Tiền ảo Pi – Tiền mã hoá dễ dàng khai thác trên điện thoại

tiền ảo pi

Với ưu thế dễ khai thác bằng smartphone mà không cần kết nối mạng, tiền mã hóa Pi đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng ‘đào’ tiền điện tử trên khắp thế giới.

Pi Network được nhóm phát triển giới thiệu là loại tiền ảocó thể được “đào” trực tiếp trên smartphone, không cần sử dụng siêu máy tính. Những ứng dụng “đào” tiền ảo khác như Electroneum (ETN) thường tiêu tốn tài nguyên thiết bị của người dùng để giải mã thuật toán, nhưng việc “đào” Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại, không làm cạn kiệt pin hay sử dụng dữ liệu mạng. Người “đào” cũng có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn “đào” được Pi, chỉ cần sau mỗi 24 giờ truy cập vào ứng dụng một lần là có thể tiếp tục khai thác Pi.

Khởi đầu tiền mã hoá Pi – Pi Netwwork

Pi được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, tất cả đều đã giúp xây dựng cộng đồng blockchain của Stanford. Đây mới chỉ là một dự án nhưng nhiều người Việt Nam nhìn ra được tiềm năng nào đó của đồng này và đổ dồn đầu tư rất nhiều.

Phiên bản beta của Pi Network đã được ra mắt vào ngày 14/3/19 bởi ba tiến sĩ và sinh viên tốt nghiệp Stanford:

Tiến sĩ Nicolas Kokkalis, Trưởng bộ phận Công nghệ;
Tiến sĩ Chengdiao Fan, Trưởng bộ phận Sản phẩm;
Vincent McPhillip, Trưởng ban Cộng đồng.

Tien-ao-Pi

Có ba bước phát triển Mạng Pi:

Giai đoạn 1. Thiết kế và phân phối mã thông báo

Máy chủ Pi hoạt động như một cần cẩu mô phỏng hành vi của một hệ thống phi tập trung vì nó sẽ hoạt động sau khi hoạt động. Trong giai đoạn này, các cải tiến về trải nghiệm và hành vi của người dùng là có thể và tương đối dễ thực hiện so với giai đoạn ổn định của mạng chính. Tất cả việc đúc tiền xu cho người dùng sẽ được chuyển sang mạng trực tiếp sau khi ra mắt.

Nói cách khác, mạng trực tiếp sẽ được gắn trước trong nguồn gốc của nó để chặn tất cả số dư của chủ tài khoản được tạo trong giai đoạn 1 và tiếp tục hoạt động theo cách tương tự như hệ thống hoàn toàn phi tập trung. Pi không được hiển thị trên các sàn giao dịch trong giai đoạn này và không thể mua Pi bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Giai đoạn 2. Mạng thử nghiệm

Trước khi khởi động mạng chính, phần mềm chủ sẽ được triển khai tới mạng thử nghiệm. Mạng thử nghiệm sử dụng lịch tin cậy giống hệt như mạng chính. Nhóm nòng cốt của Pi sẽ lưu trữ nhiều nút trên mạng thử nghiệm nhưng sẽ khuyến khích nhiều người tiên phong hơn khởi chạy các nút của riêng họ trên mạng thử nghiệm. Trên thực tế, để bất kỳ nút nào tham gia vào mạng chính, chúng nên bắt đầu với mạng thử nghiệm. Mạng thử nghiệm sẽ được chạy song song với trình giả lập Pi ở giai đoạn đầu và định kỳ. Ví dụ, kết quả của cả hai hệ thống sẽ được so sánh hàng ngày để nắm bắt những lỗ hổng và thiếu sót của mạng thử nghiệm. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển Pi đề xuất và thực hiện các chỉnh sửa. Sau khi khởi chạy song song toàn diện cả hai hệ thống, testnet sẽ đạt đến trạng thái mà kết quả của nó sẽ nhất quán với trình giả lập. Khi cộng đồng sẵn sàng, Pi sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Giai đoạn 3. Mạng chính

Khi cộng đồng cảm thấy rằng phần mềm đã sẵn sàng để sản xuất và nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng trên mạng thử nghiệm, mainnet chính thức của mạng Pi sẽ được khởi chạy. Một chi tiết quan trọng là trong quá trình chuyển sang thứ chính, chỉ những tài khoản được xác nhận là thuộc về người thật sẽ không bị hạn chế.

