Tác giả Đường Gia Tam Thiếu

đường gia tam thiếu

Họ tên thật: Trương Uy
Bút danh: Đường Gia Tam Thiếu
Năm sinh: 1981
Quốc tịch: Trung Quốc
Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc.
Nghề nghiệp: Tác giả văn học mạng Trung Quốc.

Ông là một tác giả tiểu thuyết mạng Trung Quốc, chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư văn hóa Huyễn Thế Đường Môn. Tốt nghiệp ngành chính trị pháp luật ở đại học Hà Bắc.

Tác Phẩm:

 Ông ra rất nhiều bộ truyện: Đấu La Đại Lục, Thần Ấn Vương Toạ, Duy Ngã Độc Tiên, Tuyệt Thế Đường Môn, Quang Chi Tử, Cầm Đế, Đấu La Đại Lục Ngoại Truyện chi Thất Giới Truyền Thuyết, Cuồng Thần… nổi tiếng nhất là Đấu La Đại lục.

Xem thêm: Đấu La Đại Lục review

                     Thần Ấn Vương Toạ review

Ngoài ra ông còn viết truyện thể loại Ngôn Tình và cũng rất được yêu mến. Nhiều tác phẩm của ông đều nhận được sự đón nhận rất nồng nhiệt từ các bạn trẻ trên khắp Châu Á. Bộ tiểu thuyết ngôn tình “Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới” đã gây sốt và cũng được chuyển thành phim do Trịnh Sảng và La Tấn đóng chính. Có thể nói Đường Gia Tam Thiếu kiếm nhiều tiền nhất từ viết truyện trong số tất cả các nhà văn mạng Internet Trung Quốc.

Thành Tựa – Sự Nghiệp:

– Năm 2012-2015: 4 lần quán quân tác giả Trung Quốc phú hào bảng.
– Năm 2014-2015: 2 lần có tên trong Forbes Trung Quốc danh nhân bảng.
– Năm 2016: một trong ngũ đại Chí Tôn, mười hai Chủ Thần, và là Võng Văn Chi Vương của cuộc bình chọn cùng tên khóa 1.
– Năm 2017: một trong ngũ đại Chí Tôn của cuộc bình chọn “Võng Văn Chi Vương” khóa 2.

Tháng 2/2004: sáng tác tác phẩm đầu tay “Quang chi tử”. Chính thức trở thành tác giả văn học mạng, kí kết với Qidian vào tháng 5.

Cảm nhận:

Truyện của Đường Gia Tam Thiếu rất phù hợp với thị hiếu trẻ, ông ra tác phẩm nhiều và khá đều tay, hầu hết những tác phẩm đều được chuyển thể dễ dàng qua truyện tranh. Nhưng thành thật mà nói những tác phẩm đó đều không có chiều sâu bằng những cây bút đại thụ trong giới viết truyện Tiên hiệp, tiêu biểu như Nhĩ Căn, Ngã Cật Tây Hồng Thị.

Xem thêm: Tác giả Nhĩ Căn.

                     Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị.

Truyện của Đường Gia đi đường riêng về phương pháp tu luyện, chủ yếu tập trung về ma pháp và đấu khí, với 2 tác phẩm tiêu biểu là Đấu La Đại Lục và Thần Ấn Vương Toạ. Mô típ về sau thì khá giống nhau, không có nhiều sáng tạo lắm, hơi hướng về ngôn tình, huyễn huyễn đối với những đạo hữu cày truyện thâm niên, hoặc chỉ thích truyện thuần tu tiên thì khả năng chán rồi bỏ là rất cao.

Nhân vật trong truyện đều là người thuần khiết, nhân hậu dù cho có trải qua chiến đấu khốc liệt đến đâu, thì nội tâm vẫn kiên định không dao động, từ đầu đến cuối đều như là con cưng trời đất. Truyện của ông luôn miêu tả sâu sắc về các mặt tình cảm, tình thân, tình yêu, tình thầy trò, tình đồng đội với những cảnh chiến đấu hoành tráng. Bặc biệt là Đường Gia Tam Thiếu luôn thích vẽ ra những câu chuyện tình yêu chỉ 1 với 1 mà thôi.

Gia đình:

Vợ của Đường Gia Tam Thiếu mới qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Tiểu thuyết – Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới. Kể về giấc mơ tình yêu ngọt ngào giữa “hiệp nữ đương thời” Lý Mộc Tử phóng khoáng và nam nhà văn nổi tiếng Trương Trường Cung. Cả hai cùng ở bên nhau trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, cùng gây dựng sự nghiệp và gây dựng một mái ấm gia đình thật hạnh phúc. Đây cũng là câu chuyện có thật của vợ chồng nhà văn Đường Gia Tam Thiếu từng khiến bao người ngưỡng mộ về một tình yêu chân thành, thủy chung, mãi không đổi dời.

Sau khi “Mộc Tử” qua đời, “Trường Cung” đã viết một bức tâm thư gửi đến người hâm mộ. Mười bốn năm bảy tháng, chưa bao giờ tôi ngừng viết truyện. Hôm nay, vì em mà đứt đoạn.

Nguyên Văn bức thư tác giả gửi đến mọi người:

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí.Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x