Top 10 truyện huyền huyễn hay nhất

truyện huyền huyễn hay

Thể loại Huyền Huyễn (còn được gọi là Huyền Ảo) là những truyện có rất nhiều yếu tố kỳ ảo, phép thuật. Nhân vật thường được đặt trong bối cảnh không gian siêu tưởng như tiên giới, ma giới… Nội dung chính chủ yếu xoay quanh về việc tu luyện pháp khí, ma pháp, tu đạo, pháp bảo, tu tiên…

Huyền huyễn là một trong ba bối cảnh truyện thường xuất hiện trong sáng tác của các tác giả văn học mạng như Nhĩ Căn, Thiên Tằm Thổ Đậu, Đường Gia Tam Thiếu, Ngã Cật Tây Hồng Thị, Miêu Nị…

Dưới đây là tổng hợp 10 truyện huyền huyễn hay:

1.Đấu Phá Khung Thương

Tác phẩm xuất sắc của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, đây cũng được coi là một trong những bộ truyện tiên hiệp, huyền huyễn đời đầu làm bùng lên giai đoạn hưng thịnh của văn học mạng.

Được tác giả trao chuốt về nội dung kỹ lưỡng, các vấn đề nối tiếp nhau mạch lạc, nút thắt trong truyện thì cũng được giải quyết gọn gàng không khó hiểu. Truyện diễn ra tại Đấu Khí đại lục, nơi này không có các loại ma pháp chỉ có đấu khí mới là phương pháp tu luyện duy nhất. Dị hoả, đây được coi là điểm sáng tạo nhất của bộ truyện, những dị hoả này rất cường đại mang những đặc tính khác nhau. Nhờ dung nhập các loại dị hoả mà Tiêu Viêm đạt cảnh giới vô địch. Tổng hợp các loại dị hoả trong Đấu Phá Khung Thương.

Xem thêm: Đấu Phá Khung Thương review

Đọc truyện tại: truyenyy/Đấu-Phá-Khung-Thương

2.Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Tối cường thần thoại đế hoàng của tác giả Nhâm Ngã Tiếu là bộ truyện thuộc top thể loại hệ thống rất hấp dẫn, được đánh giá cao trên cộng đồng mạng. Nam chính Tần Quân sở hữu Thần Thoại Hệ Thống, có khả năng ngẫu nhiên triệu hoán Thần Ma. Trong thần thoại hết thảy nhân vật đều có thể được triệu hoán!

“Người sở hữu có thể bằng vào Thần Thoại Hệ Thống mỗi tháng triệu hoán một tên Thần Ma, đồng thời phát động các loại thành tựu còn có thể ngẫu nhiên rút thưởng, phần thưởng loại hình không nhất thiết là một loại nào đó, có thể là công pháp, thuật pháp, cũng có thể là thiên tài địa bảo hoặc là Thần Khí, thậm chí còn có những chủng loại khác, còn phải xem vào vận khí của chủ ký sinh!”

Truyện được viết theo kiểu vòng lặp thời gian khá hay cho những bạn thích suy ngẫm, truyện có văn phong hài hước, rất nhiều tình tiết gây hài với nhiều câu chửi bậy, nhưng không quá thô thiển. Tình tiết, cốt truyện khá mới lạ, có nhiều điểm ngoặt và có tính logic đòi hỏi người đọc xâu chuỗi. Nhân vật chính bá đạo trên từng chi tiết, sát phạt quyết đoán.

Xem thêm: Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng Review

Đọc truyện tại: truyenfull/tối-cường-thần-thoại-đế-hoàng

3.Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Là một tác phẩm cực hài hước của Nhĩ Căn, nếu có ai là fan của Nhĩ Căn mình khuyên các bạn nên đọc truyện theo thứ tự để cảm nhận hết cái hay của tác giả – Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn.

Các nhân vật trong truyện đều rất hài hước và đáng yêu, nhất là nhân vật chính Bạch Tiểu Thuần. Sự vô sĩ của hắn là không biên giới, khi đọc truyện các đạo hữu sẽ nhận ra một chân lý, đó là vĩnh viễn không nên cố gắng đoán được giới hạn vô sĩ cuối cùng của Tiểu Thuần. Nếu Mạnh Hạo cho ta cảm giác giống nhân vật Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký, thì Bạch Tiểu Thuần chính xác là nhân vật của vua hài Châu Tinh Trì phiên bản tiên hiệp ngây ngô, lương thiện nhưng độ lầy thì bá đạo.

