Trạch thiên ký: Đấu kiếm trên cầu Nại Hà

trạch thiên ký đấu kiếm

Xem thêm review trạch thiên ký.

“Kiếm này không tầm thường.”

Ti Nguyên đạo nhân nói: “Đệ tử của Thương viện trưởng, tự nhiên không tầm thường.”
Trần Trường Sinh phóng thích đạo kiếm ý này rất mạnh, nhưng không đủ để khiếp sợ các đại cường giả như bọn họ, tâm tình của hắn biến hóa, đến từ việc đạo kiếm ý này biểu hiện ra hai tầng ý tứ.

Trần Trường Sinh chiến đấu trong Trạch Thiên Ký

Đạo kiếm ý này rất nóng.
Trần Trường Sinh rõ ràng, vô luận là số lượng chân nguyên hay là cường độ thần thức, mình cũng thua xa Từ Hữu Dung có được chân phượng huyết mạch, cho nên hắn không chút do dự thiêu đốt ngọn lửa trong lòng.

Trận chiến đấu này vừa mới bắt đầu, hắn còn chưa chân chính xuất kiếm, vậy nên muốn thi triển tất nhiên là kiếm mạnh nhất.
Đạo kiếm ý kia rất thẳng, chỉ có vì thẳng, cho nên cường ngạnh, Vô Cấu kiếm còn trong tay của hắn không thi triển ra, gió tuyết trên Nại Hà kiều đã đọng lại trên không trung, ở giữa mặt cầu xuất hiện một đường thẳng tắp.
Nại Hà kiều bởi vì đường thẳng này chia làm hai thế giới hoàn toàn bất đồng.
Hắn ở chỗ này, Từ Hữu Dung ở bên kia.

Mưa ở bên này, tuyết ở bên kia.

. . .

. . .
Kiếm ý bao phủ cầu đá, mưa sinh ra tuyết dần thưa.
Trần Trường Sinh giơ Vô Cấu kiếm lên, ánh mắt bình tĩnh mà kiên định.
Mao Thu Vũ bỗng nhiên bước thêm một bước tới gần mũi tàu, nhìn mặt cầu phương xa, có chút không thể tin nhíu nhíu mày, nói: “Làm sao cảm giác có chút giống đao đạo của Vương Phá?”
Đường Tam Thập Lục nói: “Chính là đao đạo của Vương Phá.”
Lúc trước Trần Trường Sinh dùng kiếm pháp của Nam Khê trai Thiên Âm Lạc, có thể nói hắn bác văn cường thức, hơn nữa có trợ giúp của Quốc Giáo, ở trên con đường kiếm đạo có nhiều kỳ ngộ.
Nhưng muốn học được đao đạo của Vương Phá, lại không đơn giản như vậy.
Hắn phải tin tưởng đao đạo của Vương Phá, phải không chút do dự thi triển.
Mà đây, chính là nguyên nhân Đường Tam Thập Lục lo lắng.

Vương Phá đao đạo, nằm trong một chữ thẳng.
Bất kể địch nhân trước thiết đao cường đại như thế nào, cho dù là cường giả căn bản không có khả năng chiến thắng, tay cầm đao đều phải ổn định, đường đi của đao đều phải thẳng như thế.
Muốn làm được điểm này, tâm của người cầm đao cần phải thẳng như thế.
Trần Trường Sinh kiếm chưa xuất, kiếm ý đã xuất.
Bông tuyết từ trên trời rơi xuống biến thành giọt mưa, tạo thành mành mưa, viên viên vỡ vụn.
Hạt mưa gần hắn một chút, đều bị bốc hơi thành khói, đem thân thể của hắn bao phủ bên trong.
Nàng rất rõ ràng, nếu như mình bước qua đường ranh giới giữa Nại Hà kiều, sẽ nghênh đón một kiếm không có chút nào giữ lại , cũng tất nhiên là một kiếm mạnh nhất của Trần Trường Sinh.
Một kiếm này, tất nhiên sẽ phân ra thắng bại.
Dĩ nhiên, nàng cũng có thể tiếp tục đứng trong tuyết, chờ sau đó có thể phát sinh biến hóa. Nhưng làm thế đồng nghĩa, Trần Trường Sinh có thể đem kiếm ý của mình tăng lên tới tình trạng càng thêm đáng sợ.

