Review Đường Tam – Nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trong thế giới huyền huyễn

đường tam

Đường Tam – Đấu La Đại Lục. Đây là một nhân vật có một sức sống bền bỉ trong thể loại truyền tiên hiệp, huyền huyễn, khi tra thử google thật bất ngờ nhân vật này lại thuộc top tìm kiếm cao nhất. Hơn 289 triệu lượt tìm kiếm, gần gấp đôi nhân vật Hàn Lập trong Phàm Nhân Tu Tiên, vượt xa Vương Lâm trong Tiên Nghịch. Cũng là những bộ truyện cũng cực kỳ nổi tiếng trong văn học mạng.

Điều gì đã làm nhân vật Đường Tam được ưu ái đến vậy, trong khi hắn sở hữu một tính cách khá là ôn hoà, một cảnh giới không lấy gì làm cao siêu so với các nhân vật siêu cấp khác. Hãy tìm hiểu đôi nét về Đường Tam trước đã!

Sơ lược nhân vật

Kiếp trước là đệ tử ngoại môn của Đường Môn – Môn phái chuyên sử dụng ám khí để chiến đấu. Là một kỳ tài trăm năm có một, hắn thiết tha muốn tu luyện những tuyệt kỹ môn phái chỉ được chân truyền cho đệ tử nội môn, nên đã học trộm tuyệt kỹ trấn phái mà không được sự cho phép của các vị trưởng lão. Bị truy sát, cuối cùng vì muốn bày tỏ sự trung thành của mình hắn quyết định tự sát trên đỉnh Quỷ Kiến Sầu.

Sau khi xuyên không đến Đại Lục Đấu La thì đã thức tỉnh võ hồn song sinh, là Lam Ngân Thảo về sau tiến hoá thành Lam Ngân Hoàng và Hạo Thiên Chuỳ. Sở hữu thân thể Tiên Thiên mãn hồn lực.

Phong hào đấu la – Thiên Thủ Đấu La. Là nhân vật có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và linh hoạt nhất trong Đấu La, tiếp thu thần vị từ Hải Thần và Tu La Thần. Là vị thần kiêm khống chế giả của sơ đại thiện lương thần vương cùng tà ác thần vương.

Đặc trưng – Tính cách

Đường Tam được tác giả xây dựng rất chi là “người”, ở hắn ta cảm nhận được diễn biến tâm trạng đúng mực, không hề làm quá lên như kiểu “bây giờ ông trời đã cho ta sống lại lần nữa, ta sẽ trở thành kẻ đỉnh thiên lập địa, trở thành tồn tại tối cao…”.

Hắn chỉ muốn khám phá mọi điều khác lạ về thế giới mới này, muốn khám phá giới hạn của bản thân đúng như bản chất là một võ si như kiếp trước. Vì si mê các tuyệt kỹ mà lén học trộm. Trên con đường phát triển bản thân, dù cho đối mặt với nhiều mất mát, thử thách Đường Tam vẫn không để bị mất đi cái cốt cách đầy nhân tính của mình.

Tạo hình đỉnh phong của Đường Tam

Cảnh giới

Tu vi: 100 cấp thần chỉ (Thần Vương).

Thần vị: Hải Thần (Chủ Thần) Kế thừa từ Lam Ngân Hoàng, một trong 18 chủ thần Đấu La thần giới, là tồn tại mạnh nhất trong 18 chủ thần. Tu La Thần (Thần Vương) Kế thừa từ Hạo Thiên Chùy, là một trong năm vị ủy ban thần giới Thần Vương, một trong ba vị Chấp Pháp Thần.

Hồn hoàn: Đỏ, đỏ, đỏ, đỏ, đỏ, đỏ, đỏ, đỏ, đỏ, lam kim (Hải thần Thần cấp Hồn Hoàn).

Hồn Kỹ: Tổng hợp 10 hồn hoàn và hồn Kỹ của Đường Tam.

Đạo lữ – Gia cảnh

Đường Tam chỉ có một vợ là Tiểu Vũ là Nhu cốt thỏ 10 vạn năm hoá hình người. Cả hai có con gái – Đường Vũ Đồng nhân vật chính trong Tuyệt Thế Đường Môn (Đấu La đại lục 2). Con trai – Đường Vũ Lân nhân vật chính trong Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La đại lục 3), thừa kế sức mạnh của Kim Long Vương.

Con rễ – Đái Vũ Hạo hay thường gọi là Hoắc Vũ Hạo, kế thừa chức vị Tình Tự Chi Thần, sau này trở thành Thần Vương (một trong 12 vị thần vương quản lý Đại Thần Quyển). Con dâu – Cổ Nguyệt Na thừa kế sức mạnh của Ngân Long Vương, quản lý toàn bộ hồn thú trong Tinh Đấu Đại Sâm Lâm.

Công pháp

Vũ khí – Pháp bảo

Chế tạo thành công thập đại ám khí của Đường Môn: Khổng Tước Linh, Phật Nộ Đường Liên, Quan Âm Hữu Lệ, Bạo Vũ Lê Hoa Châm.

Sở hữu tam đại thần khí:

  • (1) Hải thần tam xoa kích: nặng mười vạn tám ngàn cân, kèm theo tần kỹ Hoàng Kim Thập Tam Kích.

Đệ nhất kích: Vô Định Phong Ba (Thần Giới mạnh nhất khống chế thần kỹ, Công phòng nhất thể, là kỹ năng hạn chế duy nhất trong Hoàng Kim Thập Tam Kích. Cũng là kỹ năng hạn chế cực mạnh, một khi đối thủ trúng phải, bất luận đối thủ mạnh cỡ nào, trong tám giây tuyệt đối không cách nào di động nửa phần.Không phải tất trúng, có thể né tránh, cũng có thể phá hủy).

Đệ nhị kích: Thiên Tái Không Du (quần thể kỹ năng công kích, Đường Tam 85 cấp lúc dùng cái này chiêu trọng thương kể cả Bỉ Bỉ Đông ở bên trong sáu gã Phong Hào Đấu La, sau tại Hạo Thiên Tông phá vỡ năm vị Trưởng lão liên hợp phòng ngự).

Thứ ba kích: Nhất khứ bất phản (Một đi không trở lại) (đơn thể kỹ năng công kích, uy lực cực lớn, Đường Tam 85 cấp lúc dùng cái này chiêu trọng thương 99 cấp Bỉ Bỉ Đông).

Thứ mười kích: Hải chi dương (đơn thể kỹ năng công kích, một cái thật lớn màu lam quang luân xuất hiện ở Hải Thần chung quanh thân thể, đây là Hải Thần Tam Xoa Kích bản thể, tại Hải Thần huy động phía dưới, lưỡi dao chính bên trên tản ra hào quang hướng đối phương công kích mà đi).

Thứ mười ba kích: Thân kích hợp nhất, Đấu Chuyển Tinh Di (Đấu Chuyển Tinh Di, tá lực đả lực. Đơn thể kỹ năng công kích, uy lực cực lớn, Hải Thần Đường Tam dùng cái này chiêu trọng chế Thiên Sử Chi Thần Thiên Nhận Tuyết).

Thập tam kích hợp nhất: Hải Thần hoàng hôn (Hải Thần Đường Tam dùng cái này chiêu đánh bại Thiên Sử Chi Thần Thiên Nhận Tuyết Thái Dương Thiên Sứ, “Thần kích vừa ra, hủy thiên diệt địa”).

  • (2) Tu La kiếm: Vũ khí của Tu La Thần, Do chính Đường Thần trước khi chết đã đem thần lực rót vào trong Tu La Ma Kiếm, rồi truyền lại cho Đường Tam. Cũng chính vì vậy mà trước khi tiếp nhận truyền thừa, Đường Tam có thêm lựa chọn trở thành Tu La Thần nhưng Cậu lại chọn Hải Thần. Sau khi trở thành Hải Thần, Tu La Ma Kiếm được để lại cho Tiểu Vũ và cuối cùng dung hợp vào người Tiểu Vũ. Nếu nói Tu La Ma Kiếm là Kiếm thì Tiểu Vũ chính là Vỏ. Về sau, khi Đường Tam vận dụng, chỉ với một kích đã đẩy lui hoàn toàn Thiên Nhận Tuyết cùng Bỉ Bỉ Đông.
  • (3) Bát chu mâu: Bát Chu Mâu của Đường Tam tiến hóa sau khi thôn phệ Nhân Diện Ma Chu Hoàng tu vi hơn 5 vạn năm. Con Nhân Diện Ma Chu Hoàng này chỉ là chất xúc tác, yếu tố chính là Hải Thần chi tâm. Sau khi tiến hóa liền có khả năng thôn phệ. Nếu như chẳng may kẻ địch chạm vào, kết quả là sinh cơ sẽ nhanh chóng biến mất cùng với thân thể cũng bị tan rã. Thực lực Đường Tam sau đó cũng đột phá từ 94 lên cấp 95. Bát chu mâu sau khi tiến hành truyền thừa thần vị của hải thần đã trở thành 8 cánh sau lưng.

Cảm nhận

Độc giả chính là những người đánh giá công tâm nhất. Tuy nhân vật Đường Tam khởi đầu khá bình thường, nhưng sau nhờ sự chấp bút dồn nhiều tâm sức của mình, Tác giả Đường Gia Tam Thiếu – Chí Cao Thần Vương trong giới văn học mạng đã xây dựng nên cả một thế hệ truyền kỳ.

Phong Vân!

My blog:

Các đạo hữu nếu muốn tìm truyện hơi lạ lạ, quái quái để đọc giải trí. Hãy đọc thử bộ truyện:

Đảo Kiến

3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huỳnh Hý
Huỳnh Hý
2 năm trước

vô sỉ, bỉ ổi, âm hiểm xảo trá, giả nhân giả nghĩa, nguỵ quân tử, lấy mình làm trung tâm xem thường thiên hạ, “thực lục nhỏ yếu nợ cha con trả, thục lực cường đại sai là tông môn”. lợi dụng cảm tình của người khác, phá huỷ sát lục chi đô huỷ diệt vũ hồn điện tạo điều kiện cho tà hồn sư hoành hành sát sinh vô số. Sang phần 2 tính kế hồn thú, biết pháp phạm pháp nhúng tay vào đấu la đại lục ngăn cản đấu la đại lục thống nhất, nô dịch đấu… Đọc tiếp »

hà kiên
hà kiên
2 năm trước
Trả lời  Huỳnh Hý

ko thích thì đọc lm j truyện của tq mà đoì tốt đẹp

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x