Nhĩ Căn tạo ra một Bạch Tiểu Thuần cực kỳ lầy lội: Mới nhập môn đã mở ra Băng đảng xã hội đen, chuyên chặn đường kẻ yếu lấy thịt đè người thu tiền bảo kê, khi tu luyện bị thiếu ăn thì đi trộm gà, đã vậy còn mặt dầy làm đội trưởng đội canh gác, truy tìm kẻ trộm gà nữa chứ. Và còn rất nhiều chuyện hài hước không thể tả.

Xem thêm: Nhất Niệm Vĩnh Hằng review

Đọc truyện tại: Truyenfull/nhất-niệm-vĩnh-hằng

4.Linh Vũ Thiên Hạ

Đây là một thế giới hoàn toàn khác  tên là Linh Vũ đại lục, là một đại lục vô cùng rộng lớn. Tại đây lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, có Vũ giả cùng Linh giả tồn tại. Vũ giả có lực lượng lớn vô cùng, khi đạt đến cảnh giới nhất định đều có khả năng dời núi lấp biển, phá toái hư không. Còn về Linh giả, đó là những nhân vật thần bí, tồn tại những khả năng mà người phàm khó hình dung. Khi Linh giả đạt đến cảnh giới nhất định, cũng có thể hô mưa gọi gió.

Điểm hấp dẫn độc giả là tác giả khắc họa chân thực, rõ nét và sinh động quá trình nỗ lực, phấn đấu và vượt qua khó khăn, hiểm nguy của nhân vật chính. Cảm nhận được sự kiên định, mong muốn đề cao năng lực chiến đấu nhất là sự nỗ lực, kiên định, dũng cảm đương đầu, vượt qua trở ngại để đạt được mục đích. “Đại trượng phu sống trên đời, tất nhiên là muốn, cho dù là không thể lưu danh thiên cổ thì cũng không để tiếng xấu muôn đời.”

Cốt truyện hay, sáng tạo, văn phong hài hước, thu hút người đọc. Hoặc giả cũng có thể bởi vì tính cách vô sỉ của Lục Tiểu Du, mà lượng độc giả tăng nhanh chóng, sau thời kì đầu với những nam chính với tính cách quân tử, sát phạt, bây giờ những nhân vật hơi hạ lưu, sống đúng với bản chất của mình nhưng đem lại tiếng cười vui vẻ đang được ưa chuộng. Như Bạch Tiểu Phàm trong

Xem thêm: Linh Vũ Thiên Hạ review

Đọc truyện tại: truyenyy/linh-vũ-thiên-hạ

5.Phi Thiên

Tác giả Dược Thiên Sầu. Trong truyện Phi Thiên ngoài việc hấp thu thiên địa linh khí, thì còn phương pháp tu luyện nhanh hơn, chính là thu thập Nguyn lực – Nguyện vọng là thứ hết sức thần kỳ, nguyện vọng của một người rất nhỏ bé, nhưng khi nguyện vọng của thật nhiều người tập hợp lại sẽ sinh ra một loại lực lượng thần kỳ. Kẻ tu hành thu thập lực lượng này sử dụng, lợi dụng nguyện vọng của thật nhiều người triệu hồi thiên địa linh khí tập trung lại, như vậy tốc độ tăng tiến sẽ nhanh hơn.

Nhân vật chính Miêu Nghị là kiểu nhân vật cơ trí, hùng tài thao lược hơn người. Về sau thiên hướng mở mang thế lực của hắn càng lớn mạnh, phong vân một cõi. Cảm nhận là truyện sẽ phù hợp với các đạo hữu thích tranh đấu, chiến tranh, mưu lược quần thần hơn là kiểu nhân vật thuần tu tiên, chỉ chuyên tâm một đường tu luyện

Xem thêm: Phi Thiên review

Đọc truyện tại: Truyenyy/phi-thiên

6.Dị Thế Tà Quân

Tác giả Phong Lăng Thiên Hạ. Truyện này lập cả team sát thủ khá hay, hấp dẫn. Bộ truyện này được tác giả viết theo phong cách đấu trí hài hước rất thú vị, tuy không thể nói là xuất sắc nhưng cũng làm người đọc rất thỏa mãn. Bạn đọc sẽ có những tràng cười thú vị cùng những màn đấu trí gắt gao khiến bạn cười đến nghiêng ngả.

Nam chính Quân Mạc Tà. cái tên của hắn đã nói lên nhiều điều. “tà” – tính cách của hắn rất rõ điều này, làm nhiều chuyện khiến người ta khó hiểu, nhưng chỉ cần mình thấy vui vẻ và hợp lý là được, hắn không cần để ý đến cảm nhận của người khác. Phong cách hành sự của hắn có thể miêu tả gói gọn là ẩn nhẫn và mưu lược.