Nếu như hắn có thể làm được mà nói.
Trần Trường Sinh không chút nào giữ lại thiêu đốt chân nguyên của mình, dùng đao đạo của Vương Phá, ở trên Nại Hà kiều trong gió tuyết vẽ xuống một đường rất rõ ràng.
Từ Hữu Dung nhắm hai mắt lại.
Sau đó, nàng mở mắt một lần nữa.
Mở mắt nhắm mắt, chẳng qua là chốc lát.
Ở trong chốc lát, nàng đã có lựa chọn của mình.
Sau đó vang lên thanh âm khiếp sợ bất an mà khẽ run của bọn họ.
“Là kiếm kia?”
“Nhanh như vậy sẽ kết thúc ư?”
Nàng thần thánh trang nghiêm vô cùng, cho dù là người bình thường, cũng có thể cảm giác được trên người của nàng có thêm một loại lực lượng không thuộc về trần tục.
Nhìn hình ảnh trên cầu, Mao Thu Vũ cùng Ti Nguyên đạo nhân, Lăng Hải chi vương lộ ra vẻ mặt khó có thể tin, đồng thời run giọng nói: “Đại Quang Minh Kiếm?”

Sau khi ba vị họa sĩ của Thiên Cơ các lên tiếng kinh hô sau, trên thuyền lớn có rất nhiều người đoán được Từ Hữu Dung dùng kiếm pháp gì, chỉ là bởi vì quá mức khiếp sợ, hoàn toàn không thể tin được, đến lúc này nghe được Mao Thu Vũ ba người nói, cuối cùng mới xác nhận thì ra thật như mình suy nghĩ.

Vô số năm trước, Quốc Giáo bắt đầu nam bắc phân lưu, Thánh Nữ phía nam đời đầu ở Thiên Thư lăng xem bia ngộ đạo, từ thu tới hạ, cuối cùng ở dưới đình trước thần đạo, sáng chế ra hai đại đạo pháp. Một loại chính là “Xuân Khứ Dã” cực kỳ cao diệu khó hiểu, mà một loại khác chính là Đại Quang Minh Kiếm trong truyền thuyết.

Đại Quang Minh Kiếm sở hữu khí thế thần thánh cùng uy lực kinh khủng khó có thể tưởng tượng vượt qua thế tục, cùng Quốc Giáo Nhật Hòa Quyển, Bạch Đế Phần Hải Quyết thức thứ bảy, Lưỡng Đoạn đao Phá Thiên cùng với Trần thị hoàng tộc thương pháp Thu Sát, được xưng làm năm đại tuyệt chiêu trên đại lục.

Nhật Hòa Quyển thể ngộ thiên đạo, vong tinh hải, Phần Hải Quyết bá đạo vô song, Lưỡng Đoạn đao giết hết chúng sanh, Sương Dư thương nhìn thế gian vạn vật điêu linh, mỗi loại đều đi theo một con đường riêng, thắng tại khí chất cùng tinh thần, mà Đại Quang Minh Kiếm có điều bất đồng, càng giống là một loại tế phụng đối với tinh không, là một loại vượt xa đối với kiếm đạo.

Vô luận đối với Trần Trường Sinh hay đối với Từ Hữu Dung mà nói, cũng là như thế.

Thắng lợi hoặc thất bại, chỉ ở trong một kiếm—— Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung đều là người rất có lòng tin đối với chính mình, người có lòng tin cũng sẽ không để cho mình bị rơi vào cục diện như thế.

Bọn họ hết lần này tới lần khác quyết làm như vậy, không có giữ lại đường lui cho mình.

Trần Trường Sinh dùng đao đạo của Vương Phá ở trên cầu tuyết vẽ xuống một con đường. Từ Hữu Dung có đạo của mình, nhưng bình tĩnh đón nhận đạo này, bởi vì bọn họ đều đang trong thời khắc thanh xuân.

Thanh xuân, không cần giữ lại.