Hiện tại, Pi network đang trong giải đoạn 3, nhiều người tham gia mạng lưới của Pi đã bắt đầu xác minh tài khoản và chuẩn bị nhận những đồng Pi vào năm 2021

Sau đó, cần cẩu và trình giả lập mạng Pi giai đoạn 1 sẽ được đóng lại và hệ thống sẽ tiếp tục hoạt động độc lập mãi mãi. Các bản cập nhật giao thức trong tương lai sẽ được trình bày bởi cộng đồng Pi và nhóm Pi cốt lõi và sẽ được đề xuất bởi ủy ban. Việc triển khai và triển khai của chúng sẽ phụ thuộc vào các nút cập nhật phần mềm khai thác, giống như các blockchain khác.

Không có cơ quan trung ương nào kiểm soát tiền tệ và nó sẽ được phân cấp hoàn toàn. Phần còn lại của người dùng giả mạo hoặc người dùng trùng lặp sẽ bị loại bỏ. Đây là giai đoạn trong đó Pi có thể được kết nối với các sàn giao dịch.

Sau đó, cần cẩu và trình giả lập mạng Pi giai đoạn 1 sẽ được đóng lại và hệ thống sẽ tiếp tục hoạt động độc lập mãi mãi. Các bản cập nhật giao thức trong tương lai sẽ được trình bày bởi cộng đồng Pi và nhóm Pi cốt lõi và sẽ được đề xuất bởi ủy ban. Việc triển khai và triển khai của chúng sẽ phụ thuộc vào các nút cập nhật phần mềm khai thác, giống như các blockchain khác.

Không có cơ quan trung ương nào kiểm soát tiền tệ và nó sẽ được phân cấp hoàn toàn. Phần còn lại của người dùng giả mạo hoặc người dùng trùng lặp sẽ bị loại bỏ. Đây là giai đoạn trong đó Pi có thể được kết nối với các sàn giao dịch.

Cách khai thác tiền điện tử PI?

Cách tải Pi Network về điện thoại

Để tải ứng dụng Pi về để khai thác thì mọi người thực hiện nhanh như tải các ứng dụng khác trên kho ứng dụng về điện thoại di động mà thôi. Pi – Network hiện nay hỗ trợ cả nền tảng iOs và Androi, vậy nên mọi người hoàn toàn có thể thực hiện cho bất kỳ thiết bị di động nào.

 • Vào kho ứng dụng của app Store hoặc CH Play và nhấn tìm Pi – Network
 • Sau đó nhấn tải về điện thoại
 • Hệ thống sẽ tự cài đặt lên điện thoại của mọi người
 • Kiểm tra trên màn hình điện thoại nếu có app hiển thị thì việc tải đã hoàn tất  

Cách đăng ký tài khoản Pi Network

Sau khi tải về hoàn tất mọi người thực hiện đăng ký nhanh như sau:

 • Mở ứng dụng và chọn vào nút Đăng ký.
 • Mọi người có thể lựa chọn đó là đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc đăng ký bằng số điện thoại. Tùy chọn vào đó, tuy nhiên để an toàn nên sử dụng số điện thoại.
 • Chọn quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại.
 • Thiết lập mật khẩu cho ứng dụng này.
 • Sau đó nhập tên của mọi người theo từng mục yêu cầu một cách chính xác nhất.
 •   Nhấn Submit để chuyển sang bước khác.
 • Nhập mã giới thiệu nếu có.

Tải APP và đào Pi network link sau: minepi.com/phongvan2020 .Nhập mã Code: phongvan2020 để tăng tốc độ đào Pi của bạn 

Tóm lược

Như đã nói ở trên thì Pi – Network là một trong những tiền điện tử mà có thể nói là có nhiều ưu điểm. Pi hoạt động bằng cách :

 • Người dùng tải app của Pi về điện thoại
 • Sau đó mở Pi lên mỗi ngày sau đó nhấp vào mục tia chớp
 • Sau đó Pi sẽ tiến hành đào/ khai thác trên điện thoại của bạn

Ưu điểm đó chính là việc đào tiền này không mất thời gian bởi bạn không cần mở ứng dụng khi đào. Đào không tiêu tốn nhiều năng lượng và đặc biệt là không có Internet vẫn có thể thực hiện được. Pi sử dụng thuật toán đồng thuận cũng sẽ cực kỳ thân thiện với người dùng và lý tưởng cho phép khai thác trên máy tính cá nhân và điện thoại di động.