Xem thêm: Dị thế tà quân review

Đọc truyện tại: truyenfull/dị-thế-tà-quân

7.Đấu La Đại Lục

Là tác phẩm nổi tiếng nhất của Đường Gia Tam Thiếu, viết về thể loại ma pháp sư. Được tác giả trao chút rất kỹ lưỡng về ngôn từ, khi đọc cảm giác thư thái không hề khô khan như những truyện tiên hiệp, huyễn huyễn khác. Ngoài ra yếu tố tình cảm, cả về tình yêu nam nữ, tình cha con, tình bằng hữu được thể hiện một cách trọn vẹn, phù hợp với đại đa số người đọc.

Những trận chiến giữ những đội ngũ được miêu tả trực quan, sinh động. Cảnh chiến đấu của các đội ngũ diễn ra nhịp nhàng cuốn hút. Cảnh chiến đấu, dung nhập với các hồn hoàn đặc sắc nhất là của nhân vật chính Đường Tam. Tổng hợp 10 hồn hoàn và hồn kỹ của Đường Tam.

Xem thêm: Đấu La Đại Lục review

Đọc truyện tại: truyenfull/đấu-la-đại-lục

8.Già Thiên

Tác giả Thần Đông. Tác phẩm này không có phi thăng khi mở đầu, không có tử vong để trọng sinh, không có khuyết tật, yếu kém. Nhân vật chính cứ bình phàm trải qua những tao ngộ đầy hấp dẫn. Đây là một bộ truyện rất đáng để đọc, nhưng cần phải có một đạo tâm kiên định vì hành trình của Diệp Phàm không đơn thuần là một câu truyện. Nó là quá trình của một đời người từ lúc tuổi trẻ bồng bột, từng bước rút kinh nghiệm, từng vì đánh mất người mình thương mà biết trân trọng hơn những người hiện tại.

Tu luyện giả đa phần lấy thân mình kết hợp với tự nhiên, “Đại Đạo”, từ đó ngộ ra Đạo lý, con đường của bản thân. Khi thành công, “Đạo” này được Thiên địa chấp nhận, thậm chí vượt qua cả đạo của đất trời, thì gọi là Chứng đạo.

Xem thêm: Già Thiên review

Đọc truyện tại: truyenyy/già-thiên

9.Độc Tôn Tam Giới

Tác giả Lê Thiên. Nhân vật chính Giang Trần – Thiên Đế chi tử, chưởng quản Thiên Lang Thư Uyển trăm vạn năm, Chư Thiên điển tịch, không chỗ nào không lịch duyệt; Chư Thiên pháp môn, không gì không biết. Một thân đan đạo tu vi, càng là nổi tiếng Chư Thiên. Chỉ tiếc kiếp trước đầy bụng kinh luân, một bụng lý luận không thể thực tiễn. Hắn trời sinh Thái Âm Chi Thể, không thể tu luyện võ đạo. Được Thiên đế luyện chế Nhật Nguyệt Thần Đan, để hắn được thọ cùng trời đất, kết quả Thiên Đạo hạo kiếp buông xuống, lại thành vướng víu của phụ thân, cuối cùng tránh không được vận mệnh bỏ mình.

Xem thêm: Độc Tôn Tam Giới review

Đọc truyện tại: truyenyy/độc-tôn-tam-giới

10.Đế Tôn

Tác giả Trạch Trư. Truyện khá hấp dẫn, tiết tấu nhanh, dồn dập, thể hiện đúng tính cách của Giang Nam. Tác giả bố trí tình tiết, bố cục và cả mạch truyện đều hợp lý, thể hiện được nền tàng văn phong vững chắc của mình. Đây cũng là điều mình đánh giá cao ở Trạch Trư. Nam chính trưởng thành khá nhanh nhờ sự sát phạt, quyết đoán, và cả thông minh tài trí của mình, vì cũng gặp được những thế lực đối nghịch vừa đủ tầm nên khi đọc sẽ không bị thấy buff lên nhiều. Truyện sẽ rất hợp ý với đa số các bạn đọc.

Xem thêm: Đế Tôn review

Đọc truyện tại: truyenyy/đế-tôn

Tổng hợp cho đạo hữu nào thích đọc truyện Đô thị: top 10 truyện đô thị hay nhất.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4 5 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Trích nguồn: … […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x