Thư gửi Cà chua – Ngã Cật Tây Hồng Thị

lão cà chua

Dưới đây là bức thư đầy tâm huyết của một độc giả, là người hâm mộ tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị từ những bộ truyện đầu tiên. Mình đăng lại cho các đạo hữu xem có cùng một tâm trạng không?

Gửi cà chua!

Mình là fan hâm mộ của cà chua từ trước tới giờ, Bàn Long, Tinh Thần Biến là hai truyện tiên hiệp đầu tiên mà mình đọc tới bây giờ, phải nói là say mê ngay từ những chương đầu tiên, như gặp được tri âm tri kỷ vậy. Thực sự là mình đọc say mê cả ngày đêm vì quá hấp dẫn, nhớ từng tình tiết phiêu lưu, mạo hiểm trong truyện.

Nhớ đến một Lâm Lôi mạnh mẽ, hành động tuy còn nhiều bản năng, bồng bột, thường hay phạm sai lầm lúc trẻ, nhưng đầy khát vọng vươn lên. Nhớ một Tần vũ vì muốn được cùng cha, cùng anh sát cánh mà chỉ với ý chí và nghị lực kiên cường, liên tục đột phá cực hạn bản thân. Thậm chí mãi sau này mình còn đọc đi đọc lại 4, 5 lần mỗi bộ truyện mà không biết chán.

Truyện của Cà rất nhân văn, đầy tính anh hùng hiệp nghĩa và hy sinh phấn đấu quên mình vì người thân, vì quốc gia, vì thế giới. Nhân vật chính thường luôn bảo vệ kẻ yếu chống lại kẻ mạnh, đồng thời cũng rất chung thủy trong tình yêu. Những nhân vật của Cà thường khởi đầu rất gian khổ và vượt qua bao nhiêu cực hạn của bản thân để tiến tới vinh quang…

Ngẫm nghĩ một cách kỹ lưỡng, truyện của Cà chua phần nào phản ánh tính cách của bản thân Cà qua mỗi giai đoạn. Giai đoạn gian khổ chiến đấu vượt khó để trở thành một đại thần trong làng sáng tác truyện tiên hiệp. Đây là giai đoạn Cà chua viết hay nhất, tâm huyết nhất và nhân vật chính luôn có những bước phiêu lưu đột phá đầy táo bạo và vô cùng bất ngờ, kịch tính. Mỗi một phần chiến đấu đều làm máu huyết người đọc phải sôi trào, mỗi phần viết tình cảm đều làm người ta cảm động muốn rơi nước mắt. Cà chua thực sự là một nhà văn dẫn dắt cảm xúc đại tài, làm người ta phải trải qua hết vui, buồn, hưng phấn, hồi hộp, bồn chồn, lo lắng…

Một trong những điều mình thích nhất là Cà cũng viết chuyện cực kì logic, bố cục chặt chẽ và mang tính rất lâu dài. Mọi nhân vật đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chứ không phải như truyện Cổ Long (xin lỗi những người hâm mộ bác Cổ Long, tôi cũng từng thích Cổ Long) và một số truyện kiếm hiệp khác. Cứ đánh hết boss lại đùng cái xuất hiện 1 cục boss mới tinh, to khỏe gấp 10 lần ở trên cái đảo, cái đại lục hay cái vị diện của nợ gì đó mà các bác ấy vừa nghĩ ra. Nói chung, chỉ bằng những tác phẩm thuộc dạng kinh điển như: Bàn Long, Tinh Thần Biến, Cửu Đỉnh Ký, Thôn Phệ Tinh Không… là tên tuổi của Cà chua đã đủ sống mãi rồi.

Mình chỉ không thích duy nhất một truyện là Thốn Mang vì từ nửa sau trở đi nhân vật chính đã biết mình là 1 thằng bất tử và bất cứ xó nào nó cũng cắm đầu xông vào… lúc này chuyện có viết hay đến thế nào đi nữa thì nó cũng như shit vì ai cũng biết nó bất tử, làm gì nguy hiểm đến đâu cũng chả si nhê gì thì còn đọc làm gì nữa.

Nhưng đáng tiếc thay, phải nói chính xác là từ khi cưới vợ rồi có con. Cà chua đã viết xuống tay nhanh dần đều và đến giờ thì xuông dốc không phanh… các bộ truyện bắt đầu nhạt đi, tình tiết bắt đầu tua chậm và kéo dài một cách không mấy hấp dẫn, mà mọi người gọi là kéo chương. Đặc biệt, các nhân vật chính sau này không còn nhiều máu phiêu lưu mạo hiểm, nhảy chỗ này qua chỗ khác để bị truy đuổi, đột phá trong chiến đấu nữa. Mà lại an nhàn tu luyện làm ít ăn cả.

Vì cái lưỡi bút bén nhọn, cái ý chí kinh thiên đó đã bị mài mòn đi vì gia đình, con cái và sự giàu có khi đã đổi đời, hoặc giả cũng là tất cả thứ đó. Cà chua bắt đầu viết ít hơn, quịt chương, bùng chương thường xuyên và khi ra chương cũng đôi khi rất miễn cưỡng, chống chế, ngắn gọn… Thật sự là rất đáng tiếc cho một tài năng lớn như vây. Nhưng với tư cách là một người chồng, người cha, người con, dù sao tôi cũng rất thông cảm cho Cà chua vì Cà chua cũng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi chỉ mong Cà chua bớt đi một chút hưởng thụ của bản thân để dành nhiều tâm huyết hơn cho nghề viết lách thì Cà vẫn sẽ là số 1 trong lòng mọi người.

Vài lời tâm huyết, không biết làm sao để gửi tới Cà chua. Nếu anh em nào có khả năng thì google translate sang tiếng Trung và đăng lên đâu đó Cà có thể đọc được. Nếu gửi mail được trực tiếp thì tốt nhất.
Rất mong Cà sẽ trở lại, và thực sự lợi hại hơn ngày nay gấp trăm lần!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x