Tác phẩm tu chân lấy cảm hứng từ phim Ma Trận

ma trận

Các đạo hữu có tò mò khi đọc tiêu đề bài viết này không? Xin phép được sơ lược về phim Ma Trận nổi tiếng này cho những ai chưa biết.

Giả định trong Ma trận trái đất chúng ta là có thật nhưng tất cả mọi thứ mà ta đang cảm nhận hằng ngày lại không phải là sự thật, nó chỉ là những chương trình được một siêu máy tính tạo ra, truyền thẳng vào não bộ con người và người đó thì nằm trong ống nghiệm vừa đủ kích thước bản thân. Còn những con người sống một cách thật sự, những kẻ mà cha ông của họ, những đầu óc thiên tài hay cũng có thể coi là ngu xuẩn nhất khi tạo ra cỗ máy mà mình không kiểm soát nổi, phải trốn chui trốn nhủi dưới lòng đất sâu. Thì bây giờ đang cố gắng chiến đấu để giành lại mảnh đất, không gian sống của mình, đồng thời bảo vệ loài người khỏi bị thống trị nô lệ dưới sự truy đuổi của cỗ máy đó.

Khởi đầu của tất cả

Quay trở lại chủ đề tu chân, gần đây mình có đọc một tác phẩm tu chân khá hay có vẻ là lấy cảm hứng từ Ma Trận, cốt truyện sáng tạo đi cho khác lạ đi nhưng vẫn cảm giác là hơi giống. Không bàn về chuyện đúng sai, sao chép ở đây làm gì, vì thấy hay nên mình sẽ spoil cho các đạo hữu nội dung cốt truyện của bộ truyện đó.

Nam chính tồn tại bí mật trong người, từ nhỏ hắn đã bị truy sát, nhưng ruốt ruột thì hắn bị try đuổi vì điều gì không ai nói cho hắn cả. Nơi hắn đang sống là một thời chiến loạn lạc, hắn dù chỉ muốn sống thanh bình an ổn nhưng đâu gì mà dễ dàng tránh được kiếp nạn trong thời đại đó. Buộc lòng hắn phải trở nên cường đại, ngoài bản thân cường đại thì thế lực quanh hắn cũng phải cường đại.

Khi hắn dần dần mạnh mẽ hơn, thì cũng là lúc hắn tiếp cận với những bí mật ẩn dấu trong thiên địa này, cả những bí mật về thân thế của chính hắn, thành tựu của hắn càng cao mọi thứ trước mắt hắn càng rõ ràng hơn.

Bí ẩn được hé lộ

Khi đạt tới đỉnh cao của quyền lực, thao túng mọi thứ, định ra những quy tắc mà mọi người đều phải phục tùng. Hắn tìm đến ngọn nguồn của thế giới này, gặp được một thực thể điên rồ trong thế giới tu hành, đó chính là một cỗ máy có trí tuệ của cao vượt ra khỏi phạm trù bình thường phải nói là nó đã có sinh mệnh của riêng bản thân. Cổ máy đó giải thích với hắn tất cả.

Thì ra hắn là một vật thí nghiệm, một thí nghiệm từ một nhóm đoàn thể các nhà khoa học, bọn họ muốn thí nghiệm chứng minh linh hồn tồn tại và tiến hành di dời linh hồn. Thí nghiệm này được tiến hành một cách bí mật. Có thể là thí nghiệm của một đám người chức quyền cao. Các đạo hữu cũng biết rồi đó, lúc con người đạt tới quyền lực và địa vị cao thì sẽ ham sống sợ chết, sợ chết tới cực điểm. Nhưng ở xã hội của bọn họ, thí nghiệm về linh hồn là bị cấm. Buồn cười là, cấm thí nghiệm này cũng là những nhân vật lớn. Nhưng nhân vật lớn sợ chết lại không muốn người khác biết mình ham sống sợ chết, vậy thì làm sao bây giờ? Đó là cần một đội bí mật phục vụ cho bọn họ, cố gắng nghiên cứu kéo dài tuổi thọ cho bọn họ.

Hành tinh kiếp trước của các main cũng là mục tiêu quan sát của đám người kia. Bởi vì trình độ khoa học kỹ thuật ở chỗ hắn tương đối thấp, đám người đó có thể quan sát mà không bị ai phát hiện. Thật giống như bọn họ quan sát thế giới này mà không kiêng kỵ. Theo bọn họ, thế giới kiếp trước của main và thế giới tu hành hiện tại đều giống nhau, đều thuộc về sinh vật cấp thấp…

Vậy cỗ máy đã thành “Linh” có ý định gì?

