Tàn lão thôn – Mục Thần ký

tàn lão thôn

Những ông lão bà lão trong thôn đều là người có bản lĩnh lớn, bọn họ còn là chuyên gia lừa bịp, cáo già thành tinh. Có thể lừa hết kẹo đường của con nít, đến cả quần lót cũng không tha. Nhưng hay hay giả vờ với Tần Mục. “thôn chúng ta đều là người bình thường, mỗi một người đều nghèo đến chẳng có gì, hơn nữa còn đều là những người già tàn phế. Chúng ta chính là một thôn bình thường, tất cả đều rất bình thường.” Quỷ mới tin được.

“Đại Khư hình thành ra sao đã không thể nào khảo chứng. Trong Thần dụ nói Đại Khư là địa phương bị Thần vứt bỏ, để những thổ dân bị Thần vứt bỏ kia ở lại Đại Khư không được đi ra, nếu như có dân bị vứt bỏ đi ra thì giết chết không cần luận tội. Nghe nói, ngoại trừ Duyên Khang quốc thì các quốc gia khác cũng đều chiếm được Thần dụ tương tự. Chỉ là, ở nơi này cũng không chỉ có thổ dân của Đại Khư sinh sống, còn có một số người cùng hung cực ác, cùng đường mạt lộ cũng sẽ lựa chọn tiến vào Đại Khư tị nạn. Theo ta thấy, những người này còn nguy hiểm hơn cả vứt bỏ dân của Đại Khư!”

Xem thêm: Mục thần ký review, Bản lĩnh các nhân vật trong tàn lão thôn

1.Người mù – Thương thần

Từng là kẻ dùng thương uy nghi lẫm liệt trong thiên hạ. Hắn vì giúp Tần Mục mở ra pháp nhãn, phá Thuần trong lòng Tần Mục, nhưng đồng thời cởi bỏ được Thần của hắn, vị “Thần” đã móc xuống ánh mắt của ông. Hắn luyện thành Tâm Thần nhãn

Người mù uy phong lẫm liệt, quát lên: “Mục nhi, Thần tồn tại trong lòng con, đều là dị Thần, ngụy Thần, đánh vỡ nó mới có thể dựng lên tượng Thần của bản thân! Đừng nói một cái tượng đá, coi như là một vị Thần thực sự đứng ở trước mặt con, con cũng quyết không thể quỳ!”

2. Tư bà bà – Giáo chủ phu nhân Thiên Ma giáo Tư Ấu U

Thiên Ma Giáo chủ Lệ Thiên Hành cả đời anh minh thần võ, nhưng lại làm một chuyện ngu xuẩn, lúc tuổi già xem trọng một ma nữ xinh đẹp nhất trong giáo, phế bỏ Giáo chủ phu nhân lúc đầu, kết hôn với nàng và cho nàng làm Giáo chủ phu nhân mới, cả Ma giáo xôn xao.

Ngay đêm kết hôn động phòng hoa chúc, vị giáo chủ phu nhân mới ám hại Lệ Thiên Hành, phá hỏng đạo hạnh mấy trăm năm của hắn, cướp đi ma điển trấn giáo của Ma giáo Đại Dục Thiên Ma. Trưởng lão, tổ sư Ma giáo dồn dập xuất quan đuổi giết, kết quả nàng vẫn chạy thoát được, đến nay không biết tung tích…”Tạo Hóa thiên trong Đại Dục Thiên Ma kinh quả nhiên không tầm thường, không hổ là công pháp có thể thành Thần thành Ma.” “Tạo Hóa thiên trong Đại Dục Thiên Ma kinh, chia làm các thiên Thiên, Địa, Nhân, Thần, Quỷ, Ma, Linh, cái này chính là Tạo Hóa Thiên Thần công, giỏi về mô phỏng những công pháp khác.”

3.Người què – Thần Thâu

Hắn luyện hai chân của mình đến cấp độ Thần thánh, hai chân của hắn được khen là chân thần. Tốc độ của hắn thiên hạ vô song, chỉ là không học cái tốt lại học ăn trộm, thích trộm đồ vật, bởi vậy được gọi là Thần thâu đệ nhất thiên hạ. Ngoài ra hắn rất thích lừa đảo chọc ghẹo Tần Mục.

Tuy hắn vẫn không thành Thần, thế nhưng tên gọi cũng đã mang theo chữ Thần, bởi vậy bị Thần đố kỵ. Khi hắn đến Duyên Khang quốc trộm lấy Đế điệp, Thần thâu đệ nhất thiên hạ chưa bao giờ thất thủ lại bị Quốc sư phát hiện, chém xuống một cái chân thần của hắn. Nhưng hắn cũng chạy thoát khỏi sự đuổi giết của Quốc sư, mang theo Đế điệp biến mất không còn tăm tích.  Quốc sư Duyên Khang được ca tụng là đệ nhất nhân dưới Thần cấp lại không thể lưu lại Thần thâu.

Thâu Thiên bộ pháp của hắn tinh diệu tuyệt luân, chẳng qua là người què sử dụng thành thục, từ trước đến giờ yêu thích chuyện cướp gà trộm chó, làm sao để tăng lên uy lực của Thâu Thiên bộ pháp thì ông không thèm để ý. Bộ pháp của người què thường thường là dùng để chạy trốn đánh lén sau khi trộm đồ, tấn công cũng không phải là sở trưởng của Thâu Thiên cước pháp.

