Thôn phệ tinh không review – Ngã Cật Tây Hồng Thị

thôn phệ tinh không review

Thể loại: Khoa huyễn, Xuyên không

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Trạng thái: full

Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị thì không xa lạ với các đạo hữu nữa rồi, tác phẩm nổi tiếng nhất là Tinh Thần Biến, Nhưng Thôn Phệ Tinh Không cũng là bộ truyện về chủ đề tiên hiệp, khoa huyễn rất hay và đặc sắc. Có nội dung và cốt truyện mới lạ các đạo hữu thích thể loại Khoa Huyễn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Tác Giả Ngã Cật Tây Hồng Thị, Tinh Thần Biến review

Nhân vật chính của truyện là La Phong, sinh ra sau thời kì Đại Niết Bàn (là thời kỳ diễn ra vào đầu thế kỷ thứ 21 tại Trái Đất khi nhân loại bị dịch bệnh diệt vong hơn 1 tỷ người, đồng thời bệnh dịch cũng khiến tất cả giống loài trên Trái Đất bị biến dị, trở nên mạnh mẽ và hung tàn hơn). Cha mẹ La Phong đều rất nghèo, em trai La Hoa bị liệt, cả gia đình có cuộc sống rất khó khăn nên La Phong từ nhỏ đã mang trong mình một nghị lực và quyết tâm rất lớn, đó là thay đổi vận mệnh gia đình mình.

Lúc đầu tầm nhìn của hắn chỉ đặt trong Trái Đất với những cường giả có lực lượng thân thể cực mạnh, như dễ dàng hành tẩu trong mưa bom bão đạn, chạy với vận tốc siêu thanh, tốc độ như thiểm điện, một quyền một cước có thể phá huỷ cả những toà cao tầng. Nhưng bằng nghị lực phấn đấu không ngừng và có mục tiêu rõ ràng, La Phong dần trở thành người mạnh nhất Trái Đất với biệt danh là “tên điên”, sau đó dần thăng cấp lên các vị diện khác rộng lớn hơn, rồi trở thành vị Lãnh Chúa tối cao trong vũ trụ.

Và dù lưu lạc khác nơi, bên cạnh hắn vẫn luôn có một bóng hồng bầu bạn từ những ngày còn là một nhân loại yếu đuối cho đến khi đi đến đích cuối cùng của nhân sinh, là hồng nhan tri kỷ của hắn trong cả kiếp này.

Nhân Vật trong truyện:

Nhân vật chính: La Phong luôn muốn cố gắng trở thành 1 võ giả cường đại, trong thế giới hiện đại đầy bất ổn với một tương lai hoàn toàn khác lạ so với thời đại trước.

Tính cách: La Phong không phải là kiểu nhân vật bá đạo, vượt cấp chiến đấu, hay đánh đâu thắng đó, bản sắc của hắn là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, với một ý chí kiên định và niềm đam mê mãnh liệt với võ đạo tu hành. Hắn không vị lợi ích của bản thân mà bất chấp, đánh đổi mọi thứ, làm mất đi tình người.

Ở La Phong ta cảm nhận được tính cảm gia đình sâu sắc, đối với hắn gia đình là trên hết, không hề có chuyện vì đại cục mà hy sinh những người hắn yêu thương, mà ngược lại nếu cần thiết hắn sắn sàng hy sinh cả địa cầu để gia đình có thể sống sót an toàn.

Nam chính trong Ngã Cật Tây Hồng Thị vẫn tuân theo nguyên tắc 1 vợ 2 chồng, rất thích hợp với các đạo hữu thích nam chính chung tình không ngựa giống.

Cảnh giới:

Các cấp độ trong truyện:

 • Trường phái: vũ giả – tinh thần niệm sư khống vật – tinh thần niệm sư huyễn thuật – tề dược sư…

Tinh Thần Niệm Sư sử dụng sức mạnh tinh thần của bản thân chính là năng lượng vũ trụ hấp thụ được chuyển hoá mà thành, có thể khống vật hoặc tạo ra ảo giác cho đối phương.

 • Trình độ địa cầu: Chiến sĩ (sơ-trung-cao). Chiến thần (sơ-trung-cao). Tồn tại trên chiến thần (cấp hành tinh).
 • Trình độ toàn vũ trụ:
  1.Cấp học đồ (dưới cấp hành tinh)
  2.Cấp hành tinh
  3.Cấp hằng tinh
  4.Cấp vũ trụ
  5.Cấp vực chủ
  6.Cấp giới chủ
  7.Cấp bất hủ (sơ-trung-cao-vô địch)
  8.Cấp bất hủ quân chủ (sơ-trung-cao-vô địch)
  9.Cấp bất hủ phong Hầu (sơ-trung-cao-vô địch)
  10.Cấp bất hủ phong Vương (sơ-trung-cao-vô địch)
  11.Cấp Vũ trụ tôn giả (sơ-trung-cao)
  12.Cấp Vũ trụ bá chủ = Cấp Vũ trụ tôn giả vô địch
  13.Cấp Vũ trụ chi chủ (lực chiến 1-6)
  14.Cấp Vũ trụ tối cường giả = Chân thần (lực chiến lớn hơn 6)
  15.Cấp Hư không chân thần (lực chiến lớn hơn 10)
  16.Cấp Vĩnh hằng chân thần (lực chiến lớn 10)
  17.Phong Ngô, phong Thánh, phong Thần vương. 

Xem thêm: Cảnh giới trong truyện Thôn Phệ Tinh Không

Nhận xét – Đánh giá:

Tình tiết trong truyện có logic và mục đích rõ ràng, cụ thể, không phải là nghĩ tới đâu viết tới đó. Bộ truyện được coi là rất xuất sắc trong thời kỳ trước, là những năm 2010 nhưng đến bây giờ đã có nhiều bộ truyện hay hơn nhiều. Dù vậy đối với những ai là fan của Cà Chua thì không nên bỏ lỡ tác phẩm này.

Nam chính trong truyện giết khá nhiều người, tuy không đến mức máu lạnh, nhưng đánh giá là hơi đẫm máu, mà lý do giết người không hoàn toàn hợp lý lẽ.

Xem thêm: tổng hợp truyện Huyền Huyễn hay nhất.

Thôn Phệ Tinh Không được xem là bộ truyện dài hơi nhất của Cà Chua với gần 1500 chương truyện. Tuy không tránh khỏi đôi lúc câu chữ dài dòng, nhưng Thôn Phệ Tinh Không vẫn là một trong những bộ truyện đáng đọc nhất đối với độc giả dòng Tiên Hiệp.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.8 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x