Sẽ không giấu dốt càng sẽ không ẩn tàng.

Thanh xuân, chính là muốn tỏa sáng.

Cho nên trận đối chiến này vừa mới bắt đầu, đã đi đến cuối cùng.

Trai kiếm của Từ Hữu Dung chưa thực sự chém xuống, phá khói tuyết mà tới chính là kiếm ý.

Giống như trước, Trần Trường Sinh hóa Quốc Giáo học viện Đảo Sơn côn thành kiếm, cũng không thể thật sự phá vỡ Đại Quang Minh Kiếm.

Quang minh trong khói tuyết, đã biến hóa thành ba đạo kiếm ý, mà Trần Trường Sinh cũng tương ứng thi triển ba kiếm.

Tất cả mọi chuyện đều phát sinh ở trong thời gian vô cùng ngắn ngủi.

Kiếm quang chiếu sáng Nại Hà kiều bị sương khói mưa bụi bao phủ, sau đó lại tan biến, một đạo nối tiếp một đạo.

Một người lấy động, một người lấy tĩnh.

Tĩnh chính là tâm, động chính là kiếm.

Vô Cấu kiếm giống như tia chớp, Trai kiếm thì giống như một vầng mặt trời, nhưng trong mưa bụi cùng khói tuyết, trên thực tế càng giống hai chiếc thuyền chạy ở trên biển rộng lúc hoàng hôn, đón gió mà đi, lướt sóng mà đi, dần dần càng ngày càng gần, cuối cùng sẽ có một khắc gặp nhau.

Cho đến lúc này, kiếm của Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung còn không gặp nhau, nhưng kiếm ý đã gặp nhau vô số lần.

Trên Lạc Thủy phát ra vô số kiếm minh thanh thúy, ngay sau đó chính là tiếng lưỡi kiếm sắc bén cắt vào đồ vật cực kỳ cứng rắn.

Hắn dùng vô số kiếm để phá một kiếm của Từ Hữu Dung.

Quang minh chiếu rọi thế tục, có thể như hết thảy kiếm ý thiên thượng nhân gian.

Vậy hắn sẽ đem tất cả kiếm thiên thượng nhân gian, thi triển ra toàn bộ.

Loại phương pháp này rất đần, nhưng có thể học tất cả kiếm pháp thiên thượng nhân gian, hơn nữa biết thời khắc nào xuất kiếm nào, sử dụng ra sao, mới có thể ở trước quang minh, phá vô hình chi hình, vô ý chi ý, làm sao có thể là kẻ ngốc chứ?

Khói tuyết đột nhiên rơi xuống, mưa bụi đột nhiên tan biến, Nại Hà kiều đột nhiên trở nên thanh minh.

Hai đạo thân ảnh ở trên cầu gặp nhau.

Tuệ Kiếm, trảm.

Trai kiếm, đoạn.

Vừa lúc đó, xảy ra một chuyện mọi người cũng không nghĩ tới.

Trần Trường Sinh vốn dùng hai tay nắm lấy chuôi kiếm, lúc này bỗng nhiên buông lỏng tay trái, cách không đưa về phía chuôi Trai kiếm phá tuyết không đâm tới.

Trai kiếm đâm vào vai trái của Trần Trường Sinh, bắn ra một đạo máu tươi.

Sau đó, Trai kiếm rơi vào trong tay của hắn.

Phong tuyết một lần nữa nhẹ nhàng phất phới, phát ra tiếng rít, phảng phất thiên địa cũng cảm thấy có chút kinh ngạc.

Không biết tại sao, động tác của Trần Trường Sinh có chút trì trệ, Vô Cấu kiếm trên tay phải vốn dĩ hay đến mức tột cùng, đã xảy ra chút sai lệch.

Một luồng gió từ từ nổi lên, Từ Hữu Dung vươn ra ngón trỏ mãnh khảnh, nhìn như chậm chạp, kì thực vô cùng nhanh chóng điểm hướng mi tâm của Trần Trường Sinh.


Đây chính là Linh Tê chỉ!

Lạc Thủy xa xa trên thuyền lớn vang lên kinh hô liên tục.

Mọi chuyện phát sinh quá nhanh.

