Thần ấn vương toạ review – Đường Gia Tam Thiếu

thần ấn vương toạ

Tác giả:      Đường gia tam thiếu

Thể loại:    Tiên hiệp, Dị giới

Trạng thái: full

Bộ truyện tuy không nổi tiếng bằng tác phẩm Đấu La Đại Lục của cùng tác giả, nhưng theo cảm nhận nó là kết tinh của những gì tinh tuý nhất trong các truyện mà Đường Gia Tam Thiếu đã viết trước đó.

Xem thêm: Đấu La Đại Lục review

Thần ấn vương toạ đặc biệt súc tích, chỉ ngắn 334 chương mà thôi. Trong truyện hầu như không có nhiều phân đoạn tình cảm, chủ yếu là tu luyện, chiến đấu đoàn đội.

Bắt đầu câu chuyện là sự dẵn dắt về mối thù hận ngàn năm giữa ma tộc và nhân loại. Mà đại diện cho 2 lực lượng đối kháng nhau là 72 trụ Ma Thần và Liên Minh Thánh Điện.

Liên Minh Thánh Điện gồm: Kỵ Sĩ Thánh điện, Chiến sĩ Thánh điện, Thích khách Thánh điện, Ma Pháp Thánh điện, Mục Sư Thánh điện cùng Linh Hồn Thánh điện. Tại thế giới này Linh Lực là thứ duy nhất quyết định hết thảy. Từ sự mạnh yếu của kỵ sĩ, ma pháp sư cho mọi chức nghiệp lớn nhỏ.

Long Hạo Thần khi xuất hiện đã hội tụ hầu hết những phẩm chất mà một kỵ sĩ trời sinh cần có: Khiêm tốn, thành thực, thương xót, anh dững, công chính, hy sinh, vinh dự, cố chấp, nhân ái, chính nghĩa. Hắn như chính là đứa con của quang minh sinh ra vậy.

Long Hạo Tinh được sư phụ Long Tinh Vũ tận tình chỉ bảo, trải qua kiếp nạn sinh tử cùng với chúng bạn Quang Chi Thần Hi từng bước nâng cao thực lực. Long Hạo Thần là thủ lĩnh Săn Ma Đoàn Quang Chi Thần Hi, có thể nói, chỉ riêng thực lực Săn Ma Đoàn của họ đã đủ so sánh với bất cứ thực lực tổng thể của cao tầng một tòa Thánh Điện nào. Thải Nhi, Trần Anh Nhi, Vương Nguyên Nguyên

Cuối cùng nhân loại cũng huỷ diệt được toàn bộ 72 Trụ Ma Thần, căn cơ ma tộc triệt để bị diệt tuyệt. Hắc ám bị tiêu trừ.

Cảnh giới:

Danh xưng Kỵ sĩ từ thấp đến cao tương ứng có nhất giai đến cửu giai: Kỵ sĩ tùy tùng, Chuẩn kỵ sĩ, Kỵ sĩ (có được tọa kỵ), Đại kỵ sĩ, Đại địa kỵ sĩ Thiên không kỵ sĩ), Huy Diệu kỵ sĩ, Thánh Điện kỵ sĩ, Thánh kỵ sĩ, Thần Ấn kỵ sĩ .

  • Kỵ sĩ tùy tùng (có mười cấp, qua mười cấp tiến giai): 10 – 100 linh lực.
  • Chuẩn kỵ sĩ: 101 – 200 linh lực.
  • Kỵ sĩ: 201 – 500 linh lực.
  • Đại kỵ sĩ: 501 – 2000 linh lực.
  • Đại địa kỵ sĩ: 2001 – 4000 linh lực.
  • Huy Diệu kỵ sĩ: 4001 – 10000 linh lực.
  • Thánh Điện kỵ sĩ : 10001 – 30000 linh lực
  • Thánh kỵ sĩ :30001 – 10 vạn linh lực.
  • Thần Ấn kỵ sĩ: 10 vạn linh lực trở lên.

Nhân vật:

Nam chính: Long Hạo Thần được khắc hoạ là một hình tượng người anh hùng như trong sử thi phương Tây bước ra vậy. Sáng rực như ánh mặt trời, gần như toàn bộ đức tính tốt, cao quý nhất đều được hiện lên trong chính con người này.

Phẩm chất của nam chính là phẩm chất của người lính luôn một lòng bảo vệ tổ quốc, của lòng trung thành luôn hướng về Thần Ánh Sáng không thể lay chuyển, của người đàn ông một lòng chung thủy với người con gái của mình, chăm sóc bảo vệ và tôn trọng cô ấy, của người đồng đội, người bạn chân thành khắng khít, một người chiến hữu đáng tin cậy với bạn bè. Là phẩm chất của người lãnh đạo dẫn dắt nhân loại đứng lên mạnh mẽ chống ma tộc tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai.

Nữ chính: Thải Nhi. Luân Hồi Thánh nữ, cả 2 nhân vật chính có duyên gặp gỡ từ khi còn nhỏ. Về sau họ kết thành đồng đội, cùng nhau chiến đấu, tình cảm 2 bên khắn khít, không thể tách rồi.

Cảm nhận – Đánh giá:   

Có phần hơi giống với Đấu La đại lục. Bên cạnh Long Hạo Thần cũng có những đồng đội mạnh mẽ và đáng tin cậy, nhưng tính cách thì không được nghiêm túc lắm, nói chung tạo được không khí vui vẻ trong truyện. Nam chính trọng tình trọng nghĩa, yêu duy nhất một người.

Thần Ấn Vương Toạ có những đoạn miêu tả chiến tranh rất hay, tráng lệ. Nhất là cảnh chiến đấu giữa các chủng tộc thì càng không thể bỏ qua. Còn nhân vật thì thiên hướng được miêu tả một chiều, không có chiều sâu tâm lý cho lắm.

Cuối truyện tác giả bày tỏ quan điểm của mình, ông cho rằng bố cục càng đơn giản ý nghĩa càng cần nhiều tình tiết phong phú chống đỡ. Ông cũng bộc bạch đây cũng là bộ truyện bỏ tâm sức nhiều nhất, từ bố cục đến từng nút thắt mở cho các sự việc trong truyện.

Nội dung: 8/10

Nhân Vật: 8/10

Văn phong: 8.5/10

Đánh giá: 8/10

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

4.1 7 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyen sơn
Nguyen sơn
8 tháng trước

Không có miêu tả chi tiết về 6 thần ấn vương tọa cũng như 72 ma thần đứng đầu trụ ma thần à ad, kiểu mình đọc đến giữa truyện muốn tìm hiểu để rõ hơn mà không chỗ nào có

Nguyen sơn
Nguyen sơn
8 tháng trước

mong ad ra 1 bài viết chi tiết về 6 thần ấn vương tọa và 72 ma thần đứng đầu trong trụ ma thần. Cảm mơn ad nhìu

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x