhận được sự ước vọng cá nhân trong mỗi người, nhất là các đạo hữu đam mê thể loại tiên hiệp, huyền huyễn.

Mỗi người chúng ta hoặc nhiều hoặc ít đều trải qua thời kỳ đó, chỉ là có chút người biểu hiện ra, có vài người là giấu ở đáy lòng. Bởi vì mong ước và thực tại quá khác biệt, mộng đẹp trở thành người có năng lực cao cường lúc nào cũng vô cùng thoải mái, tuyệt diệu, trường sinh tiêu dao, di sơn đảo hải, trường kiếm nhân gian, đây là từ cổ chí kim bao nhiêu người mơ mộng? Chẳng qua là theo tuổi tác tăng trưởng, thực tế mơ mộng đã bể tan tành, mọi người chỉ có thể đem mơ nấp trong đáy lòng, không nghĩ nhiều nữa.

Mơ cuối cùng là mơ…

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.8 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x