Đám người tạo ra thí nghiệm đó vớn dĩ là những kẻ sống sót cuối cùng trong trận chiến huỷ diệt thế giới giữa các quốc gia vì chiến tranh hạt nhân. Đám người này trải qua tại họa chiến tranh, bọn họ biết được cảm giác đau đớn khi thế giới diệt vong là gì. Tuy những người trở về không cùng một thế hệ với người cũ, nhưng hiển nhiên sự đau đớn đó đã in sâu vào ADN của bọn họ, khiến bọn họ không quên được. Bọn họ sợ hãi chiến tranh như vậy xuất hiện lần nữa, sợ hãi sau phồn vinh lại là hủy diệt. Cho nên bọn họ nảy ra ý tưởng, khiến nhân loại đi theo một con đường hoàn toàn khác biệt.

Đúng vậy…không thể không nói, điều này thực sự khó mà tưởng tượng nổi. Đó là một đám người điên biến thái, một đám người điên vừa to gan vừa lớn mật.

Thế giới mà main đang đứng, chỉ là một phòng thí nghiệm? Một phòng thí nghiệm cực lớn?

Thế giới này là một phòng thí nghiệm. Hậu đại của những người rời đi kia bắt đầu tìm kiếm một con đường khác biệt. Nhưng thí nghiệm như vậy không thể tiến hành với đồng bạn của bọn họ. Lúc vừa mới tới, bọn họ phát hiện địa cầu mà mình từng sống đã khôi phục lại, hơn nữa nhân loại quật khởi nhanh hơn dự đoán của bọn họ. Cho nên bọn họ trở lại đây, biến tất cả mọi người trên thế giới này trở thành chuột bạch.

Lời của cỗ máy thật khiến người ta bàng hoàng, nhưng đây là sự thực…Ở trong mắt những người kia, các ngươi, bao gồm con người mấy nghìn năm qua, đều là hạng người thấp hơn bọn họ. Điều này cũng thỏa mãn lòng hư vinh của bọn họ. Kỳ thực bọn họ giống các ngươi ở máu thịt, nhưng lúc trình độ khoa học kỹ thuật tới một mức độ nào đó, bọn họ bắt đầu xem thường các ngươi, cảm thấy các ngươi là loài bò sát, mà bọn họ là thần linh.

Ở cuộc chiến diệt thế, có thể chạy tới các hành tinh khác đều là những người thuộc giai cấp quý tộc và giàu có. Bọn họ nắm trong tay lực lượng, có thể mang theo người của bọn họ rời khỏi hành tinh đã hoang tàn này. Bất kể thời đại nào, dường như gặp phải đau khổ rồi cố gắng khôi phục lại cuộc sống mới là nhân loại. Trải qua mấy ngàn năm, hành tinh này khôi phục lại sự sống, con người dần trở nên hùng mạnh, nhưng ở trong mắt đám người kia, kiểu hùng mạnh này chỉ như trẻ con chơi đùa ảo thuật.

Nhưng ở đâu cũng có thiên tài, và thiên tài thì sẽ tìm ra sự bất thường trong thế giới thí nghiệm này, thiên tài đó đã tu hành tới đỉnh cao và khi biết được sự thật về thế giới này qua cỗ máy kia, hắn quyết định sẽ trở thành người bảo vệ thế giới. Nếu những người đó lại quay lại đây kiểm tra chuột bạch mà bọn họ nuôi dưỡng có thành công hay không, thì vị thiên tài đó sẽ biến thành một con mãnh hổ, khiến những kẻ đó biết được rằng…người của thế giới này, không dễ bắt nạt.

Vị thiên tài nọ và cỗ máy đã lên một kế hoạch. Cổ máy là người báo động, thiên tài bảo vệ, tìm kiếm người đủ năng lực thừa kế người bảo vệ, còn main vốn dĩ là một kẻ nằm ngoài kế hoạch nhưng lại cần thiết nhất. Hắn là người dẫn dắt dân chúng, dẫn dắt người của thế giới này đi theo con đường phát triển, chính là tu hành và khoa học kỹ thuật song song với nhau. Chỉ như vậy thì mới có thể hùng mạnh một cách chân chính, hùng mạnh tới mức không sợ người khác xâm lược.

Xin nhắc lại đây là một bài spoil đã tiết lộ nội dung, không phải là một bài review thông thường, các đạo hữu nào thích cốt truyện như trên có thể inbox qua fanfage của trang để biết tên truyện, còn nếu không có thể bỏ qua!

fanfage facebook/gioitienhiep

Phong Vân!

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

3.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x