Những chia sẽ về kinh nghiệm sáng tác của Nhĩ Căn

Phần trước: cuộc phỏng vấn đầy cởi mở của đại thần Nhĩ Căn

Lâm Giang Tiên: Tiếp tục hỏi một cái vấn đề, ngài có thể hay không chia sẻ một ít kinh nghiệm sáng tác dàn ý đề tài tiên hiệp, cho những tác giả khác cùng người mới cung cấp một chút tham khảo?

Nhĩ Căn: Có đại khái mấy điểm EXP kinh nghiệm. Thật ra thì không thể nói là kinh nghiệm, chỉ có thể nói là một chút cảm ngộ của cá nhân. Ta nói xuống quá trình mấy năm nay viết dàn ý của ta đi, hy vọng có thể cho mọi người mang đến trợ giúp nhất định

Đọc tiếp “Những chia sẽ về kinh nghiệm sáng tác của Nhĩ Căn”

Cuộc phỏng vấn đầy cởi mở của đại thần Nhĩ Căn

Thông tin cơ bản: Nhĩ Căn, là nhà văn cấp Bạch Kim ở Qidian, yêu thích truyện thần thoại xưa cổ điển của Trung Quốc, cũng coi đây là cơ sở, tiến hành sáng tác truyện online. Hiện tại tác giả đã trở thành cờ hiệu của thể loại tiểu thuyết tiên hiệp ở Khởi Điểm (Qidian). Tác phẩm tiêu biểu《 Tiên nghịch 》, được vô số độc giả yêu thích, từ đó ái mộ, cũng chiếm vị trí hàng đầu bảng vé tháng một thời gian dài trong loại tiểu thuyết tiên hiệp của Khởi Điểm.

Đọc tiếp “Cuộc phỏng vấn đầy cởi mở của đại thần Nhĩ Căn”

Lý Mộ Uyển – chân ái tình của Vương Lâm trong Tiên Nghịch

Đây là một trong loạt bài viết tổng hợp các nữ nhân của Vương Lâm trong Tiên Nghịch, các nữ tử này có người xinh đẹp, dịu dàng, có người lạnh lùng, khí chất, có cả yêu lẫn hận Vương Lâm.

Đọc tiếp “Lý Mộ Uyển – chân ái tình của Vương Lâm trong Tiên Nghịch”

Bài thơ hay và gây ám ảnh nhất tiên nghịch

Thực sự là rất yêu thích Tiên Nghịch, lần nào đọc lại đoạn này hoá thần của Vương Lâm cũng đều bồi hồi xúc động. Tu tiên là truy cầu trường sinh bất lão. Nhưng trường sinh bất lão rồi thì được gì?

Đọc tiếp “Bài thơ hay và gây ám ảnh nhất tiên nghịch”

Kháo sơn lão tổ – nhân vật hài hước và đáng thương bậc nhất của Nhĩ Căn

“Người khi có chỗ dựa, phàm nhân sẽ có cả đời phú quý, tu sĩ sẽ có cả đời không lo, nhập ta Kháo Sơn tông, lão phu tựu là chỗ dựa.”Đây là câu nói thể hiện rõ nhất tính cách của Kháo Sơn lão tổ, là chân lý đạo ý, nhưng cũng vì câu nói đó đã dạy hư Mạnh Hạo, khiến hắn từ anh thư sinh nhà nghèo trở thành kẻ với mong ước ghi phiếu nợ cho cả thiên hạ.

Đọc tiếp “Kháo sơn lão tổ – nhân vật hài hước và đáng thương bậc nhất của Nhĩ Căn”

Những trích đoạn hay Ngã Dục Phong Thiên

Tổng hợp những trích đoạn hay trong truyện Ngã Dục Phong Thiên, là bộ truyện được viết với văn phong hài hước nhưng vẫn giữ được nét riêng của tác giả Nhĩ Căn, đó là sự tinh tế trong miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật, và những suy tư sâu sắc như muốn thoát ly khỏi trần tục.

Đọc tiếp “Những trích đoạn hay Ngã Dục Phong Thiên”

Tiên hiệp – vì sao nhiều người đọc

Tiên hiệp khác với các tiểu thuyết võ hiệp truyền thống của Kim Dung, Cổ Long. Chất liệu chủ đạo trong tiên hiệp chính ở chữ “tiên”, tuy đơn giản nhưng rất rộng lớn từ người, thú, cây cỏ vạn vật đều có khả năng đắc đạo thành tiên.

Đọc tiếp “Tiên hiệp – vì sao nhiều người đọc”

Tân Thủ và lão làng.

Hiện nay, số lượng người đọc thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn…đang tăng dần theo độ tuổi lẫn quy mô.

Tác phẩm làm bùng nổ trào lưu tiểu thuyết mạng tiên hiệp có thể nói đến là bộ truyện Tru Tiên của Tiêu Đỉnh. Được đưa lên mạng Internet Trung Quốc hồi năm 2003 khi còn chưa hoàn thành và lập tức trở thành một cơn sốt. Kể từ khi phát hành, Tru Tiên đã bán được hàng triệu bản.

Đọc tiếp “Tân Thủ và lão làng.”

Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn

Truyện Nhĩ Căn thường sẽ một nam chính tu luyện bình thường, nhưng trong đó lại dính líu đến một âm mưu to lớn, lồng ghép trong đó là vô số âm mưu nhỏ. Âm mưu sẽ tầng tầng lớp lớp. Tác giả có thú vui tao nhã là thích làm người đọc bị bất ngờ, rồi khi ngẫm lại những chương trước sẽ thấy thán phục.

Đọc tiếp “Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn”

Câu nói hay Tiên Nghịch

Trong Tiên nghịch có rất nhiều câu chữ hay, ý nghĩa. Nhất là trong những lần hoá phàm của Vương Lâm. Vậy nên việc cóp nhặt những câu văn, đoạn trích cho các đạo hữu cùng đồng đạo là rất cần thiết. Lâu lâu, các đạo hữu tìm chỗ an tĩnh, pha ấm trà, mở ra lại rồi đọc ngẫm nghĩ nhân sinh cũng có ý vị riêng.

Đọc tiếp “Câu nói hay Tiên Nghịch”