Kiếm tiền bằng Pi Network như thế nào

Đăng ký 24 giờ một lần và nhấn nút chớp để bắt đầu khai thác. Khi bạn đang khai thác, bạn có thể tăng tỷ lệ hàng giờ của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình đáng tin cậy tham gia cộng đồng.

Sau 3 ngày khai thác, bạn có thể tăng thu nhập của mình nhiều hơn bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật, điều này góp phần vào bảo mật chung của mạng. Các thành viên tham gia sớm hơn sẽ có ưu tiên hơn và nhiều hơn bởi bên Pi sẽ thưởng cho họ nhiều hơn dựa vào sự đóng góp của họ.

Hoặc là người đóng góp hoặc bạn tự mình đào trên thiết bị di động là bạn có thể kiếm được tiền. Để trở thành người đóng góp thì mọi người trở thành CTV của mạng Pi là được.

Kiếm Pi bằng cách xây dựng Cộng tác viên

Kiếm thêm Pi bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật gồm 3-5 thành viên đáng tin cậy. Cộng tác viên của Pi sẽ được mở khóa cho người dùng sau khi bạn hoàn thành 3 phiên khai thác với tư cách là Người tiên phong.

 Sau 3 ngày khai thác, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới của vòng tròn bảo mật trên màn hình chính của ứng dụng mà bạn có thể nhấp vào để bắt đầu. Để trở thành cộng tác viên, bạn cần thêm 3-5 người mà bạn tin tưởng vào vòng kết nối bảo mật của mình. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ mời được 3 – 5 người để đồng hành cùng mình.

Giá trị của đồng Pi Network hiện tại

Pi Network giá bao nhiêu

Với đồng tiền điện tử thì tất nhiên phải quan tâm đến giá trị của nó, bởi đồng tiền không giá trị thì đầu tư làm gì. Nhưng hiện tại thì Pi chưa lên sàn và chưa có giá có nghĩa là vẫn nằm ở mức  0 đô la / euro. Và hiện nay mọi người chọn Pi là dựa vào khả năng tiềm năng trong tương lai.

Cũng giống với đồng Bitcoin ban đầu khi mới ra đời cũng không có giá trị và hiện nay đã có vị thế của riêng nó. Vậy nên để nắm được giá của Pi thì cần thời gian để xác định được.

Có rút Pi về được không?

Hiện tại thì Pi chưa được định giá như các đồng coin khác vậy nên nếu để rút về thì chắc chắn không thể nào được. Và Pi Network hiện nay chỉ đang ở giai đoạn 1 – 2 mà thôi, chưa bước qua giai đoạn 3 để có thể khẳng định trên thị trường. Vậy nên Pi của bạn sẽ được lưu trữ lại để dự trữ và sau đó sẽ tiến hành chuyển đổi cho mọi người khi bước quá giai đoạn khác.

Vậy nên hiện tại nếu bạn đầu tư vào Pi đó là đầu tư công sức, đóng góp của mình vào đó để trong tương lai sẽ thu về lợi lớn.

Khi nào có thì có thể đổi Pi thành tiền thật

Cũng như các đồng tiền điện tử khác thì nó có giá trị khi xây dựng được mạng lưới sử dụng và trao đổi.

 • Đổi thành tiền Fiat bằng cách trao đổi Pi trên thị trường dựa trên giá trị giữa người mua và người bán Pi.
 • Hoặc là mua các dịch vụ hàng hóa chấp nhận thanh toán Pi đã được thị trường kết nối

Vậy nên đối với Pi cũng vậy, tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiêu thời gian bởi hiện nay Pi mới được tiến hành ở giai đoạn khai thác, phát triển thị trường và xây dựng cộng đồng Pi. Tuy nhiên trong tương lại nó có thể biến thành đồng tiền có giá trị hay không thì cũng chưa biết.

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments