Bì đồng và chim anh vũ – sự vô sĩ tạo nên chất hài trong Ngã Dục Phong Thiên

Ngoài nhân vật Kháo Sơn Lão tổ thì 2 con thú dị chủng đi theo Mạnh Hạo, thực sự là bẩn bựa, gây ra những đoạn hài hước nhất cho bộ truyện.

Đọc tiếp “Bì đồng và chim anh vũ – sự vô sĩ tạo nên chất hài trong Ngã Dục Phong Thiên”

Lão tổ tiễn ngươi một hồi tạo hoá.

Câu nói cửa miệng của Kháo Sơn Lão Tổ. Thể hiện tính cách lật lọng của con rùa đen này, dù sống rất lâu nhưng chưa bao giờ tỏ ra nghiêm túc. Xem thêm: Kháo Sơn lão tổ – Nhân vật hài hước và đáng thương trong Ngã Dục Phong Thiên.

Đọc tiếp “Lão tổ tiễn ngươi một hồi tạo hoá.”

Kháo sơn lão tổ – nhân vật hài hước và đáng thương bậc nhất của Nhĩ Căn

“Người khi có chỗ dựa, phàm nhân sẽ có cả đời phú quý, tu sĩ sẽ có cả đời không lo, nhập ta Kháo Sơn tông, lão phu tựu là chỗ dựa.”Đây là câu nói thể hiện rõ nhất tính cách của Kháo Sơn lão tổ, là chân lý đạo ý, nhưng cũng vì câu nói đó đã dạy hư Mạnh Hạo, khiến hắn từ anh thư sinh nhà nghèo trở thành kẻ với mong ước ghi phiếu nợ cho cả thiên hạ.

Đọc tiếp “Kháo sơn lão tổ – nhân vật hài hước và đáng thương bậc nhất của Nhĩ Căn”

Những trích đoạn hay Ngã Dục Phong Thiên

Tổng hợp những trích đoạn hay trong truyện Ngã Dục Phong Thiên, là bộ truyện được viết với văn phong hài hước nhưng vẫn giữ được nét riêng của tác giả Nhĩ Căn, đó là sự tinh tế trong miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật, và những suy tư sâu sắc như muốn thoát ly khỏi trần tục.

Đọc tiếp “Những trích đoạn hay Ngã Dục Phong Thiên”

Những đoạn trích hay về hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn – Mạn đà la. Loài hoa mang tính biểu tượng chia ly, và trên tất cả, đây là loài hoa cảnh tỉnh thế nhân về ảo ảnh của ái tình.

Đọc tiếp “Những đoạn trích hay về hoa bỉ ngạn”

Hoa Bỉ Ngạn- cảm hứng sáng tác trong tiên hiệp

Các đạo hữu khi đọc các truyện tiên hiệp, huyễn huyễn đôi lúc sẽ thấy hình ảnh hoa bỉ ngạn trong đó. Vậy đã từng có ai tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này hay chưa? Và nó thực tế ở ngoài có đẹp đến vậy không?

Đọc tiếp “Hoa Bỉ Ngạn- cảm hứng sáng tác trong tiên hiệp”

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được nhiều quốc gia lưu truyền trên thế giới với nhiều ý nghĩa sâu sắc với nhiều biến thể, chúng ta cùng tìm hiểu truyền thuyết về hoa bỉ ngạn qua câu chuyện tình cảm động này:

Đọc tiếp “Truyền thuyết hoa bỉ ngạn”

Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn

Truyện Nhĩ Căn thường sẽ một nam chính tu luyện bình thường, nhưng trong đó lại dính líu đến một âm mưu to lớn, lồng ghép trong đó là vô số âm mưu nhỏ. Âm mưu sẽ tầng tầng lớp lớp. Tác giả có thú vui tao nhã là thích làm người đọc bị bất ngờ, rồi khi ngẫm lại những chương trước sẽ thấy thán phục.

Đọc tiếp “Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn”

Nhĩ Căn – cây bút đại thụ trong giới tiên hiệp

Nhĩ Căn là tác giả có bút lực cực kỳ dồi dào, được ví như cây đại thụ trong làng văn đàn truyện tiên hiệp – huyễn huyễn Trung Quốc. Nhĩ Căn luôn tự làm mới mình, cùng với văn phong mới lạ và logic, nội dung có thần, mỗi tác phẩm của ông đều nhận được sự mến mộ to lớn của độc giả.

Đọc tiếp “Nhĩ Căn – cây bút đại thụ trong giới tiên hiệp”

Ngã dục phong thiên review – Nhĩ Căn

Nếu đạo hữu nào đã từng đọc qua Tiên nghịch, Cầu Ma của tác giả Nhĩ Căn thì có lẽ cũng không nên bỏ qua bộ truyện Ngã Dục Phong Thiên này. Truyện được tác giả viết gần như nối tiếp 2 bộ truyện kia. Xem thêm thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn.

Về văn phong khi đọc sẽ thấy Nhĩ Căn viết bộ này thanh thoát, quyết đoán hơn, không kéo dài quá, càng không thửa thải, khi đọc cảm giác rất cuốn hút.

Đọc tiếp “Ngã dục phong thiên review – Nhĩ Căn”