Không ai có thể ngờ đến Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung trong thời gian ngắn ngủi như thế, từ cực động mà cực tĩnh chuyển thành cực động, điều này nói rõ bọn họ cũng đã tiến vào tiết tấu của mình, hơn nữa đáng sợ chính là tiết tấu của bọn họ rất tương tự, đồng nghĩa rất khó có người phá vỡ được tiết tấu của bọn họ, cho dù là đại nhân vật cảnh giới thực lực vượt xa bọn hắn cũng không thể.

Ngón trỏ tay phải của nàng đâm vào mi tâm của hắn, nhưng cũng chưa hoàn toàn đâm xuống.

Giữa ngón tay và mi tâm, còn có cự ly môt cây đoản kiếm.

Bởi vì thanh đoản kiếm này đang nằm ở đó.

Không biết lúc nào, Trần Trường Sinh đã giơ Vô Cấu kiếm, chặn lại ngón tay của Từ Hữu Dung.

Thân vô thải phượng, tâm hữu linh tê, huống chi thân là thải phượng?

Từ Hữu Dung chậm rãi thu ngón tay.

Một giọt huyết châu kim hồng sắc từ trên ngón tay chậm rãi chảy xuống, sau đó nhỏ xuống trên mặt cầu, mưa tuyết chợt bốc hơi, tỏa ra sương mù nhàn nhạt.

Vô Cấu kiếm chặn được Linh Tê chỉ, lại không thể hoàn toàn hóa giải uy lực của một chỉ này, mi tâm của Trần Trường Sinh cũng chảy một giọt máu, phảng phất có thêm một viên chu sa trên mặt.

Trên cầu đá một mảnh tĩnh lặng.

Rất rõ ràng, Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung đã không quan tâm đến thắng bại cuối cùng, nhìn đối phương, trong lòng sinh ra vô số nghi vấn.

“Tại sao ta cách không đoạt quyền khống chế Trai kiếm, khiến nó ở một khắc cuối cùng lệch khỏi quỹ đạo vốn có bảy tấc, cuối cùng Trai kiếm vẫn đâm trúng vai trái của ta, chẳng lẽ nói, Đại Quang Minh Kiếm của ngươi từ thời điểm ban đầu đã không muốn đâm vào chỗ yếu hại của ta, cuối cùng cũng chỉ muốn đâm vào vai trái của ta?”

“Tại sao chiêu Vô Cấu kiếm cuối cùng của ngươi có thể nói là tuệ miểu vô song, có cơ hội rất lớn có thể cùng Linh Tê chỉ cùng nhau rơi xuống, nếu không được cũng có thể đồng sanh cộng tử, thời khắc kia lại có một tia ngưng trệ, cuối cùng lại huyền diệu khó tả xuất hiện trước mi tâm, chặn được ngón tay của ta?”

Tóm lại, bọn họ đều nghĩ tới một điểm, nhưng đều không ngờ tới điểm này.

Vô số lần thôi diễn cùng tính toán gặp nhau, liền biến thành không ngờ tới.

Từ Hữu Dung không ngờ tới nhiều hơn, bởi vì nàng xác nhận hắn không biết mình chính là Sơ Kiến cô nương, cho nên nàng sai nhiều hơn.

Sai là ở chỗ nàng vẫn không hoàn toàn hiểu rõ thiếu niên gọi là Trần Trường Sinh này.

Hắn tựa như so với người mà nàng quen biết ở Chu viên, so với người mà nàng tưởng tượng còn tốt hơn.

Như vậy rất tốt.

Nàng thua rất cam tâm.

“Ta thua.”

Nếu như nhất định phải phân sinh tử, trận đối chiến này dĩ nhiên còn có thể tiếp tục, thương thế của nàng so với Trần Trường Sinh muốn nhẹ hơn, còn có rất nhiều thủ đoạn chưa thi triển, nhưng đây không phải cuộc chiến sinh tử, đây là luận kiếm, hiện tại hai cây kiếm đều ở trong tay Trần Trường Sinh, cho nên nàng cho là mình thua.

Nguồn: truyenfull/trachthienky 

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x