4.Dược sư – Độc vương

Thường mặc bộ đồ đen, thế nhưng toàn bộ gương mặt trống trơn, vô cùng dữ tợn. Nuôi trồng rắn rết, con trùng, có tạo nghệ đan dược rất cao.

Hắn vốn dĩ là Ngọc Diện Độc Vương, người tính khắp thiên hạ, thậm chí còn có những đạo cô, sư thái có tiếng trong giang hồ cũng có quan hệ mập mờ với ông ta.

5.Người điếc

Năm đó khi Thiên Đồ quốc vẫn còn thì Thái tử Thiên Đồ quốc phong hoa tuyệt đại, tư chất tuyệt luân, là đệ nhất mỹ nam tử Thiên đồ quốc, cũng là người có tư chất tốt nhất, chỉ là say mê thư họa, đã từng nói hai tai mình không nghe chuyện thiên hạ, một lòng chỉ đọc sách thánh hiền.

Nhung Lang quốc xâm lấn, muốn tiêu diệt Thiên Đồ quốc, Thiên Đồ quốc đã không thể chống cự, mà vị Thái tử này vẫn say mê họa đạo như cũ, đến khi hắn tỉnh lại từ trong đạo thư họa của mình thì Nhung Lang quốc đã công phá hoàng cung, đang tàn sát bách tính của hắn.

Sau đó Thái tử Thiên đồ quốc phát điên.

Hai tai hắn không nghe chuyện thiên hạ, dẫn đến quốc gia mình bị diệt, còn cần đôi lỗ tai này làm gì?

 Hắn là người cực đoan, bên đường khóc lớn, cắt đứt lỗ tai của chính mình, đâm thủng cả màng tai. Hắn dùng máu của dân chúng trên đất vẽ tranh, vẽ ra địa ngục, hắn vẽ mười tám tầng Địa ngục

Một người vẽ tranh, có thể kháng cự trăm vạn hùng binh

6.Người câm

Là thợ rèn của Vương triều đời trước, người câm này đã luyện đan điền của mình đến mức nhập thần, không hay nói năng nhưng được đánh giá là kẻ mưu mô nhất trong tàn lão thôn.

7.Đồ tể – Thiên đao

Nghe nói hắn từng phát điên, xuất đao đánh lên trời, giết vào bầu trời, có người nhìn thấy trên trời hiện ra cái bóng của chúng Thần, người điên này giết về chúng Thần. Có người nói, lúc đó giữa bầu trời mây đen giăng kín, ánh đao qua lại trong lôi vân, không lâu sau thi thể của Thiên Đao từ trên trời rớt xuống.

8.Mã gia-Mã Vương Thần Mã Tôn

Lôi Âm Bát thức của Mã gia, nguyên khí hành công cực kỳ ảo diệu, xu thế của nguyên khí ở trong người hình thành long văn, trải rộng toàn thân. Nếu là Thanh Long linh thể như Mã gia triển khai Lôi Âm Bát thức thì bên trong nguyên khí có chứa thuộc tính mộc và lôi đình, long văn sau lưng sẽ có màu xanh và lôi đình đan xen.

Như Lai Đại Thừa kinh chính là tâm pháp hàng Ma, không tu luyện tâm pháp này thì Lôi Âm Bát thức có luyện đến đâu cũng chỉ là loại tốt mã dẻ cùi. Con đường tu hành của môn tâm pháp này khác với tâm pháp của những môn phái khác, đi con đường từ ngoài vào trong, ngoài là thân thể, thân thể Như Lai, bên trong là tâm, tâm Như Lai. Phật môn xưng là Thể Như, Tâm Như.

Năm đó hắn tự chặt một tay đưa về chùa, nói là thần thông của Đại Lôi Âm tự trả lại cho Đại Lôi Âm tự.

Ta đã tự chặt một cánh tay đưa đến Đại Lôi Âm tự, trả lại thần thông cho Đại Lôi Âm tự, vì sao còn muốn đuổi giết ta, làm vợ con ta ly tán? Nếu đã cố tình muốn ta chết, vì cái gì ta không thể truyền thần thông của Đại Lôi Âm tự ra ngoài?

9.Trưởng thôn

Là nhân vật thần bí và có bản lĩnh cao nhất. Hắn được coi là kẻ dùng kiếm kỹ tuyệt đỉnh, cảnh giới cực cao khó ai sánh bằng.

Những gì Tàn Lão Thôn dạy cho Tần Mục, đều là bản lĩnh để hắn tiếp tục sinh sống ở thế giới này. Mã gia dạy sức mạnh và trang nghiêm, đồ tể dạy dũng khí và can đảm, người điếc dạy nghệ thuật và phong độ, người què dạy thoát thân và ranh mãnh, người mù dạy nhìn thấu biểu tượng mắt thấy chân thực, dược sư dạy chế thuốc và cứu người, bà bà dạy trí tuệ và thiện lương, người câm dạy biến báo và bình tĩnh. Mà trưởng thôn có thể dạy, là một cây thước, dùng lương tâm làm tiêu chuẩn, suy xét thị phi thiện ác.

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x